Kiến thức Top 6 ngôi chùa cầu tài lộc linh thiêng nhất Việt Nam

Top 6 ngôi chùa cầu tài lộc linh thiêng nhất Việt Nam

Hành hương đầu năm không chỉ là một phong tục đẹp của người Việt mà đó còn là dịp để mọi người gửi lời cầu mong một năm mới nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Dưới đây là top 6 ngôi chùa cầu tài lộc linh thiêng nhất cả nước mà bạn có thể ghé thăm du xuân, kết hợp với cầu tiền tài, danh vọng cho bản thân mình.

Các ngôi chùa cầu tài lộc ở phía Bắc

1. Đền Bà Chúa Kho – Bắc Ninh

Cầu tài lộc đi chùa nào là câu hỏi thường trực của những người làm kinh doanh mỗi khi Tết đến xuân về. Hầu hết những người làm kinh doanh ở phía Bắc dù lớn hay nhỏ đều không lạ gì với đền Bà Chúa Kho ở Bắc Ninh nữa. Đây không chỉ là khu di tích lịch sử mà còn là nơi hàng năm nhân dân khắp cả nước hành hương về đây xin lộc rơi lộc vãi.

Trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt, hình tượng Bà Chúa kho vừa là nhân vật lịch sử lại vừa là nhân vật huyền thoại. Đa phần khách hành hương về đây với mục đích đi chàu cầu tài lộc bằng cách vay tiền, xin lộc của Bà. Tiền vay của bà thường là tiền thực, có khi là tiền thánh và ai đã vay của bà đầu năm thì cuối năm nhớ về trả lãi sòng phẳng.

2. Phủ Tây Hồ – Hà Nội

Phủ Tây Hồ được coi là một trong những chốn linh thiêng nhất của Hà Nội. Chính vì thế mà mỗi dịp Tết đến xuân về nơi đây thường chật kín như nêm du khách thập phương đến lễ bái cầu phúc với hi vọng một năm may mắn và an lành.

Phủ Tây Hồ nằm ở phía đông của hồ Tây thờ Liễu Hạnh công chúa, một trong bốn vị thánh bất tử của Việt Nam. Đây cũng là nơi ghi dấu tín ngưỡng thờ mẫu độc đáo của nước ta.

Theo quan niệm Tam phủ thì cai quản thiên phủ có thiên quan ban phúc lộc cho con người, cai quản địa phủ có địa quán xá bỏ tội lỗi cho con người, cai quản thủy phủ có thủy quan cởi bỏ mọi chướng ngại, khó khăn cho con người. Chính vì thế vào những ngày khai xuân, các công ty thường hẹn nhau đi lễ phủ Tây Hồ để xin lộc làm ăn buôn bán, cầu bình an, cầu một năm làm việc thành công.

3. Đền ông Hoàng Mười – Nghệ An

Đền ông Hoàng Mười tạo lạc ở vùng đất sơn thủy hữu tình tại làng Xuân Am, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào năm 2016.

Theo nhân gian kể lại ông Hoàng Mười là nhân vật huyền thoại, được giáng trần để giúp đời. Chính vì vậy, người dân khắp cả nước thường về đây để lễ cầu tài lộc, cầu nguyện những điều may mắn, tấn tài tấn lộc vào dịp đầu năm và đến trả lễ vào dịp cuối năm.

4. Chùa Phúc Khánh – Hà Nội

Nếu hỏi chùa cầu tài lộc ở Hà Nội thì bất cứ người dân thủ đô nào cũng không thể không biết đến ngôi chùa Phúc Khánh tọa lạc ở chân cầu vượt Ngã Tư Sở là nơi cầu tài lộc cực kỳ linh thiêng.

Mỗi năm, hàng trăm nghìn tăng ni Phật tử trên cả nước đổ về chùa Phúc Khánh không chỉ vì nền lịch sử văn hóa lâu đời cũng như kết cấu kiến trúc đặc sắc của chùa, mà còn vì cho rằng nơi đây là một trong những ngôi chùa linh thiêng để lễ Phật cầu bình an, dâng sao giải hạn…

Các ngôi chùa cầu tài lộc ở phía Nam

1. Chùa Bát Bửu Phật Đài – Bình Chánh

Chùa Bát Bửu Phật Đài cách thành phố Hồ Chí Minh 30km về phía Tây Nam, cụ thể là ở ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Đây là ngôi chùa cầu tài lộc, cầu tiền tài, cầu tình duyên linh thiêng.

Cái tên Bát Bửu Phật Đài xuất phát từ kiến trúc hình bát giác cao 3m và không những vậy, quang cảnh xung quanh ngôi chùa cũng khiến nhiều người thán phục.

2. Chùa Ông – Hồ Chí Minh

Có một ngôi đền chùa cầu tài lộc ở TPHCM nổi tiếng linh thiêng, đó chính là Chùa Ông. Nơi đây thờ Quan Vân Trường, còn có tên gọi khác là chùa Minh Hương, chùa Quan Đế Thanh quân.

Đến với Chùa Ông người dân không chỉ cầu sức khỏe, bình an mà còn cầu cả tài lộc và tình duyên. Do đó, những người đến lễ Chùa Ông rất đông. Hơn nữa, ngôi chùa này tọa lạc ngay thành phố Hồ Chí Minh nên thu hút rất nhiều người đến cầu khấn vào dịp đầu năm.

3. Chùa Ngọc Hoàng, thành phố Hồ Chí Minh

Bất cứ người Sài Gòn nào cũng đều biết rằng chùa Ngọc Hoàng là nơi cầu tài lộc linh thiêng nhất miền Nam. Ngôi chùa tọa lạc tạisố 73, đường Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Người dân trong và ngoài tỉnh thường ghé tới điện Thần Tài ở Chùa Ngọc Hoàng để cầu tài lộc, cầu cho buôn may bán đắt.

Ngoài ra, chùa Ngọc Hoàng cũng là địa chỉ cầu con hay cầu tình duyên nổi tiếng nhất Hồ Chí Minh. Để cầu con, những cặp vợ chồng hiếm muộn thường thành tâm cầu con ở đền thờ Kim Hoa Thánh Mẫu và 12 bà mụ. Còn muốn cầu tình duyên thì chỉ cần thành tâm thắp hương, khấn tên mình, sau đó đến tên “người trong mộng” và sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt, Thánh mẫu để ông Tơ, bà Nguyệt se duyên.

Đầu năm hành hương cầu tài lộc cũng chỉ là một tín ngưỡng đẹp của người Việt chứ không thể nào chỉ đi dâng lễ rồi ngồi không, doanh thu sẽ tới được. Vẫn rất cần các doanh nghiệp lập một kế hoạch kinh doanh hợp lý, lên một chiến lược marketing rõ ràng mới có thể cán đích thành công!

>> Xem thêm: Đừng quên những công việc kế toán phải làm cuối năm trước khi nghỉ Tết Nguyên đán 2021

 1,949 

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]