Kiến thức Chuyển đổi số Phần mềm quản lý nhân sự giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó...

Phần mềm quản lý nhân sự giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn nào

Phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp tháo gỡ rất nhiều khó khăn để đảm bảo có quy trình làm việc chuẩn hóa, hiệu quả và minh bạch.

mô hình quản lý nhân sự

1. Phần mềm quản lý nhân sự hỗ trợ và quản lý tuyển dụng

Phần mềm quản lý nhân sự có thể hỗ trợ bộ phận HR cập nhật danh sách các hồ sơ ứng tuyển trong quá trình đăng thông tin tuyển dụng. Từ danh sách hồ sơ ứng viên, nhân viên HR có thể tự động gửi email cho ứng viên ngay trên hệ thống phần mềm, hẹn lịch phỏng vấn và ghi chú những vấn đề quan trọng đối với mỗi ứng viên. Sau khi qua vòng phỏng vấn, những thông tin và tài khoản của những ứng viên trúng tuyển sẽ được cập nhật trên hệ thống phần mềm quản lý nhân sự.

Quy trình tuyển dụng sẽ được đồng bộ và cập nhật cụ thể các công đoạn ngay trên hệ thống để mỗi bộ phận có thể tiện theo dõi. Doanh nghiệp có thể tránh được tình trạng rời rạc trong quá trình làm việc, tránh mất đi thông tin và hồ sơ của những ứng viên tiềm năng, đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong quá trình quản lý tuyển dụng.

Ngoài ra, phần mềm quản lý nhân sự giúp quản lý đầy đủ các thông tin của một nhân viên như: lý lịch, quá trình công tác, bằng cấp, quá trình huấn luyện đào tạo, mức lương qua từng giai đoạn, mức thưởng phạt hàng năm giúp người quản lý biết rõ hơn về nhân viên của mình nhằm có lộ trình tăng lương hợp lý, có các chế độ khuyến khích, khen thưởng thành tích và giữ chân người lao động.

Phần mềm quản lý nhân sự giải quyết khó khăn nào của doanh nghiệp

2. Phần mềm quản lý nhân sự giúp theo dõi, đánh giá và quản lý nhân viên

Mỗi nhân viên được cấp một tài khoản trên hệ thống phần mềm. Mọi công việc, mọi nhiệm vụ và những thông tin, dữ liệu liên quan đều được cập nhật trên hệ thống. Vì vậy mà người quản lý có thể dễ dàng trao đổi công việc cho mỗi nhân viên, nhắc nhở nhân viên về hiệu quả và quy trình làm việc. Mỗi nhân viên cũng có thể báo cáo công việc định kỳ ngay trên hệ thống bằng biểu đồ.

Phần mềm quản lý nhân sự còn cho phép cấp quản lý, đánh giá nhân viên định kỳ trong doanh nghiệp, cho phép nhân viên tự đặt ra chỉ tiêu và đánh giá kết quả đã hoàn thành. Kết quả đánh giá là cơ sở để đưa ra quyết định khen thưởng, kỷ luật hay thuyên chuyển nhân viên kịp thời và hợp lý. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực các nhà quản lý nhận định được chất lượng nhân sự, có kế hoạch điều chỉnh kịp thời và đúng đắn.

Với việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, doanh nghiệp có thể xây dựng tiêu chuẩn đánh giá theo vị trí công việc, lập kế hoạch đánh giá và thực hiện đánh giá định kỳ, so sánh kết quả của mỗi nhân viên trong mỗi lần đánh giá, báo cáo đánh giá mỗi nhân viên, xếp loại nhân viên theo những tiêu chí được đưa ra. Sử dụng phần mềm quản lý để đánh giá nhân sự giúp cho việc đánh giá được thực chính xác, khách quan trong các bộ phận nhân sự.

3. Phần mềm quản lý nhân sự quản lý chặt chẽ lương, thưởng

Vấn đề chấm công, tính lương không còn là nỗi lo đối với người quản lý khi sử dụng phần mềm nhân sự. Phần mềm nhân sự có thể kết nối với máy chấm công từ các xưởng, nhà máy, showroom, đơn vị trực thuộc… dữ liệu được truyền về và xử lý tập trung tại một nơi để quản lý được công cơm, công ca, làm thêm, chi tiết từng ca của nhân viên, phòng ban, bộ phận, công nhật… từ đó giải quyết được vấn đề chấm công thiếu, sai cho người lao động. Tạo sự công bằng cho nhân viên, xây dựng được môi trường làm việc công bằng trong công ty.

Ngoài ra, trên các phần mềm nhân sự có phân hệ xin nghỉ làm, nghỉ phép để mỗi nhân viên khi xin nghỉ có thể cập nhật trên hệ thống để thuận lợi hơn cho việc chấm công, tính lương. Với việc sử dụng phần mềm quản lý, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức nhưng vẫn đảm bảo việc chấm công, tính lương hiệu quả, chính xác nhất.

Trên phần mềm quản lý nhân sự, bộ phận HR có thể thiết lập mức đóng bảo hiểm cho người lao động, có thể điều chỉnh mức lương đóng bảo hiểm khác với mức lương thực tế. Khai báo các loại thu nhập chịu thuế và quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Nhờ đó việc tính lương sẽ được nhanh chóng, nhất là đối với doanh nghiệp có nhiều nhân viên, tiết kiệm thời gian và chi phí.

phần mềm quản lý nhân sự chấm lương

4. Phần mềm quản lý nhân sự cung cấp và giúp doanh nghiệp quản lý báo cáo

Phòng nhân sự không cần tốn thời gian hàng tháng để có thể tạo báo cáo công việc định kỳ. Với việc sử dụng phần mềm, nhân viên HR có thể cập nhật thông tin, hiệu quả công việc lên hệ thống, từ đó phần mềm sẽ tự động tạo báo cáo cho bạn, giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Đối với cấp quản lý, phần mềm quản lý nhân sự giúp tiếp cận dễ dàng các thông tin đáng tin cậy để có thể đưa ra các quyết định dựa trên cơ sỏ có đầy đủ thông tin. Nếu không có hệ thống quản lý nhân sự, nhà quản lý sẽ phải dựa vào nhiều nguồn thông tin khác nhau để có được thông tin cần thiết cho hoạt động của công ty.

Thông tin tập trung, chính xác, kịp thời là ưu điểm vượt trội của phần mềm quản lý nhân sự Thông tin được cập nhập theo hệ thống thời gian thực, đảm bảo chính xác, đầy đủ giúp việc quản lý dễ dàng hơn và có thể kịp thời sủa chữa lỗi sai phát sinh trong quá trình sản xuất.

Với những lợi ích vừa kể trên, phần mềm quản lý nhân sự đang rất được ưa chuộng tại các doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp còn đang băn khoăn về lợi ích, chi phí, tính năng của phần mềm quản lý nhân sự; vui lòng để lại thông tin bên dưới để MISA liên hệ tư vấn ngay.

 

4.7/5 - (3 bình chọn)