Marketing Inbound Marketing Tổng hợp các công cụ Marketing hiệu quả nhất cho Marketers

Tổng hợp các công cụ Marketing hiệu quả nhất cho Marketers

Công cụ Marketing được coi là một trợ thủ đắc lực giúp các Marketers thực hiện hiệu quả các chiến lược Marketing của mình. Việc hiểu biết và vận dụng tốt các công cụ Marketing là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với mọi Marketers dù mới vào nghề hay đã có lâu năm kinh nghiệm. Hãy cùng MISA AMIS tìm hiểu về chủ đề thú vị này qua bài viết dưới đây.

I. Marketing trực tiếp (Direct Marketing)

Marketing trực tiếp hay còn gọi là Direct Marketing, là hoạt động quảng cáo liên quan đến việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp tới các khách hàng mục tiêu mà không cần thông qua các bên trung gian.

Direct Marketing mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể như:

 • Giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn cho doanh nghiệp nhờ cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các khách hàng tiềm năng.
 • Doanh nghiệp, cá nhân có thể sử dụng email truy cập vào bên trong Website để đặt hàng nhanh chóng, dễ dàng hơn mà không cần phải đến cửa hàng để thực hiện giao dịch.
 • Khách hàng được chăm sóc trực tiếp về các loại sản phẩm/ dịch vụ mình quan tâm thông qua các dịch vụ hỗ trợ. 
 • Giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian phản hồi của khách hàng, từ đó doanh nghiệp có thể cải thiện chất lượng sản phẩm/ dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả.

Các công cụ thực hiện Marketing trực tiếp phổ biến nhất gồm có:

1. Email Marketing

Email Marketing là hình thức tiếp thị thông qua email (thư điện tử) nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng và khách hàng để quảng bá, giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ. 

Tiếp thị qua email đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược Marketing giúp doanh nghiệp có thêm khách hàng tiềm năng, nhận thức về thương hiệu cũng như xây dựng mối quan hệ và giữ chân khách hàng.

Các lợi ích chính của Email Marketing có thể kể tới như:

 • Tạo ra khách hàng tiềm năng
 • Thu hút traffic về Website
 • Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng
 • Xây dựng nhận diện thương hiệu
 • Tăng doanh số bán hàng
 • Tiết kiệm chi phí, ROI cao

>> Đọc thêm: 12 lợi ích tuyệt vời của Email Marketing có thể bạn không ngờ tới 

Có 6 loại Email Marketing phổ biến:

 • Email chào mừng (Welcome Email): là email được gửi tới khách hàng khi họ thực hiện hành động đăng ký trên Website với mong muốn nhận được thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay các chương trình khuyến mãi. 
 • Email bản tin (Email Newsletters): là hình thức sử dụng thư điện tử để gửi đến khách hàng những tin tức, sự kiện, thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp nhằm giáo dục và nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng.
 • Email nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng (Lead Nurturing Email): là một trong các loại Email Marketing phổ biến nhằm gửi tới khách hàng những nội dung đã được nhắm mục tiêu theo từng giai đoạn trong hành trình mua hàng. Mục tiêu chính của các email này nhằm giữ liên lạc và kích thích đăng ký mua hàng bằng cách cho khách hàng thấy được lợi ích của sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • Email bán hàng (Email Sale): là loại email nhằm tăng hoạt động mua bán hàng hóa và tăng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm theo hình thức gián tiếp một cách nhanh chóng nhất.
 • Email tài trợ (Sponsorship Email): Chiến dịch email tài trợ giúp bạn tiếp cận đối tượng khác và có được các khách hàng tiềm năng mới. Đây là một phần trong chiến lược truyền thông có trả phí, doanh nghiệp sẽ phải chi trả tiền cho mỗi cú nhấp chuột (PPC) hay quảng cáo liên kết, quảng cáo hình ảnh, quảng cáo trên điện thoại di động…
 • Email Video: theo kết quả khảo sát thực tế cho thấy, nếu bạn kết hợp video với email marketing  sẽ đem lại hiệu quả cao với 95% email có video được giữ lại. Ngoài ra, tỉ lệ mở và tương tác cũng cao hơn nhiều so với các email văn bản thông thường.

>> Đọc thêm: Các loại Email Marketing phổ biến được Marketers “tin dùng” nhất

Khi triển khai các chiến dịch Marketing qua email, các Marketers thường sẽ phải bắn email tới những tệp data lớn để gửi email hàng loạt tới khách hàng tiềm năng. Để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi, các Marketers sẽ thường mong muốn cá nhân hóa nội dung email gửi tới khách hàng. Hay khi bắn email xong rồi thì Marketers cần theo dõi hiệu quả của các lượt bắn email bằng cách đo đếm các chỉ số như tỷ lệ gửi thành công, tỷ lệ mở, tỷ lệ click từ đó để điều chỉnh và tối ưu chiến dịch email.

Công cụ gửi Email Marketing thuộc bộ giải pháp MISA AMIS aiMarketing có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu trên của Marketers từ thiết kế email với kho mẫu gồm 100+ template, cho phép thiết lập tính năng cá nhân hóa tiêu đề/nội dung email, bộ lọc data trước khi gửi cho tới đo đếm hiệu quả các chiến dịch.

Giao diện quản lý chiến dịch Email trên aiMarketing
Giao diện quản lý tập trung các chiến dịch Email trên aiMarketing

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI KHOẢN TRẢI NGHIỆM CÔNG CỤ EMAIL MARKETING MIỄN PHÍ: 

Với phần mềm MISA AMIS aiMarketing, các Marketers có thể:

Thiết kế email chuyên nghiệp, dễ dàng

AMIS aiMarketing giúp thiết kế mẫu email chuyên nghiệp với thao tác kéo thả đơn giản
AMIS aiMarketing giúp thiết kế mẫu email chuyên nghiệp với thao tác kéo thả đơn giản

MISA AMIS aiMarketing cung cấp các công cụ giúp Marketers thiết kế email một cách chuyên nghiệp với thao tác kéo thả hết sức đơn giản, dễ dàng.

Marketers có thể dễ dàng thiết kế các email, thêm hình ảnh, nút kêu gọi hành động (CTA), chỉnh sửa bố cục sao cho đẹp mắt và kích thích người đọc thực hiện hành động chuyển đổi mong muốn.

AMIS aiMarketing có kho mẫu email với 100+ template đa dạng cho nhiều ngành nghề/lĩnh vực/sản phẩm/mục đích
AMIS aiMarketing có kho mẫu email với 100+ template đa dạng cho nhiều ngành nghề/lĩnh vực/sản phẩm/mục đích

Bên cạnh đó, để giúp người dùng thiết kế email nhanh chóng, AMIS aiMarketing có kho mẫu email với 100+ templates đa dạng cho nhiều ngành nghề/lĩnh vực/sản phẩm/mục đích.

Nhờ AMIS aiMarketing, Marketers chỉ cần chọn template yêu thích sau đó chỉnh sửa nội dung và hình ảnh phù hợp. Với kho mẫu có sẵn, Marketers sẽ chỉ mất 15 phút là đã có mẫu email chuyên nghiêp và đẹp mắt.

Ngoài ra, trên AMIS aiMarketing, người dùng cũng dễ dàng thực hiện các thao tác chỉnh sửa để tối ưu thiết kế email trên các giao diện PC và Mobile để giúp tối ưu trải nghiệm người xem.

Tối ưu thiết kế email ở giao diện Mobile trên AMIS aiMarketing
Tối ưu thiết kế email ở giao diện Mobile trên AMIS aiMarketing

Đăng ký nhận tài khoản trải nghiệm gửi 2000 miễn phí email TẠI ĐÂY:

Gửi email cá nhân hóa tới từng khách hàng

Một trong những cách đảm bảo email của bạn sẽ được đọc bởi nhiều người nhận đó chính là cá nhân hóa nội dung gửi cho đối tượng ví dụ tên, công ty, thông tin… Email có chứa nội dung được cá nhân hóa sẽ khiến khách hàng có cảm giác thư gửi cho riêng mình và khiến họ muốn mở thư nhờ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu. Chính vì vậy, Marketers cần lưu ý khi gửi email hàng loạt thì nên thêm các phần nội dung cá nhân hóa để giảm tỷ lệ email bị đánh spam và tăng hiệu quả chiến dịch.

AMIS aiMarketing cung cấp công cụ giúp Marketer cá nhân hóa email với các nội dung như họ tên, giới tính, quốc gia… một cách dễ dàng, từ đó giúp tăng tỷ lệ vào Inbox, tạo ấn tượng và trải nghiệm gần gũi với khách hàng, từ đó tăng tỷ lệ mở email và nâng cao hiệu quả chuyển đổi.

AMIS aiMarketing cung cấp công cụ giúp Marketers cá nhân hóa email tới từng khách hàng
AMIS aiMarketing cung cấp công cụ giúp Marketers cá nhân hóa email tới từng khách hàng

Theo dõi, thống kê hiệu quả chiến dịch Email Marketing

Trong Marketing, dữ liệu đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Khi thực hiện bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào, Marketers cần phải có số liệu báo cáo để có thể đo đếm được hiệu quả của hoạt động đang triển khai từ đó có phương án tối ưu và điều chỉnh sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

Thấu hiểu nhu cầu đó, công cụ Email Marketing thuộc bộ giải pháp AMIS aiMarketing cung cấp hệ thống báo cáo hiệu quả chiến dịch Email Marketing với các chỉ số về tỷ lệ gửi thành công, tỷ lệ mở email, tỷ lệ email không gửi được, tỷ lệ truy cập link trong email… Các số liệu báo cáo được cập nhật theo thời gian thực, đa chiều từ đó giúp Marketers có thể đo đếm được hiệu quả các chiến dịch email đang triển khai nhanh chóng, tức thì từ đó có phương án tối ưu và khai thác hiệu quả.

Hệ thống báo cáo hiệu quả chiến dịch Email Marketing với các chỉ số: tỷ lệ gửi thành công, tỷ lệ mở email, tỷ lệ email không gửi được, tỷ lệ truy cập link trong email
Hệ thống báo cáo hiệu quả chiến dịch Email Marketing với các chỉ số: tỷ lệ gửi thành công, tỷ lệ mở email, tỷ lệ email không gửi được, tỷ lệ truy cập link trong email

Đăng ký dùng thử để nhận tài khoản trải nghiệm gửi 2000 email miễn phí TẠI ĐÂY:

Email Workflow – Thiết kế kịch bản Email Marketing tự động dễ dàng

Bên cạnh các tính năng cơ bản về thiết kế mẫu email chuyên nghiệp, cá nhân hóa email, thì phần mềm AMIS aiMarketing còn giúp Marketers thiết lập hệ thống Automation Marketing chuyên nghiệp và hiệu quả, giúp doanh nghiệp tự động hóa quy trình chăm sóc khách hàng để không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng tiềm năng nào.

Giao diện quản lý các workflow trên aiMarketing
Giao diện quản lý các workflow trên aiMarketing

Tính năng email workflow của aiMarketing sẽ giúp marketers tự động hóa quá trình marketing và chăm sóc khách hàng dựa trên kịch bản nuôi dưỡng. Khi áp dụng tính năng workflow của aiMarketing, marketer chỉ cần nghiên cứu hành vi của khách hàng, xây dựng các kịch bản tương tác dựa trên hành vi của khách hàng tiềm năng, sau đó vẽ luồng email chăm sóc trên phân hệ workflow của aiMarketing.

AiMarketing cho phép xây dựng kịch bản chăm sóc, hỗ trợ kịch bản rẽ nhánh theo hành vi tương tác như mở Email, click Email…
AiMarketing cho phép xây dựng kịch bản chăm sóc, hỗ trợ kịch bản rẽ nhánh theo hành vi tương tác như mở Email, click Email…

Sau khi luồng email chăm sóc được thiết lập, khách hàng tiềm năng sẽ được chăm sóc và gửi email tự động dựa trên kịch bản đã được xây dựng. Việc của Marketers sẽ chỉ là theo dõi tương tác và phản hồi của khách hàng tiềm năng với các kịch bản xây dựng, sau đó xem các chỉ số báo cáo để điều chỉnh chiến dịch, kịch bản để tối ưu hiệu quả.

Công cụ Email Workflow của AMIS aiMarketing có những ưu điểm bao gồm:

 • Dễ thiết kế, dễ sử dụng
 • Tùy chỉnh thời gian gửi email Auto-Marketing theo khách hàng điền Form được chỉ định
 • Auto-Marketing theo danh sách khách hàng mục tiêu được chỉ định
 • Hỗ trợ kịch bản rẽ nhánh theo hành vi tương tác như mở Email, click Email…
 • Hệ thống báo cáo tức thời, đa chiều giúp Marketers theo dõi hiệu quả luồng chăm sóc.
aiMarketing cung cấp hệ thống báo cáo tức thời, đa chiều giúp Marketers theo dõi hiệu quả luồng chăm sóc.
aiMarketing cung cấp hệ thống báo cáo tức thời, đa chiều giúp Marketers theo dõi hiệu quả luồng chăm sóc.

Với công cụ workflow, Marketers có thể dễ dàng xây dựng các luồng chăm sóc mà không mất quá nhiều công sức, gửi email đến từng đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể, rẽ nhánh/phân luồng chăm sóc theo hành vi tương tác của khách hàng tiềm năng, theo dõi hiệu quả/tương tác của nhóm đối tượng tiềm năng với kịch bản nuôi dưỡng. Tất cả quá trình này được tự động hóa hoàn toàn, giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng mà vẫn tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Đăng ký dùng thử để nhận tài khoản trải nghiệm miễn phí công cụ Email Marketing của AMIS aiMarketing TẠI ĐÂY:

2. Content Marketing

Content Marketing là một chiến lược Marketing trực tiếp dựa trên việc phân phối nội dung phù hợp và có giá trị cho đối tượng mục tiêu. Cũng giống như các chiến lược Marketing khác thì mục tiêu của Content Marketing cũng là thu hút khách hàng tiềm năng và cuối cùng là chuyển đổi họ thành khách hàng.

Thế nhưng cách làm của Content Marketing rất khác với các hình thức khác. Thay vì lôi kéo khách hàng tiềm năng bằng quảng cáo về sản phẩm hoặc dịch vụ thì Content Marketing cung cấp cho khách hàng tiềm năng những nội dung mang tính thông tin, giáo dục, định hướng tư tưởng dưới dạng tài liệu viết có giá trị giúp họ giải quyết các vấn đề của mình.

Các lợi ích chính của Content Marketing có thể kể tới như:

 • Tăng nhận diện thương hiệu
 • Gia tăng phạm vi tiếp cận khách hàng
 • Tăng tỷ lệ truy cập vào website
 • Cung cấp thông tin cho khách hàng
 • Cải thiện doanh số bán hàng 
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Các loại Content Marketing phổ biến

Blog

Blog là một Website thông tin riêng hoặc nhật ký trực tuyến, với cách trình bày các bài viết mới nhất được đưa lên đầu. Người viết blog có thể là cá nhân hay một nhóm nhỏ, thể hiện cái nhìn chủ quan của họ về một chủ đề nhất định, viết về những điều họ thích.

Bài đăng trên blog giúp doanh nghiệp dễ dàng kết nối với khách hàng, trợ giúp cho việc nuôi dưỡng và chuyển đổi. Ngoài ra, blog cũng giúp các nhà quản lý dễ dàng đo lường traffic, phân tích hành vi của khách hàng, từ đó đưa ra những quyết định phù hợp cho việc triển khai chiến dịch.

Một số lợi ích của blog:

 • Là nơi chia sẻ thông tin, câu chuyện của doanh nghiệp.
 • Tạo nên sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.
 • Mở rộng kinh doanh, quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu một cách hiệu quả.
 • Những bài viết chuyên môn, học thuật trên blog còn giúp doanh nghiệp tạo được sự uy tín trong lĩnh vực đang hoạt động nói chung và độc giả nói riêng.

Ebook

Ebook hay còn gọi là sách điện tử, với nội dung chủ yếu là cung cấp thông tin, kiến thức hữu ích cho người đọc. Thông thường, các doanh nghiệp sử dụng Ebook như một cách để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng.

Những lợi ích khi sử dụng Ebook trong chiến lược Content Marketing:

 • Tiết kiệm chi phí in ấn, đóng gói và vận chuyển so với ấn phẩm như sách, tạp chí 
 • Tạo sự uy tín, nhận diện thương hiệu
 • Tạo ra nguồn doanh thu bằng việc bán sách

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần lưu ý một số điểm sau khi phát triển Ebook:

 • Ebook được chèn các đường dẫn để kết nối với Website và có Call to Action (nút kêu gọi hành động) trong EBook.
 • EBook được Pop-up theo bài viết thuộc nhóm cụ thể.
 • Mỗi Ebook có một bài viết giới thiệu riêng.
 • Mỗi Ebook nên có một chuỗi Email Marketing nuôi dưỡng.

Infographic

Infographic là các thông tin được thể hiện dưới dạng đồ họa giúp truyền tải thông tin nhanh chóng và dễ dàng hơn. Các thiết kế này biến những thông tin phức tạp thành những ký hiệu, bản đồ, biểu tượng. Với hình thức này, doanh nghiệp có thể dễ dàng truyền tải các khái niệm, ý tưởng đầy đủ và hiệu quả.

Một số lợi ích của Infographic:

 • Các thông tin được trình bày và truyền tải một cách ngắn gọn, xúc tích, dễ nắm bắt và thu hút được sự quan tâm của nhiều người xem.
 • Mang lại hiệu quả truyền đạt thông tin và quảng bá sản phẩm đến với người dùng ấn tượng hơn nhiều so với các cách truyền thống.

3. Landing page

Landing page là một trang Web độc lập, được tạo riêng cho một chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo có nội dung tập trung nhằm thu hút và dẫn dắt người đọc thực hiện mục tiêu chuyển đổi cụ thể theo ý muốn của Marketers.

Các lợi ích chính của Landing page có thể kể tới như:

 • Chuyển đổi khách truy cập trang thành khách hàng
 • Hướng dẫn người ghé thăm trang tới các giai đoạn tiếp theo trong phễu bán hàng của doanh nghiệp
 • Mang lại hiệu quả cho các hoạt động đầu tư Marketing

>> Đọc thêm: Landing Page là gì? Hướng dẫn thiết kế landing page x2 chuyển đổi

Các loại Landing page phổ biến

Landing page thu thập khách hàng tiềm năng (Lead Generation Landing Pages)

Landing page thu thập khách hàng tiềm năng dùng để thu thập thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng nhằm phục vụ cho các hoạt động Marketing sau đó. Các thông tin này thường bao gồm họ tên, email, số điện thoại, công ty, vị trí… tùy từng nhu cầu của công ty.

Landing page bán hàng (Sale pages)

Sale pages (hay Landing page bán hàng) được xây dựng nhằm mục tiêu thuyết phục khách hàng thực hiện hành động mua hàng ngay trên Landing page.

Landing page trung gian chuyển đổi

Landing page trung gian chuyển đổi nhằm mục đích chuyển hướng người truy cập tới trang chuyển đổi chính.

>> Đọc thêm: Tổng hợp các loại Landing Page phổ biến hiện nay

Landing page là một công cụ được sử dụng phổ biến, thế nhưng Marketers thường loay hoay khi xây dựng Landing page vì hạn chế trong khả năng thiết kế, tốn kém và mất thời gian nếu thuê đội code chuyên nghiệp, hay không đo lường được hiệu quả chuyển đổi của Landing page trong các chiến dịch.

Những khó khăn này có thể được giải quyết với công cụ thiết kế Landing page chuyên nghiệp trong bộ giải pháp MISA AMIS aiMarketing.

Với MISA AMIS aiMarketing, người dùng có thể thiết kế lLanding page một cách chuyên nghiệp, thu hút chỉ với thao tác đơn giản, ngay cả khi bạn không biết gì về lập trình. 

Landing page trên AMIS aiMarketing nổi bật với:

 • Kho giao diện mẫu đa dạng, phong phú với hơn 100+ templaté
 • Dễ dàng thao tác với trình chỉnh sửa kéo thả
 • Hỗ trợ và tối ưu SEO
 • Hệ thống báo cáo hiệu quả tức thời 

Đăng ký dùng thử để nhận tài khoản trải nghiệm miễn phí công cụ landing page của AMIS aiMarketing:

II. Marketing qua mạng xã hội 

Marketing qua mạng xã hội hay còn gọi với thuật ngữ “Social Media Marketing”, là hình thức thực hiện các hoạt động Marketing và quảng cáo trên mạng Internet thông qua việc sử dụng các kênh mạng xã hội (Social Media) nhằm mục đích xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Marketing qua mạng xã hội mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể như:

 • Giúp doanh nghiệp tiếp cận số lượng lớn khách hàng tiềm năng 
 • Tiết kiệm chi phí
 • Cải thiện độ nhận diện thương hiệu 

Một số loại hình Marketing qua mạng xã hội phổ biến 

1. Mạng xã hội (Social networks) 

Đây là loại hình dựa trên các Website mang tính xã hội, loại hình này cho phép người dùng kết nối và chia sẻ với cộng đồng trực tuyến (online community).

Các hình thức phổ biến của các trang Web mạng xã hội, chẳng hạn như Facebook được sử dụng rộng rãi trong việc trao đổi tin tức, hoạt động, chia sẻ thông báo, bán hàng, hay LinkedIn là nền tảng mạng chuyên nghiệp dùng cho thị trường B2B và tập trung nhiều vào công việc.

2. Đánh dấu trang cộng đồng (Social bookmarking)

Đây là dịch vụ cho phép người dùng lưu trữ, quản lý, tìm kiếm và chia sẻ các địa chỉ liên kết trang web của họ lên trang Social bookmarking và danh sách địa chỉ liên kết đó sẽ được tổ chức phân loại theo chủ đề, từ khóa. 

Việc đặt liên kết trang Web trên đó có thể giúp doanh nghiệp tăng được lượng truy cập (traffic) đổ về trang Web của doanh nghiệp khi mọi người tìm kiếm. 

3. Trang đánh giá (Review site)

Dịch vụ này cho phép người dùng tìm kiếm, xem xét và chia sẻ những thông tin về sản phẩm/ dịch vụ, thương hiệu, địa điểm, … 

Việc đánh giá trên các trang Web này đóng vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể xem xét các bình luận đánh giá và giải quyết các vấn đề mà khách hàng đăng tải, mặc khác các đánh giá tích cực cũng sẽ làm tăng uy tín, thu hút được số lượng khách hàng mới. 

Vì vậy, doanh nghiệp thường khuyến khích khách hàng của họ để lại những đánh giá và xếp hạng tích cực về sản phẩm/ dịch vụ mà họ trải nghiệm trong doanh nghiệp.

III. Quảng cáo

Theo Wikipedia, Quảng cáo là hình thức tuyên truyền được trả phí hoặc không để thực hiện việc giới thiệu thông tin về sản phẩm, dịch vụ, công ty hay ý tưởng, quảng cáo là hoạt động truyền thông phi trực tiếp giữa người với người mà trong đó người muốn truyền thông phải trả tiền cho các phương tiện truyền thông đại chúng để đưa thông tin đến thuyết phục hay tác động đến người nhận thông tin.

Quảng cáo là những nỗ lực nhằm tác động tới hành vi, thói quen mua hàng của người tiêu dùng hay khách hàng bằng cách cung cấp những thông điệp bán hàng theo cách thuyết phục về sản phẩm hay dịch vụ của người bán.

Quảng cáo mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, cụ thể như:

 • Tăng độ nhận diện thương hiệu.
 • Tăng doanh số hoặc thị phần qua việc cung cấp thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng.
 • Thông báo cho khách hàng mọi thay đổi như cải tiến chất lượng dịch vụ khách hàng hoặc đưa ra sản phẩm mới.
 • Cung cấp cho mọi người thông tin về những sản phẩm hoặc lợi ích đặc thù mà sản phẩm của bạn mang lại.
 • Thực hiện các hành động cụ thể như mời khách hàng tới doanh nghiệp như mời khách hàng mua sản phẩm với những ưu đãi riêng.
 • Định hướng thái độ và nhận thức của mọi người về doanh nghiệp bạn theo cách bạn muốn.
 • Xây dựng một nhãn hiệu độc đáo cho doanh nghiệp để phân biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Các hình thức quảng cáo phổ biến:

1. Quảng cáo trên truyền hình

Quảng cáo trên truyền hình là hình thức truyền tin từ đơn vị thuê quảng cáo qua phương tiện truyền hình để đến với nhiều người tiêu dùng nhằm mục đích giới thiệu thông tin, thuyết phục người tiêu dùng về sản phẩm/ dịch vụ để họ quan tâm, tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

Một số lợi ích chính của quảng cáo trên truyền hình:

 • Tiếp cận được nhiều khán giả hơn hầu hết các hình thức quảng cáo khác, đồng thời tăng mức độ nhận diện tới mọi đối tượng khách hàng.
 • Quảng cáo trên truyền hình truyền tải thông điệp hiệu quả hơn với hình ảnh trực quan.
 • Tạo sự tín nhiệm của thương hiệu, sản phẩm trong lòng khách hàng.

2. Quảng cáo ngoài trời 

Các phương tiện quảng cáo ngoài trời (OOH Marrketing) hiện đang là công cụ hiệu quả được nhiều doanh nghiệp sử dụng để truyền tải những thông điệp, hình ảnh về thương hiệu và sản phẩm của mình tới khách hàng. Chính vì vậy, các hình thức quảng cáo ngoài trời cực kỳ đa dạng, mỗi một loại hình lại có mục đích sử dụng khác nhau.

Các hình thức quảng cáo ngoài trời phổ biến ở Việt Nam:

Billboard

Là những biển quảng cáo kích thước lớn được đặt trên những tuyến phố lớn, ngoài ra, Billboard cũng bao gồm các loại hình quảng cáo hộp đèn, bảng chiếu điện tử, quảng cáo công nghệ cao như màn hình đèn LED, màn hình LCD, màn hình cảm ứng. Nhờ kích thước to lớn nên Billboard có thể dễ dàng bắt gặp ở bất kỳ đâu cũng như thu hút được sự chú ý của người đi đường.

POSM

POSM là tổng hợp tất cả vật dụng hỗ trợ cho việc bán hàng tại địa điểm bán lẻ tại siêu thị hay tạp hóa, hội chợ, triển lãm để góp phần nhận diện thương hiệu.

 • Poster: là một sản phẩm được thiết kế với nội dung, hình ảnh, màu sắc theo một ý tưởng nhất định để giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, thu hút khách hàng. Những vị trí dán poster thường là dán dọc tường, cửa sổ trong các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bán lẻ,… để người dùng dễ dàng đọc được những thông tin cần thiết. Thông thường poster có kích thước 40cmx60cm hoặc 50cmx70cm.
 • Leaflet: là tờ quảng cáo rời dùng để giới thiệu hoặc hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Leaflet thường được trưng bày trưng bày tại các kệ chính, hoặc được phát trực tiếp tại hội chợ, sự kiện. Tùy thuộc vào nội dung in ấn mà doanh nghiệp sẽ in các leaflet trên khổ giấy A4, A5.
 • Standee: là công cụ quảng cáo gồm hai thành phần chính (khung giá đỡ và bạt in) được in kỹ thuật số, in offset, cán mờ làm bằng chất liệu hiflex hoặc pp. Standee xuất hiện nhiều trong các triển lãm, hội nghị, sự kiện, khai chương, khánh thành. Chúng được tạo ra nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu các chương trình, sản phẩm, dịch vụ. Thông thường, standee được thiết kế với kích thước 60cmx160cm hoặc 80cmx180cm.
 • Tester: Tester là các sản phẩm mẫu dùng thử, phiên bản thu nhỏ của chính những loại sản phẩm mà nhà đầu tư đang bày bán. Các nhóm sản phẩm thường hay sử dụng tester là: nước hoa, mỹ phẩm, nước xả vải.

Roadshow

Roadshow được hiểu là sự kiện trình diễn lưu động diễn ra trên đường phố với mục đích quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Các doanh nghiệp thường sử dụng Roadshow trong các chiến dịch ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới, hoặc xây dựng nhận diện thương hiệu trong thời gian ngắn. 

Street Furniture (Quảng cáo đường phố)

Street furniture (quảng cáo đường phố) là tên gọi chung cho những quảng cáo nằm ở tầm thấp, ví dụ như biển quảng cáo đặt ven bên đường, bến chờ xe bus hay tại cây ATM… 

Transit (Phương tiện giao thông)

Việt Nam hiện có gần 4,5 triệu ô tô và hơn 60 triệu xe máy đang hoạt động, mật độ tập trung dày đặc tại các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội… Vì vậy không ai có thể phủ nhận được hiệu quả mà loại hình quảng cáo này mang lại. Với số liệu kể trên, có thể nói quảng cáo trên phương tiện giao thông có tính bao phủ rộng nhất. Một số phương tiện giao thông thường sử dụng để quảng cáo có thể kể đến như xe bus, taxi hay xe cá nhân.

>> Đọc thêm: OOH Marketing là gì? Các loại hình quảng cáo OOH mà Marketers nhất định phải biết

3. Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến là cách thức truyền tải thông tin tiếp thị, giới thiệu về sản phẩm, thương hiệu đến người tiêu dùng thông qua mạng Internet. Hình thức quảng cáo này hướng đến việc xác định thị trường thông qua các ứng dụng độc đáo và hữu ích. 

Quảng cáo trực tuyến giúp doanh nghiệp:

 • Phân khúc, chọn lọc chính xác nhóm khách hàng mục tiêu theo nhiều yếu tố khác nhau: vị trí địa lý, giới tính, độ tuổi, sở thích, thu nhập,…
 • Có thể được đo lường chính xác dựa trên: số lượt click vào quảng cáo, lượt xem quảng cáo, xu hướng tìm kiếm của khách hàng,…
 • Là cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng qua tương tác trực tiếp.
 • Dễ dàng cân đối ngân sách sao cho phù hợp với nhu cầu khác nhau của từng doanh nghiệp.


IV. Tổng kết

Trong bài viết trên MISA AMIS đã cung cấp tới bạn những thông tin chi tiết về các công cụ Marketing. Hy vọng bạn đã học hỏi được những kiến thức hữu ích và sẽ triển khai hiệu quả các công cụ Marketing trong thời gian tới cho doanh nghiệp mình. MISA AMIS chúc bạn thành công!

 2,222 

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 1 Trung bình: 5]