Kiến thức Quản lý nhân sự Top 7 dòng máy chấm công thông dụng và uy tín nhất...

Top 7 dòng máy chấm công thông dụng và uy tín nhất năm 2022

Máy chấm công là thiết bị quan trọng để quản lý thời gian làm việc của người lao động, từ đó có căn cứ làm cơ sở cho các hoạt động tính lương, thưởng. Cùng MISA AMIS tìm hiểu top 7 loại máy chấm công phổ biến và đến từ những thương hiệu uy tín được nhiều doanh nghiệp tin dùng 

>> Xem thêm: Báo cáo nội bộ chấm công: hướng dẫn chi tiết nghiệp vụ báo cáo cho HR

cac loai may cham cong tot nhat

Máy chấm công là gì? Ưu điểm của máy chấm công so với chấm công truyền thống

Máy chấm công là loại thiết bị dùng để theo dõi giờ giấc làm việc của người lao động, là cơ sở xác định nhân viên đi làm đúng giờ không? đi sớm về muộn, tăng ca,… ra sao? 

Từ những dữ liệu chấm công trích xuất từ máy, các cán bộ nhân sự sẽ có thể tính toán lương thưởng hoặc phạt (nếu có) để nâng cao tinh thần và ý thức làm việc, kỷ luật của cơ quan. 

Một số ưu điểm của máy chấm công so với phương pháp chấm công truyền thống có thể kể tới như: 

  • Tiết kiệm thời gian chấm công;
  • Giảm thiểu sai sót, đảm bảo khách quan và cung cấp minh chứng giải quyết các khiếu nại liên quan tới nghiệp vụ chấm công; 
  • Tích hợp nhiều tính năng, tiện ích như đồng bộ dữ liệu, định vị,…

Với những ưu điểm này, máy chấm công ngày càng được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn thay cho phương pháp truyền thống, nhất là những tổ chức quy mô lớn có quy định nghiêm ngặt về thời gian. 

Top 7 máy chấm công uy tín, thông dụng nhất hiện nay 

Máy chấm công vân tay và thẻ GIGATA T8

may cham cong van tay va the GIGATA T8
Máy chấm công vân tay và thẻ GIGATA T8

Đây là loại máy chấm công tích hợp cả vân tay và thẻ xuất xứ từ Singapore. Thiết kế này phù hợp với các công ty vừa và nhỏ hoặc tại các địa điểm dịch vụ như khách sạn, nhà hàng, quán ăn,… Thiết bị sẽ lấy dữ liệu từ, sau đó lưu trữ để phục phụ cho việc trích xuất thông tin sau này. 

Ưu điểm của máy này là có khả năng quản lý tới 4000 vân tay và 4000 thẻ cảm ứng. Bộ nhớ của máy rơi vào khoảng 100.000 lần chấm công. Đồng thời, máy cũng tích hợp hệ thống kiểm soát ra vào Access Control và dùng controller để điều khiển nên độ an toàn tương đối cao. Máy kết hợp luôn nút Exit để mở cửa và không cần kết hợp với đầu đọc phụ.

Giá bán của dòng máy này hiện nay rơi vào khoảng 2.500.000 VNĐ. 

2.1.2. Máy chấm công vân tay và thẻ cảm ứng Ronald Jack 4000TID-C

may cham cong van tay va the cam ung Ronald Jack 4000TID-C
Chấm công vân tay và thẻ cảm ứng với dòng máy Ronald Jack 4000TID-C

Dòng máy Ronald Jack 4000TID-C là sản phẩm đến từ thương hiệu của Mỹ, Intel với khả năng quản lý 4000 dấu vân tay. Một lợi thế của máy này là khả năng thông báo bằng giọng nói và tự động hiển thị tên, mã số của nhân viên sau khi chấm công thành công. 

Tốc độ đọc vân tay của máy này được đánh giá khá nhanh, chỉ khoảng 1s. Ngoài ra, dòng máy này còn có password bảo vệ máy và trích xuất dữ liệu qua mạng. Vì thế, khi mất điện, dữ liệu trong máy vẫn không bị mất.

Giá bán của dòng máy này hiện nay rơi vào khoảng hơn 3.000.000 VNĐ.

2.1.3. Máy chấm công vân tay Ronald Jack X628C

Ronald Jack X628C
Máy chấm công vân tay Ronald Jack X628C

Dòng máy này cùng một thương hiệu Ronald Jack-chip Intel của Mỹ nhưng có giá thành rẻ hơn do được sản xuất tại Malaysia. Máy này nhận dạng vân tay theo luân lý 10.0 với số vân tay tích hợp là 3000 vân tay và số lần ghi nhận là 10.000 lần. Số lượng này sẽ phù hợp với các doanh nghiệp quy mô vừa nhỏ. 

Bên cạnh đó, thiết bị này có mắt đọc vân tay công nghệ quang học nên thời chấm công cũng tương đối nhanh. Máy cũng có đèn báo và âm thanh khá tiện lợi khi sử dụng. 

Giá thị trường của máy này là 2.990.000 VNĐ.

2.1.4. Máy chấm công kết hợp vân tay và thẻ cảm ứng Wise Eye WSE-9079

Wise Eye WSE-9079
Máy chấm công Wise Eye WSE-9079

Máy chấm công Wise Eye WSE-9079 có bộ nhớ chấm công lên tới 100.000 lần, giúp doanh nghiệp quản lý 8000 dấu vân tay và thẻ cảm ứng khá phù hợp với những doanh nghiệp quy mô lớn. 

Dòng máy này cho phép lấy dữ liệu chấm công qua Internet, USB hoặc mạng nội bộ. Với những ưu việt về số lượng kể trên thì dòng máy này có giá thành cao hơn các máy kể trên, vào khoảng 3.500.000 VNĐ. 

2.1.5. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt HIKVISION DS-K1T331

HIKVISION DS-K1T331
Máy chấm công nhận diện khuôn mặt HIKVISION DS-K1T331

Đây là dòng máy nhận diện khuôn mặt với thiết kế nhỏ gọn, áp dụng thuật toán Deep-Learning giúp nhận diện nhanh và chính xác hơn. Thiết bị hỗ trợ hai chế độ xác thực là xác thực thẻ và xác thực khuôn mặt. 

Riêng với phương thức nhận diện khuôn mặt, việc xác thực sẽ kết hợp giữa khuôn mặt và mật khẩu. Bộ nhớ máy có khả năng lưu trữ 300 khuôn mặt và khoảng 150.000 lần nhận diện. Mặc dù số lượng khuôn mặt bị hạn chế hơn so với vân tay nhưng máy chấm công này lại có thể nhận diện khuôn mặt từ khoảng cách khá xa, từ 0,3-1m. 

Giá thị trường của dòng máy này ở vào khoảng hơn 5.000.000 VNĐ. 

2.1.6. Máy chấm công ZKTeco F21

ZKTeco F21
Dòng máy ZKTeco 

Thiết bị này sở hữu bộ nhớ 100.000 lần chấm công và dung lượng quản lý 3000 vân tay. Các nhà quản lý có thể lựa chọn vận hành máy độc lập hoặc kết nối với đầu đọc phụ thông qua cổng tín hiệu Wiegand. 

Đặc biệt, dòng máy này được hỗ trợ đa dạng cổng giao tiếp từ TCP/IP đến RS23S/485 hay USB,… giúp các doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều mạng một cách tiện lợi.

Thêm vào đó, dòng máy này cũng được đánh giá khá cao bởi vẻ ngoài nhỏ gọn và màn hình màu LCD 2.4 inch khiến không gian cơ quan trở nên sang trọng. 

Dòng máy chấm công này hiện nay có mức giá khoảng 4.300.000 VNĐ. 

2.1.7. Máy chấm công khuôn mặt Sunbeam J660

Sunbeam J660
Máy chấm công vân tay và kiểm soát cửa Sunbeam J660

Máy chấm công vân tay và kiểm soát cửa Sunbeam J660 là dòng sản phẩm được tin dùng số 1 tại Nhật Bản. Sản phẩm này mang đến trải nghiệm chính xác và hiệu quả cao dành cho các nhà quản lý. Với dung lượng lên tới 1.000 khuôn mặt và 3.000 dấu vân tay, dòng máy này còn tích hợp mắt đọc chống trầy và chống dấu vân tay giả. 

Thời gian đọc vân tay của máy chỉ khoảng chưa tới 0,01 giây và đặc biệt là có thể hẹn giờ tắt/mở máy để tiết kiệm điện và an toàn khi sử dụng. Giá thị trường của sản phẩm này hiện nay là 4.300.000 VNĐ. 

Liên kết dữ liệu từ máy chấm công với phần mềm AMIS Chấm công

lien ket du lieu voi phan mem cham cong
Phần mềm chấm công có khả năng liên kết dữ liệu từ máy chấm công

Với những tính năng và ưu việt kể trên, nhiều doanh nghiệp hiện nay có thể có các công cụ chấm công khác nhau. Thậm chí, trong cùng một đơn vị cũng có thể sử dụng kết hợp linh hoạt nhiều loại công cụ chấm công. 

Việc kết hợp này đem lại lợi thế cho nhân viên, song các cán bộ nhân sự vẫn phải trích xuất dữ liệu thủ công và gặp nhiều khó khăn trong việc lấy dữ liệu cũng như đồng bộ từ các công cụ chấm công này. Nắm bắt được những bất cập này, AMIS Chấm công ra đời hỗ trợ các doanh nghiệp đồng bộ dữ liệu một cách tự động, nhanh chóng và chính xác từ máy chấm công. 

Một số phần mềm hiện nay đã tích hợp chức năng đồng bộ này, tuy nhiên sai số còn khá lớn. Vì vậy, AMIS Chấm công sẽ tập trung vào độ chính xác và kịp thời của dữ liệu, giúp HR giảm thời gian và công sức lấy dữ liệu.

Đăng ký trải nghiệm phần mềm AMIS CHẤM CÔNG hoàn toàn miễn phí!!

>> Xem thêm: Top 10 phần mềm chấm công tính lương tốt nhất thế giới 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này