Kiến thức Quản lý nhân sự Đào tạo và Phát triển Tổ chức đào tạo Top các phần mềm đào tạo nhân viên tốt nhất cho doanh...

Top các phần mềm đào tạo nhân viên tốt nhất cho doanh nghiệp năm 2021

Phần mềm đào tạo là một nền tảng công nghệ tiên tiến, không chỉ giúp cho các chuyên gia nhân sự tối ưu hóa quy trình hội nhập, phát triển của nhân viên, mà nó còn giúp cho công tác đào tạo nhân sự được diễn ra chuyên nghiệp, hiệu quả hơn. 

Hãy cùng Misa Amis tìm hiểu về những phần mềm quản lý đào tạo tốt nhất dành cho các doanh nghiệp 2021 trong bài viết dưới đây nhé!!

>> Xem thêm: Bài giảng E-learning – Xu thế đào tạo mới giúp nâng cao chất lượng đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp

Phan mem dao tao trong doanh nghiep
Phần mềm đào tạo trong doanh nghiệp

Ý nghĩa của phần mềm đào tạo đối với công tác phát triển nguồn nhân lực trong doanh nghiệp

Đối với một nhân viên, từ khi bắt đầu làm việc cho đến khi chấm dứt quá trình làm việc tại doanh nghiệp, thì hoạt động đào tạo là vô cùng quan trọng, và nó diễn ra xuyên suốt,song song với các hoạt động khác của công ty. Đây là một hoạt động không thể thiếu, mang tính chiến lược, giúp các doanh nghiệp chú trọng phát triển đội ngũ nhân sự chất lượng cao.

Đối với những người phụ trách công tác đào tạo nhân sự, đây là một nhiệm vụ hết sức khó khăn và mang nhiều áp lực. Người đào tạo không chỉ đơn giản là phải hiểu sâu, nghiên cứu sâu về các kiến thức chuyên môn, mà họ còn phải nắm được các cách thức, quy trình tổ chức lớp học, khóa đào tạo cũng như phải có đầy đủ kỹ năng liên quan tới thuyết trình, các nghiệp vụ sư phạm,…

Đặc biệt, trước đây, khi công tác đào tạo còn diễn ra một cách thủ công, thì người phụ trách đào tạo sẽ càng gặp nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian và công sức để đảm bảo được chất lượng đào tạo diễn ra một cách tốt nhất. 

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, các phần mềm đào tạo “ra đời” và ngày càng phát triển, đóng góp rất lớn cho công tác đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp. Có thể nói, các phần mềm đào tạo nhân sự trên nền tảng trực tuyến đã mang đến một giải pháp toàn diện, giúp doanh nghiệp quản lý tốt việc đào tạo ban đầu, cũng như toàn bộ quy trình đào tạo trong suốt “vòng đời” của các nhân viên tại công ty. 

Phan mem quan ly dao tao - loi ich doi voi doanh nghiep
Phần mềm quản lý đào tạo mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho việc phát triển nguồn nhân lực

Dưới đây là một số lợi ích tiêu biểu của các phần mềm đào tạo trong doanh nghiệp:

Chuẩn hóa nội dung bài giảng 

Nếu như chúng ta áp dụng đào tạo theo phương pháp truyền thống, giáo viên sẽ thường phải đứng lớp trong nhiều đợt khác nhau, với cùng một nội dung bài giảng. Chính vì thế, nội dung được truyền đạt tới học viên trong mỗi lần sẽ có những sự khác biệt nhất định, không giống nhau 100%, điều này dẫn tới chất lượng kiến thức đào tạo đến các học viên sẽ khác nhau. Thay vì đó, nếu sử dụng phần mềm đào tạo, người phụ trách sẽ chỉ cần xây dựng bài giảng một lần, cho tất cả mọi đối tượng trong công ty đều truy cập được. Như vậy, nội dung bài giảng cho các nhân viên sẽ được chuẩn hóa, đảm bảo được tính thống nhất, giảm thiểu tình trạng “tam sao thất bản”.

Truyền thông hoạt động đào tạo tốt hơn 

Nếu như trước đây, mỗi lần muốn tổ chức đào tạo tại doanh nghiệp, bộ phận nhân sự lại phải “chạy nước rút” liên tục với những hoạt động như: hỏi đi hỏi lại các phòng ban để xem  họ rảnh thời gian nào để chốt lịch đào tạo phù hợp, rồi sau khi chốt được lịch đào tạo thì lại phải mất công gửi email thông báo, nhắc nhở cho từng phòng ban,…Bên cạnh đó, việc đào tạo lẻ tẻ từng nhóm cũng không tạo được tinh thần học tập cho mọi người trong công ty. Sau đào tạo, các nhân viên và chuyên gia đào tạo cũng ít có cơ hội được tương tác, thảo luận với nhau nhiều, dẫn đến hoạt động đào tạo kém chất lượng.

Phần mềm đào tạo không chỉ giúp những người làm công tác tổ chức lớp học trong doanh nghiệp truyền thông về các hoạt động đào tạo một cách nhanh chóng, thuận tiện, mà còn tạo ra một môi trường giúp người dạy và người học cùng tương tác, thảo luận về bài học, từ đó nâng cao tinh thần học tập, chia sẻ kiến thức của tất cả các thành viên trong công ty. 

Theo dõi tiến độ và chất lượng đào tạo

Phần mềm đào tạo cho phép người quản lý theo dõi được toàn bộ kế hoạch đào tạo của mình, tiến độ đang diễn ra như thế nào.

Bên cạnh đó, các phần mềm này cũng thường tích hợp luôn các tính năng kiểm tra, đánh giá, lấy feedback của nhân viên, giúp giáo viên dễ dàng nắm được chất lượng đào tạo, chất lượng bài giảng, từ đó điều chỉnh giáo trình phù hợp hợp để nâng cao hiệu quả đào tạo.

Đảm bảo quá trình đào tạo diễn ra liên tục 

Với phần mềm đào tạo, học viên có thể tham gia học mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có thiết bị kết nối internet. Điều này sẽ giúp cho các nhân viên chủ động sắp xếp công việc của mình để lựa chọn tham gia đào tạo vào thời gian thích hợp mà không cần phải phụ thuộc vào người khác.

Chính vì thế, quá trình đào tạo sẽ được diễn ra liên tục, không bị đứt quãng bởi những lý do bên ngoài như: nhân viên bận công việc, giáo viên phụ trách đi công tác,…

Tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo 

Thứ nhất, phần mềm đào tạo giúp giảng viên tiết kiệm thời gian chuẩn bị bài giảng, vì chỉ cần xây dựng bài giảng một lần, chuẩn hóa và update công khai. Đồng thời, tốc độ tiếp thu kiến thức của mỗi người là khác nhau, nên trong quá trình đào tạo, người học có thể điều chỉnh tốc độ để phù hợp với khả năng của mình mà không cần chờ đợi những người khác.

Ngoài ra, đào tạo trực tuyến thông qua nền tảng công nghệ còn giúp tiết kiệm cả thời gian và chi phí liên quan tới việc setup phòng, chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết để đào tạo. 

Nên lựa chọn phần mềm đào tạo dựa trên các tiêu chí đánh giá nào?

He thong bao cao chat luong dao tao
Hệ thống báo cáo – một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn phần mềm đào tạo

Để lựa chọn được một phần mềm đào tạo tốt, thì bạn cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi ra  quyết định mua. Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá mà bạn nên cân nhắc khi chọn lựa phần mềm quản lý đào tạo cho doanh nghiệp: 

 1. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của công ty: Phần mềm cần đáp ứng linh hoạt các nhu cầu cơ bản về đào tạo, phục vụ tốt quá trình giảng dạy.
 2. Phù hợp với điều kiện tài chính của doanh nghiệp: Bạn không cần phải lựa chọn một phần mềm quá đắt, mà lại vượt quá nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, điều này cực kỳ lãng phí. Hãy lựa chọn một phần mềm nằm trong phạm vi tài chính cho phép của doanh nghiệp sẽ tốt hơn. 
 3. Đảm bảo tính bảo mật thông tin cao: Các thông tin đào tạo trong doanh nghiệp là các thông tin cực kỳ quan trọng, và không được phép rò rỉ ra bên ngoài. Chính vì thế, hãy đảm bảo là phần mềm đào tạo bạn lựa chọn phải có tính bảo mật  và độ an toàn dữ liệu cao.
 4. Có tích hợp hệ thống báo cáo: Hệ thống báo cáo sẽ giúp cho các chuyên viên nhân sự nắm bắt được toàn bộ hoạt động đào tạo, tiến độ cũng như chất lượng đào tạo để trình báo với cấp trên. Đây là cơ sở quan trọng để xin các xét duyệt, thay đổi và điều chỉnh các hoạt động đào tạo trong tương lai. 

Top các phần mềm đào tạo tốt nhất trong doanh nghiệp hiện nay (cập nhật 2021)

Phần mềm OWS 

Nền tảng đào tạo nội bộ OWS
Nền tảng đào tạo nội bộ OWS

OWS là nền tảng đào tạo nhân lực trực tuyến khá nổi tiếng trên thị trường hiện nay, với nhiều tính năng ưu việt như: 

 • Đáp ứng 2 nhu cầu quan trọng của công tác đào tạo: hệ thống bài giảng và quản lý học viên
 • Hỗ trợ soạn bài giảng, điều chỉnh nội dung và lưu trữ tài liệu giảng dạy
 • Tạo môi trường tương tác 2 chiều giữa người dạy – người học và các học viên với nhau
 • Quản lý lịch học, dạy 
 • Quản lý số lượng và tình trạng lớp học
 • Soạn đề kiểm tra từ ngân hàng đề thi có sẵn, chấm bài tự động 
 • Hệ thống kiểm tra và đánh giá chất lượng đào tạo
 • Đảm bảo tính an toàn và độ bảo mật cao

Phần mềm Amis Đào tạo

Amis Đào tạo là một sản phẩm nằm trong hệ sinh thái quản trị nguồn nhân lực Misa Amis, hiện đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển, nhằm đem tới một nền tảng đào tạo toàn diện và hữu ích cho doanh nghiệp.

Với thế mạnh từ đội ngũ chuyên viên công nghệ với nền tảng vững chắc, cũng như luôn đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu và sản xuất phần mềm, Amis Đào tạo hứa hẹn sẽ sớm ra mắt và trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, đáp ứng linh hoạt các yêu cầu trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Để lại thông tin và nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí!!

CTA nhận tư vấn

Learning BambooHR 

Đây là phần mềm đào tạo E-Learning trong HRM, được nhiều chuyên viên nhân sự đánh giá cao trong việc xây dựng và triển khai các lộ  trình đào tạo nhân viên trong doanh nghiệp.

Learning BambooHR có nhiều tính năng vượt trội, giúp xây dựng các khóa học với kiến thức chuyên sâu, phù hợp để đào tạo các chuyên gia, nhân viên cấp cao.

Phần mềm learning BambooHR
Phần mềm learning BambooHR

BambooHR Learning chính là một phần không thể thiếu của nền tảng quản lý nhân sự BambooHR, và hiện đang liên tục được cải tiến để phù hợp với nhu cầu của người dùng trên toàn cầu.

Tuy nhiên, phần mềm đào tạo này có chi phí khá cao, nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định sử dụng. 

Coassemble

Coassemble là một phần mềm đào tạo E-learning tương đối toàn diện, và được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao. 

Với Coassemble, các chuyên gia nhân sự có thể xây dựng và tạo các khóa học trực tuyến một cách dễ dàng, quản lý hiệu suất cũng như tạo các báo cáo đánh giá chi tiết về chiến lược đào tạo của mình. 

Phan mem Coassemble
Phần mềm Coassemble

Tính năng nổi bật của Coassemble:

 • Xây dựng và quản lý nội dung thư viện bài giảng 
 • Thúc đẩy hoạt động truyền thông  đào tạo
 • Chấm điểm hoạt động
 • Tích hợp không giới hạn
 • Liên kết tuyển sinh
 • Quản lý chứng chỉ
 • Theo dõi tình trạng tham gia đào tạo

Tạm kết

Hoạt động đào tạo đã, đang và sẽ luôn là một hoạt động chủ chốt cần được chú trọng trong doanh nghiệp. Và trong tương lai gần, hầu hết các công ty đều có xu hướng ứng dụng công nghệ vào trong các hoạt động giảng dạy và đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng để tạo ra một đội ngũ nhân sự vượt trội – và phần mềm đào tạo chắc chắn là một công cụ không thể thiếu. Chính vì thế, hãy nghiên cứu, tìm hiểu ngay từ bây giờ để có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một phần mềm hiệu quả và phù hợp nhất.

Đừng quên để lại thông tin để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các giải pháp nhân sự từ Misa Amis nhé!!!

CTA nhận tư vấn

Đánh giá
Chia sẻ bài viết hữu ích này