Quản lý nhân sự Tuyển dụng Tối ưu hóa nguồn nhân lực với phần mềm quản lý doanh...

Tối ưu hóa nguồn nhân lực với phần mềm quản lý doanh nghiệp

Thành sự tại nhân, bại sự cũng tại nhân. Con người luôn là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại của một tổ chức, tập thể. Vì vậy, vai trò của quản trị nhân lực là không thể thiếu. Với phần mềm quản lý doanh nghiệp, lãnh đạo sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ quản trị và tối ưu hóa nguồn nhân lực cho doanh nghiệp của mình.

1. Tối ưu quá trình tuyển dụng nhân sự

Trong quá trình tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp, phần mềm quản lý sẽ kết nối với các sàn giao dịch việc làm uy tín để đăng bản tin tuyển dụng, giúp cho thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp tiếp cận được nhiều ứng viên hơn và tăng cơ hội tuyển dụng được nhân sự chất lượng và phù hợp

Thao tác nộp hồ sơ của ứng viên sẽ được thực hiện trực tuyến, hình thức này giúp cho bộ phận nhân sự không tốn công sức và thời gian nhập lại hồ sơ ứng viên. Các thủ tục như thông báo lịch hẹn phỏng vấn, thống báo kết quả phỏng vấn,…. đều được thực hiện qua mail, sms một cách dễ dàng.

2. Tối ưu quá trình tiếp nhận nhân viên mới

Sử dụng phần mềm quản lý, việc thực hiện tất cả các thủ tục tiếp nhận nhân viên mới sẽ chỉ tốn chưa đầy 5 phút. Hệ thống sẽ tự động và tối ưu các thao tác, từ việc chuyển hồ sơ ứng viên sang nhân viên, thông báo tới nhân viên về các thủ tục cần thiết, bàn giao tài sản, tài nguyên của công ty cho nhân viên,…

tiếp nhận nhân viên

Nhân viên bộ phận nhân sự có thể dễ dàng theo dõi quá trình, tình hình tiếp nhận nhân viên một cách chi tiết với từng vị trí công việc cụ thể. Đẩy nhanh quy trình ký kết hợp đồng thử việc, tiết kiệm thời gian để nhân viên mới có thể bắt tay vào công việc của mình sớm nhất.

3. Tối ưu công tác quản lý hồ sơ, hợp đồng nhân viên

Việc lưu trữ và quản lý khối lượng hồ sơ đồ sộ của toàn bộ nhân viên là công việc tốn rất nhiều thời gian và công sức của bộ phận nhân sự. Tuy nhiên, với phần mềm quản lý doanh nghiệp, thì nhiệm vụ này trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

quản lý hồ sơ nhân viên

Phần mềm sẽ cung cấp các chức năng để thực hiện quản lý các thông tin của nhân viên, bao gồm: Họ và tên nhân viên, Quê quán, Nơi sinh, Số Chứng minh nhân dân, Các loại bằng cấp, chứng chỉ. Các thông tin phát sinh trong quá trình nhân viên làm việc tại doanh nghiệp như: hợp đồng lao động, quá trình công tác, lịch sử lương, quá trình đóng bảo hiểm, quá trình đào tạo, đánh giá, khen thưởng hoặc kỷ luật…cũng được lưu trữ và quản lý chặt chẽ.

4. Nhân viên có quyền quản lý thông tin, hồ sơ của mình

Phần mềm cho phép nhân viên có quyền truy cập vào hệ thống, xem và cập nhật các thông tin về hồ sơ cá nhân, tự động gửi email thông báo cho nhân viên, yêu cầu đăng nhập vào hệ thống để cập nhật các thông tin cá nhân đã thay đổi. Đồng thời, nhân sự cũng dễ dàng kiểm duyệt được các thông tin cá nhân mà nhân viên cập nhật vào hệ thống.

quản lý thông tin

Giải pháp erp hỗ trợ và thực hiện việc quản lý ký kết hợp đồng lao động theo từng loại hợp đồng cụ thể, bao gồm hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng mùa vụ,…Quá trình ký kết hợp đồng lao động, phụ lục hợp đồng lao động đối với từng nhân viên diễn ra xuyên suốt kể từ khi nhân viên vào làm tại công ty. Phần mềm còn cung cấp chức năng cho phép doanh nghiệp thanh lý hợp đồng lao động với nhân viên dễ dàng. Các hợp đồng lao động sau khi đã thanh lý vẫn được lưu trữ và sử dụng khi cần thiết.

5. Kiểm soát thời gian, chấm công, lương, thuế, bảo hiểm của nhân viên

Phần mềm sẽ tự động nhập dữ liệu từ máy chấm công để tạo lập bảng chấm công chi tiết theo thời gian từng ngày, chấm công làm việc, công ngoài giờ và tự động lập bảng chấm công tổng hợp, giảm bớt gánh nặng cuối tháng cho nhân sự. Ngoài ra, việc phê duyệt đơn xin nghỉ (nghỉ phép, nghỉ ốm,…), đăng ký làm thêm giờ, đăng ký nghỉ bù,… sẽ được thực hiện trực tuyến trên hệ thống, giúp quản lý và nhân viên tiết kiệm được thời gian, đơn giản hóa các đơn từ, thủ tục nhưng vẫn kiểm soát chặt chẽ thời gian của từng nhân viên

quản lý lương thưởng

Chức năng tính lương theo thời gian, tự động tính thuế thu nhập cá nhân cũng như chế độ bảo hiểm chi tiết theo từng nhân viên cũng được tích hợp trên phần mềm quản lý doanh nghiệp. Nhân viên có thể xem phiếu lương của mình trực tuyến trên điện thoại giúp tiết kiệm thời gian và chi phí in ấn, đảm bảo bí mật về thông tin lương, thưởng cá nhân.

Để quản trị tốt yếu tố con người thì lãnh đạo sẽ cần đến một công cụ thiết thực, giúp thực hiện hiệu quả việc tối ưu và quản trị nhân lực. Với những lợi ích đem lại, phần mềm quản lý doanh nghiệp sẽ là cánh tay đắc lực giúp lãnh đạo thực hiện hóa nguyện vọng này.

Chia sẻ bài viết hữu ích này