Kiến thức Các kênh tuyển dụng giám đốc nhân sự

Các kênh tuyển dụng giám đốc nhân sự

Giám đốc nhân sự luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự vận hành của doanh nghiệp, tuy nhiên việc tuyển dụng được một giám đốc nhân sự phù hợp chưa bao giờ là dễ dàng.

Một giám đốc nhân sự có nhiệm vụ tham mưu, đề xuất cho tổng giám đốc các vấn đề thuộc lĩnh vực nhân sự như: xây dựng cơ cấu tổ chức, điều hành của công ty, công tác đào tạo tuyển dụng, các phương án về lương bổng, khen thưởng các chế độ phúc lợi cho người lao động,…Ngoài ra, giám đốc nhân sự cũng phải lập kế hoạch tuyển dụng, đào tạo phát triển nguồn nhân lực định kỳ năm, quý, tháng cho công ty. Hỗ trợ cho các bộ phận liên quan về công tác đào tạo nhân viên, phỏng vấn tuyển dụng nhân sự, tiếp nhận nhân sự, đánh giá nhân sự định kỳ.

Các kênh tuyển dụng giám đốc nhân sự

Giám đốc nhân sự chính là cầu nối giữa ban điều hành và người lao động trong công ty, do đó cần có những bằng cấp, phẩm chất và kinh nghiệm nhất định. Vì thế mà việc tuyển chọn đòi hỏi doanh nghiệp phải nắm rõ các tiêu chí tuyển dụng của mình, có phương pháp sàng lọc ứng viên hợp lý cũng như tận dụng các kênh tuyển dụng uy tín và phù hợp.

Các kênh tuyển dụng giám đốc nhân sự có thể được chia làm 2 nhóm chính là các kênh tuyển dụng ứng viên tới từ nội bộ và các kênh tuyển chọn nguồn ứng viên bên ngoài doanh nghiệp.

1. Các kênh tuyển dụng giám độc nhân sự trong nội bộ doanh nghiệp

Thi tuyển nội bộ

Đây là một kênh tuyển dụng rất minh bạch và công bằng cho vị trí quản lý cấp cao nói chung và giám đốc nhân sự nói riêng. Các trưởng phòng nhân sự tại các chi nhánh của doanh nghiệp sẽ được thông báo và thực hiện các vòng kiểm tra gắt gao, người đạt thể hiện tốt nhất sẽ được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc nhân sự.

thi tuyển giám đốc nhân sự

Nội dung của các vòng thi tuyển có thể bao gồm các kiến thức về bộ luật Lao động, luật thuế thu nhập cá nhân, luật bảo hiểm ý tế, các kiến thức và kĩ năng quản trị nhân lực. Nội dung và quy mô kỳ thi tuyển giam đốc nhân sự có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với tính chất của công ty.

Đề cử, thăng chức

Quy trình thăng chức cho nhân viên bao gồm chỉ định hoặc để các cá nhân tự ứng cử, đánh giá dựa trên hiệu quả công việc, thành tích trước đây, phỏng vấn và lựa chọn ra người phù hợp nhất cho vị trí giám đốc nhân sự, thống nhất về chế độ, quyền lợi và hoàn thành các thủ tục thăng chức

2. Các kênh tuyển dụng giám đốc nhân sự từ nguồn bên ngoài

Các kênh tuyển dụng trực tuyến

Trong thời đại công nghệ thông tin, internet là một công cụ tuyệt vời kết nối doanh nghiệp với người lao động. Việc tuyển dụng giám đốc nhân sự cũng không phải ngoại lệ, khi hiện nay ngày càng có nhiều nền tảng website tuyển dụng hỗ trọ rất lớn cho việc tuyển dụng các các bộ quản lý cao cấp. Một số website tuyển dụng cán bộ quản lý cao cấp đó là:

Tuyển dụng giám đốc nhân sự trực tuyến

Vietnamworks: là sản phẩm của tập đoàn Navigos Group, đây là một trong những trang web tìm việc làm uy tín nhất tại Việt Nam, và phù hợp với nhu cầu tuyển dụng các bộ cao cấp cho các công ty và tập đoàn lớn.

CareerBuilder: là nền tảng tuyển dụng trực tuyến đa quốc gia, do đó các vị trí tuyển dụng đòi hỏi trình độ và kinh nghiệm cao.

HRchannels: đây là kênh tuyển dụng 10 năm dành riêng cho cấp quản lý. Việc làm được đăng tuyển có chất lượng, phục vụ chủ yếu cho các đối tượng là Nhân sự cao cấp có khả năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại các Công ty Đa quốc gia từ cấp Giám sát trở lên.

Primus: một sản phẩm khác của Navigos Group, được xây dựng dành riêng cho vị trí quản lý cấp cao có mức lương từ 3.000 USD trở lên. Nền tảng giúp kết nối ứng viên với chuyên gia tư vấn và nhà tuyển dụng. Các công việc và hồ sơ ứng viên đều được thẩm định chất lượng. Mọi thông tin không minh bạch hoặc ứng viên từ chối cung cấp đều không đạt chuẩn để đăng tải trên ứng dụng.

Mạng lưới quan hệ, đối tác, giới thiệu

Referral Recruitment, tạm hiểu là tuyển dụng thông qua sự giới thiệu, là phương pháp sử dụng mạng lưới xã hội làm phương tiện tuyển dụng nhân viên cho tổ chức thay vì đăng tuyển trên các website tìm việc làm hay báo chí… Thông qua mối quan hệ của đồng nghiệp, nhân viên, bạn bè, đối tác… bạn sẽ có thêm những gợi ý ứng viên chất lượng để lấp đầy vào vị trí giám đốc nhân sự.

các kênh tuyển dụng

3. Công ty tuyển dụng (Recruitment Agency, Headhunter)

Đây là một kênh tuyển dụng quản lý cấp cao nói chung và giám đốc nhân sự nói riêng vô cùng chuyên nghiệp và rất được ưa chuộng tại các nước phương Tây. Các công ty tuyển dụng này sẽ cung cấp dịch vụ headhunt. Với thế mạnh là mạng lưới networking và kho dữ liệu nhân sự khổng lồ, họ sẽ là trung gian đưa những giám đốc nhân sự tiềm năng và phù hợp nhất tới doanh nghiệp của bạn.

Chia sẻ bài viết hữu ích này