Kiến thức Toàn bộ báo cáo phúc lợi và thưởng Tết 2018 tại doanh...

Toàn bộ báo cáo phúc lợi và thưởng Tết 2018 tại doanh nghiệp Việt

Báo cáo phúc lợi được công bố dựa trên phản hồi khảo sát của gần 500 chuyên gia nhân sự và 3400 người tìm việc sẽ giúp các nhà quản lý nhân sự đưa ra kế hoạch tuyển dụng và thu hút người tài trong năm 2019.

⏩ Tải toàn bộ báo cáo phúc lợi và thưởng Tết 2018 TẠI ĐÂY

thưởng tết

1. “Phúc lợi” lần lượt đứng thứ nhất và thứ hai trong khảo sát quan điểm nhà tuyển dụng và người tìm việc về ưu tiên quan trọng nhất khi một ứng viên ứng tuyển vào công việc mới.

2. Việc thông tin đầy đủ về phúc lợi trong thông tin đăng tuyển là cực kỳ quan trọng đối với nhà tuyển dụng vì hầu hết ứng viên hiện nay đều tìm kiếm về các thông tin này.

3. Đối với nhà tuyển dụng, “bảo hiểm xã hội”, “nghỉ phép năm” và“du lịch cùng công ty” là 3 gói phúc lợi được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

4. Đối với người tìm việc, những phúc lợi như “kiểm tra sức khỏe định kỳ”,“hỗ trợ vật dụng cần thiết cho công việc” và“các chương trình đào tạo chuyên môn” lại được ưu chuộng nhiều nhất.

5. Đa số nhân viên hài lòng với những phúc lợi mà họ đang được hưởng từ công ty hiện tại.Tuynhiên trong trường hợp công ty không đáp ứng đúng nhu cầu về phúc lợi, phần lớn trong số họ sẽ kiến nghị để công ty đáp ứng lại nhu cầu hoặc quyết định nhảy việc.

6. Hơn một nửa nhà tuyển dụng cho biết họ có kế hoạch bổ sung các gói phúc lợi mới và/hoặc cải thiện chất lượng các gói phúc lợi hiện tại, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực Sản xuất.

thưởng tết qua báo cáo phúc lợi

7. Đa số ứng viên hiện hiện nay luôn quan tâm về thưởng Tết khi tìm việc, tuy nhiên chỉ có hơn 1/3 doanh nghiệp thể hiện đầy đủ những thông tin này khi đăng tuyển.

8. Phần lớn cả nhà tuyển dụng và người tìm việc đều cho rằng, thưởng theo tình hình kinh doanh của công ty là mức thưởng phù hợp nhất trong thời gian qua. Phần lớn các doanh nghiệp hiện nay đang áp dụng mức giá trị thưởng Tết là khoảng 1 tháng lương.

9. Hơn 70% số nhân viên hiện nay đang đánh giá từ mức hài lòng trở lên đối với mức thưởngTết mình nhận được vào đầu năm 2018. Tuy nhiên nếu công ty thưởng Tết không đúng như mong muốn, hơn một nửa số nhân viên sẽ kiến nghị lên công ty, và 27% khác sẽ quyết định nghỉ việc.

10. Gần 2/3 nhà tuyển dụng sẽ “giữ nguyên giá trị gói thưởng Tết”và gần 1/3 sẽ “tăng thêm giá trị thưởng Tết”trong năm sau. Trongsố các doanh nghiệp quyết định tăng mức thưởng Tết năm 2019, đa số sẽ lựa chọn tăng mức thưởng này thêm từ 5% đến dưới 10% so với năm vừa rồi.

(Nguồn: Vietnamwork)