Kiến thức Quản lý nhân sự Top 8 phần mềm chấm công miễn phí chất lượng và tin...

Top 8 phần mềm chấm công miễn phí chất lượng và tin cậy nhất 2022

Phần mềm chấm công miễn phí là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp bởi khả năng tiết kiệm chi phí và sự tiện lợi hơn hẳn các giải pháp chấm công truyền thông. Trong bài viết này, MISA AMIS sẽ giới thiệu top 8 phần mềm chấm công miễn phí uy tín nhất năm 2022 được đánh giá và tin dùng bởi các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. 

>> Tổng hợp 5 loại bảng chấm công nhân viên phổ biến nhất hiện nay

>> Top 36 nghiệp vụ cần biết để quy trình chấm công tính lương hiệu quả

top phan mem cham cong mien phi tot nhat

Phần mềm chấm công miễn phí Clockify

phan mem cham cong mien phi clockify
Giao diện phần mềm chấm công Clockify

1.1. Giới thiệu chung về Clockify 

Clockify là một phần mềm chấm công miễn phí với đầy đủ tính năng còn phiên bản trả phí thì mức giá cũng tương đối phải chăng. Phiên bản miễn phí của phần mềm này phù hợp với các nhà tuyển dụng và dịch giả tự do có ngân sách eo hẹp vì người dùng nhận được số lượng công và dự án không giới hạn. 

Ngoài chấm công cơ bản, nhân sự sử dụng phần mềm cũng được nhận báo cáo chi tiết không giới hạn, quyền truy cập API, nhiều tùy chọn hỗ trợ khách hàng (email, trò chuyện và điện thoại) và tích hợp thêm hơn 50 phần mềm hỗ trợ khác của bên thứ ba.

1.2. Ưu điểm 

Phần mềm Clockify có ưu điểm lớn nhất là giao diện trực quan, thân thiện với người dùng. Bản miễn phí của phần mềm cũng có đa dạng các phiên bản dành cho website, máy tính để bàn và thiết bị di động. Đặc biệt, với bản dùng ứng dụng di động, nhân viên hoàn toàn có thể sử dụng chế độ ngoại tuyến. 

1.3. Nhược điểm 

Phiên bản miễn phí của Clockify có thể chấm công cho nhân viên theo khung thời gian cơ bản nhưng không thể chính thức theo dõi thời gian nghỉ có trả lương (PTO) và làm thêm giờ, các tính năng mà nhà tuyển dụng hoặc doanh nghiệp thường cần nhất. 

Mặc dù dễ sử dụng và có thể lập báo cáo miễn phí nhưng một vài tính năng báo cáo của phần mềm chấm công miễn phí này còn tương đối hạn chế. Các doanh nghiệp sẽ phải mất thêm chi phí nếu muốn so sánh chi phí lập báo cáo và chi phí lao động so với ngân sách. Đồng thời, chế độ theo dõi GPS chỉ khả dụng cho các gói cao cấp. 

Phần mềm AMIS Chấm công

phan mem AMIS Cham cong
Giao diện phần mềm AMIS Chấm công

2.1. Giới thiệu chung về AMIS Chấm công 

Đây là phần mềm chấm công đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ, tính năng cho doanh nghiệp theo mọi quy mô và lĩnh vực, chấm công hành chính hay đơn vị chấm công có nhiều ca kíp. Phần mềm có khả năng kết nối máy chấm công, tự động lọc dữ liệu để hiển thị kết quả chấm công nhanh chóng. 

Đồng thời, phần mềm cũng có thể lập/duyệt đơn ngay trên mobile/web nhanh chóng. Nhân viên hoàn toàn có thể xem kết quả chấm công hàng ngày để kịp thời phản ánh khi có sai sót. Ngoài ra, phần mềm cũng có tính kết nối đa dạng, linh hoạt với nhiều ứng dụng khác trong nền tảng MISA AMIS: Tiền lương, Nhân viên…

2.2. Ưu điểm 

Ưu điểm của phần mềm này là cho phép nhân viên lập đơn dễ dàng trên app dành cho Nhân viên, đơn này sự tự động chuyển Quản lý phê duyệt. Quy trình này sẽ được ghi nhận đầy đủ trên app Chấm công giúp HR  không mất công ghi nhận

Đồng thời, với nguồn dữ liệu được lấy trực tiếp từ máy/công cụ chấm công, các dữ liệu nghỉ, công tác… cũng được quản lý trực tiếp trên phần mềm. Hệ thống sẽ tự động tổng hợp thành danh sách đi muộn, nghỉ, công tác… chi tiết. HR có thể gửi trực tiếp thông báo cho nhân viên hoặc xuất kết quả gửi ban lãnh đạo.

Hệ thống cho phép HR chọn tổng hợp công từ các bảng chấm công chi tiết, tùy ý lựa chọn đơn vị, phòng ban theo nhu cầu quản lý với dữ liệu được đảm bảo 100% chính xác. 

Một ưu điểm nữa của AMIS Chấm công đó là phần mềm được tạo lập và phát triển bởi doanh nghiệp Việt Nam, được tin dùng bởi thị trường trong nước nên chi phí và giá thành dịch vụ sẽ phải chăng hơn so với các phần mềm nước ngoài. 

Đăng ký trải nghiệm AMIS Chấm công hoàn toàn miễn phí

CTA

2.3. Nhược điểm

Với phiên bản miễn phí của AMIS Chấm công, doanh nghiệp có thể trải nghiệm toàn bộ các chức năng của AMIS Chấm công như phiên bản cao cấp mà không bị giới hạn chức năng như một số nhà cung cấp khác. Tuy nhiên, trải nghiệm này chỉ diễn ra trong vòng 15 ngày. Nếu doanh nghiệp muốn sử dụng lâu dài cần phải đăng ký gói dịch vụ trả phí của AMIS Chấm công. 

Phần mềm chấm công Hubstaff

phan mem cham cong Hubstaff
Giao diện phần mềm chấm công miễn phí Hubstaff 

3.1. Giới thiệu chung về Hubstaff

Hubstaff là giải pháp theo dõi thời gian và giám sát nhân viên tất cả trong một, tốt nhất cho các công ty có nhân viên làm việc từ xa hoặc trực tiếp. Gói miễn phí của nó có cả chức năng theo dõi thời gian và báo cáo, bao gồm một bảng thời gian trực tuyến dễ sử dụng cho phép HR ghi lại giờ giấc và các công việc được thực hiện. Chức năng báo cáo có thể tùy chỉnh được thiết kế để cải thiện quy trình làm việc và tạo các ước tính tốt hơn. Doanh nghiệp cũng có thể đặt lịch để tự động gửi báo cáo cho chính mình, cho khách hàng hoặc thậm chí các bên liên quan để mọi người đều được cập nhật.

3.2. Ưu điểm 

Tương tự như Clockify, Hubstaff là phần mềm chấm công miễn phí với giao diện thân thiện và có thể tùy chỉnh ở một số chức năng. 

Phần mềm này có cả ứng dụng, website, phiên bản máy tính để bàn và phiên bản thiết bị di động để theo dõi chính xác thời gian, đồng thời tích hợp định vị địa lý và theo dõi GPS. Một ưu điểm nữa là phần mềm có khả năng tạo các chính sách PTO và quản lý cả các yêu cầu trong thời gian nghỉ.

3.3. Nhược điểm 

Hubstaff có thể coi là một phần mềm hoàn hảo trong các nghiệp vụ chấm công, lập báo cáo, báo cáo,… Các công cụ giám sát nhân viên và chức năng định vị, theo dõi GPS cũng nâng điểm đánh giá của phần mềm. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của phần mềm chỉ dành cho 1 người dùng. Khi có từ hai người trở nên, doanh nghiệp phải sử dụng các gói trả phí và phần phí này thường đắt hơn các nhà cung cấp khác. 

Về phản hồi của người dùng, một số người đăng ký cho biết Hubstaff đã giúp họ quản lý các nhà thầu/nhân viên từ xa tốt hơn. Tuy nhiên, những người khác phàn nàn về việc ứng dụng thỉnh thoảng bị trục trặc và không thể giao tiếp với nhân viên trực tiếp trong ứng dụng.

Phần mềm chấm công miễn phí Jibble 

phan mem cham cong mien phi Jibble
Giao diện phần mềm chấm công miễn phí Jibble

4.1. Giới thiệu chung về Jibble

Jibble là phần mềm chấm công miễn phí tối ưu dành cho các doanh nghiệp làm việc offline với ki-ốt chấm công di động kết hợp sinh trắc học

Jibble đóng vai trò như một ki-ốt chấm công di động cho doanh nghiệp. Phần mềm vận dụng công nghệ sinh trắc học trong quy trình chấm công thông qua các chức năng chụp ảnh tự sướng, nhận dạng khuôn mặt và xác thực mã PIN. Điều này đảm bảo rằng doanh nghiệp nhận được dữ liệu chấm công chính xác, hạn chế gian lận về thời gian hoặc chấm công hộ. 

Các HR làm việc trực tiếp có thể sử dụng vị trí GPS của Jibble để truy cập hoặc mở rộng và thiết lập hàng rào địa lý để cho phép bạn theo dõi thời gian của nhân viên trong các địa điểm cho phép.

4.2. Ưu điểm 

Đây là phần mềm chấm công miễn phí không giới hạn người dùng. Với chức năng định vị, theo dõi GPS để theo dõi các nhân viên làm việc trực tiếp, phần mềm hạn chế tối thiểu các gian lận phổ biến trong quá trình chấm công như chấm công hộ, khai gian,…

4.3. Nhược điểm 

Nhược điểm lớn nhất của phần mềm này đó là khả năng tích hợp còn hạn chế, chỉ tích hợp với Slack và Teams. Ngoài ra, bản miễn phí của phần mềm cũng chỉ hỗ trợ chấm công và các nghiệp vụ liên quan qua email và trò chuyện, không có hỗ trợ trực tiếp qua điện thoại. 

Ngoài ra, đây là phần mềm còn khá mới nên mức độ phổ biến còn thấp. Mặc dù phần mềm luôn nhận về những phản hồi tích cực nhưng tỷ lệ trải nghiệm sử dụng còn khiêm tốn. 

Phần mềm chấm công miễn phí TimeCamp

phan mem cham cong mien phi TimeCamp
Giao diện phần mềm chấm công miễn phí TimeCamp

5.1. Giới thiệu chung về TimeCamp

TimeCamp là giải pháp chấm công hoạt động và lưu trữ, đồng bộ dữ liệu đám mây trên mọi thiết bị và ngay cả trong các công cụ kinh doanh phổ biến nhất. 

Phần mềm khá lý tưởng đối với các doanh nghiệp áp dụng mô hình làm việc từ xa vì nó có thể dễ dàng sử dụng ở bất cứ đâu họ muốn làm việc. Những người làm nghề tự do cũng sẽ có thể thiết lập một nhiệm vụ và các từ khóa dành riêng cho dự án để tự động nắm bắt thời gian dành cho nhiều dự án thay vì chuyển từ dự án này sang dự án khác, rất tốn thời gian.

5.2. Ưu điểm 

TimeCamp là phần mềm miễn phí cho người dùng và các dự án không giới hạn. Đặc biệt, trình theo dõi thời gian của phần mềm có thể thiết lập chỉ bằng một cú nhấp chuột. 

Ngoài ra, TimeCamp có các tính năng giám sát hoạt động máy tính và thời gian nhàn rỗi, bao gồm cả ảnh chụp màn hình tùy chọn, rất quan trọng để cải thiện tính minh bạch của quy trình làm việc và đánh giá năng suất của nhân viên. 

5.3. Nhược điểm 

Nhược điểm khá đáng tiếc của TimeCamp đó là không có chế độ ngoại tuyến. Ngoài ra, việc lập báo cáo và báo trên phần mềm chỉ khả dụng khi doanh nghiệp nâng cấp phần mềm với phiên bản trả phí. 

Tuy nhiên, giao diện phức tạp của phần mềm khiến nhiều doanh nghiệp sau khi nâng cấp vẫn chưa ưng ý và một số hướng dẫn của phần mềm đã lỗi thời.

Phần mềm chấm công TMetric

phan mem cham cong mien phi TMetric
Giao diện phần mềm chấm công miễn phí TMetric

6.1. Giới thiệu chung về TMetric

TMetric là một phần mềm chấm công mà doanh nghiệp có thể sử dụng để quản lý các dự án và chạy các báo cáo chi tiết. Phần mềm khá phù hợp với các công ty khởi nghiệp có từ năm nhân viên trở xuống và những người làm nghề tự do vì gói miễn phí của nó đi kèm với các tính năng theo dõi thời gian cơ bản và báo cáo linh hoạt cho số lượng dự án và khách hàng không giới hạn.

6.2. Ưu điểm 

TMetric có khả năng truy xuất dữ liệu bảng thời gian chỉ bằng một cú nhấp chuột, từ đó HR có thể tận dụng để xử lý bảng lương nhanh hơn. Đồng thời, phần mềm cũng hỗ trợ theo dõi ngoại tuyến, chấm công ngày nghỉ có lương và một số chức năng giám sát khác.

Ngoài việc theo dõi thời gian làm việc, phần mềm còn có thể lập báo cáo để xử lý bảng lương chính xác, giám sát chi phí cho mỗi tài khoản, dự án hoặc thành viên trong nhóm, bao gồm cả thu nhập doanh nghiệp sẽ nhận được từ mỗi dự án hoặc khách hàng. TMetric cũng có các báo cáo có thể tùy chỉnh (bao gồm cả tiền tệ) và tích hợp QuickBooks Online, giúp tăng tốc quá trình lập báo cáo và thanh toán.

6.3. Nhược điểm 

Mặc dù những phản hồi của người dùng về TMetric khá tích cực nhưng vì là phiên bản miễn phí nên phần mềm cũng gặp phải một số hạn chế về chức năng ở ứng dụng di động. Đôi khi phiên bản web cũng có thể chạy chậm hoặc thi thoảng gặp sự cố. 

Phần mềm chấm công AccountSight

phan mem cham cong AccountSight
Giao diện phần mềm chấm công miễn phí AccountSight

7.1. Giới thiệu chung về AccountSight

AccountSight là phần mềm chấm công miễn phí theo dõi thời gian, ghi chi phí và lập báo cáo dựa trên đám mây lý tưởng cho các công ty dịch vụ chuyên nghiệp, nhà tư vấn và người làm nghề tự do. Với AccountSight, bạn có thể nắm bắt giờ làm việc bằng cách điền vào các bảng thời gian trực tuyến theo cách thủ công hoặc sử dụng đồng hồ bấm giờ để theo dõi các dự án của mình trong thời gian thực.

Phần mềm AccountSight được đánh giá là phù hợp cho các công ty kế toán và các công ty luật cần những công cụ chấm công nhạy bén.

7.2. Ưu điểm 

AccountSight có tính năng lập báo cáo linh hoạt với ưu điểm khá vượt trội cho phép nhân sự thêm nhận xét bổ sung và đính kèm tệp vào bảng chấm công. Khi phê duyệt báo cáo nội bộ chấm công, HR có thể tải bảng thời gian riêng lẻ hoặc nhiều bảng từ Excel lên AccountSight để xem xét, phê duyệt và thanh toán. 

Đồng thời doanh nghiệp cũng có thể thiết lập nhắc nhở tự động để đảm bảo báo cáo nội bộ chấm công được nộp đúng hạn. AccountSight cũng tích hợp hoàn toàn với các sản phẩm QuickBooks Online và PayPal.

7.3. Nhược điểm 

So với các nhà cung cấp khác như Clockify, Hubstaff, Jibble, TimeCamp và TMetric, phần mềm này bị hạn chế ở các tùy chọn liên quan tới khung thời gian. Phần mềm cũng thiếu các bộ công cụ theo dõi năng suất của nhân viên có thể giúp cải thiện quy trình làm việc của công ty. 

Ngoài ra, mặc dù một số người dùng khen ngợi AccountSight vì nó thân thiện với người dùng như thế nào, nhưng phía chăm sóc khách hàng của phần mềm lại thiếu sót hoặc hiếm khi phản hồi lại gây mất thiện cảm với người dùng.

Phần mềm chấm công Timesheet

phan mem Timesheet
Giao diện phần mềm chấm công miễn phí Timesheet

8.1. Giới thiệu chung về Timesheet

Timesheet là một công cụ chấm công miễn phí có thể bắt đầu theo dõi thời gian tự động bằng cách sử dụng mạng WLAN và công nghệ định vị địa lý. Phần mềm này đặc biệt phù hợp cho các công ty xây dựng. 

Phần mềm cũng sẽ tự động ngừng theo dõi khi một nhân viên rời khỏi vị trí được chỉ định của họ. Dữ liệu thời gian của nhân viên vẫn được bảo toàn vì Timesheet sử dụng bộ nhớ đám mây để sao lưu — một chức năng dành riêng cho phần mềm này. 

8.2. Ưu điểm 

Lợi điểm bán hàng độc nhất của Timesheet là khả năng kết nối mạng WLAN và chức năng định vị địa lý. Khả năng sao lưu dữ liệu và lập báo cáo cũng tương đối linh hoạt. 

Đặc biệt, nhân viên cũng có thể bổ sung thêm thời gian nghỉ ngơi, chi tiêu và ghi chú vào lịch trình của mình và ghi lại giờ làm việc chỉ bằng một nút nhấn đơn giản.

8.3. Nhược điểm 

Điều khiến điểm số đánh giá của nhà cung cấp này thấp hơn các giải pháp còn lại là khả năng tích hợp hạn chế và thiếu các công cụ theo dõi năng suất của nhân viên cũng như chức năng chế độ ngoại tuyến. Ngoài ra, các doanh nghiệp sẽ phải trả phí nếu muốn lập hoặc trích xuất các báo cáo chấm công. 

Trên đây là danh sách 8 phần mềm chấm công miễn phí chất lượng và uy tín bậc nhất năm 2022. Có thể thấy, mỗi phần mềm đều có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy, doanh nghiệp nên căn cứ vào tính chất doanh nghiệp và nhu cầu chấm công mong muốn để lựa chọn phần mềm phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu khả năng tài chính cho phép, doanh nghiệp cũng có thể tham khảo các phiên bản trả phí để có được trải nghiệm tốt nhất. 

Hiện tại, đừng quên MISA AMIS vẫn đang dành tặng cho các anh chị HR cơ hội trải nghiệm phần mềm AMIS Chấm công hoàn toàn miễn phí trong vòng 15 ngày

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này