Kiến thức Kiến thức Quản lý nhân sự Review phần mềm quản trị nhân sự được sử dụng nhiều nhất

Review phần mềm quản trị nhân sự được sử dụng nhiều nhất

Trên thị trường Việt Nam và nước ngoài tồn tại vô số phần mềm nhân sự đáp ứng nhu cầu, quy mô khác nhau của doanh nghiệp. Các nhà quản trị có thể đã nghe qua một vài cái tên nhưng chưa thật sự hiểu rõ chức năng và chi phí của chúng. Hiện nay phần mềm quản trị nhân sự nào đang được đánh giá cao nhất? Hệ thống quản trị nào xứng đáng được doanh nghiệp đầu tư cho hệ thống của mình? Danh sách top 5 phần mềm quản trị nhân sự hot nhất 2022 chắc chắn sẽ giúp các nhà quản trị có lựa chọn tốt hơn!

quản lý nhân sự là gì
Phần mềm quản trị nhân sự nào đang ontop tại Việt Nam?

Phần mềm quản trị nhân sự là gì?

Phần mềm quản trị nhân sự là một nền tảng tổng hợp giúp bộ phận nhân sự nắm bắt được tình hình của toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp với tất cả các vấn đề mà không mất thời gian, công sức. Các vấn đề bao gồm: tuyển dụng, quản lý thông tin, hợp đồng, hồ sơ nhân sự; xây dựng chiến lược đào tạo nhân tài; quản lý lương thưởng & phúc lợi nhân viên; kế hoạch kế nhiệm và phát triển sự nghiệp nhân sự. Khi các tính năng được kết hợp thành một bộ máy hoàn chỉnh, bộ phận nhân sự sẽ hình dung ra được sự phát triển tổng thể của mỗi cá nhân và của toàn bộ doanh nghiệp.

4 lợi ích của phần mềm quản trị nhân sự

 • Hỗ trợ tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Các phần mềm quản trị nhân sự uy tín luôn có tính năng liên quan đến tuyển dụng, hỗ trợ tạo ra chu trình tuyển dụng toàn diện cho doanh nghiệp. Với chức năng này, doanh nghiệp quản lý hồ sơ ứng viên, đặt lịch phỏng vấn, xem xét chi phí, xây dựng talent pool và báo cáo tuyển dụng hiệu quả. 

 • Đánh giá chính xác năng lực nhân viên

Việc đánh giá được thông qua quá trình xem xét hồ sơ ứng viên, lịch sử làm việc, khen thưởng và kỷ luật,… của nhân viên trong suốt quá trình phấn đấu. Bên cạnh đó, nhiều phần mềm quản trị nhân sự như AMIS HRM còn hỗ trợ bộ phận nhân sự xây dựng các bản tiêu chí, đánh giá KPI, khung năng lực ứng viên và so sánh quá trình làm việc để tìm ra nhân tài, giúp nhà quản lý có chính sách bồi dưỡng và giữ chân nhân tài phù hợp.

 • Đảm bảo công bằng thông qua quản lý tiền lương, thưởng chính xác

Các phần mềm quản trị nhân sự có tính năng quản lý hợp đồng, xây dựng công thức tính lương, quản lý chấm công, KPI,… để từ đó quá trình tính lương tự động được thực hiện trơn tru. Công việc này trước đây thường được thực hiện thủ công tiêu tốn rất nhiều thời gian và sức lực của đội ngũ quản trị nhân sự, song với các phần mềm hiện đại, doanh nghiệp tiêu tốn chưa đến một ngày để hoàn thiện tính lương cho nhân viên. 

 • Đánh giá chính xác hiệu suất công việc nhân viên

Các phần mềm quản trị nhân sự có thể xây dựng bộ tiêu chí, thiết lập các mục tiêu và đánh giá hiệu suất nhân viên để đưa ra trọng số. Đây là cách phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý việc làm của cả tổ chức, review lương nhân viên. 

Review phần mềm quản trị nhân sự AMIS HRM

Nói đến phần mềm quản trị nhân sự nổi tiếng tại Việt Nam không thể không kể đến AMIS HRM, được phát triển bởi công ty cổ phần AMIS MISA. AMIS HRM cho phép bộ phận nhân sự tự động hóa tới 90% công tác nhân sự với các công cụ có tính năng vượt trội.

Hệ sinh thái AMIS HRM
Hệ sinh thái AMIS HRM giúp quản trị doanh nghiệp toàn diện.

AMIS HRM bao gồm trọn bộ nghiệp vụ nhân sự với 12 ứng dụng quản lý khác nhau, hỗ trợ bộ phận nhân sự quản lý ứng viên từ thời điểm đầu ứng tuyển (AMIS tuyển dụng) cho tới khi ứng viên trở thành nhân viên chính thức thông qua các sản phẩm về Đánh giá, Đào tạo & Phát triển. Những ứng dụng quản lý trên được tích hợp bên trong 5 phần mềm chính sau đây: 

 • AMIS Tuyển dụng: Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu trước ứng viên bằng website tuyển dụng uy tín; giúp doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng, kết nối với các sàn tuyển dụng đa dạng (nền tảng mạng xã hội, website tuyển dụng chuyên nghiệp,…) để tối đa hoá lượng hồ sơ ứng viên; giúp sàng lọc hồ sơ, so sánh với nhu cầu doanh nghiệp mong muốn, tương tác với ứng viên; gửi email cho ứng viên qua mỗi vòng tuyển dụng và hẹn lịch phỏng vấn chuyên nghiệp; báo cáo chi tiết về chiến dịch tuyển dụng; xây dựng talent pool lưu trữ thông tin ứng viên tiềm năng…. 

AMIS tuyển dụng

 • AMIS Thông tin nhân sự: Quản lý hồ sơ nhân viên, biến động nhân sự; trích xuất báo cáo tình hình nhân sự; theo dõi hồ sơ và nhắc nhở hợp đồng hết hạn; ghi nhận khen thưởng, kỷ luật, sự cố,… cho từng nhân sự thông qua email

thông tin nhân sự

 • AMIS Nhân viên: Được phát triển trên app mobile, hỗ trợ nhân viên tra cứu mọi thông tin của mình trên hệ thống; chủ động cập nhật bảng công, lương hàng tháng,… 
 • AMIS Chấm công: Sử dụng công nghệ điện toán đám mây giúp bảo mật thông tin và kết nối dữ liệu với hệ sinh thái AMIS HRM giúp bộ phận quản trị nhân sự dễ dàng theo dõi thông tin qua toàn bộ hệ thống; có khả năng kết nối nhiều họ máy chấm công, máy chấm công vân tay, nhận diện khuôn mặt…; kiểm soát chính sách nhân sự, quy chế lương thưởng dựa theo lợi ích doanh nghiệp và nhu cầu nhân viên; cung cấp báo cáo tổng thể, trực quan cho lãnh đạo về tình hình nhân sự tại doanh nghiệp
 • AMIS Tiền lương: Xây dựng công thức tính lương theo nhiều hình thức dựa trên dữ liệu chấm công, KPI, doanh thu nhân viên; Xây dựng báo cáo tổng quan về lương thưởng theo từng phòng ban, thời điểm,… 
 • AMIS BHXH: Được kết nối với AMIS thông tin nhân sự để lấy dữ liệu kê khai bảo hiểm xã hội trực tuyến; Theo dõi quá trình tham gia, đóng bảo hiểm của nhân viên; Cung cấp và cập nhật các biểu mẫu báo cáo  theo quy định pháp luật
 • AMIS Thuế TNCN: Kết nối với AMIS Tiền lương và đồng bộ với bảng tính thuế trên nền tảng này; Lập và theo dõi tờ khai thuế theo từng kì hiệu quả; Hỗ trợ nộp tờ khai thuế trực tuyến; Cập nhật đầy đủ các mẫu khai theo quy định nhà nước. 
AMIS nhân sự
AMIS HRM – giải pháp tổng thể về nhân sự cho doanh nghiệp

Các ưu điểm nổi bật khi sử dụng AMIS HRM 

 • Quản lý toàn bộ mọi nghiệp vụ nhân sự chỉ trên 1 nền tảng duy nhất, giúp tập trung dữ liệu, và đảm bảo tính thuận tiện cho người dùng 
 • Khả năng đồng bộ dữ liệu: MISA AMIS liên thông giữa các ứng dụng, tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian nhập liệu thủ công
 • Báo cáo sinh động: Phần mềm cung cấp hơn mẫu 50 báo cáo tổng quan về các nghiệp vụ nhân sự, giúp HR và quản lý dễ dàng phân tích dữ liệu và ra các quyết định chiến lược
 • Quản lý từ xa: Phần mềm có thể sử dụng trên mọi thiết bị, đáp ứng khả năng làm việc từ xa 
 • Công nghệ vượt trội: Ứng dụng AI, Máy học giúp scan, gợi ý và nhập liệu hồ sơ ứng viên; Trợ lý ảo báo cáo tình hình nhân sự.
 • Bảo mật dữ liệu uy tín: 100% dữ liệu lưu trữ trên Cloud, phân quyền sử dụng tài nguyên, đạt tiêu chuẩn Tier 3, ISO 27000 và CSA STAR.

Trống Đồng Palace giải quyết bài toán nhân sự với MISA AMIS HRM

Chị Trần Thị Thu – Trưởng phòng nhân sự Trống Đồng Palace đã có những chia sẻ sau khi sử dụng phần mềm quản trị nhân sự từ MISA AMIS HRM: 

“Chạm mốc hơn 600 nhân sự trong năm 2020, Trống Đồng Palace tiếp tục đặt mục tiêu 1.000 lao động đến năm 2021. Điều này đòi hỏi chính hệ thống quản lý nhân sự phải thực sự chỉnh chu, bài bản, khoa học và dễ dàng kiểm soát. Phần mềm quản lý nhân sự AMIS HRM đã và đang thực hiện điều đó rất tốt cho chúng tôi.”. 

Ngoài ra, chị cũng chia sẻ thêm: “MISA AMIS HRM giúp chúng tôi giải quyết tình trạng ca kíp trùng lặp. Phần mềm cũng đơn giản hoá việc tính lương và quản lý hồ sơ nhân viên cho HR.”

Đáp ứng mọi nghiệp vụ quản trị nhân sự cần có của một doanh nghiệp, AMIS HRM đã đồng hành cùng hơn 12.000 doanh nghiệp với quy mô lớn trên toàn quốc như IVY moda,MG Land, Sapon, Savico, Beta media, Akuba, Traphaco,… trên con đường phát triển kinh doanh của mình. 

Chi tiết bài chia sẻ: https://amis.misa.vn/28021/amis-trong-dong/

Trên đây là các phần mềm dẫn đầu đang được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Trong đó nổi bật có phần mềm quản trị nhân sự AMIS HRM  có rất nhiều tính năng nổi bật. MISA được biết đến là một thương hiệu lớn và dành được hàng trăm bằng khen, giấy khen, giải thưởng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước,…Hy vọng phần review này mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

 15 

Đánh giá

Nguyễn Doanh Hùng là một chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và điều hành doanh nghiệp, Ông thường xuyên có những chia sẻ với nội dung hữu ích thông qua các bài viết về chủ đề quản lý và điều hành doanh nghiệp của MISA AMIS.
Về tác giả | Bài đã đăng

Chia sẻ bài viết hữu ích này