Kiến thức Quản trị toàn diện Lý do khiến doanh nghiệp nên sử dụng giải pháp erp

Lý do khiến doanh nghiệp nên sử dụng giải pháp erp

Giải pháp erp đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng nhằm tối ưu hóa công tác quản trị. Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn không biết có nên sử dụng giải pháp này cho doanh nghiệp của mình hay không, hãy cùng tham khảo những lý do dưới đây.

1. Giải pháp erp giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn thông tin quản trị tin cậy, chính xác và kịp thời

Dữ liệu từ các bộ phận trong doanh nghiệp sẽ được tổng hợp trên một cơ sở dữ liệu duy nhất và được lưu hành dùng chung trong toàn doanh nghiệp dựa trên tính năng phân quyền. Tính năng này cho phép quản lý cũng như nhân viên các bộ phận tiếp cận được nguồn thông tin chính xác, đáng tin cậy, tiếp cận kịp thời, tránh bỏ sót những thông tin quan trọng.

giải pháp erp giúp doanh nghiệp tiếp cận thông tin kịp thời

Những số liệu liên quan đến tài chính cũng được cập nhật một cách chính xác hơn, giảm thiểu các chênh lệch, sai sót trong thu chi nhờ tính năng tự động đối soát giữa thủ quỹ, thủ kho với kế toán, phát hiện và xử lý kịp thời các chênh lệch, thất thoát.

2. Quản lý nhân sự dễ dàng và hiệu quả

Giải pháp erp cung cấp công cụ để lãnh đạo cũng như trưởng bộ phận nhân sự quản lý nhân lực dễ dàng từ khâu tuyển dụng, tiếp nhận nhân viên cho đến quản lý thời gian, chấm công, lương, thưởng của nhân viên.Hệ thống cho phép cập nhật đầy đủ các thông tin về nhân viên, phục vụ việc tra cứu thông tin nhân viên nhanh chóng, tự động nhắc các hợp đồng sắp hết hạn giúp nhân sự chủ động gia hạn hợp đồng kịp thời, quản lý chấm công, ngày nghỉ, làm thêm giúp kiểm soát chặt chẽ thời gian của từng nhân viên

giải pháp erp giúp quản trị nhân sự hiệu quả

Nhờ giải pháp erp, doanh nghiệp còn có thể nâng cao năng lực, năng suất của từng nhân viên nhờ việc lập kế hoạch, thực hiện đào tạo, theo dõi và đánh giá kết quả đào tạo để đánh giá năng lực làm việc của nhân viên, từ đó, có những chính sách đào tạo phù hộ giúp nâng cao năng lực, năng suất của từng nhân viên.

3. Kiểm soát chặt chẽ hàng tồn kho

Chức năng quản lý kho của giải pháp erp giúp doanh nghiệp xác định và nắm bắt nhanh chóng lượng hàng tồn kho để từ đó có những chiến lược thúc đẩy giải phóng hàng tồn, giảm nhu cầu lưu động vốn, từ đó góp phần thúc đẩy hiệu quả kinh doanh.Giải pháp erp quản lý tồn kho theo số lô, mặt hàng, mẫu mã hay hạn dùng, giúp hạn chế tối đa việc hủy hàng quá hạn, hết hàng mà không biết. Việc quản lý tồn kho được diễn ra trên toàn hệ thống, bao gồm cả các chi nhánh, cửa hàng nhỏ, lẻ,…. để doanh nghiệp có chính sách nhập hàng hợp lý hơn.

4. Nâng cao hiệu suất sản xuất

Với nguồn thông tin quản trị được cập nhật chính xác, rõ ràng sau khi chuẩn hóa sẽ giúp cho các nhân viên bộ phận kế hoạch sản xuất có thể nhận dạng và loại bỏ những yếu tố kém hiệu quả trong quy trình sản xuất trước đó, rút kinh nghiệm cho một quy trình sản xuất mới hiệu quả và đạt hiệu suất kinh kế cao hơn.

5. Bảo mật thông tin tối đa

giải pháp erp giúp bảo mật thông tin tối đa

Đôi khi một báo cáo cần phải được thực hiện bởi nhiều bộ phận và nhiều nhân sự, quy trình truyền thống khiến phần lớn các thông tin vốn không cần thiết phải chia sẻ với người thực hiện bị tiết lộ và một nhân viên bộ phận cũng có thể nắm được toán bộ báo cáo của doanh nghiệp. Điều đó gây rủi ro rất lớn cho doanh nghiệp. Một chiến lược kinh doanh của công ty sẽ bao gồm nhiệm vụ và thông tin của nhiều bộ phần, nhờ giải pháp erp, mỗi bộ phần sẽ chỉ nhận được phần nhiệm vụ của riêng mình và chỉ có thể cung cấp được thông tin của riêng họ.

6. Tăng sự hài lòng của khách hàng

Giải pháp erp lưu trữ thông tin khách hàng một cách đầy đủ, chính xác, cung cấp các nghiệp vụ chăm sóc khách hàng để từ đó, nhân viên có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

tăng sự hài lòng của khách hàng

Hệ thống cho phép doanh nghiệp theo dõi, thống kê các giao dịch hàng ngày với khách hàng, bao nhiêu giao dịch thành công, bao nhiêu giao dịch đang thực hiện hay thất bại, hình thức tư vấn, nguyên nhân của vấn đề….Từ đó, doanh nghiệp có thể xác định nguyên nhân vấn đề, thực hiện tư vấn, hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Không để khách hàng phải chờ đợi lâu, gây được thiện cảm và sự hài lòng trong khách hàng.

Giải pháp erp hiện đang là xu hướng lựa chọn của các doanh nghiệp nếu muốn quản lý theo phương pháp hiện đại. Lợi ích mà erp đem lại sẽ giúp cho doanh nghiệp vận hành trơn tru và hiệu quả hơn, giảm tải gánh nặng, tiết kiệm thời gian cho nhân viên, từ đó, thúc đẩy năng suất và năng lực cạnh tranh của toàn doanh nghiệp.

>> 4 Dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc doanh nghiệp cần sử dụng giải pháp ERP

Anh/ Chị có thể để lại email để nhận được các thông tin hữu ích khác hay kinh nghiệm triển khai phần mềm erp tại Việt Nam và trên thế giới!

Chia sẻ bài viết hữu ích này