Kiến thức Quản lý - điều hành Công cụ quản lý dự án nào tốt và dễ dùng nhất...

Công cụ quản lý dự án nào tốt và dễ dùng nhất hiện nay?

Công cụ quản lý dự án là top những ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất tại doanh nghiệp. Không chỉ giúp quản lý dự án hiệu quả, nó còn giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên, xây dựng tinh thần tự giác và trách nhiệm với công việc. Sau đây là top những công cụ quản lý dự án tốt và dễ dùng nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Công cụ quản lý dự án là gì?

Công cụ quản lý dự án được hiểu là những ứng dụng, phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp/ nhóm/ cá nhân quản lý công việc, thời gian thực hiện và tất cả những yếu tố phát sinh trong quá trình thực hiện dự án.

Có nhiều cách phân loại công cụ quản trị dự án. Chẳng hạn như công cụ tính phí, không tính phí, chia theo chức năng như công cụ quản lý tổng thể/ đầu tư, chia theo lĩnh vực như công cụ quản lý dự án xây dựng/sản xuất…. Nhưng nhìn chung, các công cụ quản lý dự án đều đáp ứng những tính năng theo quy trình cơ bản như sau:

 • Lập kế hoạch dự án
 • Thực hiện dự án
 • Theo dõi và giám sát dự án
 • Đánh giá kết quả dự án

Các công cụ quản lý dự án phổ biến hiện nay

Như đã nói trên, công cụ quản lý dự án hiện nay có nhiều cách phân loại. Sau đây MISA AMIS xin điểm danh một số công cụ quản trị dự án phổ biến nhất, bao gồm cả bản tính phí và miễn phí để doanh nghiệp có sự lựa chọn thích hợp với ngân sách đầu tư.

1, Công cụ quản lý dự án miễn phí

1.1. Quản lý dự án bằng excel

Một trong những công cụ quản lý dự án miễn phí đó là excel. Với những dự án đơn giản, không có quá nhiều dữ liệu phát sinh trong quá trình thực hiện và không đòi hỏi quy trình, chuyên môn sâu thì excel chính là một công cụ đắc lực.

Ưu điểm:

 • Miễn phí, nhiều người có thể truy cập cùng lúc (với bản excel online)
 • Dễ thao tác, quen thuộc với người sử dụng
 • Có thể thêm, bớt người vào dự án bằng cách mở quyền truy cập cho từng cá nhấn sử dụng

| Đọc thêm: Phần mềm quản lý công việc giúp tối ưu năng suất nhân viên

Nhược điểm:

 • Không thể gắn tài liệu hay lưu trữ nhiều dữ liệu trên 1 file excel
 • Giao diện bị bó hẹp, không có nhiều dạng triển khai so với khi sử dụng phần mềm
 • Hạn chế trong việc thông báo cho các thành viên khi có dữ liệu được update
 • Khó khăn khi sử dụng bằng di động

Quản lý dự án bằng excel thường chỉ thích hợp để quản lý dự án cá nhân hoặc quy mô nhóm nhỏ.

1.2. Phần mềm quản lý Trello (Bản miễn phí)

công cụ quản lý dự án trello

Trello là phần mềm quản lý dự án có cả bản tính phí và miễn phí. Bản miễn phí của Trello cho phép người dùng sử dụng trọn đời mà không phát sinh bất kì một khoản phí nào nếu chỉ sử dụng các tính năng và dung lượng cho phép.

Các tính năng nằm trong gói sử dụng miễn phí của Trello là:

 • Quản lý không giới hạn số bảng và danh sách công việc được tạo
 • Cho phép đính kèm tệp dưới 10MB/file
 • Cho phép thêm các nhiệm vụ (Task) vào bảng công việc hàng ngày
 • Cho phép sử dụng 10 bảng nhóm để quản lý công việc nhóm…

Với Trello, bạn có thể sử dụng để quản lý dự án cá nhân hay quản lý công việc nhóm khá dễ dàng. Ưu điểm là giao diện đẹp mắt, cách bố trí các Task rất khoa học. Nhưng nếu để quản lý một dự án chuyên môn sâu thì tốt hơn hết, bạn nên tìm hiểu bản có tính phí sẽ có nhiều tính năng hỗ trợ quản lý công việc tốt hơn.

| Đọc thêm: Các phương pháp quản lý công việc đảm bảo tiến độ

2, Công cụ quản lý dự án có tính phí

Những công cụ có tính phí có nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng bởi tính năng chuyên môn hóa sâu hơn, tiện ích đa dạng hơn. Sau đây là các công cụ quản lý dự án tính phí chuyên nghiệp, dễ sử dụng mà bạn có thể quan tâm:

2.1. MISA AMIS công việc – Tối ưu hiệu suất làm việc của dự án

công cụ quản lý công việc MISA AMIS

Có thể nói MISA AMIS Công việc là công cụ giúp tối ưu năng suất làm việc của dự án, có đầy đủ tính năng từ việc lên kế hoạch, giao việc, gắn tag, cập nhật tiến độ dự án hay giám sát dự án hiệu quả, đánh giá năng suất nhân viên. Đây cũng là công cụ làm việc nhóm giúp tự động hóa quy trình lưu chuyển thông tin, đệ trình và phê duyệt công việc tức thời.

Ưu điểm của MISA AMIS công việc:

 • Đáp ứng nhu cầu thực hiện và quản lý dự án mọi lúc mọi nơi trên mọi nền tảng, thiết bị mobile, destop…
 • Giao diện đẹp, dễ sử dụng với phiên bản tiếng Việt thích hợp cho mọi quy mô doanh nghiệp
 • Đầy đủ tính năng của một phần mềm quản trị dự án, giúp tối ưu năng suất làm việc của nhân viên, đo lường chính xác chi phí, thời gian thực hiện công việc
 • Quản lý công việc theo những phương pháp khoa học và chặt chẽ nhất như biểu đồ Gannt, Kanban hay Eisenhower, Pomodoro…
 • Chuẩn hóa quy trình làm việc tại doanh nghiệp, tránh bỏ sót đầu việc hay thực hiện dự án không bám sát mục tiêu
 • Tích hợp email trong quá trình quản lý dự án ngoài những thông báo hiển thị trên ứng dụng

Công cụ quản lý dự án

Chi phí sử dụng của AMIS công việc khá hợp lý, ngay cả dự án nhỏ hay doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đều có những gói sử dụng phù hợp với lĩnh vực, quy mô nhân sự và mức độ phức tạp của dự án.

2.2. Wrike – Quản lý công việc khoa học

Wrike là công cụ đặc lực giúp doanh nghiệp bạn lên kế hoạch, giao và nhận việc hiệu quả. Ngoài ra, Wrike còn được biết đến bởi khả năng tích hợp email với quản lý dự án.

Ưu điểm của Wrike:

 • Tích hợp với hệ thống email để gửi thông báo cho những thành viên trong dự án
 • Dễ dàng lên kế hoạch tổng quan, khả năng phân tích tình huống và đo lường kết quả dự án chính xác
 • Cho phép chỉnh sửa, cập nhật thông tin, thêm hay bớt những thông tin quan trọng trong dự án
 • Đính kèm tệp trong quá trình thực hiện dự án dễ dàng

Cộng cụ quản lý dự án wrike

Wrike có mức giá từ 0usd/tháng – 7453usd/tháng thích hợp với mọi quy mô của các doanh nghiệp. Đây cũng là bên cung cấp phần mềm có gói free dành cho khách hàng có nhu cầu quản lý nhóm với số lượng ít thành viên và chức năng đơn giản.

2.3. PlanBox – phần mềm quản lý công việc hiệu quả

công cụ quản lý dự án plan box

Planbox giúp bạn tối ưu hiệu quả cộng tác giữa các thành viên trong nhóm, cho phép lập kế hoạch, phân phối công việc trong dự án và tracking kết quả. PLanbox mang đến cho doanh nghiệp giải pháp nhằm tối ưu chi phí trong quá trình diễn ra dự án bằng việc xử lý kịp thời những phát sinh, quản lý thời gian tối ưu và phân bổ nguồn lực hợp lý.

Planbox còn cung cấp các giải pháp nghiên cứu thị trường, quản lý ý tưởng, workflow hay giúp sự tương tác giữa các thành viên trong nhóm được liên tục, trơn tru hơn.

Với những thông tin tại đây, hy vọng bạn có thể lựa chọn được công cụ quản lý dự án phù hợp nhất với doanh nghiệp hay đội nhóm của mình. Dù là bản tính phí hay miễn phí, hãy cân nhắc đến tính năng, mức độ bảo mật và tính chất lâu dài khi phát triển kinh doanh. Bởi lẽ, thông tin dự án sẽ là cơ sở dữ liệu mà doanh nghiệp bạn có thể cần đến bất cứ lúc nào tại một thời điểm trong tương lai.

Trải nghiệm miễn phí về giải pháp quản lý dự án được hơn 12.000 doanh nghiệp tin dùng ngay tại đây!

Trải nghiệm miễn phí AMIS Công việc

Chia sẻ bài viết hữu ích này