Phúc lợi & Đãi ngộ Chấm công Download miễn phí: Mẫu bảng lương nhân viên mới nhất 2022

Download miễn phí: Mẫu bảng lương nhân viên mới nhất 2022

Mẫu bảng lương nhân viên là loại chứng từ mọi doanh nghiệp cần có. Bởi ngoài quy định bắt buộc, loại văn bản này còn ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của doanh nghiệp và người lao động. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp có thể tạo được mẫu bảng lương nhân viên hoàn chỉnh và chuẩn chỉ nhất? Cùng tham khảo 3 phương pháp và link tổng hợp các bảng lương mẫu trong bài viết dưới đây. 

mau bang luong nhan vien moi nhat 2022
Tải ngay mẫu bảng lương nhân viên mới nhất cho doanh nghiệp 2022

1. Tại sao doanh nghiệp cần lập mẫu bảng lương nhân viên?

Mẫu bảng lương nhân viên thuộc một trong những loại văn bản hành chính quan trọng nhất đối với người lao động. Thông qua bảng lương mẫu này, các cá nhân nắm rõ được đầy đủ thông tin liên quan tới lợi ích của mình. Đồng thời, các bộ phận liên quan trong doanh nghiệp như HR và kế toán cũng được hưởng lợi. Bởi thông qua hệ thống bảng lương, họ có thể theo dõi và kiểm soát quá trình làm việc của từng nhân sự. 

Về phía người lao động, mẫu bảng lương cá nhân là cơ sở để tự đối chiếu và kiểm tra tiền lương thực nhận. Tổng mức lương của nhân viên có thể bao gồm nhiều khoản tiền khác nhau. Tất cả cần được liệt kê chi tiết và đầy đủ trong bảng lương định kỳ. Ngoài ra, khi doanh nghiệp có thay đổi trong chính sách lương thì bảng lương mẫu cũng là nơi thể hiện sự thay đổi đầu tiên. 

Về phía doanh nghiệp, với bảng lương mẫu, các lãnh đạo hoàn toàn có thể chủ động trong vấn đề thanh toán lương, đưa ra điều chỉnh để phù hợp với ngân sách. Ngoài ra, mẫu bảng lương nhân viên cũng là một công cụ hữu hiệu để HR có thể so sánh tương quan giữa các cá nhân với nhau. Cụ thể, nhân viên nào vượt tiến độ, đảm bảo hiệu suất hay chưa đạt KPI, tất cả minh chứng đều thể hiện trong bảng lương. Do đó, công tác quản lý và đánh giá chất lượng lao động trong doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn. 

Vai tro cua mau bang luong
Bảng lương tác động trực tiếp tới quyền lợi của cả doanh nghiệp và người lao động

2. Một số quy định về mẫu bảng lương nhân viên

Căn cứ theo điều 95 của bộ Luật lao động 2019, việc lập mẫu bảng lương nhân viên định kỳ và thông tin đến nhân viên trong mỗi kỳ trả lương cũng là yêu cầu bắt buộc đối với doanh nghiệp.

Về hình thức mẫu bảng lương, điều 9 thông tư 200 có quy định:

“Các chứng từ kế toán đều thuộc loại hướng dẫn (không bắt buộc), doanh nghiệp có thể lựa chọn áp dụng theo biểu mẫu ban hành kèm theo phụ lục số 3 Thông tư hoặc được tự thiết kế phù hợp với đặc điểm hoạt động và yêu cầu quản lý của đơn vị nhưng phải đảm bảo cung cấp những thông tin theo quy định của Luật Kế toán và các văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế.”

Bảng lương nhân viên hay một số loại chứng từ liên quan tới nhân sự như bảng chấm công đều thuộc loại chứng từ hướng dẫn. Do đó, doanh nghiệp có thể tự sáng tạo hình thức trình bày và thống kê. 

3. Các tiêu chí không thể thiếu trong mẫu bảng lương nhân viên hoàn chỉnh

Minh hoa mau bang luong moi nhat
Minh họa mẫu bảng lương trong doanh nghiệp

3.1. Họ tên

Mục này cần ghi chính xác thông tin nhân sự, có thể đi kèm với một số thông tin như chức vụ, địa chỉ liên lạc (số điện thoại, email,..),…

3.2. Lương chính

Hay còn được là là lương cơ bản. Mức lương cơ bản này không được phép thấp hơn mức lương tối thiểu vùng theo quy định của chính phủ. 

>> Xem thêm: Lương cơ bản và một số khái niệm liên quan

3.3. Phụ cấp

Thông thường phụ cấp trong doanh nghiệp sẽ được chia làm 2 loại chính: 

  1. Phụ cấp yêu cầu đóng bảo hiểm: bao gồm các khoản trợ cấp chức vụ/trách nhiệm/thâm niên hoặc phụ cấp khu vực, phụ cấp do điều kiện làm việc nguy hiểm, nặng nhọc, độc hại; 
  2. Phụ cấp không yêu cầu đóng bảo hiểm: bao gồm các khoản phụ cấp về tiền ăn, tiền xăng xe, tiền điện thoại, nhà ở. 

3.4. Thu nhập danh nghĩa

Đây là khoản lương người lao động được hưởng trên lý thuyết, sau khi đã cộng lương cơ bản với các khoản phụ cấp, thưởng. 

3.5. Ngày công thực tế

Đây là loại chỉ số được xây dựng để xác định thời gian lao động thực của người lao động. Mức lương thực nhận của nhân viên sẽ được tính dựa trên số ngày công thực tế. Chỉ số này có liên hệ mật thiết tới quá trình chấm công của doanh nghiệp. 

Lien he giua bang luong va bang cham cong
Quy trình tính toán bảng lương có liên quan mật thiết tới nghiệp vụ chấm công

>> Xem thêm: Mẫu quy định về chấm công mới nhất cho doanh nghiệp

3.6. Lương thực tế

Định nghĩa này dùng để chỉ mức lương nhân viên được nhận không tính các chi phí phát sinh như tạm ứng, trích bảo hiểm,… 

3.7. Lương đóng bảo hiểm

Đây là phần lương được doanh nghiệp trích từ lương thực tế để thanh toán các loại bảo hiểm cần đóng. 

3.8. Thuế thu nhập cá nhân

Nhân viên nào ký hợp đồng lao động có thời hạn từ 3 tháng trở lên sẽ cần đóng thuế thu nhập cá nhân này. 

3.9. Lương thực nhận/thực lĩnh

Đây sẽ là phần tiền chính thức người lao động được nhận trong kỳ lương. Khoản tiền này được tính dựa trên việc lấy tổng lương đã tính phía trên trừ đi các khoản bảo hiểm, thuế và tạm ứng. 

4. Ba phương pháp tạo bảng lương nhân viên thông dụng nhất

4.1. Tạo bảng lương bằng Excel 

Đây là phương pháp được áp dụng khá rộng rãi trong các doanh nghiệp hiện nay. Quy trình tạo bảng lương cá nhân trên excel khá đơn giản nếu bạn có sẵn các mẫu bảng lương nhân viên. 

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị bảng lương mẫu bằng cách tự thiết kế từ các thông tin cơ bản được nêu bên trên hoặc tham khảo các mẫu có sẵn. 

Từ mẫu bảng lương nhân viên này, bộ phận kế toán hoặc HR có thể sử dụng các hàm phù hợp để tính ra khoản lương cụ thể ứng với từng cá nhân. Một số hàm phổ dụng có thể kể đến như VLOOKUP, INDEX + MATCH,…

Download mẫu bảng lương nhân viên Excel mới nhất 


4.2. Tạo bảng lương bằng Word

Cách tạo bảng lương cá nhân bằng Word gần giống hệt cách làm trong Excel. Chỉ khác là, sau khi đã có mẫu bảng lương cá nhân trong Excel thì bộ phận quản lý có thể sử dụng chức năng mail merge trong Word để xuất dữ liệu từ định dạng Excel sang Word, tiện lợi cho quá trình in ấn hơn. 

4.3. Tạo bảng lương bằng phần mềm tính lương

Đối với các công ty nhỏ với lượng nhân sự khiêm tốn, việc áp dụng phương pháp tạo mẫu bảng lương Excel hoặc Word khá phổ biến. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp ở quy mô vừa và lớn, số lượng nhân sự tăng, việc tạo riêng các mẫu bảng lương cá nhân, tổng hợp số liệu từ nhiều nghiệp vụ và tính toán từng nhân sự rất mất thời gian và có thể gây sai sót. 

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn giải pháp an toàn hơn, đó là sử dụng các phần mềm tính lương điển hình như AMIS Tiền lương. 

AMIS Tiền lương nằm trong bộ giải pháp AMIS HRM, là phần mềm tính lương hiện đại với độ bảo mật cao. Phần mềm có khả năng tự động kết nối dữ liệu và các phần mềm liên quan như chấm công, nhân viên,… để hỗ trợ tổng hợp và đồng bộ thông tin tính lương, thưởng, thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm xã hội đúng thời hạn. 

Đăng ký trải nghiệm AMIS Tiền lương hoàn toàn miễn phí

5/5 - (1 bình chọn)

Nguyễn Doanh Hùng là một chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và điều hành doanh nghiệp, Ông thường xuyên có những chia sẻ với nội dung hữu ích thông qua các bài viết về chủ đề quản lý và điều hành doanh nghiệp của MISA AMIS.
Về tác giả | Bài đã đăng

Chia sẻ bài viết hữu ích này