Kiến thức Kiến thức Quản lý nhân sự Review Top 5 phần mềm chấm công tốt nhất 2022

Review Top 5 phần mềm chấm công tốt nhất 2022

Sử dụng phần mềm chấm công tự động thay thế excel hàm tối ưu thời gian và chuyên môn hoá công việc là một trong những thay đổi của doanh nghiệp trong thời đại số. Dưới đây là chỉ dẫn chi tiết cho việc lựa chọn phần mềm này và review của chúng tôi về top 5 phần mềm chấm công được doanh nghiệp tin dùng nhất trong 5 năm trở lại đây.

top 5 phần mềm QTNS

Phần mềm chấm công là gì?

định nghĩa phần mềm chấm công
Định nghĩa phần mềm chấm công

Phần mềm chấm công phục vụ cho mục đích lưu lại thời gian đi làm của người lao động (bao gồm giờ đến và giờ về). Về phía doanh nghiệp, sự ra đời của phần mềm chấm công tự động giúp các nhà quản trị quản lý khung giờ làm việc của nhân viên dễ dàng, chính xác mà không cần phải xuất hiện 24/7 tại công ty. Về phía người lao động, phần mềm là động lực để mỗi người tuân thủ nội quy nơi làm việc và là minh chứng xác nhận sự có mặt của họ tại nơi làm việc. 

Chức năng chính của phần mềm chấm công

 

Bên cạnh chức năng ghi nhận thời gian đến, ra về của nhân viên và những lần ra vào thường nhật của các cá nhân, phần mềm chấm công còn có các tính năng như: 

 • Lưu trữ thông tin nhân viên, bao gồm: mã nhân viên, họ tên, thời gian ra vào cụ thể, tần suất đi làm/nghỉ làm…. để làm căn cứ đối chiếu tính lương 
 • Tổng hợp báo cáo nhanh chóng, giảm thiểu các bước thực hiện quy trình phê duyệt đơn nghỉ, đi công tác, làm thêm, thay đổi ca làm việc
 • Quản lý ca làm việc của nhân viên
 • Chức năng phân quyền tránh trường hợp nhân viên sửa dữ liệu máy
 • Tích hợp nhiều dòng máy chấm công

Các chức năng cơ bản của phần mềm chấm công giúp các nhà quản trị có thể tổng hợp thông tin, thực hiện công tác tính lương,.. chuẩn xác và nhanh chóng để đảm bảo trả lương cho nhân viên đúng hạn. Phần mềm cũng giúp người lao động và các nhà quản trị nhân sự giao tiếp dễ dàng hơn để lên kế hoạch cá nhân và sắp xếp công việc hiệu quả. 

dễ dàng giữa hai bên là người lao động và phòng nhân sự để chủ động lên kế hoạch cá nhân và sắp xếp công việc.

Cách lựa chọn phần mềm chấm công tính lương hợp lý

Doanh nghiệp cần đưa ra tiêu chí cụ thể khi lựa chọn phần mềm chấm công.

https://i1-kinhdoanh.vnecdn.net/2020/02/17/2-1343-1581902220.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=mht7kxZhZ509gUpV_Zeh7w

Khi lựa chọn phần mềm chấm công, các nhà quản trị cần lưu ý lựa chọn theo nhu cầu nhân sự và tình hình trả lương thực tế tại doanh nghiệp, do vậy nên cân nhắc thực hiện theo 4 bước như sau:

 1. Nghiên cứu, so sánh chi phí: Quyết định trước số tiền doanh nghiệp có thể và sẵn sàng chi trả cho hệ thống tính lương 
 2. Kiểm tra tính năng: Xem xét tính năng nổi bật của phần mềm, kết hợp với yêu cầu của doanh nghiệp để biết loại máy nào ứng với nhu cầu của doanh nghiệp mà có chi phí phù hợp với mức giá đã đưa ra. Cũng cần kiểm tra bản chất của máy là phần mềm chấm công, tính lương, hay phần mềm chấm công tính lương tổng hợp. 
 3. Xác định nghiệp vụ đi kèm: Bên cạnh lương thưởng và đãi ngộ, các nhà quản trị nhân sự cần xem xét hệ thống chi trả quyền lợi theo chính sách như thuế TNCN, BHXH, BHTN, BHYT. Tùy theo nhu cầu doanh nghiệp, liệu những tính năng bổ trợ này có cần phải tích hợp không? Doanh nghiệp đã phân công nhân sự để thực hiện thủ tục này hay chưa?
 4. Kiểm tra uy tín phần mềm: Cần đảm bảo phần mềm có chất lượng tốt theo đánh giá của người dùng chứ không phải quảng cáo của các nhà sản xuất. 

Có nên tải phần mềm chấm công tính lương miễn phí?

Các phần mềm chấm công dù phát triển trên nền tảng nào thì cũng có bản miễn phí dùng thử từ 30 – 45 ngày. Tuy nhiên, để thực hiện công việc hiệu quả cho nhân sự thì doanh nghiệp cần đầu tư phần mềm chấm công có bản quyền. Không chỉ được đảm bảo chất lượng từ nhà sản xuất uy tín, doanh nghiệp còn có thể hưởng lợi từ các tính năng hiện đại như chấm công bằng khuôn mặt, chế độ làm việc từ xa,… giúp nhân sự không cần đến công ty vẫn có thể chấm công dễ dàng. 

Review top 5 phần mềm chấm công tính lương phổ biến nhất

Phần mềm chấm công MISA AMIS

Phần mềm chấm công MISA AMIS có điểm gì đặc biệt

https://amis.misa.vn/sites/amis/images/pages/amis-timekeeping/img_feature-2.png

Nếu xét độ chuyên nghiệp của một phần mềm dựa trên các chức năng chính được mô tả phía trên, phần mềm chấm công do MISA AMIS phát triển có khả năng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đó. 

Nhìn chung, AMIS chấm công có các chức năng sau: 

 • Sử dụng công nghệ điện toán đám mây giúp bảo mật thông tin và kết nối dữ liệu với hệ sinh thái AMIS HRM. Từ đó giúp việc xác nhận bảng công, lương đơn giản giúp nhân viên và bộ phận quản trị nhân sự dễ dàng theo dõi thông tin thông qua bộ giải pháp quản trị nhân sự AMIS HRM
 • có khả năng kết nối nhiều họ máy chấm công, máy chấm công vân tay, nhận diện khuôn mặt…
 • Tiết kiệm thời gian cho nghiệp vụ nhân sự, giải phóng cán bộ C&B khỏi các công tác tổng hợp phức tạp
 • Hỗ trợ kiểm soát chính sách nhân sự, quy chế lương thưởng dựa theo lợi ích doanh nghiệp và nhu cầu nhân viên
 • Cung cấp báo cáo tổng thể, trực quan cho lãnh đạo về tình hình nhân sự tại doanh nghiệp, giúp nâng cao tính kỷ luật trong phong cách làm việc của nhân viên

Một điểm đáng kể nhất của phần mềm này là AMIS chấm công được liên kết với AMIS tính lương – một sản phẩm thuộc hệ thống quản trị nhân sự AMIS HRM do công ty phát triển – nên báo cáo được trích xuất nhanh chóng, hỗ trợ tính lương hiệu quả cho người lao động. 

Chính khả năng liên kết sâu rộng với toàn bộ phần mềm trong hệ sinh thái AMIS HRM giúp cho nghiệp vụ nhân sự của doanh nghiệp dễ dàng hơn. https://amis.misa.vn/wp-content/uploads/2021/10/HRM-ACT_753x395-1024×537.jpg

Chính bởi AMIS chấm công thuộc hệ sinh thái AMIS HRM nên nếu doanh nghiệp đầu tư toàn bộ hệ thống, AMIS chấm công sẽ được tích hợp với các sản phẩm của AMIS HRM để mang lại khả năng theo dõi nhân sự tổng thể cho doanh nghiệp. Từ đó, cấp quản lý dễ dàng theo dõi, ra quyết định cho quy hoạch nhân sự trong doanh nghiệp. Như vậy phần mềm chấm công AMIS MISA là lựa chọn xuất sắc nhất cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, phù hợp cho doanh nghiệp có quy mô khác nhau. 

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp nhân sự và phục vụ hơn 80% doanh nghiệp tại Việt Nam, AMIS MISA đã và đang là người bạn đồng hành của doanh nghiệp trên con đường tăng trưởng mạnh mẽ.

Phần mềm chấm công Ripping

“All in one” là mô tả chính xác nhất về phần mềm chấm công Rippling. Là phần mềm của nước ngoài, Ripping có giao diện đẹp mắt và được đánh giá cao về độ chuyên môn. 

 • Với chức năng chấm công online, phần mềm giúp quản lý thời gian của nhân sự tự động, từ theo dõi giờ bắt đầu/kết thúc ca làm việc, từ đó tự động tính lương theo giờ làm việc. 
 • Cho phép bộ phận nhân sự tự động thiết lập workflow theo ý muốn để đo lường thời gian làm việc, thiết lập ca làm, quy đổi hệ số thời gian ngày lễ để quy trình tổng hợp hiệu quả 
 • Thông báo cho nhân viên về việc chấm công, tăng ca ngay trên di động.

Phần mềm chấm công Paychex Flex

Phần mềm được đánh giá cao về khả năng hệ thống hoá tất cả nghiệp vụ của bộ phận nhân sự, bao gồm tính lương, tuyển dụng, theo dõi phúc lợi, quản trị thông tin nhân sự. Phần mềm chia thành các module nhỏ với các tính năng nổi bật như: 

 • Quản lý thời gian làm việc, thời gian tăng ca, thiết lập quy tắc làm việc 
 • Tự động lấy bảng công từ dữ liệu chấm công, từ đó liên kết và tự động chạy quy trình tính lương
 • Gửi thông báo qua tin nhắn trên điện thoại, trên ứng dụng và email cho nhân viên

Phần mềm chấm công BambooHR

Giao diện gọn gàng, dễ hiểu của phần mềm Bamboo HR. 

https://uploads-ssl.webflow.com/5d35882fd1cb7f09d0395c2d/5defd8580244b4ef07f49cf2_BambooHR%20screenshot-p-500.png

BambooHR là sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm có các tính năng nổi bật như sau: 

 • Thời gian làm việc cụ thể cho từng dự án và công việc
 • Tự động tính số công làm việc của nhân viên
 • Phê duyệt thủ tục nghỉ phép, làm thêm, đi công tác của cán bộ nhân viên, đồng thời các thông tin được lưu lại tự động trên hệ thống
 • Nhân viên tự check giờ làm việc chỉ bằng điện thoại, không cần sử dụng máy chấm công vân tay.

Phần mềm chấm công Sage People

Sage People thuộc nền tảng Sage Intacct – bộ giải pháp công nghệ quản lý nhân sự toàn diện cho các doanh nghiệp có quy mô vừa với các tính năng:

 • Xác định, quản lý nhân viên qua báo cáo thời gian đi làm, nghỉ phép, tăng ca, .. hay thời gian check-in/out thường ngày của nhân viên
 • Cho phép nhân viên đề trình đơn nghỉ phép/làm thêm ở bất cứ đâu và tự động thông báo đến nhân viên về phê duyệt đề nghị nghỉ phép, nghỉ ốm,…
 • HR tổng hợp bảng chấm công để tính lương nhanh chóng

Hi vọng Review chi tiết từ bài viết sẽ giúp các nhà quản trị tìm ra được phần mềm chấm công phù hợp nhất với tính chất của doanh nghiệp, từ đó chuyên môn hóa nghiệp vụ và tiết kiệm thời gian cho các hoạt động ý nghĩa khác. 

 12 

Đánh giá
Chia sẻ bài viết hữu ích này