Kiến thức Chuyển đổi số Chia sẻ của sếp MISA về giải pháp vận hành doanh nghiệp...

Chia sẻ của sếp MISA về giải pháp vận hành doanh nghiệp từ xa

“Giãn cách xã hội”, các doanh nghiệp đều tìm cho mình phương án mới để vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, vừa tìm cách để kết nối nhanh với đối tác, khách hàng. Làm sao để hiện thực hóa những mối quan tâm ấy? Chia sẻ của PTGĐ thường trực Công ty Cổ phần MISA, ông Lê Hồng Quang đã có những chia sẻ rất thiết thực về việc ứng dụng công nghệ như một giải pháp vận hành doanh nghiệp từ xa hiệu quả.

Những câu hỏi đặt ra khi toàn bộ doanh nghiệp làm việc tại nhà

giải pháp vận hành doanh nghiệp từ xa

Theo ông Lê Hồng Quang, rất nhiều bài toán đặt ra cho chủ doanh nghiệp khi nhân viên làm việc tại nhà:

  • Bộ phận kinh doanh sẽ lưu trữ thông tin khách hàng, giao dịch kinh doanh, cập nhật tình hình kinh doanh của toàn công ty từng giờ, từng ngày thế nào?
  • Giám đốc làm sao nắm được mọi mặt hoạt động của Công ty, gắn kết các CBNV của toàn công ty nếu mỗi người một nơi?
  • Làm sao để các cấp lãnh đạo nắm bắt được tình hình biến động nhân sự, tài chính kế toán hay tình hình bán hàng?
  • Các bộ phận sẽ kết nối với nhau thế nào? Chia sẻ thông tin bằng cách nào để không bị gián đoạn hoạt động?
  • ….

Ứng dụng công nghệ để quản lý và vận hành từ xa hiệu quả

Bằng kinh nghiệm đã đúc kết trong suốt gần 20 năm làm việc tại MISA, từ vị trí nhân viên cho đến vị trí điều hành, ông Lê Hồng Quang có những chia sẻ về thực tế “làm việc từ xa của 2000 cán bộ nhân viên MISA” trong những ngày đầu cách ly xã hội. Theo ông, quan trọng nhất là nhân viên phải có “tâm thế sẵn sàng”, còn về mặt công cụ, doanh nghiệp chỉ cần tìm đúng, tìm đủ những ứng dụng, phần mềm hỗ trợ vận hành doanh nghiệp từ xa. Với doanh nghiệp lớn, cần quan tâm đến việc kết nối giữa các bộ phận, trung tâm hay các chi nhánh để đồng bộ hóa dữ liệu, phân quyền cho những nhân viên của từng phòng ban. Với doanh nghiệp nhỏ, cần có những ứng dụng giúp kết nối khách hàng, việc tư vấn, ký kết không bị gián đoạn.

Trong đó, ông có chia sẻ thêm về giải pháp mà MISA đang sử dụng, cũng chính là phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN do MISA trực tiếp phát hành.

Ưu điểm của phần mềm giúp doanh nghiệp có thể quản trị tổng thể từ xa hiệu quả, chẳng hạn như:

  • Quản lý tổng thể toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp từ tài chính kế toán, nhân sự, bán hàng, marketing, truyền thông, dữ liệu…
  • Ứng dụng công nghệ để giúp DN giao dịch thuận lợi, nhanh chóng hơn: kết nối trực tiếp với Tổng cục Thuế để kê khai thuế qua mạng, ngân hàng điện tử, phần mềm chữ ký số, hóa đơn điện tử…
  • Tự động hóa quy trình nhận và chuyển dữ liệu cho các bộ phận liên quan như Kế toán – CRM – HR, tăng tốc độ và thời gian xử lý công việc
  •  Truy cập kho dữ liệu chung, kho dữ liệu được phân quyền ngay cả khi làm việc tại nhà…

Những chia sẻ của ông Lê Hồng Quang không chỉ nhận được sự quan tâm của rất nhiều chủ doanh nghiệp lớn nhỏ, mà còn được trích dẫn trên nhiều bài báo hay phóng sự của truyền hình thông tấn xã.

Bạn có thể theo dõi thêm tại đây:
Báo Kinh tế đô thị: Misa góp giải pháp hỗ trợ kinh doanh online
Truyền hình thông tấn xã: Video phóng sự chương trình Phát kiến IT

Nếu bạn cũng đang tìm giải pháp vận hành doanh nghiệp từ xa, AMIS.VN sẽ là nền tảng  quản trị doanh nghiệp online tối ưu hóa chi phí và nâng cao hiệu quả vận hành của doanh nghiệp bạn. Nhận tư vấn và trải nghiệm miễn phí phần mềm bằng cách để lại thông tin ngay dưới đây:

Chia sẻ bài viết hữu ích này