Kiến thức Marketing – bán hàng Bán hàng Tổ chức bán hàng Các kênh bán hàng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay

Các kênh bán hàng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay

Hoạt động Bán hàng và Marketing trong doanh nghiệp sẽ đạt hiệu quả cao, mang lợi nguồn doanh thu lớn nếu doanh nghiệp biết sử dụng đa dạng và kết hợp hài hòa nhiều kênh bán hàng khác nhau. Bài viết dưới đây MISA AMIS sẽ chia sẻ các kênh bán hàng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay.

Đóng

>> Đọc thêm: Bán hàng đa kênh là gì? Phân biệt Multi Channel và Omni Channel

I. Kênh bán hàng là gì?

Kênh bán hàng được tạo ra nhằm giúp doanh nghiệp dễ dàng đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng có nhu cầu một cách hiệu quả nhất. Qua các kênh bán hàng, doanh nghiệp sẽ tập hợp được các hệ thống, các chuỗi cửa hàng tham gia vào quá trình vận chuyển hàng hóa từ nhà sản xuất đến tay người sử dụng. 

Kênh bán hàng là nơi nhà sản xuất hay kinh doanh đưa những sản phẩm mình cung cấp đến với khách hàng. Hay hiểu một cách đơn giản là kênh bán hàng của bạn được tồn tại ở nhiều dạng khác nhau tùy theo đặc điểm của sản phẩm, khả năng của nhà sản xuất và nhu cầu của khách hàng.

II. Phân loại kênh bán hàng

Thông thường các doanh nghiệp sử dụng 2 kênh bán hàng sau:

1. Kênh GT (General Trade)

Kênh GT hay còn gọi là kênh truyền thống, là phương pháp phân phối hàng hóa theo một hệ thống nhiều cấp. Vì tính chất lâu đời nên GT là kênh được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Một số điểm bán hàng nổi bật ở kênh GT có thể kể đến cửa hàng tạp hoá, chợ truyền thống, điểm rửa xe, siêu thị mini…

Ưu điểm

 • Đội ngũ nhân viên đông đảo. 
 • Giá thành rẻ hơn so với bán hàng tại các kênh bán hàng khác hoặc showroom.
 • Dễ dàng tiếp cận người ứng dụng.

Nhược điểm

 • Khó kiểm soát sản phẩm về chiết khấu và giá cả trên thị trường qua từng cấp phân phối gây ra tình trạng xung đột giá. 
 • Đội ngũ quản lý có từ lâu nên dễ xảy ra các tranh chấp, cạnh tranh giữa các nhà phân phối trong cùng hệ thống.  

2. Kênh MT (Modern Trade)

Kênh MT hay còn gọi là kênh hiện đại, so với kiểu bán hàng truyền thống thì kênh bán hàng này đã được tinh gọn, cắt giảm các khâu bán hàng nhỏ lẻ, để tập trung bán hàng phân phối hàng hóa lớn giúp tiết kiệm chi phí. 

Kênh bán hàng MT tập trung hàng hóa đa dạng với nhiều loại hàng hóa tại một địa điểm với các quản lý chuyên nghiệp giúp đem sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách trực tiếp bằng các phương tiện như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa.

Ưu điểm

 • Nhà sản xuất hay doanh nghiệp có thể trực tiếp quản lý, xác định và tiếp cận người tiêu dùng dễ dàng.  
 • Kênh thương mại điện tử có thể sử dụng các kênh, các địa điểm bán lẻ chuyên nghiệp với thương hiệu riêng biệt.

Nhược điểm

 • Phù hợp tại những tỉnh và thành phố dẫn đến tình trạng phân bố không đồng đều.
 • Bỏ ra ngân sách lớn cho hoạt động marketing bởi đây là kênh bán hàng mới được hình thành.
 • Khó khăn trong việc kiểm soát, chiếu khâu và mức giá giữa các nhà phân phối với nhau.

III. Các kênh bán hàng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay

Ngày nay có lẽ các doanh nghiệp không còn xa lạ với thuật ngữ “bán hàng đa kênh”. Kinh doanh trên nhiều kênh bán hàng chính là chìa khóa giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả bán hàng. Việc hiểu biết và vận dụng tốt các kênh không chỉ giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu mà còn thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Hãy cùng MISA AMIS tìm hiểu về chủ đề thú vị này qua bài viết dưới đây.

1. Bán hàng trên sàn thương mại điện tử

Sàn thương mại điện tử là một Website cho phép các doanh nghiệp, cá nhân có thể tiến hành toàn bộ hoặc một phần quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên Website đó. Một số cái tên nổi bật có thể kể đến như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo đang vô cùng thành công khi triển khai hình thức này.

Các lợi ích chính của sàn thương mại điện tử có thể kể tới như:

 • Nâng cao trải nghiệm khách hàng: Các sàn thương mại điện tử hiện nay đều được tích hợp công nghệ tiên tiến như Big Data hay trí tuệ thông minh nhân tạo AI nhằm phân tích dữ liệu nâng cao để thấu hiểu rõ hơn về khách hàng. Điều này góp phần giúp doanh nghiệp có thể tối ưu hóa các trải nghiệm trực tuyến cho người tiêu dùng.
 • Tiết kiệm chi phí: Bằng việc mở gian hàng trên sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp có thể cắt giảm được lượng lớn chi phí vận hành như thuê mặt bằng, nhân viên.
 • Tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn: Thông qua quảng cáo trên các trang mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng tăng khả năng kết nối với khách hàng tiềm năng.

Các hình thức thương mại điện tử phổ biến:

 • B2B (business to business): là một hình thức giao dịch kinh doanh, buôn bán giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp
 • B2C (business to consumer): là mô hình bán hàng giao dịch giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng (khách hàng cuối cùng)
 • C2C (consumer to consumer): là giao dịch thương mại trực tuyến giữa những người tiêu dùng với nhau thông qua một bên thứ ba
 • C2B (consumer to business): là mô hình kinh doanh trong đó người tiêu dùng tạo ra giá trị và bán lại giá trị đó cho doanh nghiệp.

2. Chương trình Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết là một thỏa thuận trong đó một Nhà cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ (Advertisers) trả hoa hồng cho một Đối tác bên ngoài (Publishers) để thu được lưu lượng truy cập hoặc doanh số bán hàng được tạo ra từ các lượt giới thiệu của những publishers này.

Đóng vai trò như một mô hình trả tiền cho mỗi hiệu suất, Affiliate Marketing giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho các hoạt động Marketing và tăng doanh thu nhờ tận dụng lợi thế, danh tiếng của các đối tác.

Đối với hình thức này, các đối tác sẽ có thể kiếm tiền online bằng cách nhận những khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của đối tác quản lý, và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin, …

Các lợi ích chính của Affiliate Marketing có thể kể tới như:

Đối với Advertisers:

 • Không phải chi trả quá nhiều vì chỉ khi Publishers đem về đơn hàng và chốt giao dịch, Advertisers mới phải trả hoa hồng cho Publishers.
 • Có thể kiểm soát, đánh giá hiệu quả bán hàng dễ dàng nhờ nền tảng Affiliate minh bạch, rõ ràng.
 • Nhờ vào Publishers có tiếng tăm và năng lực, Advertisers cũng có thể tăng hiệu suất bán hàng và tối ưu doanh thu.

Đối với Publishers:

 • Có cơ hội sở hữu những nguồn thu nhập đa dạng từ việc hợp tác với nhiều Advertisers cũng như nhận được mức hoa hồng hấp dẫn.
 • Các nền tảng Affiliate Networks có đầy đủ công cụ dễ dàng theo dõi, nắm bắt hiệu quả chiến dịch nên Publishers không mất nhiều thời gian và công sức.

Có 2 chương trình Affiliate Marketing phổ biến:

 • Chương trình tiếp thị liên kết nội bộ (Private Affiliate Program): Các chương trình tiếp thị liên kết nội bộ thường được một số doanh nghiệp lớn phát triển riêng. Đối với chương trình này, các Publishers sẽ nhận được hoa hồng cao hơn vì doanh nghiệp không phải chi trả các khoản phí khác cho bên trung gian nào mà sẽ làm việc trực tiếp với Publishers.
 • Chương trình tiếp thị liên kết công khai (Affiliate Public Networks): Khác với chương trình tiếp thị liên kết nội bộ, chương trình tiếp thị liên kết công khai sẽ được quảng cáo rộng rãi nhằm thu hút nhiều Publishers biết đến chương trình. Đối với chương trình này, các doanh nghiệp sẽ thuê một bên trung gian (Affiliate Network) để quản lý các chiến dịch Affiliate Marketing.

3. Bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội

Mạng xã hội là các ứng dụng hoặc chương trình được xây dựng dựa trên nền tảng Internet, nhằm tạo điều kiện cho việc tạo mới hoặc chia sẻ thông tin, ý tưởng, lợi ích nghề nghiệp và các nội dung khác thông qua các thiết bị công nghệ và mạng máy tính.

Có 3 kênh bán hàng trên mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam hiện nay:

Facebook

Theo như trang Statista.com, Facebook là trang Web social media lớn nhất thế giới với hơn 2,32 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Nền tảng này có hơn 65 triệu doanh nghiệp sử dụng Facebook Pages và hơn 6 triệu nhà quảng cáo tích cực quảng bá doanh nghiệp của họ.

Tại Việt Nam, số lượng người hoạt động hàng tháng ước tính khoảng 50 – 60 triệu. Con số này được ước lượng dựa trên vị trí quảng cáo, các tiêu chí nhắm mục tiêu mà bạn đã chọn, dữ liệu về vị trí, các thông tin về hành vi và nhân khẩu học của người dùng Facebook.

Một số lợi ích có thể kể đến khi bán hàng trên Facebook:

 • Thu hút khách hàng tiềm năng: Tổ chức các mini game và give away giúp trang bán hàng của bạn thu về lượng theo dõi cũng như tương tác cực lớn. Qua đó, thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.
 • Số liệu thống kê chi tiết: Dựa vào dữ liệu thu thập được từ Facebook Insight, bạn có thể nắm rõ được xu hướng hiện nay, từ đó lên kế hoạch cho bài đăng trong tương lai. 
 • Thu nhận phản hồi: Có thể nói Facebook là cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, các chủ doanh nghiệp có thể nói chuyện cũng như tương tác trực tiếp với khách hàng. Qua đó, giúp thu nhận được nhiều ý kiến phản hồi để có thể cải thiện kịp thời những điểm còn thiếu sót.

Instagram

Instagram là một ứng dụng chia sẻ hình ảnh và video trên mạng xã hội. Nó cho phép mọi người chia sẻ các nội dung như ảnh, video, stories và livestream. Với hiển thị ở định dạng rõ nét và trải nghiệm liền mạch, bán hàng trên Instagram có thể giúp thương hiệu của doanh nghiệp đến gần khách hàng hơn.

Một số lợi ích có thể kể đến khi bán hàng trên Instagram:

 • Hiển thị trực quan: Như đã đề cập, Instagram là một ứng dụng chia sẻ hình ảnh và video trên mạng xã hội, vậy nên các hình ảnh sản phẩm là thứ sẽ được hiển thị đầu tiên đến người tiêu dùng. Điều này giúp họ có được cái nhìn trực quan về sản phẩm, tác động tích cực đến việc ra quyết định mua hàng của khách hàng.
 • Hiểu được Customer Insight: Thông qua kênh Popular Page, chủ doanh nghiệp có thể tìm hiểu chân dung khách hàng của mình là ai, phong cách, sở thích như thế nào, và những bài post nào được họ quan tâm. Qua đó, doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt Customer Insight.
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo: Bên cạnh chi phí quảng cáo tiết kiệm hơn rất nhiều so với Facebook, tại Instagram, các chủ shop thường sử dụng các hashtag liên quan đến sản phẩm, hay những hashtag đang thịnh hành và được nhiều người theo dõi. Bằng cách đó, khi người dùng click vào những hashtag này sẽ giúp hình ảnh của sản phẩm hiện lên mà không cần tốn thêm khoản chi phí quảng cáo nào.

Zalo

Zalo là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí hoạt động trên di động và máy tính, được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Zalo vượt qua Facebook Messenger trở thành ứng dụng nhắn tin và gọi điện phổ biến nhất tại Việt Nam. 

Một số lợi ích có thể kể đến khi bán hàng trên Zalo:

 • Zalo sở hữu lượng khách tiềm năng lớn: Hiện nay số lượng người sử dụng Zalo tại Việt Nam lên tới 64 triệu người (tính đến quý I năm 2021), chiếm hơn 50% dân số của cả nước. Đây được coi là một môi trường tiềm năng để các doanh nghiệp tiếp cận các khách hàng mục tiêu một cách dễ dàng.
 • Tiếp cận với khách hàng hiệu quả: Các kênh khác như Facebook hay Email Marketing sẽ khó để tìm kiếm chính xác người dùng, nhưng với Zalo điều đó lại dễ dàng hơn. Mỗi số điện thoại sẽ được thiết lập tương ứng với một tài khoản Zalo, chính vì vậy nếu có được số điện thoại của khách hàng thì bạn có thể nhanh chóng kết nối với họ qua Zalo và chăm sóc trực tiếp.
 • Tỷ lệ tiếp cận bài đăng/tin nhắn cao nhất: So với các nền tảng mạng xã hội khác hay so với email thì các bài đăng và tin nhắn được gửi đi trên Zalo đạt được tỷ lệ tiếp cận cao nhất. Theo thống kê, khi đăng một bài viết trên Zalo thì cứ 10 người sẽ có tối thiểu 4 người nhìn thấy bài đăng, tương ứng với tỉ lệ 40%. Trong khi đó đối với mạng xã hội Facebook thì tỉ lệ này chỉ đạt từ 5 -10%.
 • Tiết kiệm chi phí tối đa: Các hoạt động như gửi tin nhắn, gọi điện, trao đổi tệp miễn phí giúp tiết kiệm chi phí một cách tối đa so với các hình thức trả phí khác như SMS hay tổng đài.

Tik Tok

Tik Tok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc, được ra mắt vào tháng 9 năm 2016.

Tik Tok cho phép người dùng sử dụng các bản nhạc, quay các video ngắn (15 – 60 giây mỗi video với tài khoản thường) và chỉnh sửa chúng. Đồng thời, bạn có thể thêm các hiệu ứng đặc biệt rất độc đáo vào video nhằm làm người xem cảm thấy hấp dẫn, bắt mắt và bị lôi cuốn.

Nền tảng này đã từng bỏ qua Instagram, YouTube và Snapchat để vươn lên là ứng dụng miễn phí hàng đầu trong App Store.

Một số lợi ích có thể kể đến khi bán hàng trên Tiktok:

 • Chi phí quảng cáo rẻ: Chi phí quảng cáo bán hàng trên Tik Tok Ads đang rẻ hơn rất nhiều so với Facebook, chỉ bằng khoảng 1/5  – 1/10.
 • Dễ dàng thanh toán: Tik Tok được tích hợp cổng thanh toán online như Momo, Viettel Pay giúp người mua – bán thanh toán một cách dễ dàng.
 • Liên kết đến Landing Page: Tik Tok cho phép doanh nghiệp liên kết tài khoản của mình đến trang Landing Page giúp khách hàng có thể tìm hiểu và mua sắm sản phẩm.

>> Đọc thêm: 9 cách tối ưu Landing Page giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng

4. Bán hàng qua Email (Email Marketing)

Email Marketing là hình thức tiếp thị thông qua email (thư điện tử) nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng và khách hàng để quảng bá, giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ. 

Tiếp thị qua email đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược Marketing giúp doanh nghiệp có thêm khách hàng tiềm năng, nhận thức về thương hiệu cũng như xây dựng mối quan hệ và giữ chân khách hàng.

Các lợi ích chính của Email Marketing có thể kể tới như:

 • Tạo ra khách hàng tiềm năng
 • Thu hút traffic về Website
 • Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng
 • Xây dựng nhận diện thương hiệu
 • Tăng doanh số bán hàng
 • Tiết kiệm chi phí, ROI cao

Có 5 loại Email Marketing phổ biến:

 • Email chào mừng (Welcome email): là email được gửi tới khách hàng khi họ thực hiện hành động đăng ký trên Website với mong muốn nhận được thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay các chương trình khuyến mãi. 
 • Email bản tin (Email Newsletters): là hình thức sử dụng thư điện tử để gửi đến khách hàng những tin tức, sự kiện, thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp nhằm giáo dục và nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng.
 • Email nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng (Lead Nurturing Email): là một trong các loại Email Marketing phổ biến nhằm gửi tới khách hàng những nội dung đã được nhắm mục tiêu theo từng giai đoạn trong hành trình mua hàng. Mục tiêu chính của các email này nhằm giữ liên lạc và kích thích đăng ký mua hàng bằng cách cho khách hàng thấy được lợi ích của sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • Email bán hàng (Email sale): là loại email nhằm tăng hoạt động mua bán hàng hóa và tăng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm theo hình thức gián tiếp một cách nhanh chóng nhất.
 • Email tài trợ (Sponsorship Email): Chiến dịch email tài trợ giúp bạn tiếp cận đối tượng khác và có được các khách hàng tiềm năng mới. Đây là một phần trong chiến lược truyền thông có trả phí, doanh nghiệp sẽ phải chi trả tiền cho mỗi cú nhấp chuột (PPC) hay quảng cáo liên kết, quảng cáo hình ảnh, quảng cáo trên điện thoại di động…

>> Đọc thêm: 5 bước triển khai Email Marketing hiệu quả

Phần mềm làm Email Marketing tốt nhất Việt Nam – MISA AMIS aiMarketing

Khi triển khai các chiến dịch Marketing qua email, các Marketers thường sẽ phải bắn email tới những tệp data lớn để gửi email hàng loạt tới khách hàng tiềm năng. Để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi, các Marketers sẽ thường mong muốn cá nhân hóa nội dung email gửi tới khách hàng và thiết lập những kịch bản chăm sóc khách hàng (workflow). Hay khi bắn email xong rồi thì Marketers cần phải theo dõi hiệu quả của các lượt bắn email bằng cách đo đếm các chỉ số như tỷ lệ gửi thành công, tỷ lệ mở, tỷ lệ click từ đó để điều chỉnh và tối ưu chiến dịch email.

Công cụ gửi Email Marketing thuộc bộ giải pháp AMIS aiMarketing có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu trên của Marketers từ thiết kế email tới cá nhân hóa nội dung, xây dựng luồng email chăm sóc và đo đếm hiệu quả các chiến dịch.

Thiết kế email chuyên nghiệp, dễ dàng

aiMarketing giúp thiết kế mẫu email chuyên nghiệp với thao tác kéo thả đơn giản
aiMarketing giúp thiết kế mẫu email chuyên nghiệp với thao tác kéo thả đơn giản

AMIS aiMarketing cung cấp các công cụ giúp Marketers thiết kế email một cách chuyên nghiệp với thao tác kéo thả hết sức đơn giản, dễ dàng.

Marketers có thể dễ dàng thiết kế các email, thêm hình ảnh, nút kêu gọi hành động (CTA), chỉnh sửa bố cục sao cho đẹp mắt và kích thích người đọc thực hiện hành động chuyển đổi mong muốn.

aiMarketing có kho mẫu email với 100+ template đa dạng cho nhiều ngành nghề/lĩnh vực/sản phẩm/mục đích
aiMarketing có kho mẫu email với 100+ template đa dạng cho nhiều ngành nghề/lĩnh vực/sản phẩm/mục đích

Bên cạnh đó, để giúp người dùng thiết kế email nhanh chóng, AMIS aiMarketing có kho mẫu email với hơn 100+ template đa dạng cho nhiều ngành nghề/lĩnh vực/sản phẩm/mục đích.

Nhờ aiMarketing, Marketers chỉ cần chọn template yêu thích sau đó chỉnh sửa nội dung và hình ảnh phù hợp. Với kho mẫu có sẵn, marketer sẽ chỉ mất 15 phút là đã có mẫu email chuyên nghiêp và đẹp mắt.

Ngoài ra, trên AMIS aiMarketing, người dùng cũng dễ dàng thực hiện các thao tác chỉnh sửa để tối ưu thiết kế email trên các giao diện PC và Mobile để giúp tối ưu trải nghiệm người xem.

Giao diện PC trên aiMarketing tối ưu trải nghiệm người xem
Giao diện PC trên aiMarketing tối ưu trải nghiệm người xem

Đăng ký dùng thử để nhận tài khoản trải nghiệm gửi 2000 miễn phí emails:

Gửi email cá nhân hóa tới từng khách hàng

Một trong những cách đảm bảo email của bạn sẽ được đọc bởi nhiều người nhận đó chính là cá nhân hóa nội dung gửi cho đối tượng ví dụ tên, công ty, thông tin… Email có chứa nội dung được cá nhân hóa sẽ khiến khách hàng có cảm giác thư gửi cho riêng mình và khiến họ muốn mở thư nhờ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu. Chính vì vậy, marketer cần lưu ý khi gửi email hàng loạt thì nên thêm các phần nội dung cá nhân hóa để giảm tỷ lệ email bị đánh spam và tăng hiệu quả chiến dịch.

AMIS aiMarketing cung cấp công cụ giúp Marketers cá nhân hóa email với các nội dung như họ tên, giới tính, quốc gia… một cách dễ dàng, từ đó giúp tăng tỷ lệ vào Inbox, tạo ấn tượng và trải nghiệm gần gũi với khách hàng, từ đó tăng tỷ lệ mở email và nâng cao hiệu quả chuyển đổi.

AMIS aiMarketing cung cấp công cụ giúp Marketers cá nhân hóa email
AMIS aiMarketing cung cấp công cụ giúp Marketers cá nhân hóa email

Theo dõi, thống kê hiệu quả chiến dịch Email Marketing

Trong Marketing, dữ liệu đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Khi thực hiện bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào, Marketers cần phải có số liệu báo cáo để có thể đo đếm được hiệu quả của hoạt động đang triển khai từ đó có phương án tối ưu và điều chỉnh sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

Thấu hiểu nhu cầu đó, công cụ Email Marketing thuộc bộ giải pháp aiMarketing cung cấp hệ thống báo cáo hiệu quả chiến dịch Email Marketing với các chỉ số về tỷ lệ gửi thành công, tỷ lệ mở email, tỷ lệ email không gửi được, tỷ lệ truy cập link trong email… Các số liệu báo cáo được cập nhật theo thời gian thực, đa chiều từ đó giúp Marketers có thể đo đếm được hiệu quả các chiến dịch email đang triển khai nhanh chóng, tức thì từ đó có phương án tối ưu và khai thác hiệu quả.

aiMarketing cung cấp hệ thống báo cáo đa chiều theo real-time các chiến dịch Email Marketing
aiMarketing cung cấp hệ thống báo cáo đa chiều theo real-time các chiến dịch Email Marketing

Đăng ký dùng thử để nhận tài khoản trải nghiệm gửi 2000 email miễn phí:

Email Workflow – Thiết kế kịch bản Email Marketing tự động dễ dàng

Bên cạnh các tính năng cơ bản về thiết kế mẫu email chuyên nghiệp, cá nhân hóa email, thì phần mềm AMIS aiMarketing còn giúp Marketers thiết lập hệ thống Automation Marketing chuyên nghiệp và hiệu quả, giúp doanh nghiệp tự động hóa quy trình chăm sóc khách hàng để không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng tiềm năng nào.

Giao diện quản lý các Workflow trên aiMarketing
Giao diện quản lý các Workflow trên aiMarketing

Tính năng email workflow của aiMarketing sẽ giúp Marketers tự động hóa quá trình Marketing và chăm sóc khách hàng dựa trên kịch bản nuôi dưỡng. Khi áp dụng tính năng workflow của aiMarketing, Marketers chỉ cần nghiên cứu hành vi của khách hàng, xây dựng các kịch bản tương tác dựa trên hành vi của khách hàng tiềm năng, sau đó vẽ luồng email chăm sóc trên phân hệ workflow của aiMarketing.

AiMarketing cho phép xây dựng kịch bản chăm sóc rẽ nhánh theo hành vi tương tác như mở Email, click Email…
AiMarketing cho phép xây dựng kịch bản chăm sóc rẽ nhánh theo hành vi tương tác như mở Email, click Email…

Sau khi luồng email chăm sóc được thiết lập, khách hàng tiềm năng sẽ được chăm sóc và gửi email tự động dựa trên kịch bản đã được xây dựng. Việc của marketer sẽ chỉ là theo dõi tương tác và phản hồi của khách hàng tiềm năng với các kịch bản xây dựng, sau đó xem các chỉ số báo cáo để điều chỉnh chiến dịch, kịch bản để tối ưu hiệu quả.

Công cụ email workflow của aiMarketing có ưu điểm bao gồm:

 • Dễ thiết kế, dễ sử dụng
 • Tùy chỉnh thời gian gửi email
  Auto-marketing theo khách hàng điền Form được chỉ định
 • Auto-marketing theo danh sách khách hàng mục tiêu được chỉ định
 • Hỗ trợ kịch bản rẽ nhánh theo hành vi tương tác như mở Email, click Email…
 • Hệ thống báo cáo tức thời, đa chiều giúp marketer theo dõi hiệu quả luồng chăm sóc.
aiMarketing cung cấp hệ thống báo cáo tức thời, đa chiều giúp Marketers theo dõi hiệu quả luồng chăm sóc.
aiMarketing cung cấp hệ thống báo cáo tức thời, đa chiều giúp Marketers theo dõi hiệu quả luồng chăm sóc.

Với công cụ workflow, Marketers có thể dễ dàng xây dựng các luồng chăm sóc mà không mất quá nhiều công sức, gửi email đến từng đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể, rẽ nhánh/phân luồng chăm sóc theo hành vi tương tác của khách hàng tiềm năng, theo dõi hiệu quả/tương tác của nhóm đối tượng tiềm năng với kịch bản nuôi dưỡng. Tất cả quá trình này được tự động hóa hoàn toàn, giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng mà vẫn tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Đăng ký dùng thử để nhận tài khoản trải nghiệm miễn phí công cụ Email Marketing của AMIS aiMarketing:


IV. Tổng kết

Trong bài viết trên MISA AMIS đã cung cấp tới bạn những thông tin chi tiết về các kênh bán hàng hiệu quả. Để tối đa hóa hiệu quả bán hàng, các doanh nghiệp nên phát triển song song và đa dạng các kênh, cũng như xây dựng chiến lược Marketing và bán hàng phù hợp trên từng kênh. Hy vọng bạn đã học hỏi được những kiến thức hữu ích và sẽ triển khai hiệu quả các kênh bán hàng trong thời gian tới cho doanh nghiệp mình. MISA AMIS chúc bạn thành công!

>> Đọc thêm: Các công cụ Marketing 4.0 phổ biến nhất

 1,296 

Chia sẻ bài viết hữu ích này