Kế toán cho giám đốc Kế toán quản trị Quản lý quỹ trên phần mềm kế toán online MISA AMIS

Quản lý quỹ trên phần mềm kế toán online MISA AMIS

Phần mềm kế toán online MISA AMIS giúp doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ kế toán tiền mặt: Thu, Chi, Kiểm kê quỹ. Phần mềm cung cấp đầy đủ các biểu mẫu Phiếu thu, Phiếu chi, Biên bản kiểm kê và Sổ chi tiết tiền mặt tại quỹ theo đúng quy định. Giám đốc và Kế toán dễ dàng tra cứu số tồn quỹ tiền mặt theo từng loại tiền (VND, ngoại tệ) bất cứ lúc nào, giúp doanh nghiệp luôn chủ động về nguồn tiền mặt và có kế hoạch thu chi hợp lý.
Đặc biệt, phần mềm cho phép kế toán tiếp nhận các đề nghị tạm ứng, đề nghị thanh quyết toán trực tuyến từ các nhân viên giúp kế toán tiết kiệm được thời gian nhập liệu. Sau khi lập xong các Phiếu thu, Phiếu chi, phần mềm tự động chuyển thông tin sang cho Thủ quỹ, giúp thủ quỹ tiết kiệm được trên 90% thời gian, công sức trong việc ghi chép các chứng từ thu, chi vào Sổ quỹ và đối chiếu, kiểm kê với kế toán…

MISA AMISMISA AMIS

1. Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ thu, chi tiền mặt: Thu tiền bán hàng, thu tiền hoàn ứng, thu tiền nợ của khách hàng, thu khác, chi tiền mua hàng, chi tạm ứng, chi trả nợ nhà cung cấp, chi tiền nộp thuế, chi khác,… Đặc biệt phần mềm đáp ứng nghiệp vụ thu tiền của một hoặc nhiều khách hàng trên cùng một Phiếu thu, theo dõi tổng số tiền thu được theo từng nhân viên

MISA AMIS
Nhiều tiện ích hỗ trợ nhập liệu như tự động định khoản tương ứng với từng nghiệp vụ thu/chi, tự động nhảy số chứng từ liên tục, tham chiếu đến chứng từ liên quan,..
MISA AMIS
2. Quản lý danh sách chứng từ thu, chi tiền mặt chung trong cùng một danh sách giúp kế toán dễ dàng xem nhanh số tồn quỹ tại bất cứ thời điểm nào mà không cần phải vào sổ chi tiết tiền mặt tại quỹ để xem.
MISA AMIS

3. In Phiếu thu, Phiếu chi theo nhiều khổ giấy (A4, A5), theo nhiều loại giấy (giấy thường, Giấy cuộn,…). Đặc biệt, phần mềm cho phép kế toán tự thiết kế các biểu mẫu Phiếu thu, Phiếu chi theo đặc thù của doanh nghiệp và đưa vào phần mềm để in ấn trực tiếp từ phần mềm.

MISA AMIS
MISA AMIS

4. Cung cấp đầy đủ các Sổ quỹ, Sổ chi tiết tiền mặt tại quỹ,… theo đúng quy định của nhà nước. Cho phép in Sổ chi tiết tiền mặt tại quỹ theo từng tài khoản, loại tiền trong khoảng thời gian bất kỳ.

MISA AMISMISA AMIS

Cho phép tự thiết lập mẫu báo cáo theo nhu cầu quản trị, xuất khẩu báo cáo theo nhiều định dạng file (doc, pdf, xls), truy xuất ngược về chứng từ gốc khi xem Sổ sách, báo cáo,…

5. Tự động đối soát sổ chi tiết tiền mặt tại quỹ của kế toán với Sổ quỹ của thủ quỹ để phát hiện chênh lệch. Lập biên bản kiểm kê khi thực hiện việc kiểm kê quỹ trong két sắt định kỳ tuần, tháng. Tự động xử lý chênh lệch thừa, thiếu sau khi kiểm kê rất tiện ích cho kế toán.

MISA AMISIn được biên bản kiểm kê quỹ, thủ quỹ và kế toán tiền mặt đều lưu trữ được biên bản kiểm kê

MISA AMISMISA AMIS

MISA AMISCho phép chọn nhanh chứng từ đang bị lệch giữa sổ quỹ của thủ quỹ và số chi tiết tiền mặt của kế toán để ghi sổ

6. Giám đốc và Kế toán có thể xem nhanh số tồn quỹ bất cứ lúc nào, trực tiếp trên máy tính hoặc các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng.

MISA AMIS
MISA AMISMISA AMIS

7. Doanh nghiệp có thể theo dõi, hạch toán các nghiệp vụ Thu, Chi tiền theo nhiều loại ngoại tệ (USD, EUR, …) qua phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS

MISA AMIS

MISA AMISTự động tính tỷ giá xuất quỹ theo phương pháp bình quân

8. Dự báo dòng tiền thu, chi trong tương lai giúp doanh nghiệp tối ưu vòng quay vốn. Căn cứ vào các khoản phải thu, phải trả phần mềm sẽ giúp Giám đốc và kế toán biết được số tồn tiền mặt dự kiến tại một thời điểm trong tương lai để có những quyết định đầu tư, cho vay hoặc trì hoãn nợ phải trả.

MISA AMISMISA AMIS

9. Tiếp nhận các đề nghị tạm ứng, đề nghị thanh quyết toán trực tuyến từ các bộ phận để lập phiếu thu, phiếu chi giúp kế toán tiết kiệm được thời gian nhập liệu.

MISA AMIS

10. Đặc biệt, phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS còn cho phép thủ quỹ sử dụng phần mềm để để theo dõi tình hình thu, chi tiền. Thủ quỹ chỉ cần tái sử dụng thông tin phiếu thu, phiếu chi từ kế toán để nhanh chóng ghi vào sổ quỹ của mình.

MISA AMIS

Thủ quỹ không phải nhập liệu các chứng từ thu, chi tiền mà tiếp nhận trực tiếp thông tin từ các chứng từ thu/chi tiền của kế toán và thực hiện việc ghi sổ

11. Ngoài ra, MISA AMIS còn giúp kế toán thiết lập mức tiền mặt tối thiểu hoặc mức tiền mặt tồn quỹ tối đa để phần mềm cảnh báo giúp kế toán chủ động hơn trong việc quản lý tiền mặt. Phần mềm còn có thể cảnh báo cho kế toán biết có đủ tiền để lập Phiếu chi hay không tránh việc chi tiền âm trên sổ quỹ.

MISA AMIS

Trọn bộ Báo cáo kế toán Excel​​​​​​​ theo ngành nghề doanh nghiệp
4.7/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này