Kiến thức Quản trị toàn diện Phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN cho doanh nghiệp...

Phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN cho doanh nghiệp kinh doanh ôtô, xe máy

Từ thực tế yêu cầu về tính phức tạp trong công tác quản lý tài chính kế toán tại các doanh nghiệp kinh doanh Ô tô, xe máy tại Việt Nam, Công ty Cổ phần MISA đã nghiên cứu và phát triển phần mềm AMIS.VN.

Ngoài khả năng làm việc trực tuyến trên web vượt trội, phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN còn là công cụ hữu hiệu được nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh Ô tô, xe máy ứng dụng.

Có thể bạn quan tâm: 
>> AMIS.VN đáp ứng tốt nghiệp vụ đặc thù doanh nghiệp thương mại
>> AMIS.VN đáp ứng tốt nghiệp vụ đặc thù doanh nghiệp xây lắp
>> AMIS.VN đáp ứng tốt nghiệp vụ đặc thù doanh nghiệp sản xuất
>> AMIS.VN đáp ứng tốt nghiệp vụ đặc thù doanh nghiệp dịch vụ

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các tính năng nổi bật.

1. Quản lý kho chi tiết, chặt chẽ

Phần mềm AMIS.VN xây dựng sẵn 4 phương pháp tính giá xuất kho là: Thực tế đích danh, bình quân gia quyền cuối kỳ, bình quân gia quyền tức thời và Nhập trước xuất trước…

Doanh nghiệp có thể chọn 1 trong 4 phương pháp để tính giá khi xuất kho. Để theo dõi được nguồn gốc xuất xứ và phân biệt xe này với xe khác, yêu cầu của những doanh nghiệp kinh doanh Ô tô, xe máy phải theo dõi được từng chiếc xe theo số khung, số máy. Phân hệ kho của AMIS.VN được phát triển cho phép người dùng:

 • Nhập chi tiết thông số, dữ liệu của ô tô, xe máy (Số khung, số máy…)
 • Theo dõi hàng tồn kho chi tiết theo từng số khung, số máy

Ngoài ra, các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, xe máy còn có nhu cầu quản lý hàng hóa theo hãng sản xuất, theo dòng xe, theo màu, theo năm sản xuất, theo công suất,…

Vì vậy, AMIS.VN cho phép quản lý hàng hóa trong kho theo sơ đồ hình cây. Bất kỳ lúc nào kế toán kho cũng có thể xem được nhập – xuất – tồn từ tổng quan hãng sản xuất hoặc chi tiết đến từng màu xe, năm sản xuất.

2. Quản lý hàng nhập khẩu

Các công ty kinh doanh ô tô, xe máy thông thường nhập khẩu nguyên chiếc hay linh kiện thiết bị từ nước ngoài do đó việc quản lý hàng hóa nhập khẩu được thực hiện thường xuyên và liên tục.

Với Phần mềm AMIS.VN, kế toán chỉ cần thực hiện các bước nhập liệu đơn giản, hệ thống sẽ tự động theo dõi các các khoản thuế nhập khẩu, thuế GTGT hàng nhập khẩu, số lượng và giá trị hàng hóa hóa nhập kho theo từng tờ khai hải quan.

3. Theo dõi khách hàng bảo hành ô tô, xe máy

Đặc thù của các doanh nghiệp kinh doanh Ô tô, xe máy là sau khi bán hàng sẽ phải thực hiện các quy định về bảo hành bảo dưỡng sản phẩm do nhà cung cấp đặt ra. Do vậy, AMIS.VN giúp doanh nghiệp:

 • Quản lý thời gian bảo hành của từng dòng xe, đời xe…
 • Theo dõi số lần khách hàng mang xe đến bảo hành
 • Trong trường hợp khách hàng hết hạn bảo hành, phải sửa chữa thì MISA còn giúp khách hàng theo dõi doanh thu từ việc bán hàng và cung cấp dịch vụ.

4. Quản lý Doanh số bán hàng theo nhân viên bán hàng

Các doanh nghiệp kinh doanh Ô tô, xe máy đều có nhu cầu theo dõi doanh số bán hàng, theo dõi công nợ khách hàng theo từng Nhân viên bán hàng. Và AMIS.VN hoàn toàn đáp ứng tốt cho yêu cầu đặc thù này.

5. Cung cấp hệ thống biểu mẫu chứng từ, báo cáo phong phú đa dạng

 • Cung cấp đầy đủ các biểu mẫu chứng từ kế toán theo quy định: Phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho, Hóa đơn bán hàng,…Người dùng có thể linh hoạt điều chỉnh mẫu và in theo các khổ giấy, loại giấy khác nhau.
 • Ngoài việc đáp ứng đầy đủ các mẫu biểu báo cáo theo quy định của Bộ tài chính, MISA còn thiết kế hàng trăm mẫu biểu báo cáo quản trị góp phần đáp ứng các yêu cầu quản trị.
 • Phần mềm AMIS.VN cung cấp đầy đủ các sổ sách kế toán theo 3 hình thức: Nhật ký chung, Nhật ký – Sổ cái, Chứng từ ghi sổ.

Ngoài những tiện ích kể trên, MISA còn có các tính năng khác đáp ứng công tác kế toán của các doanh nghiệp kinh doanh Ô tô xe máy như:

 • Tính lãi đối với trường hợp mua trả góp: lãi trong hạn và lãi quá hạn…
 • Lắp ráp các phụ tùng thành bộ sản phẩm hoàn chỉnh
 • Theo dõi Thuế TTĐB đối với các mặt hàng ô tô dưới 24 chỗ theo quy định của Luật thuế TTĐB

Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp nhiều người ưa thích

Đánh giá
Chia sẻ bài viết hữu ích này