Quản lý nhân sự Phúc lợi & Đãi ngộ Kết hợp du lịch hè với đào tạo nhân viên, doanh nghiệp...

Kết hợp du lịch hè với đào tạo nhân viên, doanh nghiệp hưởng lợi kép

Không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí, việc tổ chức du lịch hè cho nhân viên còn mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

1. “Quyền lực mềm” giữ chân người lao động

Theo ý kiến của các chuyên gia: tổ chức cho nhân viên đi du lịch hè là một chính sách phúc lợi hiệu quả để tái tạo sức lao động cho họ, để họ tăng nhiệt huyết với công việc, gia tăng hiệu suất làm việc.

Đặc biệt, với các công ty có nhiều chi nhánh, các chuyến du lịch hè còn là cơ hội để toàn thể nhân viên giao lưu, gắn bó, đoàn kết hơn với nhau. Qua mỗi chuyến đi, người lao động thêm nhiệt huyết với công việc, yên tâm lao động, sản xuất, tin tưởng vào sự lãnh đạo của công ty hơn.

Chăm lo tới đời sống, đảm bảo các chế độ đãi ngộ cho nhân viên mới chính là sợi chỉ vô hình gắn kết chắc nhất để níu chân người lao động nỗ lực cống hiến, mang lại sự thành đạt cho công ty. Bởi vậy, tổ chức du lịch hằng năm cho người lao động chính là “chìa khóa vàng” cần được các doanh nghiệp chú trọng và nhân rộng.

du lịch hè kết hợp đào tạo nhân viên

Lưu ý những công ty có quy mô nhân sự lớn cần phải chia thành các đợt đi nghỉ mát khác nhau để đảm bảo lúc nào công ty cũng có người túc trực, duy trì lao động, sản xuất. Và với quy mô lớn như vậy, việc đảm bảo an toàn cho toàn bộ nhân viên trong chuyến du lịch là điều cực kỳ quan trọng.

2. Phương pháp đào tạo hiện đại, hiệu quả

Lâu nay, mọi người vẫn quen rằng đào tạo là phải ở trong phòng kín, giáo viên là các quản lý cấp cao hoặc chuyên gia mời về truyền đạt những kiến thức tẻ nhạt, giáo điều. Nhân viên không hào hứng với phương pháp đào tạo như vậy chứ đừng nói đến chuyện tiếp thu được gì sau những khóa đào tạo đó.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp được tư vấn kết hợp du lịch hè với đào tạo để nhân viên dễ dàng tiếp nhận kiến thức, kỹ năng mới. Bởi theo các nghiên cứu, sau những giờ làm việc căng thẳng, du lịch giúp người lao động vui vẻ, thoải mái, giải phóng những tư duy cũ và sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ.

hoạt động teambuilding cho công ty

Thay vì tổ chức các trò chơi không có mục đích, doanh nghiệp có thể khéo léo tạo ra những tình huống mô phỏng hiện trạng của vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải và cho phép người lao động tự khám phá vị trí hiện tại của mình, từ đó, có thể nhận biết mình cần thay đổi gì để phát triển bản thân và hoàn thành công việc hiện tai với kết quả “trên mức mong đợi”.

3. Cơ hội phát hiện những tài năng mới

Đôi khi nếu chỉ quan sát nhân viên làm việc trong văn phòng bạn sẽ không thấy được những tài năng, những điểm đặc biệt của nhân viên mình. Việc tham gia teambuilding một cách vô thức sẽ khiến cho các họ dễ dàng bộc lộ những tài năng riêng mà ngày thường bạn không thấy được như khả năng quan sát, chớp thời cơ, khiếu hài hước, khả năng làm chủ cuộc chơi…

>> Xem thêm: Văn hóa doanh nghiệp: xây được cái nền đã rồi hãy bàn tới độc đáo

4. Một số lưu ý khi tổ chức du lịch hè kết hợp đào tạo

a. Thời gian đào tạo không được nhiều hơn thời gian vui chơi

Cần khẳng định lại một lần nữa, phương pháp du lịch hè kết hợp đào tạo thì phải đặt yếu tố du lịch hè lên trước, chứ không phải đào tạo. Mục đích của chuyến du lịch hè là để nhân viên được giải tỏa căng thẳng sau rất nhiều tháng ngày làm việc bó buộc tại văn phòng, các hoạt động đào tạo chỉ nên lồng ghép vào và chiếm không quá 1/3 thời lượng của chuyến du lịch.

b. Các hoạt động phải phù hợp với toàn bộ nhân viên

Bởi vì có quá đông nhân viên tham gia vào chuyến du lịch nên rất dễ xảy ra trường hợp “one size does not fix all”, tức là nhiều nhân viên cảm thấy chương trình không phù hợp nên chỉ miễn cưỡng tham gia.

Vậy để tránh tình trạng người chơi, người ngồi một chỗ, thay vì tích cực vận động hoặc là thực hiện chúng một cách miễn cưỡng thì ban tổ chức nên tìm hiểu tâm lý của các thành viên để biết được nhu cầu cũng như mong muốn của họ để tổ chức các hoạt động phù hợp.

Đào tạo nhân viên gắn với du lịch hè

c. Dự trù kinh phí và các giải pháp đề phòng rủi ro

Dự trù kinh phí là bước bắt buộc phải có khi lên kế hoạch cho các chuyến du lịch hè kết hợp đào tạo để tính toán các mức chi phù hợp. Và kế hoạch sẽ được thực hiện trôi chảy nếu bạn có những giải pháp đề phòng rủi ro như vì thời tiết xấu bạn phải tổ chức hoạt động trong phòng, hay có một trò chơi vì thiếu dụng cụ nên không tổ chức được bạn cần có một trò chơi thay thế…

Chỉ còn vài tháng nữa là mùa hè chính thức đi qua, đây là cơ hội để các doanh nghiệp tổ chức du lịch hè kết hợp với các hoạt động đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng cho nhân viên của mình.

4.7/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này