Phúc lợi & Đãi ngộ Chấm công Top 10 phần mềm chấm công tính lương tốt nhất thế giới 

Top 10 phần mềm chấm công tính lương tốt nhất thế giới 

Phần mềm chấm công tính lương miễn phí bằng excel đã lỗi thời, nhất là trong thời đại chuyển đổi số, với mục tiêu tối ưu thời gian thực hiện nghiệp vụ nhân sự. Dưới đây là top phần mềm chấm công tính lương tốt nhất doanh nghiệp nên sử dụngf trong năm 2022 – 2023.

phan mem cham cong tinh luong tot nhat hien nay

1. Review các phần mềm chấm công tính lương

Lựa chọn phần mềm chấm công tính lương phù hợp không hề khó, đặc biệt khi anh chị chủ doanh nghiệp đã biết rõ rằng bản thân doanh nghiệp cần gì khi mua hệ thống quản trị phúc lợi & đãi ngộ tại doanh nghiệp. 

Phần mềm chấm công tính lương chuyển đổi số

Vậy, hãy cùng tìm hiểu ngay top 10 phần mềm chấm công tính lương tốt nhất thế giới, hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng.

1.1 Phần mềm chấm công tính lương MISA AMIS

MISA Group, công ty mẹ của nhóm phần mềm quản lý nhân sự MISA AMIS, được thành lập từ năm 1994, với định hướng sản xuất phần mềm đóng gói chuyên biệt dành cho thị trường Việt Nam.

Vào năm 2002, MISA chính thức trở thành MISA JSC, hình thức công ty cổ phần, với 01 trụ sở chính, 01 Trung tâm phát triển phần mềm, 01 Trung tâm tư vấn và hỗ trợ khách hàng và 05 văn phòng đại diện tại: Hà Nội, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp MISA JSC
Nơi sản xuất Việt Nam
Quy mô doanh nghiệp 2000-2500
Năm thành lập 1994
Chi phí Tùy dịch vụ
Bản miễn phí

1.2. Phần mềm chấm công tính lương BizMerlinHR

BizMerlinHR là giải pháp quản lý nguồn nhân lực dựa trên đám mây giúp các doanh nghiệp từ vừa đến lớn quản lý toàn bộ vòng đời của nhân viên, từ việc gia nhập đến hồ sơ nhân viên toàn diện, quản lý hiệu suất để duy trì đội ngũ, trong một ứng dụng tích hợp.

Các tính năng nâng cao của BizMerlinHR bao gồm quy trình công việc có thể định cấu hình với nhiều loại bước (cấu trúc, đào tạo, tải lên tài liệu, biểu mẫu, email, v.v.) và hoạt động tự động. Bạn có thể thiết kế hồ sơ nhân viên toàn diện với các phần và bộ lọc tùy chỉnh của riêng bạn với các tùy chọn hiển thị tinh vi.

Qua đó, chủ doanh nghiệp của thể tiến hành đánh giá hiệu suất riêng lẻ hoặc hàng loạt sử dụng phần mềm. Ngoài ra, BizMerlinHR còn cung cấp các ứng dụng di động iOS và Android gốc cho phép nhân sự làm việc mọi lúc, mọi nơi.

BizMerlinHR cung cấp nền tảng API mở và tích hợp dữ liệu mạnh mẽ với GSuite, Microsoft, Okta, DocuSign, Jira, Salesforce, v.v. Chi phí sử dụng phần mềm cũng sẽ dựa theo yêu cầu và hỗ trợ được mở rộng thông qua trò chuyện trực tiếp, điện thoại, email cũng như các kênh giao tiếp trực tuyến khác.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp BizMerlinHR
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Năm thành lập 2018
Chi phí Tùy dịch vụ
Bản miễn phí

1.3. Phần mềm chấm công tính lương Captivate IQ Software

CaptivateIQ là một phần mềm quản lý kế hoạch và hoa hồng bán hàng được thiết kế để giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô tạo, xem trước và khởi chạy các kế hoạch hoa hồng tùy chỉnh và tính toán các khoản thanh toán cho đội bán hàng.

Nền tảng này cho phép quản trị viên theo dõi hiệu suất của các đại lý, chia sẻ kết quả / thu nhập và giải quyết các yêu cầu thanh toán giữa các nhóm.

CaptivateIQ cho phép các tổ chức thiết kế và áp dụng các giả định của nhân viên, quản lý các trường hợp ngoại lệ, triển khai các công thức tính toán, xử lý các điều chỉnh và chạy các mô phỏng thanh toán trong thời gian thực.

Qua đó, bộ phận nhân sự sẽ hiểu rõ hơn về xu hướng và khối lượng giao dịch theo quy mô, loại trung bình và hơn thế nữa bằng cách sử dụng các chỉ số và KPI.

Ngoài ra, phần mềm còn được hỗ trợ tích hợp với Salesforce, tạo điều kiện đồng bộ hóa dữ liệu giữa các giao dịch và hợp nhất thông tin từ nhiều bảng tính và hệ thống thành một sổ làm việc thống nhất.

Thông tin cơ bản:

Tên doanh nghiệp CaptivateIQ 
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Chi phí Tùy dịch vụ
Bản miễn phí

reiview-phan-mem-cham-cong-tinh-luong 2

1.4. Phần mềm chấm công tính lương PayScale

PayScale là bộ quản lý nhân sự và lương thưởng phục vụ cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau, từ các chuyên gia cá nhân, cho đến các tập đoàn và tổ chức lớn muốn đảm bảo rằng doanh nghiệp đang trả đúng số tiền cho thành quả thực hiện bởi nhân viên và nhà thầu đối tác.

Đối với các chủ doanh nghiệp, PayScale cung cấp dữ liệu tổng hợp và các dịch vụ web để xác định mức giá thị trường hợp lý cho các mục đích tuyển dụng, đo điểm chuẩn và lập ngân sách.

Các chuyên gia cá nhân có thể sử dụng PayScale để chi trả lương theo thời gian thực cho công việc đang đảm nhiệm hoặc cho vị trí đang ứng tuyển, xác định thông tin lương chính xác cho những người ở vị trí tương tự, cũng như có hồ sơ về chế độ lương thưởng, đãi ngộ rõ ràng.

Thông tin cơ bản:

Tên doanh nghiệp PayScale
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Năm thành lập 2002
Chi phí Tùy dịch vụ
Bản miễn phí

1.5. Phần mềm chấm công tính lương Xactly Incent Software

Xactly là một giải pháp thuộc điện toán đám mây, cho phép các doanh nghiệp quản lý các quy trình liên quan đến kế toán chi phí hoa hồng. Các tính năng chính bao gồm theo dõi trạng thái, cấu hình quy trình làm việc, tự động hóa quy trình, quản lý tuân thủ và báo cáo có thể tùy chỉnh.

Nền tảng Xactly cho phép quản trị viên tạo lịch trình khấu hao hoa hồng tuân thủ ASC 606 và thực hiện các thay đổi dựa trên sự thay đổi trạng thái của nhân viên, điều chỉnh hợp đồng và tình hình nghỉ việc của khách hàng. 

Phần mềm đi kèm với một bảng điều khiển báo cáo, cho phép các nhóm xem báo cáo lợi nhuận, tóm tắt theo nhóm về sau và so sánh mô hình kế toán. Ngoài ra, người quản lý có thể tích hợp hệ thống với các hệ thống CRIM, HRIS, CLM và CPQ đã có từ trước.

Xactly giúp các doanh nghiệp duy trì dữ liệu hoa hồng với thông tin chi tiết ở cấp độ khách hàng, sản phẩm hoặc hợp đồng, hợp lý hóa việc đánh giá kiểm toán. Phần mềm có sẵn trên các đăng ký hàng tháng và hỗ trợ được cung cấp qua điện thoại và bàn trợ giúp trực tuyến.

Thông tin cơ bản:

Tên doanh nghiệp Xactly Incent Software
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Năm thành lập 2005
Chi phí Tùy dịch vụ
Bản miễn phí

1.6. Phần mềm chấm công tính lương Gusto HR

Gusto HR là một phần mềm nhân sự hiện đại dành cho các doanh nghiệp nhỏ nhằm xây dựng một đội ngũ thành công. Gusto HR giúp bạn tham gia, bảo hiểm, thanh toán và tham gia vào nhóm của bạn trên một nền tảng duy nhất. Một người sẽ cảm thấy như một người chuyên nghiệp ngay cả trong những hoàn cảnh phức tạp. Gusto HR đã làm cho việc trả lương trở nên đơn giản.

Với một vài cú nhấp chuột, nó sẽ tính toán và ghi lại các khoản phí trả lương của bạn. Ngoài ra, mọi thứ đồng bộ hóa theo dõi thời gian tự nhiên, hợp đồng mới, kế hoạch phúc lợi (bảo hiểm, tiết kiệm hưu trí và nhiều hơn nữa phù hợp với Nhóm và ngân sách của doanh nghiệp).

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp Gusto HR
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Quy mô doanh nghiệp 1000 – 5000
Năm thành lập 2011
Chi phí $45/ tháng
Bản miễn phí

 

reiview-phan-mem-cham-cong-tinh-luong 3

1.7. Phần mềm chấm công tính lương Paychex

Paychex phù hợp với mọi doanh nghiệp với các giải pháp nhân sự của mình, từ dịch vụ tính lương trực tuyến cho đến quản lý nguồn nhân lực. Paychex là một nền tảng đáp ứng mọi nhu cầu quản lý nhân sự của bạn ở mọi nơi trên thế giới.

Với Paychex, bạn có thể tập trung nhiều hơn vào công việc chiến lược hoặc các dịch vụ quản lý nhân sự thuê ngoài toàn diện hơn cho doanh nghiệp của mình. Paychex có nhiều tính năng chính bao gồm tiết kiệm thời gian, tính lương chính xác, ứng dụng dễ sử dụng và công nghệ tuyển dụng tốt hơn.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp Paychex
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Quy mô doanh nghiệp 10000+
Năm thành lập 1971
Chi phí Tùy dịch vụ
Bản miễn phí

1.8. Phần mềm chấm công tính lương Onpay

Onpay là phần mềm tính lương dựa trên đám mây cho phép các ngành công nghiệp nhỏ tự động hóa quy trình điền và thanh toán thuế. Một số điểm nổi bật bao gồm tự giới thiệu của nhân viên, báo cáo cho người mới, thuế tài chính tự động và các đợt trả lương theo lịch trình.

Onpay cung cấp cho nhân viên một cổng thông tin mới, giới thiệu và đạt được cuống phiếu lương và biểu mẫu thuế trong quá khứ. Doanh nghiệp có thể theo dõi PTO, kỳ nghỉ và nghỉ phép của công nhân của họ. Tuy nhiên, Onpay cung cấp tính năng quản lý người lao động giúp người lao động lập kế hoạch cho việc nghỉ hưu của họ.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp OnPay
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Quy mô doanh nghiệp 50 – 200
Năm thành lập 2011
Chi phí $36/ tháng
Bản miễn phí

1.9. Phần mềm chấm công tính lương ADP

ADP cung cấp giải pháp tiên tiến được thiết kế theo cách cho phép mọi người phát huy hết tiềm năng của họ. ADP cung cấp một phương pháp thuận tiện để đạt được bảng lương, thời gian và sự tham gia, lợi ích và thông tin nhân sự cần thiết khác cho doanh nghiệp.

Các dịch vụ nhân sự mở rộng từ các mẫu cơ bản và trung tâm cuộc gọi cho các thắc mắc thường xuyên đến các cam kết tư vấn nhân sự dài hạn liên quan đến sáp nhập, mua lại và sắp xếp lại. Những hiểu biết sâu sắc và kinh nghiệm độc đáo của ADP đang thay đổi bối cảnh làm việc.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp ADP
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Quy mô doanh nghiệp 10,001+
Năm thành lập 1949
Chi phí Tùy dịch vụ
Bản miễn phí

1.10. Phần mềm chấm công tính lương Surepayroll

SurePayroll giúp đảm bảo bảng lương của doanh nghiệp là một điều chắc chắn. Công ty cung cấp dịch vụ xử lý bảng lương cho 40.000 khách hàng doanh nghiệp nhỏ (với ít hơn 150 nhân viên) trên toàn quốc. Sử dụng Internet và trình duyệt Web, người sử dụng lao động có thể nhập và chỉnh sửa thông tin bảng lương cũng như xem trước thông tin đó trong thời gian thực.

Qua đó, phần mềm có tính năng xem, kiểm tra phiếu lương, lịch sử trả lương, cập nhật thông tin cá nhân và lựa chọn giữa tiền gửi trực tiếp hoặc phiếu lương in tại địa phương. SurePayroll cũng sẽ tính toán, khấu trừ, lập hồ sơ và thanh toán các khoản thuế liên bang, tiểu bang và địa phương của khách hàng. Vào đầu năm 2011, SurePayroll đã được mua lại bởi công ty xử lý tính lương đối thủ Paychex.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp SurePayroll
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Năm thành lập 2000
Chi phí Không có
Bản miễn phí $19.99/ tháng, +$4.00/nhân viên/ tháng

Qua đó, có thể thấy, để lựa chọn phần mềm chấm công tính lương phù hợp, doanh nghiệp sẽ cần xác định được về quy mô công ty, nhu cầu sử dụng cũng như các tính năng cần thiết, qua ó để đảm bảo chi phí và quyền lợi ở mức hợp lý nhất, tránh dư thừa tính năng. 

Tuy nhiên, lời khuyên dành cho mọi chủ doanh nghiệp chính là nên lựa chọn sử dụng phần mềm chấm công tính lương lưu trữ điện toán đám mây, tại các đơn vị lớn, để đảm bảo tính an toàn, bảo mật dữ liệu, tránh thất thoát thông tin không đáng có, đầy đủ nghiệp vụ cần thiết cũng như có thể tuỳ chỉnh theo nhu cầu của công ty.

2. Tại sao cần chọn phần mềm chấm công tính lương?

2.1. Cách lựa chọn phần mềm chấm công tính lương hợp lý

Lựa chọn phần mềm tính lương tốt nhất sẽ phụ thuộc vào nhu cầu nhân sự và trả lương thực tế của doanh nghiệp, qua đó các bạn nên lựa chọn dựa theo 4 bước như sau:

  1. So sánh giá, qua đó, lựa chọn phần mềm chấm công tính lương không đơn giản chỉ là giá cơ bản mà còn là giá bổ sung cho mỗi nhân viên. Quyết định trước số tiền doanh nghiệp có thể và sẵn sàng chi cho phần mềm hệ thống tính lương.
  2. Kiểm tra các tính năng nổi bật, để xem doanh nghiệp đang cần một phần mềm chấm công, phần mềm tính lương, hay một hệ thống phần mềm chấm công tính lương tổng hợp?
  3. Xác định nghiệp vụ đi kèm quan trọng: ngoài phần lương thưởng và đãi ngộ dưới dạng tài chính cho nhân sự, các anh chị HR sẽ cần xem xét về cả hệ thống chi trả quyền lợi theo chính sách nhân sự như Thuế TNCN, BHYT, BHXH, BHTN. Các anh chị có cần tích hợp phần tính năng bổ trợ này không? Doanh nghiệp đã có nhân sự riêng để tự thực hiện thủ tục với nhà nước & cơ quan ban ngành?
  4. Kiểm tra độ uy tín của phần mềm: Đây là phần công việc cực kỳ quan trọng, qua đó các anh chị HR sẽ cần đảm bảo rằng phần mềm lựa chọn có chất lượng tốt theo đánh giá của người dùng, chứ không phải reviews từ nhà sản xuất.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện tất cả các bước này, các quý anh chị chủ doanh nghiệp và bộ phận HR sẽ cần có chế độ phúc lợi đầy đủ, cơ bản cho nhân sự trước, rồi mới nên tìm đến giải pháp số quản trị C&B, cụ thể là phần mềm chấm công tính lương chuyên nghiệp chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm: Xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên

2.2. Có nên tải phần mềm chấm công tính lương miễn phí?

Hiện nay, phần mềm chấm công tính lương đang được phát triển trên rất nhiều nền tảng, điển hình như chấm công trên máy tính, sử dụng ứng dụng điện thoại… Hầu hết, các phần mềm hiện tại đều có bản miễn phí dùng thử từ 30-45 ngày.

Tuy nhiên, để trải nghiệm khả năng thực hiện công việc hiệu quả của bộ phận nhân sự, tốt nhất chủ doanh nghiệp nên đầu tư mua phần mềm chấm công tính lương bản quyền. 

Để tối ưu trải nghiệm của nhân viên, cũng như tối giản hóa quy trình chấm công, thay vì nhất thiết phải đến công ty để lấy vân tay, với các doanh nghiệp có chế độ làm việc từ xa, hiện đã có phần mềm chấm công bằng khuôn mặt.

Phần mềm sẽ tự động kích hoạt nhận diện khuôn mặt của nhân sự khi khởi động máy tính và bật phần mềm.

Đó là lý do anh chị chủ doanh nghiệp nên lựa chọn sản phẩm phần mềm chấm công tính lương MISA AMIS, với hàng loạt các tính năng mới đang được cập nhật, đặc biệt phù hợp với nhu cầu làm việc từ xa hiện nay!

3. Lý do lựa chọn phần mềm chấm công tính lương MISA AMIS

Vậy, phần mềm chấm công tính lương MISA AMIS đã tích hợp những tính năng nào để đảm bảo chế độ phúc lợi & đãi ngộ bài bản, rõ ràng, công bằng với mọi nhân sự làm việc trong doanh nghiệp?

  • Liên thông dữ liệu, tổng hợp và xác nhận bảng công, tiền lương đơn giản, nhân viên và bộ phận nhân sự dễ dàng theo dõi các thông tin này thông qua bộ giải pháp quản trị nhân sự AMIS HRM
  • Tiết kiệm thời gian, giải phóng cán bộ C&B khỏi các công tác tổng hợp chấm công, bảng lương lằng nhằng, phức tạp
  • Hỗ trợ kiểm soát tốt mọi chính sách nhân sự, quy chế lương thưởng quan trọng, dựa theo lợi ích của doanh nghiệp và nhu cầu của nhân viên
  • Cung cấp báo cáo tổng thể, trực quan cho lãnh đạo, về tình hình C&B tại doanh nghiệp, giúp nâng cao tính kỷ luật trong phong cách làm việc.

Có thể thấy, phần mềm chấm công tính lương MISA AMIS là lựa chọn xuất sắc nhất dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, bởi MISA đã có hơn 25 năm làm việc trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ, tối ưu nghiệp vụ và tri thức, xây dựng cơ sở dữ liệu, hỗ tợ doanh nghiệp luôn tăng trưởng vững mạnh.

Để lại thông tin, trải nghiệm ngay phần mềm AMISA chấm công & AMIS tính lương miễn phí trong vòng 15 ngày

CTA dùng thử

 

5/5 - (1 bình chọn)

Nguyễn Doanh Hùng là một chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và điều hành doanh nghiệp, Ông thường xuyên có những chia sẻ với nội dung hữu ích thông qua các bài viết về chủ đề quản lý và điều hành doanh nghiệp của MISA AMIS.
Về tác giả | Bài đã đăng

Chia sẻ bài viết hữu ích này