Quản lý nhân sự Giải pháp HRM Phần mềm Cadena là gì? Tìm hiểu tổng quan về phần mềm...

Phần mềm Cadena là gì? Tìm hiểu tổng quan về phần mềm Cadena quản lý nhân sự

Phần mềm quản lý nhân sự là phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý nhân lực một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hiện nay có rất nhiều phần mềm trên thị trường khiến các nhà quản lý khó có thể lựa chọn được giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Cadena – phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả nhất hiện nay trên nền tảng đám mây.

1. Phần mềm Cadena là gì? 

1.1 Khái niệm

Cadena là một phần mềm quản lý nhân sự dựa trên nền tảng đám mây. Phần mềm này tích hợp nhiều tính năng như: nhân sự – tính lương – chấm công( giao diện song ngữ Anh – Việt, hỗ trợ người dùng Việt) được nghiên cứu và phát liên tục trong hơn 7 năm. Ngoài ra đây còn là một phần mềm quản lý linh hoạt và cho phép nhân viên có thể tự theo dõi việc chấm công từ xa.

Cadena là một phần mềm quản lý nhân sự dựa trên nền tảng đám mây
Cadena là một phần mềm quản lý nhân sự dựa trên nền tảng đám mây

Ngoài ra, các quy trình thông thường để xin nghỉ phép hay làm thêm giờ đều được xử lý liền mạch, nhanh chóng. Từ bước yêu cầu phê duyệt cho đến bước xác nhận yêu cầu đều được xử lý thông qua trực tuyến.

1.2 Lịch sử hình thành

Phần mềm quản lý nhân sự là một sản phẩm của Cadena Co.Ltd – công ty phần mềm Hà Lan, có trụ sở chính tại Singapore và hoạt động tại văn phòng tại Việt nam trong hơn 14 năm qua.

Năm 2003 Cadena đã tìm thấy và nhìn ra tiềm năng phát triển tại Việt Nam, đến năm 2005 đặt trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh và hiện nay đã có thêm văn phòng ở Hà Nội. Với lịch sử phát triển và bề dày kinh nghiệm cũng như hệ thống, nền tảng phần mềm hiện đại Cadena có thể giải quyết các vấn đề khó trong việc quản lý nhân sự một cách dễ dàng.

Cadena hiện có hơn 80 nhân viên đang làm việc tại 3 văn phòng chính là Singapore, TP.Hồ Chí MinhHà Nội. Mỗi một văn phòng chi nhánh lại có đội ngũ riêng để triển khai các phần mềm hỗ trợ trong từng khu vực. Cadena có một đội ngũ phát triển phần mềm khoảng 20 người và đội ngũ chăm sóc hỗ trợ khách hàng khoảng 10 người. Một đội triển khai dự án sẽ gồm 17 người, vừa để tư vấn, vừa triển khai dự án.

Là một phần mềm nước ngoài với hơn 15 năm kinh nghiệm triển khai hệ thống HRM, tỷ lệ thành công các dự án lên tới 99%, Cadena là một phần mềm tiên tiến, dẫn đầu thị trường về phần mềm quản lý nhân sự cao cấp cho các công ty đa quốc gia, nhà hàng và khách sạn. Phần mềm có khả năng mở rộng, được cập nhật thường xuyên với những thay đổi của luật lao động và thuế tại Việt Nam.

Lịch sử hinh thành và phát triển của phần mềm Cadena
Lịch sử hinh thành và phát triển của phần mềm Cadena

2. Các tính năng của Phần mềm Cadena

2.1 Quản lý nhân sự

Phần mềm giúp quản lý thông tin của tất cả nhân viên và quá trình của nhân viên bao gồm: tuyển dụng, quản lý nhân viên, quản lý năng lực, xây dựng kế hoạch đào tạo, đánh giá và phát triển nghề nghiệp.

2.2 Tính lương nhân viên dựa trên nền tảng đám mây

Những bảng lương giấy sẽ không còn cần thiết khi các tổ chức/ doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý nhân sự Cadena HRM. Ứng dụng chạy song song trên nền web giúp cho nhà quản lý có thể theo dõi quá trình nghỉ phép, thời gian làm ngoài giờ của nhân viên một cách thuận tiện và dễ dàng hơn.

Không chỉ vậy mà hệ thống còn nhắc nhở nhân viên cập nhật đúng thời gian, giúp tiết kiệm thời gian làm việc và tránh tình trạng thất lạc hay mất dữ liệu. Nhân viên cũng có thể truy cập vào hồ sơ, bảng lương của họ ở bất kì đâu, bất kì thời gian nào.

2.3 Kết quả tính lương liên kết trực tiếp với các phần mềm kế toán

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết Cadena có liên kết được với các phần mềm kế toán không thì bạn không cần lo lắng nhé. Vì phần mềm có thể liên kết trực tiếp, dễ dàng với các phần mềm kế toán chuyên nghiệp phổ biến như: Sun System, AccPac, SAP, I-scala,…

Phần mềm quản lý cung cấp hệ thống tính lương tập trung giúp quản lý cho nhiều địa điểm trong cùng một doanh nghiệp và mỗi một địa điểm này đều có thể truy cập vào hệ thống.

Phần mềm có nhiều tính năng hiện đại, được nhiều doanh nghiệp tin dùng
Phần mềm có nhiều tính năng hiện đại, được nhiều doanh nghiệp tin dùng

2.4 Nhân viên có thể tự cập nhật dữ liệu

Chỉ cần được kết nối với internet, nhân viên có thể sử dụng các phương tiện như điện thoại, máy tính bảng, laptop để truy cập vào hệ thống. Sau đó họ có thể xem bảng lương, thời gian làm việc, xin nghỉ phép, thay đổi quyền lợi khi đăng ký và nhiều hơn thế nữa. Điều này sẽ làm giảm đáng kể khối lượng công việc cho nhà quản lý, tiết kiệm thời gian và nhân lực trong quản lý nhân sự 

2.5 Cho phép sao lưu ngoài

Một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ thì vấn đề bảo mật dữ liệu cũng rất là quan trọng. Nếu tất cả dữ liệu của nhân sự đều được đặt ở một máy chủ cố định, thì có thể những dữ liệu của doanh nghiệp đó có thể bị đánh cắp hoặc bị mất do một vài sự cố ngoài ý muốn hay do thiên tai. 

Lúc đó bạn phải tổng hợp dữ liệu lại từ đầu rất mất thời gian và công sức, có một số loại dữ liệu còn không thể lấy lại được. Việc lưu trữ dữ liệu trên nền tảng đám mây sẽ đem lại rất nhiều lợi ích, dữ liệu có thể truy cập được vào mọi lúc, mọi nơi và dữ liệu cũng sẽ được khôi phục một cách dễ dàng hơn.

3. Chi phí triển khai Phần mềm Cadena

Hiện tại, phần mềm Cadena có 2 phiên bản sử dụng là phiên bản miễn phí và phiên bản sử dụng trả phí. Với bản miễn phí thì bạn sẽ được dùng thử trong vòng 30 ngày, để trải nghiệm các tính năng sản phẩm. Với bản mất phí thì sẽ có 4 cấp độ để bạn đăng ký:

  • Cá nhân (Individual): $0 mỗi đơn vị/tháng
  • Bản Pro: $1 mỗi đơn vị/tháng (phí hàng tháng tối thiểu $100)
  • Công ty (Company): $3 mỗi đơn vị/tháng (phí hàng tháng tối thiểu $100) 
  • Doanh nghiệp (Enterprise): $5 mỗi đơn vị/tháng (phí hàng tháng tối thiểu $100)

Tùy thuộc vào quy mô công ty/doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn các bản đăng ký phù hợp.

4. Cadena phù hợp với doanh nghiệp nào?

Có thể nói Cadena là giải pháp phần mềm dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là rất phù hợp các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, du lich.

Với giao diện hệ thống thân thiện, dễ sử dụng, phần mềm có bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ, các hệ thống quản lý, báo cáo được thiết lập phù hợp với từng quốc gia tạo điều kiện thuận lợi dành cho các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh trên thế giới.

Có thể nói Cadena là giải pháp phần mềm dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
Có thể nói Cadena là giải pháp phần mềm dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đặc biệt là phần mềm tích hợp đầy đủ các tính năng nhân sự, liên kết trực tiếp với các các phần mềm kế toán lớn.

Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp lớn và vừa thì phần mềm này chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu. AMIS HRM của Misa là một phần mềm dành cho các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Các dịch vụ quản lý nhân sự tại MISA vô cùng đa dạng dễ dàng giúp doanh nghiệp của bạn giải quyết các bài toán về quản trị nhân sự quy mô lớn.

Để dễ dàng lựa chọn các phần mềm nhân sự phù hợp quy mô doanh nghiệp cũng như nhu cầu sử dụng, bạn có thể tham khảo bài viết Top 10 phần mềm quản lý nhân sự phổ biến nhất hiện nay

5. Kết luận 

Phần mềm quản lý nhân sự Cadena hiện đang được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng. Đây là một trong những top phần mềm quản lý hiệu quả, mang lại những lợi ích vượt trội giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn về nhân sự.

Nhưng nếu doanh nghiệp của bạn lớn, quy mô nhân sự lớn thì việc sử dụng phần mềm Cadena sẽ không đáp ứng được các yêu cầu. Bạn có thể tham khảo phần mềm AMIS HRM của Misa – phần mềm đáp ứng được mọi nhu cầu của doanh nghiệp. Là giải pháp giúp hàng nghìn doanh nghiệp đạt năng suất cao hơn, tăng hiệu quả công việc và trải nghiệm làm việc của nhân viên tốt hơn. 

 130 

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 1 Trung bình: 5]