Kiến thức Quản lý nhân sự Review tính năng và báo giá phần mềm quản lý nhân sự...

Review tính năng và báo giá phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý nhân sự là tiện ích tối ưu hóa hiệu suất và thời gian làm việc. Trước và trong suốt quá trình sử dụng, tính năng và giá phần mềm quản lý nhân sự chắc hẳn là yếu tố được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Bài viết này sẽ giới thiệu top 5 phần mềm quản lý nhân sự uy tín nhất hiện nay, giới thiệu các chức năng nổi bật và mức giá tham khảo để các đơn vị cân nhắc thêm. 

gia phan mem quan ly nhan su

Phần mềm quản lý nhân sự là gì? Doanh nghiệp có nên dùng phần mềm quản lý nhân sự thay cho Excel?

Phần mềm quản lý nhân sự (HRM) là những nền tảng ứng dụng công nghệ chuyển đổi số  trong việc quản trị nhân sự, được thiết kế với các tính năng nhằm hỗ trợ nghiệp vụ quản lý cho cán bộ HR như quản lý hồ sơ nhân viên, quản lý công tác đào tạo nội bộ, lập báo cáo biến động nhân sự,…

Việc mức giá phần mềm quản lý nhân sự gây tốn chi phí duy trì dịch vụ khiến nhiều người cho rằng việc sử dụng các phần mềm này khá tốn kém. Tuy nhiên, trên thực tế, so với Excel, các phần mềm quản lý nhân sự giành ưu thế vì hạn chế sai sót, đồng thời có khả năng tự động hóa, đồng bộ dữ liệu cũng như tiết kiệm thời gian. 

Chức năng chính của các phần mềm này là lưu trữ thông tin hồ sơ nhân sự. Một số phần mềm sử dụng hệ thống lưu trữ đám mây có khả năng sao lưu dữ liệu và lưu trữ dung lượng rất lớn. Các cán bộ HR giờ đây không phải chất hàng đống giấy tờ từ năm này qua năm khác hay lo lắng chuyện bảo quản dữ liệu. 

Ngoài ra, các phần mềm nhân sự hiện nay cũng thường có xu hướng đồng bộ hoặc tích hợp với các nghiệp vụ khác như chấm công, tính lương, bảo hiểm xã hội,… khiến quy trình quản lý của doanh nghiệp trở thành một hệ thống nhất. 

Có thể nói, chỉ cần bỏ ra một phần chi phí định kỳ cho các phần mềm, nghiệp vụ quản lý nhân sự của doanh nghiệp sẽ trở nên gọn nhẹ và chuyên nghiệp hơn nhiều. 

>> Xem thêm: Mẫu file excel quản lý thông tin nhân sự mới nhất 2022

3 tiêu chí doanh nghiệp cần lưu ý khi chọn phần mềm quản lý nhân sự

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm HRM và giá phần mềm quản lý nhân sự này cũng dao động tương đối nhiều. Để chọn được nền tảng tối ưu nhất, doanh nghiệp có thể cân nhắc một số tiêu chí sau: 

 1. Chi phí hợp lý: bản miễn phí của các phần mềm hiện nay đa phần sẽ bị hạn chế về tính năng. Vì vậy, việc dùng bản trả phí vẫn là phương án tốt hơn cả. Các doanh nghiệp có thể tham khảo trước chi phí của các ứng dụng này và đối chiếu với ngân sách cho phòng nhân sự để lựa chọn nền tảng phù hợp. 
 2. Tính đồng bộ và bảo mật dữ liệu cao: dữ liệu về nhân sự là dữ liệu tương đối nhạy cảm và quan trọng với doanh nghiệp. Bởi vậy, các doanh nghiệp nên ưu tiên các phần mềm có tính bảo mật tốt. Đặc tính này có thể kiểm tra thông qua việc đăng nhập, phân quyền sử dụng hay độ uy tín của đơn vị cung cấp ứng dụng. Ngoài ra, các ứng dụng có khả năng đồng bộ dữ liệu từ các file và phần mềm khác cũng là một điểm cộng, giúp các cán bộ HR tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất. 
 3. Đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật: một số phần mềm nước ngoài dù uy tín nhưng có thể được thiết kế chỉ để áp dụng chính sách nhân sự của nước đó. Vì thế, doanh nghiệp cần có bước chuyển đổi vùng hoặc cân nhắc sử dụng các phần mềm trong nước. 

Review và báo giá phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

3.1. monday.com

phan mem monday.com
Giao diện phần mềm quản lý nhân sự monday.com

monday.com là một nền tảng HRM cho phép các nhóm nhân sự tùy chỉnh và điều hành tất cả các nghiệp vụ nhân sự chỉ với những thao tác khá đơn giản như kéo và thả. Phần mềm này thích hợp nhất cho giai đoạn tuyển dụng và hỗ trợ nhân viên mới vào doanh nghiệp. 

Với quy trình tuyển dụng, công cụ này cho phép các nhà quản lý tuyển dụng giám sát quy trình tuyển dụng của họ và theo dõi các ứng viên thông qua các biểu mẫu, ghi lại các thông tin cơ bản một cách tự động. 

Với nhân viên chính thức, monday.com đưa ra các biểu mẫu có sẵn, các tài liệu hướng dẫn dành cho nhân sự mới. Các mẫu này sử dụng tính năng tự động hóa không mã để thông báo cho các thành viên trong nhóm có liên quan về nhiệm vụ của họ để chào đón việc tuyển dụng mới. Một tính năng tuyệt vời khác là trình theo dõi kỳ nghỉ, cho phép nhân viên lên lịch thời gian đi nghỉ.

Giá phần mềm quản lý nhân sự monday.com từ $8 (khoảng 180.000 VNĐ)/người dùng/tháng. Doanh nghiệp có thể trải nghiệm bản dùng thử miễn phí 14 ngày trước khi đăng ký dịch vụ. 

3.2. Sapling 

phan mem quan ly nhan su Sapling
Giao diện phần mềm quản lý nhân sự Sapling

Sapling là một nền tảng quản lý nhân sự phù hợp nhất cho các doanh nghiệp tầm trung. Công cụ này cho phép người dùng xây dựng quy trình làm việc tự động để tuyển dụng và giới thiệu. Các thành viên trong nhóm có thể tự động chỉ định quy trình làm việc cho mọi người dựa trên vị trí, bộ phận và tình trạng việc làm.

Sapling cũng cho phép các thành viên trong nhóm lưu trữ và quản lý dữ liệu mọi người cũng như tạo biểu đồ tổ chức và người dùng cuối có thể tạo hồ sơ cá nhân.

Sapling cung cấp các tích hợp gốc với nhiều phần mềm khác, bao gồm hệ thống theo dõi người nộp đơn, phần mềm tính lương, phần mềm theo dõi thời gian, … Công cụ này cũng có sẵn một API và các webhook để có thêm các tùy chọn tích hợp.

Mức giá phần mềm quản lý nhân sự Sapling nằm trong khoảng từ $4,92 – $6,99 (khoảng 110 – 159.000 VNĐ)/ người dùng / tháng dựa trên 100 người dùng.

3.3. Workday

phan mem Workday
Giao diện phần mềm Workday

Với Workday, các cán bộ HR có thể dễ dàng lập kế hoạch, tuyển dụng và phát triển nhân tài. Điểm mạnh của phần mềm là tính linh hoạt trong việc quản lý và tùy chỉnh các tính năng từ khả năng kiểm tra nhật ký thay đổi đến khả năng hủy bỏ hàng loạt các thay đổi,… Phần mềm cũng có hệ thống tích hợp khá đa dạng với các phần mềm khác như 10x Psychology, Accu-Time Systems, Accurate Background, Achievers, Adobe, ADP, Amazon Business, AON, Aptitude Software, Ascend Software, Automation Anywhere, Avalara, Box, BetterUp, BountyJobs, Checkr, data.world, docusign, Google Cloud, Microsoft systems, Salesforce,… 

Giá phần mềm quản lý nhân sự Workday được triển khai thành các gói và có cả bản demo miễn phí, tuy nhiên mức giá cụ thể thì không được nhà cung cấp tiết lộ. Doanh nghiệp cần phải liên hệ trực tiếp và đưa ra yêu cầu để nhận tư vấn báo giá. 

3.4. Eddy

phan mem Eddy
Giao diện phần mềm quản lý nhân sự Eddy

Eddy là phần mềm quản lý nhân sự được xây dựng cho các doanh nghiệp địa phương nhằm hợp lý hóa các quy trình nhân sự truyền thống và cải thiện trải nghiệm của nhân viên. 

Với Eddy, các doanh nghiệp có thể thuê, giới thiệu, quản lý và trả lương cho nhân viên bằng một phần mềm dễ sử dụng. Các tính năng chính bao gồm quản lý tin tuyển dụng, theo dõi ứng viên sắp đến và hệ thống theo dõi ứng viên quy mô đầy đủ (ATS). Hệ thống tích hợp này cho phép các nhà quản lý nhân sự tạo các gói giới thiệu tùy chỉnh, phân công nhiệm vụ và dễ dàng thu thập chữ ký điện tử. 

Một chức năng cốt lõi của Eddy là quản lý con người — người dùng có thể truy cập thư mục công ty và lưu trữ các tài liệu quan trọng của nhân viên, ghi chú về hiệu suất cũng như đào tạo và chứng nhận trong hồ sơ nhân viên. Doanh nghiệp có thể tạo các chính sách PTO tùy chỉnh và chấp thuận/từ chối các yêu cầu; khai thác công cụ theo dõi thời gian, cho phép nhân viên dễ dàng chấm công; và điều hướng các quy trình trả lương bằng cách sử dụng hệ thống dịch vụ trọn gói của Eddy bao gồm hỗ trợ cho nhiều kỳ trả lương và chuẩn bị, nộp hồ sơ và phân phối biểu mẫu thuế cuối năm. 

Giá phần mềm quản lý nhân sự Eddy sẽ bắt đầu từ $8 (khoảng 180.000 VNĐ)/nhân viên/tháng và có bản demo miễn phí để doanh nghiệp dùng thử. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký mã số thuế cá nhân. Mẫu tờ khai đăng ký thuế mới nhất.

3.5. AMIS HRM  

phan mem quan ly nhan su AMIS HRM
Quản lý nhân sự dễ dàng hơn với phần mềm AMIS HRM

AMIS HRMphần mềm quản lý nhân sự uy tín đến từ thương hiệu MISA AMIS – nền tảng quản trị thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số đã được hơn 170.000 khách hàng tin dùng và nhận nhiều giải thưởng danh giá. 

AMIS HRM cho phép bạn tự động hóa tới 90% các thủ tục nhân sự, với các công cụ mạnh mẽ cùng tính năng vượt trội, bao gồm: 

 • AMIS Tuyển dụng: Tạo website tuyển dụng uy tín, kết nối với các sàn tuyển dụng để thu hút hồ sơ ứng viên, sàng lọc hồ sơ ứng viên, tương tác tự động với ứng viên tiềm năng, báo cáo chi tiết về chiến dịch tuyển dụng,….
 • AMIS Thông tin nhân sự: Quản lý tài liệu – hồ sơ nhân viên, biến động nhân sự, trích xuất báo cáo  nhân sự real time, nhắc nhở hợp đồng hết hạn, ghi nhận khen thưởng, sự cố,…
 • AMIS Nhân viên: Hỗ trợ trên app mobile, cho phép nhân viên tra cứu nhanh tất cả mọi thông tin được cập nhật trên hệ thống, chủ động cập nhật bảng công, bảng lương hàng tháng, 
 • AMIS Chấm công: Cài đặt hệ số công và sắp xếp theo ca kíp, tích hợp đa dạng các loại máy chấm công, hỗ trợ chấm chấm công từ nhiều địa điểm, báo cáo tình hình chuyên cần, xử lý nghỉ phép, tăng ca,…
 • AMIS Tiền lương: Cài đặt công thức, tự động tính lương theo nhiều hình thức dựa trên dữ liệu chấm công, doanh số, KPI,.., báo cáo tổng quan và chi tiết về lương thưởng theo từng phòng ban, từng giai đoạn,…
 • AMIS BHXH: Kết nối với ứng dụng AMIS Thông tin nhân sự, tự động lấy dữ liệu kê khai BHXH trực tuyến, Theo dõi quá trình tham gia bảo hiểm của nhân viên, cung cấp đầy đủ các biểu mẫu báo cáo theo quy định của cơ quan bảo hiểm. 
 • AMIS Thuế TNCN: Kết nối với AMIS Tiền lương và đồng bộ với bảng tính thuế trên AMIS Tiền lương, Lập và theo dõi tờ khai thuế theo từng kì, Nộp tờ khai thuế online, Đảm bảo cập nhật đầy đủ các biểu mẫu thuế theo quy định của nhà nước. 
 • Ngoài ra, AMIS HRM cũng đang nghiên cứu và phát triển thêm nhiều tính năng hữu ích khác như Đánh giá, Đào tạo, Khảo sát,….

Đặc biệt, so với các phần mềm HRM khác, AMIS HRM được phát triển dựa trên nghiên cứu thực tế tình hình các doanh nghiệp Việt Nam, chính vì thế phần mềm này được đánh giá là cực kỳ phù hơp với nhu cầu của doanh nghiệp trong nước.

Bên cạnh đó, nếu như các phần mềm nước ngoài thường có nhiều tính năng phức tạp, khó sử dụng cùng giá thành cao thì AMIS HRM cũng đã được tối ưu để thân thiện và dễ sử dụng, đồng thời có mức giá hợp lý hơn rất nhiều.

Hiện tại, AMIS HRM cho phép người dùng trải nghiệm phiên bản miễn phí trong vòng 15 ngày. Sau 15 ngày đó, bạn có thể đưa ra quyết định trả phí để tiếp tục sử dụng các tính năng hữu ích của phần mềm này.

Đăng ký trải nghiệm AMIS HRM hoàn toàn miễn phí

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này