Kiến thức Quản lý - điều hành Review Top 5 phần mềm quản lý công việc tốt nhất hiện...

Review Top 5 phần mềm quản lý công việc tốt nhất hiện nay

231
TOP 5 PHẦN MỀM QUẢN LÝ CÔNG VIỆC

Doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm giải pháp để nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên? Top 5 phần mềm quản lý công việc dưới đây sẽ công cụ hỗ trợ đắc lực giúp công ty bạn: lên kế hoạch công việc, quản lý dự án và theo dõi tiến độ, đánh giá kết quả dự án và năng suất làm việc của nhân viên chuẩn xác, nhanh chóng. Dưới đây là review chi tiết các phần mềm quản lý dự án/công việc chi tiết nhất.

Xu hướng sử dụng phần mềm quản lý công việc và dự án trong doanh nghiệp

Sử dụng phần mềm quản lý dự án hay phần mềm quản lý công việc là xu hướng ngày càng phổ biến tại các doanh nghiệp. Đây là một ứng dụng số hóa giúp quản lý thời gian, năng suất làm việc của nhân viên và tổng thể dự án một cách chuẩn xác, khoa học.

Vì sao đây lại là xu hướng mà không chỉ các doanh nghiệp, cá nhân, nhóm/dự án tìm đến?

 • Đánh giá hiệu quả năng suất làm việc của nhân viên để chọn lọc nhân sự nòng cốt, chất lượng cao trong doanh nghiệp
 • Đo đếm mọi kết quả công việc thực hiện trong doanh nghiệp để tối ưu chi phí, nguồn lực
 • Kiểm soát về mặt thời gian, tiến độ dự án để tránh trễ hạn với khách hàng
 • Xây dựng thói quen tự giác trong công việc, lập và bám sát kế hoạch của nhân viên
 • Khả năng giao việc, nhận việc và đánh giá tiến độ tổng quan của dự án ngay trên di động, đáp ứng nhu cầu làm việc từ xa của mọi nhân viên/cấp lãnh đạo doanh nghiệp

| Đọc thêm: 6 sai lầm phổ biến trong quản lý tiến độ dự án tại doanh nghiệp

Phần mềm quản lý công việc tốt cần đáp ứng tiêu chí gì?

Một phần mềm quản lý công việc, tiến độ dự án tốt là phần mềm đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Đầy đủ tính năng cần thiết để quản trị công việc hiệu quả như lập kế hoạch, giao và nhận việc, theo dõi và giám sát tiến độ, đánh giá hiệu quả và năng suất dự án…
 • Tương thích trên các thiết bị mobile, PC, tablet
 • Giao diện đẹp, dễ sử dụng, bố trí khoa học
 • An toàn và bảo mật thông tin
 • Tính ổn định khi sử dụng
 • Khả năng truy cập dữ liệu để làm việc từ xa. Có sử dụng nền tảng Cloud

Khi lựa chọn phần mềm quản lý công việc hay dự án, ngoài những tiêu chí kể trên, doanh nghiệp bạn cũng cần chú trọng đến uy tín của doanh nghiệp cung cấp sản phẩm/dịch vụ, chi phí sử dụng hợp lý và mức độ thuận tiện trong quá trình sử dụng như khi xảy ra sự cố thì đội ngũ hỗ trợ có nhanh không, khi triển khai có được tư vấn tận tình không…

Dưới đây sẽ là review chi tiết top 5 phần mềm quản lý công việc tốt nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo để triển khai tại doanh nghiệp:

1, Phần mềm quản lý công việc MISA AMIS Công việc

Đây là top phần mềm quản lý công việc tốt nhất do doanh nghiệp Việt Nam phát hành, với đầy đủ tính năng cần thiết để quản trị công việc hiệu quả theo thời gian, tiến độ và chi phí cũng như năng suất nhân viên.

Khác với các phần mềm quản lý dự án kể trên, ngoài tiếng Anh, phần mềm quản lý công việc MISA AMIS sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt dễ sử dụng. Có chi phí sử dụng hợp lý, ngay cả các doanh nghiệp quy mô nhỏ hay dự án, nhóm làm việc độc lập đều có khả năng tiếp cận và sử dụng đầy đủ tính năng của phần mềm.

Đặc biệt, phần mềm AMIS Công việc có giao diện đẹp mắt và đáp ứng tính chuyên môn cho mọi lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý công việc

Điểm qua những tính năng mà phần mềm đáp ứng:

 • Lên kế hoạch tổng quan và chi tiết về công việc
 • Phân quyền cho người tham gia dự án, dễ dàng thêm người, thêm vai trò của từng cá nhân trong công việc
 • Cho phép giao việc, nhận việc mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị di động, laptop, máy tính bảng bằng thông báo trên ứng dụng hay email
 • Tự động thông báo tiến độ, những thay đổi/cập nhật mới tới những người liên quan bằng email
 • Tạo lập phòng ban/nhóm chức năng và các dự án linh hoạt
 • Theo dõi, giám sát công việc nhanh chóng
 • Hệ thống báo cáo đầy đủ về tiến độ hoàn thành, năng suất nhân viên, hiệu quả tổng quan của dự án, chi phí… theo các dạng:
  • Quản lý công việc dưới dạng danh sách (List)
  • Quản lý công việc dưới dạng Bảng (Kanban)
  • Quản lý công việc dưới dạng Lịch (Calendar)
  • Quản lý công việc dưới dạng sơ đồ Gantt
  • Quản lý công việc qua Tài liệu (tổng hợp toàn bộ tài liệu của dự án)
 • ….

Bạn có thể tự tạo tài khoản và trải nghiệm đầy đủ tính năng kể trên của AMIS Công việc ngay dưới đây:

Trải nghiệm miễn phí AMIS Công việc

2, Quản lý công việc với Asana

Asana là phần mềm quản lý công việc được đánh giá tốt, có khá nhiều khách hàng lớn sử dụng như Deloit, Salesforce, VOXMedia,… Đây là phần mềm giúp việc tổ chức công việc và kết nối đội nhóm chặt chẽ, hiệu quả.

Giao diện của phần mềm Asana khá đẹp mắt, khoa học và đầy đủ thông tin, tính năng hữu ích cho việc quản trị công việc nhóm. Dễ dàng thêm công việc, sắp xếp mức độ ưu tiên và thời gian hoàn thành công việc theo tầm quan trọng.

Asana cũng có bản miễn phí vĩnh viễn cho khách hàng. Các bản tính phí được tính theo số lượng user và tính năng sử dụng, gốm 3 gói Premium, Business và Enterprise.

phần mềm quản lý dự án asana

App quản lý công việc Asana còn chuyên môn hóa các giải pháp quản lý công việc cho từng bộ phận trong doanh nghiệp như Marketing, Sales, Khối vận hành và khối sản phẩm.

Ngoài ra, phần mềm cũng quản lý công việc theo nhiều dạng như Calender, Kanban, Workflow và có tính năng riêng dành cho Remote Team (Làm việc nhóm từ xa).

Các tính năng đầy đủ như lên kế hoạch, giao việc, theo dõi tiến độ, đo lường hiệu quả của từng chiến dịch, dự án và quản lý thời gian khoa học. Đây cũng là phần mềm có thể sử dụng trên nhiều thiết bị như mobile, PC, laptop hay tablet.

3, Ứng dụng của Microsoft project

Phần mềm quản lý dự án Microsoft project được phát hành bởi Microsoft, cung cấp ứng dụng để quản lý công việc cá nhân, đội nhóm chuyên nghiệp. Nổi tiếng với những ứng dụng soạn thảo, bảng tính, Microsoft Project kế thừa được những ưu điểm như hình ảnh trực quan, thông tin khá chi tiết và mức độ thuận tiện khi sử dụng.

Các tính năng mà ứng dụng quản lý dự án Microsoft project cung cấp có thể kể đến như:

 • Lập kế hoạch công việc
 • Lên lịch cho dự án, Xây dựng lộ trình trực quan
 • Lập dự án mới và theo dõi tiến độ theo dạng bảng, lưới hay dạng sơ đồ Gantt
 • Xem báo cáo công việc theo tiến độ, thời hạn hoàn thành, năng suất nhân viên
 • Quản lý tài nguyên dự án…

Khác với phần mềm quản lý công việc khác, Microsoft Project cung cấp cả giải pháp trên nền Cloud (tảng điện toán đám mây) và giải pháp quản lý công việc offline (tại chỗ) với chi phí triển khai khác nhau, từ 10 usd/người dùng/tháng (gói thấp nhất).

| Đọc thêm: Các phương pháp quản lý công việc đảm bảo tiến độ

4, Phần mềm quản lý công việc LiquidPlanner

LiquidPlaner là top phần mềm quản lý công việc tốt nhất cho nhóm làm việc lớn, có nhiều thành viên hay nhiều nghiệp vụ phức tạp hơn.

Phần mềm này cung cấp những tính năng chuyên nghiệp cho việc Hoạch định và lên kế hoạch dự án, Đo lường, theo dõi và giám sát tiến độ, Phân tích hiệu quả công việc chi tiết, những điểm yếu, điểm mạnh cần phát huy của dự án và tổng hợp chi phí trong dự án đó.

Đây là phần mềm quản lý công việc có chi phí triển khai khá cao cho doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Nhưng bù lại nó lại cung cấp những phân tích tỉ mỉ, kỹ càng giúp doanh nghiệp có những hoạch định tốt hơn trong những dự án kế tiếp.

phần mềm quản lý công việc liquid

Giá của phần mềm này từ 45usd/tháng/người. Có cung cấp bản Free cho khách hàng nhưng chỉ giới hạn một số tính năng như nhận xét về công việc, quản lý thời gian…

5, Phần mềm quản lý dự án Trello.com

Trello.com là phần mềm quản lý công việc, dự án phổ biến trên thế giới. Trello có bản dùng miễn phí vĩnh viễn cho người dùng nhưng bị giới hạn một số chức năng.

Ngoài ra, họ cung cấp 2 gói quản lý công việc để làm việc nhóm/dự án hay doanh nghiệp, gồm Business Class là 999$/tháng và Enterprise là 2083$/tháng (cho 100 user).

Trello được đánh giá cao bởi những chức năng giao việc, lên kế hoạch công việc và thời hạn, giao diện theo dạng bảng Kanban giúp người dùng dễ dàng theo dõi tiến độ công việc và nhận việc kịp thời.

Tuy nhiên, Trello không được đánh giá cao bởi hệ thống báo cáo công việc, dự án, đặc biệt là với những dự án phức tạp và có quy mô lớn. Trello thực sự thích hợp với những dự án hay nhóm làm việc có quy mô nhỏ.

phần mềm quản lý công việc trello

List công việc trên giao diện của Trello được thiết kế dưới dạng Board, bạn có thể dễ dàng thêm người vào từng dự án, ủy quyền cho họ hoặc chỉ định vai trò của các cá nhân trong từng dự án.

Trên đây là top 5 phần mềm quản lý công việc tốt nhất và được ưa chuộng trên thế giới và Việt Nam. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những hiểu biết cơ bản về từng phần mềm quản lý dự án thông dụng.

Trải nghiệm miễn phí giải pháp quản lý công việc hàng đầu Việt Nam được hơn 12.000 doanh nghiệp tin dùng bằng cách tự tạo tài khoản tại đây:

Trải nghiệm miễn phí AMIS Công việc