Kiến thức Vì sao doanh nghiệp không nên dùng phần mềm nhân sự miễn...

Vì sao doanh nghiệp không nên dùng phần mềm nhân sự miễn phí?

Phần mềm nhân sự miễn phí giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhưng có nhiều hạn chế, bất cập khi sử dụng. Vì thế, doanh nghiệp cần cân nhắc khi dùng những phần mềm miễn phí để đảm bảo lợi ích và an toàn dữ liệu.

>>Phần mềm nhân sự là gì? Tổng quan về phần mềm nhân sự

1. Phần mềm nhân sự này có phải là phiên bản thử nghiệm không?

Đồng nghĩa với câu hỏi doanh nghiệp bạn có phải là chuột bạch không? Doanh nghiệp cần tìm hiểu xem phần mềm nhân sự miễn phí đó có phải là phiên bản mới được xây dựng nên nhà cung cấp tung bản miễn phí cho người dùng để dần hoàn thiện phần mềm hay không? Nếu thật là như vậy, doanh nghiệp bạn sẽ là đơn vị thí điểm để chạy thử nghiệm, test các lỗi của phần mềm mà thôi.

Khi sử dụng phần mềm nhân sự miễn phí, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một phần chi phí nhưng rất có khả năng tốn thêm nhiều thời gian, tiền bạc do phần mềm bị lỗi, ảnh hưởng đến những dữ liệu quan trọng của công ty.

phần mềm nhân sự miễn phí

2. Nhà cung cấp phần mềm nhân sự này có uy tín không?

Khi sử dụng bất cứ phần mềm nhân sự miễn phí hay giá rẻ nào, hãy lưu ý phần mềm đó do đơn vị nào cung cấp, có uy tín hay không? Có hỗ trợ gì trong quá trình sử dụng hay không? Thời gian miễn phí bao lâu? Hết thời gian sử dụng miễn phí thì sử dụng tiếp như thế nào?

Tiếp đó, trước khi sử dụng, doanh nghiệp cần xem xét kỹ việc sử dụng phần mềm có điều kiện ràng buộc đi kèm không. Thực tế có nhiều phần mềm nhân sự được quảng cáo là miễn phí hoặc giá rẻ nhưng người dùng chỉ sử dụng được một thời gian nhất định và sau đó phải trả phí nếu muốn sử dụng tiếp. Hoặc có phần mềm bị lỗi hoặc giới hạn bản ghi, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và lợi ích của doanh nghiệp.

3. Phần mềm nhân sự miễn phí không có tính bảo mật thông tin

Sự an toàn thông tin nhân sự của doanh nghiệp là điều quan trọng. Việc sử dụng phần mềm nhân sự miễn phí dễ bị virut, vì đây là phần mềm miễn phí nên rất dễ có các loại virut được cài sẵn trong đó để tấn công máy tính của doanh nghiệp.

không bảo mật thông tin

4. Doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm nhân sự có bản quyền

Với những lý do trên, doanh nghiệp nên chọn các phần mềm nhân sự có bản quyền từ những nhà cung cấp uy tín thay cho phần mềm miễn phí.Khi sử dụng phần mềm nhân sự có bản quyền, tuy bạn phải bỏ ra một khoản chi phí ban đầu mua phần mềm nhưng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp sẽ quản lý công tác nhân sự, tiền lương hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Thêm vào đó, khi sử dụng phần mềm có bản quyền, bạn sẽ nhận được những quyền lợi như: Không lo vi phạm bản quyền, mất dữ liệu, vi rút tấn công; được nhà cung cấp tư vấn, hỗ trợ chu đáo về việc cài đặt, sử dụng; các trục trặc, hỏng hóc của phần mềm được bảo hành, bảo trì.

Phần mềm nhân sự của MISA được thiết kế với mục tiêu giúp doanh nghiệp tự động hóa từ khâu hoạch định nguồn nhân lực, quản lý tuyển dụng, quản lý hồ sơ nhân sự, đào tạo, đánh giá đến công tác chấm công, thanh toán lương, thuế, bảo hiểm và lập báo cáo.

Với phần mềm nhân sự của MISA, khách hàng không cần đầu tư máy chủ, cài đặt, bảo trì phần mềm; có thể truy cập từ bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào chỉ cần kết nối internet; dễ dàng kết nối miễn phí với các sàn giao dịch việc làm; tự động hóa các thủ tục làm việc với cơ quan thuế, bảo hiểm và hỗ trợ quá trình ra quyết định của nhà quản lý.

4.7/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này