Kiến thức So sánh các phần mềm nhân sự trên thị trường hiện nay

So sánh các phần mềm nhân sự trên thị trường hiện nay

Giống với ERP, có rất nhiều phần mềm nhân sự đến từ các nhà cung cấp khác nhau. Nếu doanh nghiệp không kiên định với mục tiêu của mình, rất có thể sẽ chọn phải phần mềm nhân sự tuy hay nhưng lại không phù hợp với doanh nghiệp. Dưới đây là những đánh giá cơ bản về hai loại phần mềm nhân sự phổ biến trên thị trường hiện nay: Phần mềm đóng gói và viết theo yêu cầu.

I. Điểm chung của phần mềm nhân sự đóng gói và viết theo yêu cầu

Các phần mềm nhân sự hiện nay đều đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của doanh nghiệp với những tính năng cụ thể như sau:

  • Kết nối được với phần mềm chấm công, máy chấm công
  • Quản lý lương, thưởng, bảo hiểm
  • Quản lý hồ sơ, hợp đồng nhân viên
  • Duyệt đơn nghỉ phép, lịch công tác
  • Hỗ trợ công tác tuyển dụng
  • Quản lý tài sản cố định
  • Giao việc, theo dõi và đánh giá công việc
  • Lập kế hoạch đào tạo, phúc lợi cho nhân viên
  • Lập chiến lược nhân sự ngắn, trung và dài hạnNgoài ra, một số phần mềm còn có tính năng đặc thù khác dựa vào nhu cầu quản lý nhân sự của khách hàng.

Phần mềm nhân sự nào tốt

II. Điểm khác nhau giữa phần mềm nhân sự đóng gói và viết theo yêu cầu

1. Phần mềm nhân sự đóng gói

Phần mềm nhân sự kiểu này có chi phí tương đối hợp lý và đối với những người không am hiểu về kỹ thuật, về công nghệ cũng rất dễ sử dụng. Thời gian triển khai cũng rất nhanh gọn, chỉ cần đăng ký tên miền là có thể sử dụng được ngay, không cần chờ đợi.Ngoài ra, phần mềm nhân sự đóng gói thường xuyên cập nhật tính năng mới dựa vào bảng phân tích yêu cầu mới của khách hàng. Số lượng khách hàng sử dụng phần mềm nhân sự đóng gói càng thì lớn thì người sử dụng càng dễ dàng trao đổi với cộng đồng này mỗi khi gặp bất cứ khó khăn nào.

Chính bởi vì các phần mềm kiểu này được viết sẵn nên không thể đáp ứng hoàn toàn yêu cầu đặc thù của các doanh nghiệp được nên đối với các công ty có đặc thù riêng. Và đây là điểm yếu duy nhất của phần mềm nhân sự đóng gói.


2. Phần mềm nhân sự viết theo yêu cầu

Phần mềm nhân sự viết theo yêu cầu là một phần mềm được viết riêng dựa trên yêu cầu của khách hàng và chỉ phục vụ một khách hàng duy nhất. Chính vì thế, phần mềm nhân sự kiểu này thường tính giá khá cao, thêm vào đó là các chi phí về triển khai, nâng cấp ứng dụng trong tương lai cũng sẽ không nhỏ.

Thêm nữa, phần mềm này phụ thuộc rất nhiều vào khả năng cũng như trình độ của nhà cung cấp và sự phân tích ban đầu, nếu nhà cung cấp không có kinh nghiệm về những hệ thống thông tin cùng loại, thì sau này, khi nhu cầu của doanh nghiệp thay đổi, việc nâng cấp hệ thống hoặc tích hợp vào phần mềm ERP sẽ rất khó khăn hoặc tốn kém. Thời gian triển khai phần mềm nhân sự viết theo yêu cầu cũng là một trở ngại lớn với các doanh nghiệp. Thông thường, từ lúc đưa ra yêu cầu đến lúc triển khai sử dụng thì doanh nghiệp cần chờ tối thiểu 6 tháng hoặc lâu hơn nữa.

Tuy nhiên, để biết được doanh nghiệp mình phù hợp với phần mềm nhân sự nàocần trải qua quá trình phân tích kỹ lưỡng nhu cầu của mình, tìm hiểu sâu về phần mềm nhân sự, hiểu được phần mềm quản lý nhân sự là gì và vai trò của chúng…

quản lý nhân sự thời đại công nghệ

III. Phần mềm nhân sự của MISA

Phần mềm nhân sự của MISA được thiết kế với mục tiêu giúp doanh nghiệp tự động hóa từ khâu hoạch định nguồn nhân lực, quản lý tuyển dụng, quản lý hồ sơ nhân sự, đào tạo, đánh giá đến công tác chấm công, thanh toán lương, thuế, bảo hiểm và lập báo cáo.

Phần mềm đáp ứng nhiều loại hình như: doanh nghiệp tư nhân, TNHH, Công ty cổ phần và Tập đoàn kinh tế có quy mô vừa và lớn. Là sản phẩm 100% chạy trên nền tảng web nhưng phần mềm nhân sự của MISA lại có giao diện và cách sử dụng giống như các phần mềm được cài đặt trên máy tính và dữ liệu được quản lý tập trung tại một nơi, nên các đơn vị có thể quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên quý giá nhất – đó là con người.

Với phần mềm nhân sự của MISA, khách hàng không cần đầu tư máy chủ, cài đặt, bảo trì phần mềm; có thể truy cập từ bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào chỉ cần kết nối internet; dễ dàng kết nối miễn phí với các sàn giao dịch việc làm; tự động hóa các thủ tục làm việc với cơ quan thuế, bảo hiểm và hỗ trợ quá trình ra quyết định của nhà quản lý.

4.7/5 - (3 bình chọn)