Kiến thức Tối ưu hóa năng suất từng bộ phận với phần mềm quản...

Tối ưu hóa năng suất từng bộ phận với phần mềm quản trị doanh nghiệp

Sử dụng phần mềm trong quản trị được coi là phương pháp quản trị doanh nghiệp hiện đại, là cánh tay phải đắc lực của ban lãnh đạo. Nhờ có phần mềm quản trị, toàn bộ các phòng, ban nói chung và từng nhân viên nói riêng đều thực hiện công việc của mình có hiệu quả hơn, năng suất lao động gia tăng.

>> Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp nhiều người ưa thích

1. Đối với phòng kinh doanh

Phần mềm quản trị là công cụ hỗ trợ tuyệt đối cho bộ phận kinh doanh – bán hàng với những chức năng chuyên biệt.

phần mềm quản trị kinh doanh

Phần mềm cho phép bộ phận kinh doanh quản lý hồ sơ của khách hàng theo quy trình bài bản, bao gồm: quản lý thông tin khách hàng, phân loại các khách hàng (khách hàng thân thiết, khách vãng lai, khách hàng tiềm năng,…..) để từ đó, đề xuất kế hoạch kinh doanh và chăm sóc khách hàng phù hợp, khai thác được nhiều khách hàng tiềm năng và tăng cơ hội bán hàng.

Trong quy trình bán hàng, phần mềm tự động kết nối với các phòng ban có liên quan để thực hiện có hiệu quả quy trình bán hàng, tiết kiệm thời gian và tăng độ chính xác trong chu trình bán hàng.

Không chỉ thực hiện tốt khâu bán, quá trình chăm sóc khách hàng sau bán cũng được hỗ trợ trên phần mềm nhờ tính năng lập chu kỳ chăm sóc khách hàng.

Việc thực hiện liên hệ và chăm sóc khách hàng sẽ được quản lý chặt chẽ theo từng giai đoạn, chu kỳ, hạn chế tối đa tình trạng mất khách do không chăm sóc kịp thời, khiến khách hàng lựa chọn sản phẩm của đối thủ.

Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp các báo cáo về tình hình doanh số, giúp nhân viên phân tích được tình hình kinh doanh để chủ động đưa ra các kế hoạch kinh doanh phù hợp nhằm thúc đẩy doanh số, đảm bảo đạt chỉ tiêu kinh doanh.

2. Đối với phòng kế toán

Với phân hệ kế toán trên phần mềm quản trị doanh nghiệp, nhân viên kế toán sẽ được hỗ trợ tối đa các thao tác và nghiệp vụ chuyên môn nhằm tối ưu công sức và thời gian làm việc.

Phần mềm quản trị sẽ tự động tổng hợp và kế thừa các dữ liệu phát sinh từ các phòng ban để lập các phiếu thu, chi, công nợ,…. nhằm tiết kiệm tối đa thời gian nhập liệu, tìm kiếm giấy tờ, số liệu một cách thủ công, đảm bảo độ chính xác cao nhờ thực hiện trên máy móc.

phần mềm quản trị tài chính

Cung cấp một cách tức thời và chính xác các thông tin liên quan đến tài chính của doanh nghiệp, cung cấp các công cụ, biểu đồ phân tích chi phí, doanh thu, ngân sách,…… để quản lý và nhân viên kịp thời nắm bắt tình hình, đưa ra những chính sách cắt giảm, tối ưu chi phí một cách phù hợp.

Tự động hóa các nghiệp vụ kế toán bao gồm: hạch toán các hóa đơn điện tử, định khoản các nghiệp vụ kế toán theo từng loại chứng từ, kế thừa thông tin đơn hàng, hợp đồng để tự động hạch toán, tự động tổng hợp báo cáo thuế để nộp cho cơ quan thuế kịp thời, tự động tổng hợp báo cáo trên toàn hệ thống,…..

Nhờ đó, giảm bớt gánh nặng cho nhân viên kế toán, giảm thiểu tối đa các chênh lệch, sai sót không đáng có cho doanh nghiệp.

3. Đối với phòng nhân sự

Quá trình quản lý nhân sự sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn nhờ những tính năng trên phân hệ nhân sự của phần mềm. Việc quản lý, giám sát nhân sự sẽ được thực hiện tự động bằng các thao tác như: tự động cập nhật thông tin nhân viên, tự động quản lý hồ sơ, hợp đồng nhân viên, tự động chấm công, thời gian, lương, thưởng,…… giúp bộ phận nhân sự tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

quản lý nhân sự

Phần mềm cũng cho phép lãnh đạo và nhân viên trong toàn doanh nghiệp dễ dàng tra cứu thông tin về nhân viên, lọc thông tin nhân sự, lập các kế hoạch đào tạo, nâng cao năng lực, công cụ phân tích, đánh giá việc đào tạo,…. góp phần xây dựng một đội ngũ nhân viên phát triển và lớn mạnh.

4. Đối với phòng quản lý kho vận

Trong vấn đề hàng tồn kho, phần mềm cung cấp các tính năng hỗ trợ phòng kho vận tổ chức quản lý kho hiệu quả. Việc thực hiện khai báo và tổ chức hệ thống kho theo nhiều cấp độ từ kho tổng đến các cửa hàng, đại lý nhỏ cho đến các kệ hàng sẽ được thực hiện một cách khoa học, dễ dàng cho việc quản lý.

quản lý kho vận

Hàng trong kho sẽ được quản lý theo từng mẫu mã, màu sắc, kích thước, số lô, số hạn, tránh tình trạng phải hủy hàng do quá hạn hay việc hết hàng để phục vụ khách. Quản lý kho hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp có chính sách nhập hàng phù hợp, tránh tình trạng tồn đọng vốn.

Nhờ tích hợp nhiều phân hệ chức năng trên cùng một phần mềm mà lãnh đạo và nhân viên các phòng ban sẽ tận dụng được tối đa những lợi ích từ phần mềm quản trị doanh nghiệp. Một trong những lợi ích to lớn đó là từ việc tăng năng suất và hiệu quả làm việc cho từng nhân viên, từng bộ phận, góp phần đem lại hiệu quả kinh doanh cho toàn doanh nghiệp.

4.7/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này