Kiến thức Quản lý nhân sự Cách tính lương net thông dụng nhất khi đi làm. Ưu điểm...

Cách tính lương net thông dụng nhất khi đi làm. Ưu điểm và nhược điểm của lương net.

Cách tính lương net trong doanh nghiệp thường cố định theo công thức chung liên quan tới việc khấu trừ các khoản bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc. Bài viết này sẽ đưa ra công thức tính lương net thông dụng và chuẩn chỉ nhất để các doanh nghiệp đối chiếu kèm một số lưu ý dành cho người lao động để đảm bảo quyền lợi của mình. 

cach tinh luong net chinh xac

Mức lương Net là gì? 

Lương net là khoản lương người lao động được nhận sau khi đã trừ đi các khoản như thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm, khấu trừ,… Nói ngắn gọn, lương net chính là khoản lương thực nhận của người lao động.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết quy trình, thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân

Ưu và nhược điểm của lương Net

Ưu điểm 

Về phía người lao động, cách tính lương net giúp họ tiết kiệm thời gian và công sức. Tới kỳ nhận lương, họ sẽ chỉ việc nhận trọn vẹn số tiền đã thỏa thuận với doanh nghiệp, không cần phải tính toán và xử lý thêm gì. Việc nộp bảo hiểm hay khai nộp thuế thu nhập và các khoản khấu trừ sẽ do người sử dụng lao động tự tính toán và hoàn thiện. 

uu diem cua luong net
NLĐ áp dụng cách tính lương net chỉ cần nhận lương khi tới kỳ mà không cần phải tính toán gì thêm

Về phía doanh nghiệp, hệ thống lương net sẽ giúp họ dễ dàng thống kê và quản lý số lượng người lao động và quy mô lao động trong doanh nghiệp. Từ đó, họ có thể dễ dàng đề xuất và xây dựng các chiến lược phát triển kinh doanh cũng như các chính sách lương thưởng cho người lao động. 

Nhược điểm

Trên thực tế, người lao động nhận lương net đôi khi phải đối mặt với khá nhiều rủi ro. Vì mục đích giảm thiểu chi phí, một số doanh nghiệp có thể đóng bảo hiểm theo lương net hoặc sử dụng chính lương net để đóng bảo hiểm. 

Việc này làm ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của người lao động và họ sẽ phải nhận mức lương thấp hơn so với quyền lợi đáng được hưởng. Trường hợp này rất khó phát hiện trừ khi người lao động gặp các vấn đề cần tới sự hỗ trợ của BHXH như thai sản, thất nghiệp, an toàn xã hội,… 

Vì thế, để đảm bảo quyền lợi, người lao động nên thỏa thuận kỹ càng cách tính lương net với chủ doanh nghiệp trước khi tiến hành làm việc, đối chiếu thông tin với hợp đồng để đảm bảo tính xác thực của thông tin. Ngoài ra, nhân viên cũng có thể yêu cầu doanh nghiệp của mình liệt kê bảng lương vào cuối tháng hoặc trước kỳ nhận lương để kịp thời phát hiện vấn đề nếu có. 

nhuoc diem cua luong net
Người lao động cần rà soát thông tin và thảo luận kỹ càng về cách tính lương net để không bị ảnh hưởng quyền lợi

>> Xem thêm: Download miễn phí: Mẫu bảng lương nhân viên mới nhất 2022

So sánh sự khác biệt giữa lương Net và lương Gross

Tiêu chí Lương Gross Lương Net
Khái niệm Là tổng tiền lương của người lao động mà người sử dụng lao động chi trả trong mỗi kỳ trả lương. Là tiền lương thực nhận của người lao động trong mỗi kỳ trả lương.
Về bảo hiểm và thuế Bao gồm:
  • BHXH (8%)
  • BHYT (1,5%)
  • BHTN (1%)
  • Thuế TNCN (nếu có)
Không bao gồm BHXH, BHYT, BHTN, Thuế TNCN
Mối quan hệ Lương Net = Lương Gross – (BHXH + BHYT + BHTN) – Thuế TNCN (nếu có)
Chủ thể ưa chuộng Người lao động Người sử dụng lao động
Ưu điểm Người lao động có sự chủ động trong việc tính toán đối với mức lương của mình. Người lao động nhận đúng số tiền lương thỏa thuận, việc nộp bảo hiểm và thuế thu nhập do người sử dụng lao động tự tính toán và nộp.
Nhược điểm Người lao động phải tự tính toán số tiền đóng bảo hiểm và thuế thu nhập. 

Đồng thời cũng cần tự cập nhật quy định về việc đóng các khoản trên để tránh bị người sử dụng lao động tính sai.

Người sử dụng lao động có thể lợi dụng mức lương này để đóng bảo hiểm cho người lao động nên mức đóng có thể bị thấp dẫn tới mức hưởng các chế độ bảo hiểm cũng sẽ bị thấp.

Cách tính lương Net

Cách tính lương Net thông dụng nhất trong doanh nghiệp Việt Nam 

Phần lớn các doanh nghiệp và cơ quan nhà nước hiện nay  đều sử dụng cách tính lương net để trả lương cho nhân viên. Theo đó, các đơn vị sẽ tự động tính toán các khoản bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân, khấu trừ,… cho người lao động và có nghĩa vụ quyết toán với các cơ quan thuế. 

cong thuc tinh luong net
Doanh nghiệp áp dụng cách tính lương net cần tính toán các khoản bảo hiểm, thuế,… từ lương của nhân viên

Tuy vậy, để đảm bảo quyền lợi, nhân viên cần thỏa thuận rõ với chủ doanh nghiệp rằng các khoản trích bảo hiểm sẽ được tính dựa trên lương net hay không? hay lương net sẽ là khoản lương thực nhận sau cùng khi đã khấu trừ đi các khoản trích đóng kể trên? 

Để tránh trường hợp sai sót như tính nhầm lương hoặc không nắm bắt được các khoản chi phí bảo hiểm bắt buộc, người lao động nên chủ động tìm hiểu về cách tính lương net của doanh nghiệp. Hoặc người lao động cũng có thể hỏi thông tin trực tiếp từ cán bộ tiền lương để hỏi lại nếu có thắc mắc về tiền lương thực nhận của mình. 

Công thức chung để tính lương net tại các doanh nghiệp Việt Nam như sau: 

Lương net = Tổng thu nhập – [BHXH + BHYT + BHTN + Thuế TNCN (nếu có)]

Theo quy định, các mức trích đóng bảo hiểm bắt buộc của người lao động lần lượt là:

Các khoản bảo hiểm trích theo lương BHXH BHYT BHTN Tổng bảo hiểm bắt buộc trích theo lương 
% trích lương 8% 1.5% 1% 10.5%

Riêng với nghiệp vụ đóng bảo hiểm xã hội, doanh nghiệp có thể tham khảo thêm AMIS BHXH, phần mềm có khả năng quản lý, kê khai và điều chỉnh BHXH điện tử cho nhân sự theo đúng quy định. 

Phần mềm kết nối trực tiếp với cơ quan BHXH nên có khả năng  cập nhật thông tin hồ sơ BHXH tự động giúp tiết kiệm tới 50% thời gian nhập hồ sơ cho lao động mới. Đồng thời, phần mềm sẽ tự động đối chiếu và phát hiện sai lệch nếu có chênh lệch với cơ quan BHXH. 

Ngoài ra, phần mềm cũng có thể tự động tính toán số tiền phải nộp BHXH, tổng hợp danh sách cần nộp và chi trả BHXH, giúp tiết kiệm tới 80% thời gian tính toán và đối chiếu số liệu với cơ quan BHXH. 

Cách tính lương Net cho người lao động là người nước ngoài 

Nếu doanh nghiệp sử dụng lao động là người nước ngoài thì cách tính lương net cho những lao động này cũng cần trừ các khoản bảo hiểm bắt buộc. Tuy nhiên, so với lao động trong nước, lao động nước ngoài không cần phải đóng bảo hiểm thất nghiệp. 

Cách tính lương net cho lao động người nước ngoài được tính dựa trên công thức sau:

Lương net = Tổng thu nhập – [BHXH + BHYT + Thuế TNCN (nếu có)]

Để đủ điều kiện đóng bảo hiểm xã hội, người lao động nước ngoài cần thoả mãn các điều kiện sau đây: 

  • Có giấy phép lao động hoặc giấy phép/chứng chỉ hành nghề do cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp phép;
  • Có hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động xác định thời hạn từ đủ 1 năm trở lên nếu người sử dụng lao động là người Việt Nam;
  • Chưa đủ 60 tuổi với nam và chưa đủ 55 tuổi với nữ;
  • Không thuộc các đối tượng không phải tham gia BHXH bắt buộc theo quy định. 

Có thể thấy, cách tính lương net mang lợi cho người lao động nhưng lại đặt nhiệm vụ rất lớn cho cán bộ nhân sự trong khâu tính toán tiền lương. Đối với các doanh nghiệp có quy mô nhân sự vừa hoặc lớn, quá trình này có thể sẽ mất nhiều thời gian để đảm bảo độ chính xác và đúng quy định. 

Để tối ưu hóa thời gian này, các doanh nghiệp có thể tham khảo phần mềm tính lương AMIS Tiền lương với chức năng tự động khai báo các chính sách lương thưởng, phụ cấp và khấu trừ. Phần mềm sẽ tự động tính toán tiền lương cho nhân viên cũng như các khoản khấu trừ (bảo hiểm, thuế,…) theo quy định trong hồ sơ lao động và quy định của nhà nước. 

Đăng ký trải nghiệm phần mềm AMIS Tiền lương hoàn toàn miễn phí

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này