Kiến thức Chuyển đổi số Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt...

Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất 2021

Doanh nghiệp bạn có đang trên đường “thực hiện mục tiêu kỳ vọng” và tìm giải pháp để tối ưu hóa hoạt động quản trị, vận hành? Nếu có, top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp dưới đây sẽ là công cụ đắc lực để các CEO, ban lãnh đạo doanh nghiệp ra quyết định điều hành chuẩn xác hơn và là giải pháp khắc phục nhiều vấn đề nhức nhối khiến doanh nghiệp hoạt động kém hiệu quả.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp?

Có không ít nhà quản trị cho rằng “sử dụng những phần mềm như kế toán, kho, nhân sự… có thể thay thế cho phần mềm quản lý doanh nghiệp”. Quan điểm sai lầm ấy khiến việc quản trị doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn hơn bởi hệ thống dữ liệu rời rạc, dẫn đến:

  • Ban lãnh đạo (BLĐ) khó có cái nhìn tổng quan chung về toàn bộ tình hình sản xuất kinh doanh: doanh thu, lỗ lãi, định mức tồn kho…, nếu muốn biết phải mất nhiều thời gian tổng hợp thông tin từ các bộ phận
  • Trong những tình huống phát sinh cần giải quyết nhanh, do thiếu thông tin nên DN dễ đưa ra những quyết định sai hướng
  • Các công cụ quản lý rời rạc, thiếu sự liên kết, kế thừa dữ liệu khiến việc phân bổ lực hay quy trình làm việc giữa các bộ phận/chi nhánh bị chồng chéo, lãng phí nguồn lực, bố trí nguồn lực sai người, sai thời điểm
  • Khó kiểm soát tình hình biến động nhân sự hay không đánh giá được hiệu quả của công tác tuyển dụng dẫn đến thiếu hụt nhân sự…
  • Do thông tin không được tổng hợp liên tục và tức thời, BLĐ có thể ra các quyết định điều hành, đặt kế hoạch và mục tiêu trong từng kỳ không bám sát với khả năng đạt được trong thực tế…

Bởi thực trạng kể trên, phần mềm quản lý doanh nghiệp được nhiều cấp lãnh đạo doanh nghiệp tìm đến nhằm khắc phục tình trạng “cái gì cũng có nhưng cần gì cũng thiếu“. Đây là giải pháp hệ thống hóa toàn bộ quy trình, hoạt động tại doanh nghiệp, giúp BLĐ nắm được thông tin chính xác, kịp thời nhất việc sử dụng nguồn lực đạt hiệu quả tối đa.

Dưới đây là top phần mềm quản lý doanh nghiệp được yêu thích nhất:

1. Phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN

AMIS.VN là phần mềm quản trị doanh nghiệp do công ty Cổ phần MISA phát hành, vốn được biết đến là đơn vị cung cấp phần mềm kế toán uy tín với 25 năm kinh nghiệm, gần 200.000 khách hàng doanh nghiệp, hộ cá thể, đơn vị hành chính sự nghiệp…

Đây cũng được coi là giải pháp ERP hữu hiệu, tích hợp những chức năng chung của doanh nghiệp trên một hệ thống duy nhất. Thay vì phải sử dụng phần mềm kế toán, phần mềm nhân sự- tiền lương, quản trị sản xuất… thì AMIS.VN liên thông tất cả các phân hệ tài chính kế toán, bán hàng, nhân sự, quản trị công việc…. với nhau để quản lý chặt chẽ, tổng quan hơn.

phần mềm quản lý doanh nghiệp amis.vn

Ưu điểm của AMIS.VN giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề khó khăn trong việc hoạch định nguồn lực, tối ưu chi phí và sử dụng nhân sự hiệu quả hơn. Có thể kế đến như:

  1. Giảm được những sai sót bởi tận dụng tốt việc kế thừa dữ liệu giữa các phân hệ được liên thông trực tiếp với nhau. Quy trình thống nhất, thông tin đầu ra của bộ phận/công việc này là đầu vào của bộ phận/công việc khác nên tiết kiệm được thời gian nhập liệu, giảm sai sót và đẩy nhanh hiệu suất làm việc của nhân viên
  2. Làm việc trên nền tảng Cloud, nhân viên và BLĐ có thể làm việc mọi lúc mọi nơi. CEO có thể xem báo cáo theo thời gian thực ngay trên điện thoại, kế toán viên có thể kê khai thuế qua mạng ngay khi làm việc tại nhà,…
  3. Đầy đủ phân hệ giúp doanh nghiệp quản lý tổng thể, bao gồm: Tài chính kế toán, Nhân sự (Tuyển dụng – Tiền lương- Bảo hiểm), Bán hàng (CRM), Marketing và truyền thông nội bộ, Quy trình- Quy định, Tài sản, Tin tức, Tri Thức, Quản lý công việc …
  4. Kết nối với các phần mềm hóa đơn điện tử, phần mềm chữ ký số, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý nhà hàng giúp doanh nghiệp hợp nhất thông tin từ đầu vào đến đầu ra, từ hệ thống bán lẻ đến tổng công ty.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN có chính sách giá hấp dẫn và khả năng đáp ứng các thông tư, nghị định, luật pháp Việt Nam hơn các thương hiệu quốc tế vì đây là phần mềm ERP đóng gói của nhà cung phấp phần mềm trong nước. Doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng 1 phân hệ hay toàn bộ phần mềm, linh hoạt lựa chọn gói dung lượng sử dụng phù hợp với số lượng chứng từ của doanh nghiệp mình và đặc biệt phần mềm không giới hạn số người sử dụng.

>> Để trải nghiệm miễn phí phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS, doanh nghiệp vui lòng đăng ký tại đây.

Đăng ký dùng thử miễn phí

2. Phần mềm quản trị doanh nghiệp Microsoft Dynamic

Microsoft Dynamics 365 là phần mềm quản trị doanh nghiệp nước ngoài, được bán thông qua các đại lý tại Việt Nam.

Microsoft Dynamics 365 hợp nhất các chức năng của phần mềm quản lý khách hàng  vào ERP và phát triển thêm các tính năng mới nhằm mục đích tạo ra những ứng dụng thông minh mới để hỗ trợ quản lý các chức năng kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp từ quy trình Bán hàng, Dịch vụ Khách hàng, Hoạt động vận hành, Tài chính, Bảo hành bảo trì, Quản lý dự án, Marketing và Hiểu biết về Khách hàng…

Microsoft Dynamics 365 cung cấp các ứng dụng hỗ trợ cho iOS, Android và Windows Phone. Và cũng có khả năng làm việc mà không cần kết nối dữ liệu và dữ liệu sẽ tự động đồng bộ hóa sau khi kết nối được thiết lập lại như phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN.

Giống hầu hết các phần mềm quản lý doanh nghiệp khác, Microsoft Dynamics 365 sẽ tính chi phí dựa vào số lượng người dùng/ tháng. Mỗi đại lý sẽ có mức chiết khấu giá khác nhau nhưng không đáng kể.

>> Click khám phá ngay phần mềm giao việc Online Amis hiệu quả chuyên nghiệp

3. Phần mềm quản trị doanh nghiệp Oracle

Oracle JD Edwards EnterpriseOne là phần mềm quản trị doanh nghiệp phát triển trên nền tảng điện toán đám mây, cung cấp các ứng dụng và công cụ ERP cho các công việc tài chính, nhân lực, phân phối và sản xuất. ERP Oracle đáp ứng đa dạng các doanh nghiệp từ quy mô nhỏ, vừa đến lớn.

Các tính năng của ERP Oracle bao gồm quản lý tài chính, quản lý dự án, quản lý vòng đời tài sản, quản lý đơn hàng, CRM, sản xuất, lập kế hoạch chuỗi cung ứng và hậu cần, báo cáo và kinh doanh thông minh.

Ngoài ra, phần mềm quản lý doanh nghiệp Oracle còn mở rộng thêm các tính năng khác như: quản lý bất động sản, quản lý vốn nhân lực, sức khỏe và an toàn môi trường và giao dịch hàng hóa.

Module sản xuất và phân phối cho phép người dùng quản lý các hoạt động sản xuất khác nhau thông qua các chế độ sản xuất dựa trên dự án và dựa trên dự án. Module hàng tiêu dùng cho phép người dùng quản lý chất lượng sản phẩm, chuỗi cung ứng và vận chuyển.

Cũng giống với Microsoft Dynamics 365, để mua được phần mềm này, bạn cũng sẽ phải thông qua các đại lý với nhiều chính sách ưu đãi giá khác nhau và phải trả tiền cho bản quyền tiếng Việt.

Tìm hiểu thêm:
>> Điểm danh các loại chi phí ẩn của phần mềm quản trị doanh nghiệp

>> So sánh 3 loại phần mềm quản trị doanh nghiệp trên thị trường hiện nay

4. Phần mềm quản trị doanh nghiệp SAP Business One

SAP Business One tích hợp nhiều module, phù hợp cho các ngành kế toán, sản xuất, bán lẻ và phân phối quy mô vừa và nhỏ. Thích hợp cho nhiều lĩnh vực và quy mô, nền tảng dựa trên đám mây này tích hợp các phân hệ quản lý tài chính, chăm sóc khách hàng (CRM), hàng tồn kho, bán hàng và vận hành trong một hệ thống.

SAP Business One hỗ trợ các giao dịch đa tiền tệ và có khả năng đa ngôn ngữ cho các doanh nghiệp hoạt động trên toàn cầu.

top phần mềm quản lý doanh nghiệp

Hệ thống cung cấp một nền tảng hỗ trợ từ xa có thể thực hiện kiểm tra sức khỏe hệ thống tự động, hoạt động bảo trì cơ sở dữ liệu theo lịch trình, nâng cấp kiểm tra đủ điều kiện và sửa lỗi tự động các vấn đề được phát hiện.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp SAP Business One là phần mềm cusotmize tức là nhận chỉnh sửa theo nhu cầu thực tế của khách hàng dựa trên nền tảng sẵn có.

5. Phần mềm quản trị doanh nghiệp Open Bravo

OpenBravo hiện đang là phần mềm được hơn 6.000 cá nhân và tổ chức sử dụng. Phần mềm quản trị doanh nghiệp này được phát triển dựa trên mã nguồn mở nên chạy tốt trên bất kỳ trình duyệt web nào.

Phần mềm phát triển dựa trên quy trình làm việc hiện đại, logic phù hợp với hoạt động điều hành và quản lý của các tổ chức cụ thể.

Openbravo hiện có giá bán dựa theo nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng và trả phí duy trì theo hình thức tháng.

Trên đây là top phần mềm quản lý doanh nghiệp được yêu thích ở cả trong và ngoài nước. Tùy thuộc vào khả năng đáp ứng của mỗi phần mềm, hy vọng doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn được một giải pháp quản trị tổng thể tốt nhất.

Để trải nghiệm về phần mềm ERP, phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí, anh chị có thể tự tạo tài khoản trải nghiệm ngay dưới đây:

Trải nghiệm miễn phí