Phúc lợi & Đãi ngộ Chấm công (Cũ) Review 5 loại máy chấm công vân tay tốt nhất dành cho...

Review 5 loại máy chấm công vân tay tốt nhất dành cho doanh nghiệp 2022

Review các loại máy chấm công vân tay tốt nhất dành cho doanh nghiệp 2022, đã được thực hiện bởi AMIS MISA với mong muốn đem lại cho các bạn hướng tiếp cận chi tiết nhất để hiểu rõ về công dụng cụ thể của từng loại máy có mặt trên thị trường hiện nay. Lựa chọn máy chấm công phù hợp đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, không chỉ thay thế các hình thức thủ công tốn thời gian mà còn đảm bảo độ trơn tru trong thời gian dài ứng dụng.

Review may cham cong van tay tot nhat
Review các loại máy chấm công vân tay tốt nhất cho doanh nghiệp năm 2022

>> Top 36 nghiệp vụ cần biết để xây dựng quy trình chấm công tính lương hiệu quả trong doanh nghiệp

>> Download miễn phí: Biểu mẫu chấm công mới nhất cho doanh nghiệp 

1. Máy chấm công vân tay là gì?

Máy chấm công vân tay là thiết bị giúp đọc vân tay của nhân viên để ghi nhận thời gian bắt đầu làm việc – nghỉ việc của công nhân. Chúng có cấu tạo đơn giản đó gồm 2 bộ phận chính: máy chấm công và phần mềm quản lý chấm công. Hệ thống dữ liệu quản trị nhân sự có thể xuất dữ liệu về nhân viên bất cứ khi nào (thường là thời điểm cuối tháng tổng kết để phát lương thưởng).

Được hầu hết các doanh nghiệp chào đón, các công ty thiết kế máy chấm công bắt đầu phát triển đa dạng thiết bị của minh về mẫu mã, tính năng thông minh, cách trích xuất thông tin từ hệ thống dữ liệu. Và thông thường, mỗi loại máy được xây dựng lại đáp ứng quy mô của từng doanh nghiệp khác nhau. 

Máy chấm công bằng vân tay hiện nay trở nên cần thiết bởi những lợi ích thiết thực như sau:

  • Giúp doanh nghiệp thấu hiểu chính xác tình hình nhân viên bằng cách kiểm soát dữ liệu đã được báo cáo từ phần mềm về thời gian làm việc, số người có mặt/vắng mặt tại một thời điểm,… từ đó đưa ra các quyết định đánh giá nhân sự phù hợp.
  • Hỗ trợ bộ phận kế toán thực hiện bảng chấm công, căn cứ vào số lượng nhân viên và thời gian làm việc để tính công. Bởi phần mềm sẽ xuất báo cáo chi tiết về từng nhân viên hoặc tổng hợp dữ liệu của cả bộ phận chính xác đế từng thời điểm ngày, tuần, tháng, quý, năm. 
  • Chấm công vân tay là giải pháp hữu hiệu nhất để công ty tiết kiệm thời gian, công sức cũng như hơn 80% chi phí dành cho việc tính công và lương thưởng của nhân sự. Không cần phải hoàn thiện bảng biểu bằng tay, không cần lưu trữ giữ liệu tại excel (khá khó khăn khi quản lý bộ phận nhân sự lớn, cũng dễ thất lạc dữ liệu bởi tính năng “cùng chỉnh sửa”), không cần tự mình tính toán, công ty chỉ cần đầu tư máy ngay từ thời điểm ban đầu là có thể làm được bản chấm công hoàn chính nhất cho cả doanh nghiệp. Thậm chí còn đảm bảo được số lượng nhân viên từ vài trăm đến vài nghìn người tùy từng loại máy.
  • Các biểu mẫu báo cáo của máy chấm công vân tay có thể tùy chỉnh thiết kế để tối ưu với nhu cầu của quản lý doanh nghiệp, xem và xuất dữ liệu tại bất cứ thời điểm nào mà không cần chờ đến cuối tháng. Tốc độ nhanh chóng, độ chính xác cao, đem đến sự chuyên nghiệp cho người sử dụng là ưu điểm lớn nhất của các loại máy thông minh này

2. Review các loại máy chấm công vân tay tốt nhất 2022

Nối tiếp các phiên bản thống kê từ các năm trước, Review các loại máy chấm công vân tay tốt nhất dành cho doanh nghiệp 2022 sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những dòng máy nằm trong top 5 được nhiều nơi ứng dụng nhất, được cho là phù hợp với những chỉ tiêu, nhu cầu sử dụng thay đổi của doanh nghiệp cũng như tối ưu mọi chi phí của người sử dụng.

2.1. Máy chấm công bằng vân tay, thẻ cảm ứng Ronald Jack 4000TID-C

Dòng máy mang thương hiệu nổi tiếng của Ronald Jack được cho là  một trong những dòng sản phẩm chấm công vượt trội nhất với những tính năng hiện đại, vô cùng thông minh. Ronald Jack có khả năng dung nạp đến 4000 dấu vân tay mà vẫn có thể lập trình trơn tru vào hệ thống tự động, đồng thời đảm bảo tính chính xác về thời điểm làm việc của nhân viên theo từng ngày. Những tính năng đặc biệt này được gói gọn trong chip xử lý intel theo công nghệ Mỹ. 

may cham cong Ronald Jack 4000TID-C
Máy chấm công Ronald Jack 4000TID-C

Ngoài ra, Ronald Jac 4000TID-C có độ nhạy cực kỳ cao, nên có thể nhận diện được dấu vân tay chỉ trong vòng 1s. Chất lượng hơn nữa, dữ liệu lưu trữ tức thời khiến “mất điện” cũng không phải là một nỗi lo cho người sử dụng. Password bảo vệ máy và phương tiện trích xuất dữ liệu quan mạng tiện lợi cũng là một ưu điểm khác của dòng máy này. Cuối cùng, giá cả hợp lý tại các điểm bán uy tín cũng là lí do khiến dòng Ronal Jack ghi điểm trong lòng các doanh nghiệp. 

2.2. Máy chấm công bằng vân tay và thẻ GIGATA T8

Nhắc đến các loại máy chấm công vân tay tốt nhất cho doanh nghiệp 2022 không thể không nhắc đến GIGATA T8 – với hiệu suất làm việc cao, được số lượng lớn khách hàng tin dùng. Sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp tầm 500 nhân viên trở xuống với khả năng quản lý 500 dấu vâ tay, hoặc 500 thẻ cảm ứng và 1 password. Như vậy, doanh nghiệp có số lượng nhân viên không quá nhiều có thể cân nhắc sử dụng dòng máy này. 

may cham cong GIGATA T8
Máy chấm công GIGATA T8

Với thiết bị cảm ứng thế hệ mới, GIGATA T8 được nhận xét là sở hữu tốc độ xử lý thông tin cực nhạy bén, có thể chống mài mòn, xước bề mặt nên doanh nghiệp có thể chấm công nhanh chưa đến một giây cho một người sử dụng. 

Cũng giống Ronald Jack, với khả năng vượt trội về tính năng mà người dùng chẳng cần lo lắng về GIGATA T8 khi mất điện. Dữ liệu đã được lưu trữ rất nhanh, thậm chí còn phát âm thanh lớn báo hiệu thành công.

2.3. Máy chấm công bằng vân tay Mita

Mita với xuất sứ Malaysia cũng là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất hiện nay trong số các dòng máy chấm công vân tay dành cho doanh nghiệp 2022. Tương tự với hai dòng trên, Mita có bộ vi xử lý nhanh, ổn định, không lo tác động từ bên ngoài. Ngoài ra, loại máy này thích ứng được với các hệ điều hành khác nhau, có thể cài đặt báo cáo đa dạng, chi phí phải chăng nên được ứng dụng rộng rãi tại nhiều doanh nghiệp. 

May cham cong MITA
Máy chấm công MITA

2.4. Máy chấm công ZKTeco SF200

Nổi bật trong Review các loại máy chấm công vân tay tốt nhất dành cho doanh nghiệp 2022 phải kể đến máy ZKTeco – một thương hiệu chính hãng của Trung Quốc. Khác với những dòng máy khác, ZKTeco có kiểu dáng thanh mảnh, màu sắc hiện đại phù hợp cho mọi doanh nghiệp. Một số điểm nổi bật rõ nét của sản phẩm là khả năng lưu trữ đến 1.500 vân tay, 5000 thẻ, có màn hình màu, bàn phím số rõ ràng, đèn Led 2 màu… 

May cham cong van tay ZKTeco SF200
May cham cong van tay ZKTeco SF200

Đây cũng là một dòng máy chấm công được nhận định là rẻ, song phẫn vô cùng đa dạng, phong phú về mẫu mã. Với ZKTeco, người sử dụng an tâm về vấn đề bảo mật và khả năng trích xuất dữ liệu sau này. ZKTeco luôn luôn đồng hành với hai từ “an ninh”. 

2.5. Máy chấm công bằng vân tay Bosser

Nếu công ty của bạn có quy mô vừa hoặc nhỏ, Bosser sẽ là người bạn đồng hành phù hợp. Bởi chiếc máy này rất được ưa chuộng với giao diện tiếng Việt rõ nét trên màn hình màu, thiết kế nhỏ gọn, trích xuất rõ ràng trên Excel và có khả năng kết nối với USB hiệu quả. 

Một trong những điểm đặc biệt khác của Bosser là khả năng hoạt động ổn định, tốc độ quét nhanh chấm công 100 dấu vân tay/phút vô cùng nhanh nhạy. Tính bảo mật cao nên chấm công vô cùng an toàn. Thậm chí, pin nguồn hoạt động bốn giờ sau khi mất điện nên tác động từ ngoại cảnh chẳng còn là vấn đề gì to lớn với doanh nghiệp sử dụng Bosser. 

May cham cong Bosser
Máy chấm công Bosser

3. Tối ưu quy trình chấm công với phần mềm AMIS Chấm công  

Top 5 dòng máy trong Review các loại máy chấm công vân tay tốt nhất dành cho doanh nghiệp 2022 trên đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ sự khác biệt của các loại máy phổ biến có xu hướng được ưa chuộng nhất trong những năm sau. Với mỗi dòng máy, công đoạn không thể thiếu chính là kết nối máy chấm công với máy chủ để lấy dữ liệu và chúng ta thường sử dụng excel để kiểm soát dữ liệu này. 

Tuy nhiên, sử dụng excel hay bất cứ công đoạn thực hiện bằng tay nào cũng có thể đem đến rủi ro cho doanh nghiệp bởi những tác động ngoại cảnh, phải kể đến như tính năng “chỉnh sửa” cho phép nhiều người cùng truy cập, lỗi mạng, phần mềm quá tải,… bất cứ yếu tố nào kể trên cũng có thể xóa mất thông tin vốn có của người dùng. 

Chính vì vậy, phương pháp an toàn hơn chính là kết hợp máy chấm công vân tay với phần mềm chấm công MISA AMIS với rất nhiều tính năng hiệu quả, nhanh gọn. 

  • Phần mềm MISA AMIS chấm công sẽ kết nối với máy chấm công (vân tay, thẻ từ,…) để nhận dữ liệu chấm công hàng ngày giúp cán bộ nhân sự giảm được thời gian và công sức chấm công cho từng nhân viên.
  • Bộ phận nhân sự không cần lập bảng chấm công chi tiết cho từng phòng ban, bộ phận mà đã có MISA AMIS chấm công hỗ trợ, lập bảng chi tiết đến từng ngày, ca làm việc. 
  • Ngoài ra, MISA AMIS chấm công cũng tổng hợp số ngày công nhân viên đi làm, nghỉ phép, nghỉ ốm, số giờ làm ngoài giờ,…để lập bảng chấm công tổng hợp; Cho phép lập bảng chấm công tổng hợp từ nhiều bảng chấm công chi tiết; Cho phép nhập khẩu bảng chấm công chi tiết, bảng chấm công tổng hợp từ excel vào phần mềm.
  • Tổng hợp số lần hoặc tổng thời gian nhân viên đi làm muộn, về sớm để áp dụng kỷ luật theo quy định của từng doanh nghiệp.
  • Đáp ứng tốt việc chấm công cho các doanh nghiệp có nhiều ca làm việc.

>> Tải miễn phí: Mẫu bảng chấm công theo ca

Bạn đọc có thể đăng ký để khám phá thêm về các tính năng của AMIS Chấm công 

Trên đây là bài viết review các loại máy chấm công vân tay tốt nhất dành cho doanh nghiệp 2022 mà mọi người nên biết để tìm hiểu dòng máy phù hợp nhất cho nơi làm việc của mình, giúp quản lý nhân viên hiệu quả. Đặc biệt, để quy trình kiểm soát nhân viên diễn ra dễ dàng hơn, doanh nghiệp nên cân nhắc tích hợp máy chấm công vân tay với phần mềm chấm công đặc thù với các tiện ích vượt trội, giúp tiết kiệm thời gian, và giảm thiểu sai sót trong các nghiệp vụ chấm công nhân viên. 

 1,004 

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]