Kiến thức Bí quyết làm giàu đơn giản của 150 triệu phú trên toàn...

Bí quyết làm giàu đơn giản của 150 triệu phú trên toàn thế giới

John, người quản lý trang blog tài chính cá nhân ESI Money đã phỏng vấn nhiều triệu phú trong suốt 3 năm qua. Bản thân John cũng từng là một giám đốc điều hành trong 28 năm trước khi về hưu ở tuổi 51 với khối tài sản trị giá 3 triệu USD.

John cho biết có 3 yếu tố để làm nên sự giàu có chính là kiếm tiền, tiết kiệm và đầu tư. Giờ đây, sau khi đã phỏng vấn 150 triệu phú, ông này đã tìm ra chính xác cần làm gì để có thể thành công ở mỗi yếu tố này.

1. Gia tăng khả năng kiếm tiền

John nhận thấy, hầu hết các triệu phú đều nhận ra rằng kiếm tiền quan trọng hơn những gì họ nghĩ ban đầu.

“Cần có thời gian và nỗ lực để kiếm được nhiều tiền, vì thế nếu bạn càng bắt đầu sớm thì bạn càng gặt hái được nhiều thành công. Điều này có nghĩa là bạn nên cân nhắc phát triển sự nghiệp chính một cách tốt nhất và nếu có thể thì hãy kiếm thêm một nghề tay trái. Qua thời gian, bạn sẽ thành thạo cả hai công việc và biết điều gì làm gia tăng giá trị tài sản của mình”.

bí quyết làm giàu

Nhiều triệu phú “khởi đầu với những công việc được trả lương rất thấp” và làm việc vô cùng chăm chỉ để trau dồi các kỹ năng cần thiết để được tăng lương, ông John cho biết. Họ cũng tìm cách đa dạng hóa thu nhập, phổ biến nhất là bằng cách đầu tư vào cổ phần, các quỹ đầu tư hoặc đầu tư vào bất động sản.

2. Kiểm soát chi tiêu hợp lý

Một trong những yếu tố bất ngờ nhất đối với John là hầu hết các triệu phú không sống quá hào nhoáng. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ không bao giờ làm vậy.

“Rèn luyện khả năng kiểm soát chi tiêu là yếu tố then chốt trong việc trở nên giàu có, và chi tiêu tiết kiệm là cách tốt nhất để làm điều đó”, John viết. “Thậm chí nếu bạn mới ở trong những năm đầu của hành trình kiếm tiền, hãy cố gắng sống tiết kiệm ít nhất cho tới khi bạn biết cách quản lý các biến động chi tiêu”.

Theo ông John, dù không cố định chi tiêu theo từng tháng hay năm, nhiều triệu phú vẫn theo dõi xem tiền của họ đi đâu. Vấn đề là tiết kiệm và đầu tư càng nhiều càng tốt, và bạn sẽ làm được điều đó bằng cách chi tiêu hợp lý.

John cho hay, khi bạn chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được, tiết kiệm và đầu tư một cách thận trọng, một cơ chế tự kiểm soát sẽ vận hành và bạn không còn cần thiết phải tính toán từng đồng. Và thậm chí nếu như mọi thứ bắt đầu vượt ra khỏi chỉ tiêu ban đầu bạn đề ra thì bạn cũng hoàn toàn có thể quay lại và tạo một ngân sách mới lại từ đầu.

3. Không ngần ngại đầu tư

Toán học chứng minh rằng thời gian ủng hộ bạn trong việc đầu tư. Theo John, nếu bạn thực hiện tốt cả 2 điều trên thì bạn sẽ tạo ra được một lượng tài sản kha khá để có thể bắt đầu đầu tư. Nhưng trước khi bạn dần chìm đắm vào công việc này thì bạn cần phải tìm hiểu về việc đầu tư vào các quỹ chỉ số bằng cách đọc những cuốn sách như “Cách đơn giản để trở nên giàu có”, sau đó hãy đọc cuốn “Cách đầu tư vào bất động sản” bởi rất có thể một ngày nào đó bạn sẽ muốn tham gia đầu tư vào bất động sản (và càng bắt đầu học sớm thì càng tốt).

“Đầu tư càng nhiều tiền càng sớm và càng thường xuyên càng tốt”, John chia sẻ. Ông John nhận ra rằng, giống như ông, nhiều triệu phú có xu hướng thiên về các danh mục đầu tư đơn giản, như các quỹ đầu tư chỉ số. Ban đầu họ thường mắc một vài sai lầm, nhưng hầu hết đều nhanh chóng nhận ra và rút được kinh nghiệm cho bản thân.

đầu tư thông minh

“Qua thời gian, bạn có thể duy trì các khoản đầu tư cũ hoặc tìm cách mở rộng sang các mảng đầu tư khác lớn hơn tùy thuộc vào mục tiêu và sở thích của bạn. Và sau đó, mọi thứ đến với bạn chỉ còn là vấn đề thời gian. Hãy biết chờ đợi vì sẽ đến một ngày bạn có thể thức dậy trong sự giàu có”.

5/5 - (1 bình chọn)