Kế toán cho giám đốc Kế toán quản trị Phần mềm kế toán online cho công ty từ 2 chi nhánh...

Phần mềm kế toán online cho công ty từ 2 chi nhánh trở lên

Quy mô công ty tăng lên, các chi nhánh được mở ra cũng là lúc doanh nghiệp phải tìm kiếm một phần mềm kế toán online mới đáp ứng những yêu cầu phức tạp hơn trong công việc.

1. Đặc điểm tài chính của công ty có nhiều chi nhánh

phần mềm kế toán online Như vậy, chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, không có vốn riêng và cũng không có tư cách pháp nhân. Khi doanh nghiệp đăng ký hoạt độn chi nhánh có thể lựa chọn hình thức hạch toán độc lập hoặc phụ thuộc tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp.

Sự khác biệt của hai hình thức hạch toán này là:

Hạch toán phụ thuộc Hạch toán độc lập
– Chuyển số liệu, chứng từ doanh thu, chi phí về doanh nghiệp.
– Doanh nghiệp kết hợp số liệu của các chi nhánh khác cùng doanh nghiệp và hoạt động của doanh nghiệp để hạch toán và thực hiện nghĩa vụ thuế thu nhập doanh nghiệp.
– Số liệu trong sổ sách kế toán là một phần của sổ sách của doanh nghiệp.
– Đơn vị kế toán của doanh nghiệp bao gồm bộ phận kế toán các chi nhánh.
– Có mã số thuế, con dấu, tài khoản ngân hàng riêng.
– Tự xác định chi phí tính thuế và thu nhập tính thuế.
– Chịu trách nhiệm kê khai và nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, không liên quan gì đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp cũng như các chi nhánh khác trong cùng doanh nghiệp.
– Hạch toán đầy đủ sổ sách, báo cáo tài chính của riêng chi nhánh đó,…
– Phòng kế toán hay bộ phận kế toán ở chi nhánh hạch toán độc lập là một đơn vị kế toán theo Luật kế toán.

Tóm lại, chi nhánh dù hạch toán phụ thuộc hay hạch toán độc lập đều cần sử dụng phần mềm kế toán để thực hiện các thao tác kế toán nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. Và sẽ vô cùng thuận lợi nếu phần mềm kế toán của doanh nghiệp có khả năng làm việc online sẽ đem lại tính kết nối mạnh mẽ giữa văn phòng tổng/ trụ sở chính với chi nhánh.

2. Phần mềm kế toán online cho công ty từ 2 chi nhánh trở lên tốt nhất hiện nay

Phát triển từ năm 2013, phần mềm kế toán AMIS nhanh chóng chiếm được cảm tình và sự tín nhiệm từ kế toán viên đến kế toán trưởng, giám đốc tài chính và thậm chí là cả giám đốc điều hành doanh nghiệp.

Ngoài khả năng đáp ứng những nghiệp vụ cơ bản của kế toán như quỹ, ngân hàng, mua hàng, bán hàng, quản lý hóa đơn, kho, công cụ dụng cụ, thuế, hợp đồng, phân tích tài chính thì phần mềm kế toán AMIS còn có rất nhiều ưu điểm phù hợp với doanh nghiệp có từ hai chi nhánh trở lên.

Đặc biệt, dù là hình thức hạch toán độc lập hay hạch toán phụ thuộc đều sử dụng được AMIS kế toán.

Xem thêm:
>> Nên sử dụng phần mềm kế toán online hay offline?
>> 5 tiện ích chỉ có khi sử dụng phần mềm kế toán online
>> 4 câu hỏi giúp lựa chọn phần mềm kế toán online phù hợp

2.1. Phần mềm kế toán online có khả năng làm việc trực tuyến mạnh mẽ

Phần mềm kế toán online tạo điều kiện để doanh nghiệp làm việc và lưu trữ dữ liệu kế toán, tài chính trên môi trường đám mây và chúng có những ưu điểm sau:

  • Có thể làm việc và xem báo cáo tài chính linh hoạt hơn
  • Do được lưu trữ trên nền tảng Cloud nên giám đốc hay kế toán viên có thể xem báo cáo hay làm việc bằng thiết bị có kết nối mạng như PC, Laptop, điện thoại thông minh hay máy tính bảng.
  • Quản lý dữ liệu tập trung, tăng tính bảo mật

So với phần mềm kế toán offline được lưu trữ dữ liệu trên nhiều máy chủ khác nhau, phần mềm kế toán online sẽ quản lý tất cả thông tin trên nền tảng điện toán đám mây, giúp dữ liệu tập trung và dễ truy cập làm việc với đìu kiện có tài khoản và được phân quyền. Khi máy chủ có lỗi, virus hay xảy ra sự cố, mọi dữ liệu vẫn sẽ được đảm bảo mà không lo mất thông tin.

2.2. Tính năng phân quyền cho chi nhánh

Mô tả tính năng phân quyền cho chi nhánh trên phần mềm kế toán online bằng hình ảnh ngôi nhà có nhiều phòng, mỗi phòng tương ứng với một chi nhánh.

Với tính năng phân quyền này thì chi nhánh nào sẽ làm việc của chi nhánh đấy, in ấn báo cáo chứng từ với các số liệu riêng, độc lập chi nhánh với nhau.
• Kế toán viên chỉ được cấp quyền để xem chứng từ, số liệu làm bảng cân đối, báo cáo tại “địa phận” của chi nhánh mình.
• Người quản lý bao gồm Kế toán trưởng, Giám đốc Tài chính hay Giám đốc điều hành được trao “chìa khóa” để mở cửa xem dữ liệu ở tất cả các chi nhánh.

Đối với các doanh nghiệp có từ hai chi nhánh trở lên, tính năng phân quyền này thực sự hữu ích đối với cả kế toán viên tại từng chi nhánh và Giám đốc tài chính, kế toán trưởng.

2.3. Chức năng xem báo cáo so sánh và cộng gộp

Đối với những doanh nghiệp có từ hai chi nhánh trở lên hoặc nhiều địa điểm kinh doanh, ngoài việc xem báo cáo tài chính, công nợ, tồn kho, dòng tiền của từng chi nhánh thì Giám đốc Tài chính/ CEO còn có mong muốn so sánh, đối chiếu giữa các chi nhánh để đánh giá mức độ hoạt động hiệu quả hay không.

Phần mềm kế toán online AMIS đáp ứng được mong muốn đó của doanh nghiệp khi cung cấp tính năng:
• Tích chọn cộng gộp báo cáo nếu muốn theo dõi tình hình tài chính – kế toán của toàn bộ công ty
• Chọn xem đối chiếu báo cáo nếu muốn so sánh tình hình tài chính – kế toán của từng chi nhánh với nhau.

Bà Phạm Thị Liên – kế toán trưởng Công ty Cổ phần dược Đại Nam chia sẻ rằng: “Phần mềm kế toán online AMIS sử dụng được tách biệt hai sổ trên cùng một phần mềm hạn chế thời gian nhập liệu tiết kiệm rất nhiều thời gian cho doanh nghiệp.”

2.4. App mobile tra cứu số liệu mọi lúc mọi nơi

Tính năng này trên phần mềm kế toán online AMIS rất được lòng các Giám đốc Tài chính, Giám đốc điều hành bởi khả năng làm việc di động không bị giới hạn bởi không gian và thời gian.

Đối với các Giám đốc thường xuyên vắng mặt tại công ty, nhu cầu tất yếu là có thể chủ động xem được mọi loại báo cáo tài chính, dòng tiền, công nợ thay vì bị động ngồi đợi kế toán tổng hợp báo cáo rồi gửi qua email, tải file xuống để xem.

“Khi sử dụng phần mềm kế toán online AMIS thì CEO nắm được tình hình tài chính cũng như các dữ liệu về tồn kho, doanh số nhanh chóng giúp CEO có quyết định nhanh và triển khai các chính sách hiệu quả hơn!” – bà Huỳnh Thị Xuân Hồng, thành viên HĐQT công ty cổ phần quảng cáo Zodiac.

Ngoài ra, trên phần mềm kế toán online AMIS còn có Giám đốc Tài chính số đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam làm trợ thủ đắc lực cho các CEO khi có thể đưa ra các thông tin, báo cáo, tư vấn tài chính doanh nghiệp bằng giọng nói vô cùng chuyên nghiệp và chính xác. Chủ doanh nghiệp có thể giao tiếp với phần mềm như một con người thực thụ bằng những trao đổi tự nhiên.

Đây thực sự là bước tiến đột phá thể hiện sự hội nhập của các phần mềm Việt trước sự bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Chính bởi những tính năng hữu ích vừa kể trên mà phần mềm kế toán online AMIS được đánh giá là phần mềm kế toán online tốt nhất hiện nay đối với doanh nghiệp có từ 2 chi nhánh trở lên. Nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm hiểu về một công cụ quản lý tài chính – kế toán có thể đăng ký tài khoản để trải nghiệm miễn phí phần mềm này.

Trọn bộ Báo cáo kế toán Excel​​​​​​​ theo ngành nghề doanh nghiệp
Đánh giá