Phúc lợi & Đãi ngộ Chấm công : Trọn bộ quy trình và phương pháp quản trị nguồn nhân...

[Download miễn phí]: Trọn bộ quy trình và phương pháp quản trị nguồn nhân lực: Tuyển dụng – Thông tin nhân sự – Chấm công – Tính lương

Để xây dựng và phát triển nguồn nhân lực, doanh nghiệp cần phải bắt đầu từ những vấn đề cốt lõi cơ bản nhất – đó là việc xây dựng các quy trình và phương pháp quản trị nhân sự một cách bài bản, khoa học. Hiện nay, nhiều người làm nhân sự vẫn đang gặp khó khăn với các vấn đề như Tuyển dụng – Quản lý hồ sơ nhân sự – Chấm công – Tính lương. Việc không có một quy trình chuẩn, cùng phương pháp thực hiện bài bản, sẽ rất dễ gây ra những sai sót, nhầm lẫn, và ảnh hưởng đến hoạt động quản lý của toàn bộ doanh nghiệp.

Dưới đây, Misa Amis xin hân hạnh gửi tới bạn đọc cuốn tài liệu Ebook “Quy trình và phương pháp thực hiện các hoạt động quản trị nguồn nhân lực bài bản thực tế tại doanh nghiệp”.

Quy trình và phương pháp thực hiện các hoạt động quản trị nguồn nhân lực

Cuốn Ebook là những kiến thức, kỹ năng được Misa Amis nghiên cứu và tổng hợp từ nhiều nguồn, từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự, đem đến một cái nhìn toàn diện về các hoạt động quản trị nguồn nhân lực.

Cuốn Ebook sẽ bao gồm các nội dung chính như sau:

Tuyển dụng nhân sự

Điều kiện đầu tiên để xây dựng một bộ máy nhân sự tốt, đó là phải tìm kiếm nguồn nhân lực đầu vào phù hợp với văn hóa và mục tiêu của doanh nghiệp, tức là phải chú trọng đến nhân sự ngay từ những lần tiếp xúc đầu tiên – quy trình tuyển dụng. Cuốn Ebook này sẽ thay đổi cách nhìn của một bộ phận những người làm nhân sự về hoạt động tuyển dụng.

Top 10 website tuyển dụng uy tín nhất Việt Nam
Top 10 website tuyển dụng uy tín nhất Việt Nam

Sẽ không chỉ là thực hiện một quy trình thủ công: nhận yêu cầu tuyển dụng – đăng tuyển – chờ CV và phỏng vấn, hoạt động tuyển dụng chuyên nghiệp đòi hỏi phải có những tư duy và kỹ năng cao hơn rất nhiều. Trong phần nội dung viết về vấn đề này, chúng tôi đem đến cho bạn đọc những góc nhìn mới mẻ và toàn diện với các nội dung thú vị như:

 • Làm thế nào để nhà tuyển dụng – ứng viên “match” nhau trên thị trường tuyển dụng?
 • Xây dựng thương hiệu tuyển dụng có ý nghĩa như thế nào đối với việc thu hút nhân tài?
 • Quy trình tuyển dụng 5 bước bài bản, chuẩn khoa học
 • Các phương pháp tuyển dụng trong doanh nghiệp
 • Các kênh phổ biến để thu hút nhân tài cho doanh nghiệp

Lưu trữ hồ sơ, thông tin nhân sự

Không chỉ phân tích chính xác thực trạng về quản lý lưu trữ, hồ sơ nhân sự tại các doanh nghiệp hiện nay, Misa Amis còn cung cấp những kiến thức, quy định trong công tác quản lý thông tin nhân sự. Đọc xong cuốn Ebook, chắc chắn bạn sẽ hiểu được rõ hơn về những vấn đề mà mình đang gặp phải, cũng như nhìn ra được phương pháp, cách thức phù hợp để giải quyết vấn đề.

Quy trình lưu trữ thông tin doanh nghiệp điển hình
Quy trình lưu trữ thông tin doanh nghiệp điển hình trong các doanh nghiệp hiện nay

Ngoài ra, chúng tôi cũng đưa ra một quy trình khoa học để lưu trữ hồ sơ nhân sự, cũng như như giải pháp cực kỹ hữu hiệu, giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình quản lý thông tin nhân sự, biến nó trở nên tinh gọn, dễ dàng và nhanh chóng.

Nghiệp vụ chấm công tại doanh nghiệp

Số lượng nhân viên càng tăng, thì nghiệp vụ chấm công sẽ càng trở nên phức tạp, nhất là đối với những doanh nghiệp áp dụng nhiều hình thức chấm công khác nhau, và có nhiều cơ sở hoạt động, hay nhân viên thường đi công tác thường xuyên.

Trong cuốn Ebook, Misa Amis tổng hợp đầy đủ các hình thức chấm công, quy trình chấm công, cách thức quản lý ngày nghỉ, làm thêm, đi muộn, về sớm,…cùng với đó là các biểu mẫu chấm công chi tiết, các công cụ chấm công phổ biến phù hợp cho nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Biểu mẫu chấm công
Biểu mẫu chấm công

Nghiệp vụ tính lương tại doanh nghiệp

Nghiệp vụ tính lương tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại vô cùng phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải nắm rõ được các nghiệp vụ phức tạp.

Cách thức phân bổ lương
Cách thức phân bổ lương

Misa Amis sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức, cách thức về:

 • Xây dựng quy định tiền lương
 • Tổng hợp  dữ liệu tính lương
 • Cách thức phân bổ tiền lương
 • Thanh toán, chi trả lương
 • Lập báo cáo thống kê lương, thưởng của toàn doanh nghiệp
 • Biểu mẫu tính lương
 • Các công cụ và hình thức tính lương phổ biến cho các doanh nghiệp
Biểu mẫu tính lương nhân viên
Biểu mẫu tính lương nhân viên

Cùng tải ngay trọn bộ Ebook với đầy đủ các nghiệp vụ về

Tuyển dụng – Quản lý thông tin nhân sự – Chấm công – Tính lương


5/5 - (1 bình chọn)

Nguyễn Doanh Hùng là một chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và điều hành doanh nghiệp, Ông thường xuyên có những chia sẻ với nội dung hữu ích thông qua các bài viết về chủ đề quản lý và điều hành doanh nghiệp của MISA AMIS.
Về tác giả | Bài đã đăng

Chia sẻ bài viết hữu ích này