Kiến thức Quản lý nhân sự Tìm hiểu về giá phần mềm nhân sự MISA AMIS HRM

Tìm hiểu về giá phần mềm nhân sự MISA AMIS HRM

Giá phần mềm nhân sự MISA AMIS HRM là bao nhiêu? Đáp ứng được những nghiệp vụ gì trong quản trị nhân sự? Hãy cùng MISA AMIS tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Giá gói phần mềm nhân sự MISA AMIS HRM

MISA AMIS HRM là phần mềm tích hợp 12 ứng dụng, đáp ứng toàn bộ nghiệp vụ, chuyên môn nhân sự. Từ thu hút, tuyển dụng nhân tài đến quản lý lao động, chấm công – tiền lương (nghiệp vụ C&B) và cuối cùng là đào tạo và phát triển nhân viên.

Hiện nay MISA AMIS HRM đang cung cấp 5 gói giải pháp, phù hợp với từng quy mô doanh nghiệp và nhu cầu sử dụng khác nhau.

Điểm chung ở cả 5 gói giải pháp này là doanh nghiệp có thể sử dụng toàn bộ các phân hệ và tính năng sử dụng đi kèm với các ứng dụng trong bộ phần mềm MISA AMIS HRM.

Gói 1: Starter – 20.700.000 đồng/năm.

Gói phần mềm này phù hợp cho doanh nghiệp có quy mô nhỏ, với số lượng nhân sự tối đa là 50 nhân sự. Các doanh nghiệp này có thể hoạt động trong mọi lĩnh vực và đang có nhu cầu cần số hoá các hoạt động trong công tác nhân sự của mình. 

Giá phần mềm nhân sự MISA AMIS HRM theo gói Starter theo năm là 20.700.000 đồng/năm.

Gói 2: Stardard – 31.770.000 đồng/năm.

Các doanh nghiệp có quy mô vừa, có khoảng 3-4 chi nhánh với quy mô nhân sự tối đa 100 nhân sự sẽ phù hợp để sử dụng gói phần mềm nhân sự Starter này. Giá phần mềm nhân sự theo gói Stardard hiện nay là 31.770.000 đồng/năm.

Gói 3: Professional – 54.000.000 đồng/năm.

Phù hợp với những doanh nghiệp vừa, với số lượng 4-5 chi nhánh và quy mô nhân sự tối đa là 200 nhân sựGói Professional có giá là 54.000.000 đồng/năm.

Gói 4: Enterprise – 83.160.000 đồng/năm.

Phù hợp với doanh nghiệp vừa, với số lượng chi nhánh là 4-5 và quy mô nhân sự tối đa là 300 nhân viênGiá gói này là 83.160.000 đồng/năm.

Gói 5: Enterprise Plus – 92.520.000 đồng/năm.

Phù hợp với doanh nghiệp lớn trở lên, với số lượng chi nhánh nhiều, từ 5 chi nhánh trở lên và số lượng nhân sự tối đa là 400 nhân viên. Và giá của gói này là 92.520.000 đồng/năm.

>>> Tham khảo: Top 10 phần mềm quản lý nhân sự HRM miễn phí tốt nhất

Bảng giá các gói phần mềm nhân sự MISA AMIS HRM
Bảng giá phần mềm nhân sự MISA AMIS HRM theo gói

Nhờ các phần mềm ưu việt và nổi trội, MISA AMIS hiện đang trở thành trợ thủ đắc lực cho công tác quản lý, điều hành của hơn 12.000 doanh nghiệp trên cả nước. Những câu chuyện thành công của khách hàng trong công tác quản trị doanh nghiệp, nhất là quản trị nhân sự luôn là động lực để đội ngũ nhân sự MISA  AMIS  nỗ lực cải thiện, đem đến giải pháp cho mọi vấn đề của doanh nghiệp.

Chị Trần Thị Thu – Trưởng phòng Hành chính Nhân sự Công ty Cổ phần Trống Đồng Palace chia sẻ. “Vấn đề lớn nhất trong công tác quản lý nhân sự công ty đang gặp phải là sự gia tăng nhân sự đột biến trong thời gian ngắn, cùng đặc thù làm việc theo ca kíp. Điều này đặt ra bài toán trong việc chấm công – tính lương sẽ tốn rất nhiều thời gian và nhân sự”.

“Nhờ có MISA  AMIS  HRM, thay vì nhiều HR cùng phải làm việc để sắp xếp hồ sơ, tổng hợp và báo cáo các số liệu chấm công – tính lương, giờ đây chúng tôi chỉ cần một nhân sự đảm nhiệm”. Với MISA  AMIS  HRM, Trống Đồng Palace đã giảm được 50% thời gian quản lý nhân sự của mình.

MISA AMIS HRM hiện đã và đang giải quyết triệt để các bài toán khó cho doanh nghiệp. Với các gói phần mềm đa dạng, phù hợp với cả doanh nghiệp quy mô nhỏ, vừa, lớn và siêu lớn. 

cta giá phần mềm nhân sự

Lý do nên sử dụng phần mềm MISA AMIS HRM

Việc khắc phục được những nhược điểm khi quản lý thủ công bằng Excel chính là nguyên nhân chính nên sử dụng phần mềm MISA AMIS HRM. Cụ thể:

  • Quản lý công việc được dễ dàng và hiệu quả hơn

Hầu hết các doanh nghiệp từ xưa đến nay đều sử dụng Excel như một công cụ để quản lý nhân sự. Nếu doanh nghiệp bạn ít nhân sự thì không sao, còn đối với doanh nghiệp có quy mô vừa lớn, rất lớn thì Excel không còn phù hợp để quản lý lượng dữ liệu nhân sự “khổng lồ” nữa. Bởi việc tìm kiếm, trích xuất báo cáo sẽ gặp rất nhiều khó khăn do dữ liệu bị phân tán ở nhiều file, thư mục khác nhau. Điều này khiến bạn bỏ ra nhiều thời gian và công sức để xử lý. Trường hợp ban lãnh đạo cần ra quyết định ngay, việc sử dụng excel sẽ gây ra ảnh hưởng lớn.

Còn đối với phần mềm nhân sự, mọi thông tin của nhân viên sẽ được lưu trữ toàn bộ trên Clound. Từ CV ứng tuyển cho đến hồ sơ nhân viên, quá trình làm việc, thăng tiến, diễn biến lương, khen thưởng kỷ luật… đều được lưu trữ lại. Bộ phận nhân sự sẽ dễ dàng đánh giá và trích xuất báo cáo bất cứ lúc nào với những thông tin đầy đủ và chính xác nhất. Chính nhân sự đó cũng có thể dễ dàng theo dõi, tra cứu và đối chiếu thông tin cá nhân và các tác vụ khác.

  • Bảo mật thông tin cao

Các thông tin nhân sự có những thông tin khá nhạy cảm, liên quan đến dữ liệu cá nhân, như số CMND/CCCD, số sổ BHXH, mã số thuế TNCN… Sử dụng Excel không có phần quyền, không có khu vực dữ liệu được đánh dấu là “chỉ dành cho người quản lý”. Mặc dù có thể đặt mật khẩu truy cập cho file nhưng vẫn khó tránh khỏi trường hợp rò rỉ thông tin ra bên ngoài.

Phần mềm nhân sự sẽ khắc phục vấn đề này, bởi mọi thông tin sẽ được mã hoá và lưu trữ trên Cloud theo tiêu chuẩn bảo mật riêng. Vì vậy, chỉ những đối tượng được phân quyền mới xem được các dữ liệu đó.

  • Tích hợp được nhiều nghiệp vụ quản trị nhân sự, từ đó nâng cao năng suất làm việc

Có rất nhiều nghiệp vụ nhân sự khác nhau như tuyển dụng, chấm công, tính lương, bảo hiểm xã hội… Khi sử dụng Excel sẽ không thể tích hợp tất cả các nghiệp vụ đó được. Ngoài ra, các nghiệp vụ đó tốn rất nhiều thời gian để hoàn thành. Việc lặp đi lặp lại các công việc đó khiến bộ phận nhân sự mất rất nhiều thời gian. Từ đó, làm giảm hiệu suất làm việc của phòng nhân sự.

Nhược điểm này, phần mềm nhân sự hoàn toàn khắc phục được. Bởi đã tích hợp sẵn, tự động hoá và có sự liên kết giữa các nghiệp vụ đó với nhau, tạo điều kiện cho cán bộ nhân sự thực hiện các nghiệp vụ của mình một cách nhanh chóng. Nhờ đó mà nâng cao được hiệu suất làm việc.

  • Nâng cao hiệu suất và chất lượng tuyển dụng

MISA AMIS HRM với phần mềm tuyển dụng riêng là AMIS Tuyển dụng sẽ thực hiện toàn bộ các nghiệp vụ trong quá trình tuyển dụng. Từ đăng tin tuyển dụng cho đến tìm kiếm và cập nhật hồ sơ ứng viên, sắp lịch thi tuyển – phỏng vấn cho đến đưa ra báo cáo đánh giá kết quả tuyển dụng.

MISA AMIS HRM tặng website miễn phí giúp doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu tuyển dụng riêng
MISA AMIS HRM tặng website miễn phí giúp doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu tuyển dụng riêng

Theo khảo sát nhu cầu tuyển dụng, đa số các doanh nghiệp đang tập trung tuyển dụng nhân sự trẻ. Vì vậy, phương thức tuyển dụng hiệu quả là website tuyển dụng và mạng xã hội. Chỉ với một phần mềm của AMIS, doanh nghiệp sẽ kết nối đến tất cả các website tuyển dụng như TopCV, Vietnamworks… và các mạng xã hội như Facebook. HR chỉ việc soạn sẵn nội dung tuyển dụng, chỉ với 1 cú click chuột là tin tuyển dụng sẽ được đăng đồng loạt lên các trang tuyển dụng và mạng xã hội liên kết. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian và công sức cho HR.

Sau khi đã có CV ứng tuyển, hệ thống sẽ tự động trích xuất hồ sơ ứng viên và hỗ trợ nhập thông tin ứng viên bằng cách scan CV. Với công nghệ này, sẽ tránh được những sai sót hoặc nhập thiếu hồ sơ, nhất là trường hợp có nhiều CV ứng tuyển. Sau mỗi đợt tuyển dụng, nhân sự hoàn toàn có thể trích xuất báo cáo bất kỳ lúc nào. Các loại báo cáo rất đa dạng như báo cáo tỷ lệ chuyển đổi, hiệu quả tuyển dụng, chi phí tuyển dụng… có bảng biểu trực quan, giúp nhà lãnh đạo dễ quan sát hơn.

Phần mềm nhân sự hỗ trợ nhập và lưu trữ hồ sơ ứng viên một cách nhanh chóng, chính xác
Phần mềm nhân sự hỗ trợ nhập và lưu trữ hồ sơ ứng viên một cách nhanh chóng, chính xác

Đặc biệt, nếu doanh nghiệp bạn chưa xây dựng hoặc đã xây dựng thương hiệu tuyển dụng nhưng chưa hiệu quả, AMIS Tuyển dụng sẽ hỗ trợ vấn đề này. Thông qua việc xây dựng website tuyển dụng chuyên nghiệp, tăng trải nghiệm cho ứng viên.

AMIS Tuyển dụng còn hỗ trợ lọc ứng viên, sắp xếp lịch phỏng vấn và email hẹn lịch phỏng vấn cho ứng viên. Có hệ thống ​​quản lý Talent pool (ứng viên tiềm năng), giúp doanh nghiệp thực hiện kế hoạch Talent Acquision hiệu quả.

  • Quản lý và đánh giá chính xác năng lực nhân viên

Với AMIS Thông tin nhân sự sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý thông tin nhân sự. Các công việc như quản lý hồ sơ nhân sự, hợp đồng lao động, các thủ tục miễn nhiệm, bổ nhiệm… khen thưởng kỷ luật, sự cố gặp phải trong quá trình làm việc… đều được số hoá tự động. Từ đó dễ dàng trích xuất được báo cáo theo yêu cầu của ban lãnh đạo khi cần thiết.

Nhân sự khi đi làm sẽ phải nộp các hồ sơ, giấy tờ theo quy định của công ty. AMIS Thông tin nhân sự sẽ tự động nhận diện các giấy tờ này thông file scan CV, sơ yếu lý lịch, bằng cấp… của nhân sự. Chính nhân sự đó cũng có thể chủ động kiểm tra và cập nhật lại các thông tin cá nhân của mình trong trường hợp có sự thay đổi hoặc sai sót. Từ đó, đảm bảo thông tin nhân sự luôn chính xác và được cập nhật tức thì.

Nếu như các phần mềm nhân sự khác đặt doanh nghiệp vào thế bị động khi thiết lập sẵn các trường thông tin thì AMIS Thông tin nhân sự lại hoàn toàn ngược lại. Phần mềm cho phép tuỳ chỉnh linh hoạt các trường thông tin và bố cục hồ sơ, hợp đồng để đáp ứng nhu cầu quản lý của nhiều loại hình doanh nghiệp.

Ban lãnh đạo đưa ra chiến lược quy hoạch, phát triển đội ngũ
Hệ thống báo cáo tức thì giúp ban lãnh đạo đưa ra chiến lược quy hoạch, phát triển đội ngũ

Với trường hợp doanh nghiệp có nhiều nhân sự, việc nhắc nhở đến kỳ gia hạn hợp đồng, đánh giá nhân sự để khen thưởng, bổ nhiệm chức vụ mới hay sinh nhật, hiếu hỉ… sẽ gặp nhiều khó khăn. AMIS Thông tin nhân sự sẽ hỗ trợ điều đó thông qua chức năng nhắc nhở của mình. Điều này sẽ gia tăng trải nghiệm của nhân viên tại công ty, xây dựng nên những văn hoá doanh nghiệp và giúp nhân sự gắn bó lâu dài.

Đặc biệt, AMIS Thông tin nhân sự còn kết nối với nhiều ứng dụng khác trong nền tảng như Danh bạ, Tuyển dụng, Mạng xã hội,… để công tác quản lý nhân sự được xuyên suốt, đồng bộ qua các từng giai đoạn: thu hút – duy trì – phát triển nguồn lực.

  • Số hoá quy trình tính lương, thưởng, chấm công đảm bảo minh bạch, chính xác

Việc chấm công, tính lương là vấn đề đau đầu nhất là với những doanh nghiệp có đông nhân sự, nhiều chi nhánh hoặc thời gian làm việc đặc biệt theo ca kíp. Trường hợp nhân sự thường xuyên phản ánh về việc chấm công sai hoặc tính lương thiếu xảy ra rất phổ biến. Với AMIS Chấm công và AMIS Tiền lương, nghiệp vụ này trở nên vô cùng dễ dàng.

Với bài viết trên hy vọng đã giúp các doanh nghiệp biết về chính sách giá phần mềm nhân sự MISA AMIS HRM. Từ đó có thể đưa ra quyết định lựa chọn gói phần mềm sao cho phù hợp với doanh nghiệp mình. Với hơn 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, MISA tự hào đã đồng hành cùng hơn 12.000 doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số của mình. Các sản phẩm của MISA, trong đó có MISA AMIS HRM luôn hướng tới mục tiêu phụng sự cho khách hàng, đem đến những phần mềm hiệu quả và tối ưu nhất.

Nếu bạn đang quan tâm đến giải pháp giải quyết các bài toán khó trong quản trị nhân sự, hãy đăng ký DEMO và trải nghiệm ngay phần mềm.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào/cần hỗ trợ về phần mềm, bạn có thể liên hệ:

 348 

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Chia sẻ bài viết hữu ích này