Download miễn phí 2 file excel chấm công, tính lương

Để tạo sự thuận tiện cho HR trong việc theo dõi công và tính lương, bài viết xin gửi tặng bạn đọc 02 tài liệu về chấm công miễn phí bằng excel.

Chấm công và tính lương là hai trong số những nghiệp vụ quản lý nhân sự của doanh nghiệp. Với xu hướng số hóa hiện nay, việc chấm công và tính lương cũng đang dần được thay thế bởi các phần mềm. 

Có thể nói, chuyển đổi số nhân sự nói chung và tự động hóa quy trình chấm công tính lương nói riêng đang đem lại những hiệu quả rõ rệt cho doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa nhân viên được đảm bảo quyền lợi lao động, minh bạch và chính xác trong tính lương.

Tự động hóa quy trình chấm công và tính lương là xu hướng của doanh nghiệp hiện nay

1.File chấm công miễn phí bằng excel

Tải ngay file chấm công miễn phí bằng Excel tại đây


Mỗi doanh nghiệp có một mô hình và loại hình kinh doanh khác nhau. Do đó, nhân viên HR và cán bộ C&B có nghiệp vụ chấm công khác nhau tùy theo hình thức làm việc.

Chấm công chính là hình thức ghi nhận thành quả lao động của nhân viên trong một khoảng thời gian làm việc cụ thể. Và thành quả lao động ở mỗi mô hình kinh doanh sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí làm việc, sản phẩm hay lĩnh vực của công ty.

Trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại bảng chấm công nhân viên theo từng loại kết quả lao động.

1.1 Bảng chấm công nhân viên hành chính

Đối với mô hình chấm công hình chính, thời gian làm việc của doanh nghiệp thường rất cụ thể và ít có sự thay đổi. Cụ thể:

 • Thông thường 8h – 17h30, nghỉ trưa 12h- 13h30.
 • Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hoặc thứ 7 làm cách tuần.
 • Có thể có làm thêm giờ (tùy bộ phận).

Với mô hình chấm công này, nhân viên ít có sự thay đổi trong giờ làm và luân chuyển ca làm việc như mô hình chấm công theo ca. Tuy nhiên, do tính chất công việc văn phòng nên có thể xuất hiện các yêu cầu về đi công tác hoặc các phụ cấp đi lại khác. 

Trong lao động, nhân viên có thể xuất hiện những trường hợp đi công tác đột xuất

Nhìn chung, bảng chấm công nhân viên hành chính sẽ đơn giản hơn và có tính ổn định cao. Tuy nhiên, vẫn cần đáp ứng một số thông tin cơ bản như:

 • Thể hiện thời gian ca làm việc.
 • Thể hiện số giờ làm thêm, làm tăng ca hoặc thể hiện hệ số tính công theo quy định của công ty.
 • Thể hiện thông tin nghỉ phép, không phép, nghỉ lễ, đi công tác theo chế độ để hỗ trợ việc tổng hợp công và tính lương dễ dàng hơn.
 • Thể hiện chính xác số giờ người lao động thực hiện nếu về sớm.

Việc chấm công hành chính cũng cần xuất phát từ việc xây dựng các quy định chấm công mà nhân viên HR hay cán bộ C&B phụ trách. Ngoài ra, HR có thể tinh gọn bảng chấm công bằng các kí tự và kí hiệu cụ thể cho từng trường hợp. Điều này có nghĩa, HR hay cán bộ C&B cần thống nhất kí tự viết tắt và sử dụng chúng xuyên suốt quá trình làm việc của mình.

Ví dụ: 

 • X: Công trong giờ ngày thường 08 tiếng, nếu ít hơn 08 tiếng, ghi số giờ
 • P: Phép hưởng lương
 • L: Lễ nghỉ hưởng lương
 • TC: Tăng ca chủ nhật, nếu tăng ca ít hơn 8 tiếng thì sẽ ghi số giờ
 • TCL: Tăng ca ngày lễ, nếu tăng ca ít hơn 8 giờ ghi số giờ
 • NB: Nghỉ bù hưởng lương
 • TB: Nghỉ bù không tính lương

1.2. Bảng chấm công nhân viên theo ca

Đối với mô hình chấm công theo ca, thời gian làm việc của doanh nghiệp thường được chia thành hai hoặc ba ca làm việc. Cụ thể:

 • 2 ca làm việc: 9h – 15h, 15h -21h (đối với bộ phận dịch vụ, bán hàng). 
 • 3 ca làm việc: 6h-14h, 14h-22h, 22h-6h hôm sau (đối với bộ phận sản xuất).

Đối với nhân viên, việc chấm công theo ca sẽ linh hoạt và chủ động hơn, đặc biệt với công nhân ở các nhà máy sản xuất. Thời gian làm theo ca có thể được luân chuyển để đảm bảo cân đối giữa cuộc sống và công việc của mỗi cá nhân. 

Trường hợp làm giờ làm của ca, tùy vào mỗi doanh nghiệp mà người lao động sẽ được tính là làm thêm giờ. Khi đó, hệ số lương hoặc hệ số chấm công của việc làm thêm giờ sẽ tăng lên so với ca chính thức của doanh nghiệp.

Bởi tính chất phức tạp của việc phân ca, luân chuyển ca, hệ số tính công và những yêu cầu phát sinh của người lao động, HR gặp rất nhiều khó khăn trong việc chấm công theo ca. Điều này cũng có nghĩa, bảng chấm công nhân viên theo ca cần đáp ứng một số yêu cầu như:

 • Thể hiện thời gian ca làm việc theo ngày, tháng, năm,…
 • Thể hiện thời gian chi tiết trong từng ca làm việc.
 • Thông tin về tổng số giờ làm việc chính thức của nhân viên từng ngày, tháng, năm,…
 • Thể hiện số giờ làm thêm, làm tăng ca hoặc thể hiện hệ số tính công theo quy định của công ty.
 • Thể hiện thông tin nghỉ phép, không phép hay nghỉ lễ theo chế độ để hỗ trợ việc tổng hợp công và tính lương dễ dàng hơn.

Để làm được điều này, ngay từ ban đầu, cán bộ C&B hoặc cán bộ quản lý nhân sự cần xây dựng chính sách chấm công rõ ràng. Từ đó, việc áp dụng phần mềm chấm công và quản lý công sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đối với việc sử dụng chấm công miễn phí bằng excel, HR cần xây dựng nội dung chuẩn xác từng ngày để hỗ trợ cho hoạt động quản lý nhân lực của từng đơn vị, chi nhánh, hay tổng công ty tốt hơn.

Nhằm hỗ trợ các nhân viên HR và cán bộ C&B trong bước đầu xây dựng quy trình chấm công và bảng chấm công cho nhân viên, MISA xin gửi tặng bạn đọc File tính công làm việc bằng Excel.

Tải ngay File tính công hàng ngày bằng Excel

>>> Xem thêm: Phần mềm chấm công là gì? Và những lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng 

>>> Xem thêm: Top 11+ phần mềm chấm công được tin dùng nhất hiện nay

Trải nghiệm miễn phí 15 ngày Phần mềm AMIS Chấm công tại đây

CTA dùng thử

2. Phần mềm Tính lương miễn phí

Sau khi có bảng chấm công từ phần mềm chấm công, HR hoặc cán bộ C&B sẽ tiếp tục với công việc tính lương cho nhân viên. Mặc dù doanh nghiệp đang dần có xu hướng sử dụng phần mềm chấm công nhiều hơn để tiết kiệm thời gian ghi nhận công của người lao động. Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp sử dụng phần mềm tính lương tương ứng lại hạn chế.

Phần mềm tính lương bằng excel

Phần mềm tính lương có thể hỗ trợ HR, cán bộ C&B và cả kế toán tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tinh gọn thủ tục tính lương nhân viên. Hơn nữa, phần mềm tính lương cho phép tính toán chính xác các hệ số lương và các khoản phụ cấp mà nhân viên được hưởng. Điều này phần mềm chấm công không thể đáp ứng được.

Vậy, đối tượng doanh nghiệp nào cần sử dụng phần mềm tính lương?

2.1. Đối tượng sử dụng phần mềm tính lương miễn phí bằng Excel

Việc sử dụng phần mềm tính lương chuyên biệt có thể không phù hợp với một số đối tượng doanh nghiệp. 

Ví dụ, các doanh nghiệp nhỏ hay siêu nhỏ không phân hóa về các phòng ban. Thay vào đó, một nhân viên kế toán có thể kiêm nhiệm việc chấm công, tính lương của nhân viên sau đó tổng hợp và quyết toán cho doanh nghiệp. 

Lý do bởi số lượng nhân viên trong công ty có hạn và mô hình chấm công không phức tạp. Đối với những doanh nghiệp kiểu này, việc đầu tư và sử dụng phần mềm tính lương chuyên biệt có thể không cần thiết do nhu cầu sử dụng không cao.

Phương pháp hay được sử dụng nhất trong những doanh nghiệp này là sử dụng phần mềm tính lương miễn phí bằng excel hay File Excel tính lương. Lý do bởi phần mềm tính lương bằng excel không tốn chi phí và dễ sử dụng. Với file chấm công bằng miễn phí bằng excel và phần mềm tính lương bằng excel miễn phí, kế toán hoàn toàn có thể thực hiện các tính toán đơn giản và tổng hợp công cho nhân viên chính xác.

Các doanh nghiệp nhỏ thường sử dụng phần mềm tính lương miễn phí bằng Excel

2.2. Tải ngay Phần mềm tính lương bằng Excel miễn phí

Nhân đây, Công ty Cổ phần MISA cũng xin gửi tặng bạn đọc mẫu file excel thanh toán tiền lương mới nhất tại đây. Với phần mềm tính lương miễn phí bằng Excel này, MISA hy vọng các công ty và doanh nghiệp nhỏ cũng như siêu nhỏ sẽ dễ dàng hệ thống quy trình chấm công và tính lương của mình. Từ đó, đảm bảo chính xác quyền lợi cho người lao động.

Tải ngay File Excel tính lương tại đây


Mặc dụ phần mềm tính lương miễn phí bằng Excel rất dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, tuy nhiên, nó có thể không phù hợp với một số đối tượng doanh nghiệp sau đây.

Thứ nhất là các doanh nghiệp cần sự hỗ trợ của bên cung cấp phần mềm. Việc sử dụng phần mềm tính lương bằng Excel cũng có nghĩa khi có bất cứ khó khăn gì, doanh nghiệp sẽ không thể có sự giúp đỡ từ các nhà cung cấp phần mềm. 

Khi gặp vấn đề khó khăn hoặc hệ thống gặp trục trặc, nhân viên kế toán hay HR phải tự mình tìm hiểu và đưa ra hướng giải quyết. Điều này có thể làm mất dữ liệu của doanh nghiệp hoặc quy trình chấm công tính lương của công ty bị gián đoạn trong một thời gian không mong muốn.

Thứ hai là các doanh nghiệp cần mức độ bảo mật thông tin cao. Đối với việc sử dụng phần mềm tính lương miễn phí bằng Excel, doanh nghiệp khó có thể kiểm soát mức độ bảo mật thông tin trên máy tính. 

Điều này dẫn tới nhu cầu sử dụng phần mềm bảo mật máy tính khác với chi phí cao hơn. Ngoài ra, việc thay đổi nhân sự liên tục cũng làm cho dữ liệu của công ty có thể thất thoát. Hơn nữa, kiến thức về quy trình chấm công có thể không được bàn giao lại chi tiết cho nhân sự mới.

Thứ ba là các doanh nghiệp có quy mô nhân sự vừa và lớn. Đối với những doanh nghiệp này, việc tính lương thủ công bằng Excel không còn phù hợp do số lượng nhân viên và thành phần tính lương bắt đầu phức tạp hơn rất nhiều.

Thậm chí, quy trình và quy định tính lương cũng cần thông qua nhiều cấp bậc và có nhiều người tham gia hơn. Bởi vậy, nghiệp vụ tính lương cũng trở nên đầy đủ và phức tạp hơn. Việc nhập liệu hàng trăm hoặc hàng nghìn nhân viên rất dễ xảy ra sai sót và không đảm bảo tính chính xác và công bằng cho người lao động.

Trải nghiệm miễn phí 15 ngày Phần mềm AMIS Tiền lương miễn phí tại đây

CTA dùng thử

2.3. Các tiêu chí lựa chọn một phần mềm tính lương tốt

Đối với các doanh nghiệp vừa và lớn, việc lựa chọn một phần mềm tính lương tốt có thể giải quyết toàn bộ những vấn đề trên là hết sức quan trọng. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp những tiêu chí để lựa chọn một phần mềm tính lương tốt cho các doanh nghiệp trên.

Hãy cùng tìm hiểu trong phần dưới đây

Các tiêu chí lựa chọn phần mềm tính lương tốt cho doanh nghiệp

2.3.1. Thiết lập chính sách tính lương

Một phần mềm tính lương tốt không chỉ thực hiện các phép tính và thuật toán đơn giản như trên Excel, mà nó cần đáp ứng nhu cầu thiết lập chính sách tính lương của doanh nghiệp.

Chính sách tính lương là một phần quan trọng trong doanh nghiệp và được xây dựng ngay từ khi doanh nghiệp thành lập và tuyển dụng lao động. Doanh nghiệp không thể trả lương vô căn cứ, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và lớn. Do đó, việc thiết lập chính sách tính lương trên phần mềm tính lương giúp cụ thể hóa điều kiện lương, đối tượng và thời hạn áp dụng.

Bên cạnh đó, việc thiết lập cũng giúp doanh nghiệp đơn giản hóa quy trình tính lương, không cần nhập khẩu lại nhiều lần cùng một công thức tính lương như trên Excel. Ngoài ra, kiến thức về quy trình tính lương được kế thừa và được duy trì ổn định trên phần mềm tính lương.

2.3.2. Nguồn dữ liệu

Điều kiện tiên quyết cho một phần mềm tính lương lý tưởng là cần có cổng import dữ liệu (đồng bộ dữ liệu) giữa các phần mềm liên quan. Điều này giúp tinh gọn quy trình tính lương và đảm bảo tính chính xác trong việc ghi nhận công và lương của người lao động.

Hơn nữa, đối với các mô hình kinh doanh tính lương theo chỉ tiêu KPI hay số lượng sản phẩm bán ra, phần mềm tính lương cần liên kết được với phần mềm CRM, phần mềm bán hàng, hoặc có thể nhập khẩu trực tiếp dữ liệu ở bên ngoài để thực hiện nghiệp vụ tính lương.

Mặt khác, phần mềm tính lương cũng cần có khả năng chiết xuất dữ liệu để phục vụ việc báo cáo lương của nhân viên HR. Điều này cũng giúp cho cấp quản lý có thể dễ dàng theo dõi và điều chỉnh chế độ lương thưởng cho nhân viên.

2.3.3. Hệ thống báo cáo

Một phần mềm tính lương tốt sẽ có đầy đủ hệ thống báo cáo để cung cấp cái nhìn tổng quan cho cấp lãnh đạo về tình hình lương thưởng của công ty. 

Đối với người quản lý, việc nhìn được tổng thể trung bình lương của từng phòng ban sẽ giúp họ cân bằng được thu nhập của người lao động trong công ty. Những điều chỉnh này có thể giúp nhân viên có động lực làm việc và cống hiến nhiều hơn cho doanh nghiệp. 

Ngoài ra, báo cáo lịch sử nhận lương của từng nhân viên cũng rất quan trọng. Điều này cho phép lãnh đạo có những điều chỉnh phù hợp để kích thích kịp thời sự nỗ lực của từng cá nhân. Bằng cách báo cáo chi tiết về tình trạng lương của công ty, CEO có thể đảm bảo được an ninh nguồn nhân lực của toàn doanh nghiệp.

2.3.4. Tính bảo mật của phần mềm tính lương

Đối với doanh nghiệp, việc bảo mật dữ liệu và thông tin về lương thưởng của nhân viên là vô cùng quan trọng. Trong một vài trường hợp, nếu thông tin này lộ ra, nhân viên không những có thể mất đi động lực làm việc mà còn gia tăng khả năng rời khỏi tổ chức nếu bị so sánh mức lương với đồng nghiệp.

Yếu tố về bảo mật thông tin của phần mềm tính lương là rất quan trọng. Thông tin về lương thưởng của nhân viên cần được giữ bảo mật trong suốt quy trình chấm công và tính lương của doanh nghiệp. 

Để lựa chọn đúng đắn được phần mềm tính lương chấp nhận, trước hết cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín và đáp ứng các quy chuẩn bảo mật thông tin doanh nghiệp. Hơn nữa, nhà cung cấp cũng cần có được sự đánh giá cao của khách hàng sử dụng và luôn đồng hành cùng doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi.

2.3.5. Tính linh hoạt

Như đã phân tích ở trên, mỗi doanh nghiệp đều có một hình thức kinh doanh và chấm công khác nhau. Do đó, hình thức và nghiệp vụ chấm công của các công ty cũng khác nhau. Một phần mềm chấm công tốt cần đáp ứng được sự đa dạng và phong phú trong nhu cầu sử dụng này của doanh nghiệp.

Ngoài ra, phần mềm tính lương tốt cần đảm bảo đáp ứng được sự thay đổi trong nhu cầu thiết lập và điều chỉnh chính sách tính lương của doanh nghiệp theo từng thời kỳ. Với tính linh hoạt này của phần mềm, doanh nghiệp có thể tự tin sử dụng lâu dài và không cần thay đổi nếu mô hình hay quy mô kinh doanh thay đổi trong tương lai.

3. AMIS Chấm công và AMIS Tiền lương

Như đã phân tích ở trên, sự liên kết giữa chấm công và tính lương là vô cùng chặt chẽ. Sản phẩm của phần mềm chấm công – số ngày công hoặc tổng hợp công của người lao động – chính là nguyên liệu đầu vào của phần mềm tính lương. Hai phần mềm này tương thích và hỗ trợ nhau trong cả quy trình chấm công tính lương của doanh nghiệp.

Do đó, việc sử dụng phần mềm chấm công cho kết quả dữ liệu có thể tương thích hoặc tự động được chuyển sang phần mềm tính lương sẽ giúp tinh gọn quy trình và tiết kiệm thời gian làm việc của HR hay cán bộ C&B rất nhiều.

Bài toán này hoàn toàn được giải quyết bởi bộ đôi sản phẩm AMIS Chấm côngAMIS Tiền lương của Công ty Cổ phần MISA. Đây là hai sản phẩm trong hệ sinh thái quản lý nhân sự AMIS HRM giúp đồng bộ dữ liệu giữa các phần mềm. Đặc biệt, AMIS Tiền lương hoàn toàn đáp ứng mọi tiêu chí của một phần mềm tính lương hiện đại và lý tưởng để các doanh nghiệp lựa chọn. 

3.1. Thiết lập chính sách tính lương trên AMIS Tiền lương

AMIS Tiền lương cho phép doanh nghiệp thiết lập và tùy chỉnh chính sách lương ngay trên phần mềm. Phần mềm giúp HR tiết kiệm thời gian và công sức trong việc thiết lập những thông số mặc định như: Email thông báo, mẫu in phiếu lương, lương cơ bản,…

Ngoài ra, AMIS Tiền lương cũng chứa các thông số về thành phần lương phổ biến như: Lương ngày công, số người phụ thuộc, giảm trừ gia cảnh, thuế TNCN, BHXH, BHYT, BHTN. Bên cạnh đó, HR có thể tự khai báo thêm các thành phần khác và giá trị, công thức tính theo chính sách của đơn vị.

Thiết lập và khai báo dữ liệu tính lương để làm căn cứ tính lương

3.2. AMIS Chấm công cung cấp nguồn dữ liệu cho AMIS Tiền lương

Thông qua việc chấm công chính xác trên phần mềm AMIS Chấm công, dữ liệu sẽ được đồng bộ sang AMIS Tiền lương. Điều này giúp tinh gọn quy trình chấm công tính lương của doanh nghiệp. Hơn nữa, nó cũng đảm bảo tính bảo mật khi sử dụng phần mềm tính lương.

Bỏ qua việc nhập liệu lại số ngày công và việc tổng hợp công lên phần mềm tính lương, đồng bộ dữ liệu cũng giúp HR tính chính xác lương cho người lao động. Bộ đôi AMIS Chấm công và AMIS Tiền lương đáp ứng đầy đủ nhu cầu về quy trình chấm công tính lương của doanh nghiệp. Chúng cũng giúp các công ty tiết kiệm thời gian và duy tăng năng suất lao động của các phòng ban liên quan.

3.3. AMIS Tiền lương cung cấp báo cáo trực quan

Phần mềm tính lương AMIS Tiền lương cung cấp đầy đủ các báo cáo trực quan cho cấp quản lý chỉ bằng một CLICK. Với việc nắm bắt nhanh chóng mọi thông tin về tiền lương của người lao động, quản lý có thể dễ dàng đưa ra những chỉ đạo kịp thời để cân bằng thu nhập của nhân viên trong công ty.

AMIS Tiền lương cung cấp hệ thống báo cáo lương cho cấp quản lý

Ngoài ra, AMIS Tiền lương cũng cho phép lưu trữ lịch sử lương của người lao động. Từ đó, HR hoặc người quản lý có thể đưa ra quyết định tăng-giảm lương của cá nhân phù hợp. Đây cũng là cơ sở để bản thân doanh nghiệp điều tiết dòng tiền của doanh nghiệp và đem lại hiệu quả cao nhất trong quá trình vận hành.

3.4. AMIS Tiền lương có tính bảo mật tuyệt đối

Giống như các phần mềm khác của Công ty Cổ phần MISA, AMIS Tiền lương cũng lưu trữ dữ liệu hoàn toàn trên Cloud. Hơn nữa, phần mềm tính lương này cũng tuân theo các quy định về bảo mật và an toàn thông tin trên thế giới như: tiêu chuẩn ISO 27001:2013, ISO 27017:2015, ISO 9001:2015 và CMMi Dev level 3. Ngoài ra, trung tâm dữ liệu của MISA cũng đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier 3, tuân thủ theo tiêu chuẩn an ninh thông tin ISO 27000 và CSA STAR. 

Ngoài ra, việc thông báo lương cho nhân viên cũng được AMIS Tiền lương thông báo tới từng nhân viên qua app AMIS Nhân viên. Điều này giúp giảm thiểu lộ thông tin trong quá trình làm việc của doanh nghiệp. Hơn nữa, các phản hồi về việc tính nhầm, tính sai lương cũng được xử lý ngay trên phần mềm. Điều này hạn giúp giao tiếp giữa nhân viên và HR trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Một điểm cộng khác của phần mềm chính là tính năng phân quyền giúp giới hạn quyền truy cập thông tin của nhân viên. Điều này càng làm tăng tính bảo mật thông tin của phần mềm mà hiện nay trên thị trường đang rất ít có thể đáp ứng.

CTA dùng thử

3.5. AMIS Tiền lương có tính linh hoạt cao

AMIS Tiền lương cho phép HR có thể chủ động điều chỉnh và xử lý các yêu cầu phát sinh của nhân viên trong quá trình lao động như: nghỉ lễ, nghỉ phép, làm bù, đi công tác,… Ngoài ra, AMIS Tiền lương cũng tự động tính các khoản phụ cấp mà HR hay cán bộ C&B đã cài đặt vào phần lương. 

Việc xử lý các yêu cầu và đề nghị nghỉ/làm bù của nhân viên cũng được xử lý ngay trên phần mềm với tính linh hoạt cao. Nhân viên sau khi nhận bảng lương có thể phản hồi lại ngay với nhân viên HR để yêu cầu kiểm tra và tính lại lương nếu cần. 

Bên cạnh đó, nếu có sự thay đổi trên diện rộng như mã số nhân viên, lương cơ bản, phụ cấp của từng cấp nhân viên,… AMIS Tiền lương vẫn hỗ trợ nhập khẩu tài liệu lên phần mềm và thay đổi trên quy mô lớn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính chính xác cho HR.

>>> Xem thêm về: AMIS Chấm công TẠI ĐÂY

>>> Xem thêm về: Phần mềm chấm công là gì? Và những lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng

4. Tổng kết

Bài viết đã cung cấp cho người đọc miễn phí 02 mẫu chấm công và tính lương Excel. Với những phần mềm chấm công miễn phí bằng Excel và phần mềm tính lương bằng Excel này, doanh nghiệp nhỏ có thể tự tin chuẩn hóa quy trình và bước đầu tính toán có hệ thống lương cho người lao động của mình.

Đối với các công ty có quy mô vừa và lớn, bài viết cũng cung cấp các tiêu chí lựa chọn và giải pháp phù hợp với nhu cầu của công ty. Để chọn một phần mềm tính lương tốt, các doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên năm tiêu chí mà bài viết đã đưa ra. 

AMIS Chấm côngAMIS Tiền lương chính là bộ đôi giải pháp ăn ý giúp doanh nghiệp tự động hóa và chuẩn hóa quy trình chấm công tính lương. Bên cạnh đó, việc đồng bộ dữ liệu giữa hai phần mềm và tính bảo mật cao chính là hai điểm mạnh của hai phần mềm này. Nằm trong hệ sinh thái quản lý nhân sự AMIS HRM, hai phần mềm có thể hiện rõ vai trò trong việc xử lý nghiệp vụ chấm công tính lương cũng như cung cấp thông tin cho toàn hệ thống quản lý.

CTA dùng thử

 1,321 

5/5 - (1 bình chọn)

Nguyễn Doanh Hùng là một chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và điều hành doanh nghiệp, Ông thường xuyên có những chia sẻ với nội dung hữu ích thông qua các bài viết về chủ đề quản lý và điều hành doanh nghiệp của MISA AMIS.
Về tác giả | Bài đã đăng

Chia sẻ bài viết hữu ích này