Kiến thức Vì sao không nên sử dụng phần mềm quản lý kho miễn...

Vì sao không nên sử dụng phần mềm quản lý kho miễn phí?

Sử dụng phần mềm quản lý kho miễn phí là một cách thông dụng nhất để doanh nghiệp sở hữu quy trình làm việc khoa học, minh bạch. Nhưng những phần mềm miễn phí tiềm ẩn rất nhiên mối nguy hiểm cho doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý kho miễn phí là phần mềm được sử dụng không cần trả phí, chỉ cần cài vào máy tính là sử dụng. Hiện nay có rất nhiều cá nhân tổ chức đã cung cấp cho người dùng sử dụng phần mềm quản lý kho miễn phí.

Và vì không mất phí, nhiều doanh nghiệp đã cài đặt sử dụng phần mềm này cho công việc quản lý kế toán để tiết kiệm chi phí. Nhưng doanh nghiệp có lường trước những nguy hiểm tiềm tàng khi sử dụng loại phần mềm này?

phần mềm quản lý kho miễn phí

NGUY HIỂM TIỀM TÀNG KHI SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHO MIỄN PHÍ

1. Dễ phát sinh lỗi, mức độ chuyên môn thấp

Những phần mềm này thường được viết bởi những công ty nhỏ hoặc nhóm người nhỏ lẻ, có thể nhóm sinh viên, nhóm thực tập viên, vì thế hạn chế về công nghệ. Mặc dù phần mềm có đủ chức năng nhưng do bị hạn chế về nghiệp vụ, tính chuyên môn, sau thời gian sử dụng số liệu phát sinh lớn sẽ phát sinh ra những lỗi nhỏ hoặc nghiêm trọng mà các doanh nghiệp không thể tự xử lý kịp thời.

2. Tính bảo mật thấp hoặc rất thấp

Sự an toàn thông tin kho hàng hóa/ tồn kho của doanh nghiệp là điều quan trọng. Việc sử dụng phần mềm quản lý kho miễn phí dễ bị virut, vì đây là phần mềm miễn phí nên rất dễ có các loại virut được cài sẵn trong đó để tấn công máy tính của doanh nghiệp.

3. Giới hạn thời gian miễn phí

Hầu hết các nhà cung cấp phần mềm quản lý kho chỉ cho phép doanh nghiệp sử dụng miễn phí trong một thời gian. Hết thời gian đó, doanh nghiệp sẽ phải mất một khoản chi phí lớn để mở rộng tính năng hoặc nâng cấp lên phiên bản khác.

quản lý kho miễn phí giới hạn thời gian sử dụng

4. Giới hạn chức năng sử dụng

Phần mềm được sử dụng miễn phí nhưng lại giới hạn về dung lượng, thời gian sử dụng, số người dùng, cũng như các tính năng cơ bản như cho phép liên kết với kế toán, trụ sở chính,.. lại không được sử dụng.

5. Giới hạn khi thay đổi phần mềm

Sau thời gian sử dụng, số liệu phát sinh lớn, khi phần mềm bị những lỗi nghiêm trọng không thể sửa được. Khi đó khó khăn cho doanh nghiệp khi tìm những sản phẩm thay thế, tốn thời gian, mất dữ liệu đã nhập liệu trong thời gian dài.

Tuy nhiên, phần mềm quản lý kho miễn phí cũng có một vài ưu điểm có thể kể đến như

  • Doanh nghiệp không mất phí sử dụng
  • Cài đặt dễ dàng, nhanh gọn. Phần lớn chủ doanh nghiệp chỉ cần dành thời gian cài đặt chương trình và nhập dữ liệu vào hệ thống.

Nếu cần thêm bất cứ thông tin nào về phần mềm quản lý kho như tính năng, giá cả,…doanh nghiệp có thể để lại thông tin để MISA liên hệ lại tư vấn.

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này