Kiến thức Quản lý nhân sự Quản trị toàn bộ quy trình nhân sự với phần mềm HRM...

Quản trị toàn bộ quy trình nhân sự với phần mềm HRM AMIS Nhân sự

Phần mềm HRM AMIS nhân sự trong nền tảng  quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS là công cụ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc quản trị tổng thể, trong đó có quy trình quản lý nhân sự. AMIS cung cấp cho người dùng những công cụ tối ưu giúp công tác quản trị nhân sự trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

1. Hỗ trợ quá trình tuyển dụng nhân sự

Trong quá trình tuyển dụng, giải pháp erp sẽ kết nối với các sàn giao dịch việc làm để đăng bản tin tuyển dụng, giúp cho thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp tiếp cận được nhiều ứng viên hơn và tăng cơ hội tuyển dụng được nhân sự

tuyển dụng nhân sự

Các ứng viên sẽ nộp hồ sơ bằng hình thức trực tuyến, bộ phận nhân sự không cần mất thời gian và công sức nhập lại hồ sơ ứng viên. Các công đoạn thông báo lịch phỏng vấn, kết quả phỏng vấn qua email, sms cũng được thực hiện dễ dàng.

2. Thực hiện tiếp nhận nhân viên nhanh chóng

Với giải pháp erp, bộ phận nhân sự chỉ cần mất 5 phút để thực hiện tất cả các thủ tục tiếp nhận ứng viên trúng tuyển: từ việc chuyển hồ sơ ứng viên thành nhân viên, thông báo nhân viên nộp bổ sung các giấy tờ còn thiếu cho đến việc cấp phát và bàn giao tài sản, tài nguyên của công ty cho nhân viên.

Cán bộ nhân sự có thể theo dõi tình hình thực hiện các thủ tục tiếp nhận chi tiết theo từng nhân viên với từng vị trí công việc cụ thể. Những nhân viên mới vào làm việc sẽ được quản lý một cách dễ dàng, giúp nhân sự nhanh chóng hoàn thiện việc ký kết hợp đồng lao động cho nhân viên.

3. Quản lý hồ sơ nhân viên dễ dàng và hiệu quả

Với những doanh nghiệp có số lượng nhân viên từ vài chục đến vài trăm người, việc quản lý những hồ sơ chất chồng của nhân viên là điều không hề dễ dàng. Thậm chí, tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng với phân hệ quản trị nhân sự trên AMIS, doanh nghiệp sẽ quản lý tất cả những thông tin này một cách đầy đủ và dễ dàng.

quản lý hồ sơ nhân viên

Giải pháp erp sẽ thực hiện quản lý đầy đủ các thông tin từ cơ bản của nhân viên như: họ tên, quê quán, nơi sinh, số CMND, gia đình, bằng cấp, chứng chỉ… Các thông tin phát sinh trong quá trình nhân viên làm việc tại doanh nghiệp như: hợp đồng lao động, quá trình công tác, lịch sử lương, quá trình đóng bảo hiểm, quá trình đào tạo, đánh giá, khen thưởng hoặc kỷ luật…cũng được lưu trữ và quản lý chặt chẽ.

AMIS còn cho phép nhân viên có quyền truy cập vào hệ thống, xem và cập nhật các thông tin về hồ sơ cá nhân, tự động gửi email thông báo cho nhân viên, yêu cầu đăng nhập vào hệ thống để cập nhật các thông tin cá nhân đã thay đổi. Đồng thời, nhân sự cũng dễ dàng kiểm duyệt được các thông tin cá nhân mà nhân viên cập nhật vào hệ thống.

4. Quản lý chặt chẽ hợp đồng lao động và thanh lý hợp đồng lao động

Thao tác quản lý toàn bộ các hợp đồng, phụ lục hợp đồng lao động đã ký với nhân viên hay thanh lý hợp đồng với các nhân viên nghỉ việc sẽ được thực hiện trên phân hệ Hợp đồng của phần mềm AMIS. Giải pháp erp hỗ trợ và thực hiện việc quản lý ký kết hợp đồng lao động theo từng loại hợp đồng cụ thể, bao gồm hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng mùa vụ,…Quá trình ký kết hợp đồng lao động, phụ lục hợp đồng lao động đối với từng nhân viên diễn ra xuyên suốt kể từ khi nhân viên vào làm tại công ty.

quản lý hợp đồng lao động

Ngoài ra, giải pháp erp còn cung cấp chức năng cho phép doanh nghiệp thanh lý hợp đồng lao động với nhân viên dễ dàng. Các hợp đồng lao động sau khi đã thanh lý vẫn được lưu trữ và sử dụng khi cần thiết.

5. Kiểm soát thời gian, chấm công, lương, thuế, bảo hiểm của nhân viên

Phần mềm sẽ tự động nhập dữ liệu từ máy chấm công để tạo lập bảng chấm công chi tiết theo thời gian từng ngày, chấm công làm việc, công ngoài giờ và tự động lập bảng chấm công tổng hợp, giảm bớt gánh nặng cuối tháng cho nhân sự.

Ngoài ra, việc phê duyệt đơn xin nghỉ (nghỉ phép, nghỉ ốm,…), đăng ký làm thêm giờ, đăng ký nghỉ bù,… sẽ được thực hiện trực tuyến trên hệ thống, giúp quản lý và nhân viên tiết kiệm được thời gian, đơn giản hóa các đơn từ, thủ tục nhưng vẫn kiểm soát chặt chẽ thời gian của từng nhân viên.

kiểm soát mọi mặt của nhân viên

Phần mềm HRM AMIS Nhân sự cung cấp chức năng tính lương theo thời gian, tự động tính thuế thu nhập cá nhân cũng như chế độ bảo hiểm chi tiết theo từng nhân viên. Nhân viên có thể xem phiếu lương của mình trực tuyến trên mobile giúp tiết kiệm thời gian và chi phí in ấn, đảm bảo bí mật về thông tin lương, thưởng cá nhân.

Với giải pháp đến từ MISA AMIS, doanh nghiệp có thể dễ dàng quản trị mọi hoạt động liên quan đến nhân sự một cách tự động, nhanh chóng và dễ dàng. Phân hệ Nhân sự trên phần mềm phối hợp chặt chẽ cùng với các phân hệ khác, đảm bảo quá trình quản trị doanh nghiệp diễn ra đồng bộ, thống nhất và hiệu quả.

>> Sự khác nhau giữa giải pháp ERP với các giải pháp quản lý rời rạc?

Anh/ Chị có thể để lại email để nhận được các thông tin hữu ích khác hay kinh nghiệm triển khai phần mềm quản trị nhân sự tại Việt Nam và trên thế giới!

4.7/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này