Kiến thức Chuyển đổi số Giải pháp chuyển đổi số tích hợp toàn diện cho doanh nghiệp

Giải pháp chuyển đổi số tích hợp toàn diện cho doanh nghiệp

Bạn đang tìm giải pháp chuyển đổi số tích hợp toàn diện cho doanh nghiệp?

Nếu có, bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho lộ trình chuyển đổi số tại doanh nghiệp đáp ứng 3 tiêu chí: Hiệu quả, tiết kiệm và nhanh chóng. Trước tiên, cùng tìm hiểu lý do doanh nghiệp cần thực hiện chuyển đổi số.

1, Tại sao doanh nghiệp cần chuyển đổi số?

Không nằm ngoài xu hướng của thị trường hướng tới nền kinh tế số, chuyển đổi số tác động mạnh mẽ đến mọi hoạt động của toàn xã hội, bao gồm doanh nghiệp. Bởi vì mọi dịch vụ, sản phẩm thay đổi, doanh nghiệp chỉ có thể lựa chọn “Thay đổi hay là chết”.

chuyển đổi số toàn diện trong doanh nghiệp

Các sản phẩm, dịch vụ truyền thống trong nền kinh tế số sẽ hướng tới việc tích hợp công nghệ số (chẳng hạn như IoT, AI…) để trở thành dịch vụ, sản phẩm thông minh hơn, chất lượng hơn, giúp người dùng có trải nghiệm sử dụng tốt hơn. Những sản phẩm truyền thống dần được thay thế, cách vận hành cũ do đó cũng không còn phù hợp. Như vậy, doanh nghiệp cần chuyển đổi số để không bị mất kết nối và bị loại ra khỏi thị trường.

Nếu như đã có quá nhiều bài viết đưa ra lợi ích của chuyển đổi số như giúp doanh nghiệp giảm chi phí trong dài hạn, tăng năng lực cạnh tranh, trải nghiệm khách hàng thì bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra: Nếu doanh nghiệp không chuyển đổi số thì chuyện gì sẽ xảy đến?

 • Doanh nghiệp bị thay thế bởi những đối thủ khác có khả năng đáp ứng nhu cầu của thị trường. Chẳng hạn: Khi xe ô tô điện tự lái trở nên phổ biến thì chuỗi sản xuất, cung ứng và rất nhiều thứ trong thị trường sẽ thay đổi theo. Các nhà nhà sản xuất sẽ phải  nhanh chóng học cách thiết kế và sản xuất các sản phẩm mới nếu không muốn bị thay thế bởi những người nhanh nhạy hơn, nắm bắt được sự thay đổi nhanh hơn.
 • Khách hàng cũ rời bỏ, khó khăn khi tiếp cận và bán cho khách hàng mới: Khách hàng ngày càng có nhiều sự lựa chọn, họ thông thái hơn trong việc chọn lọc thông tin và tiêu dùng thông minh hơn. Trong kỷ nguyên thông tin, khách hàng được kết nối nhiều hơn nên cũng có sự thay đổi sâu sắc về hành vi. Nếu không nắm bắt được tâm lý và cung cấp sản phẩm dịch vụ giá trị cho khách hàng, doanh nghiệp khó, thậm chí không thể bán được hàng.
 • Chảy máu chất xám, không giữ được người tài: Người lao động ngày nay luôn mong muốn làm việc ở một môi trường chuyên nghiệp, được học hỏi và nâng cao trình độ hàng ngày. Khi một doanh nghiệp không thay đổi tư duy, cách quản lý và vận hành theo hướng hiện đại, nhân tài có thể rời bỏ để tìm đến môi trường mới phù hợp với định hướng của họ hơn.

2, Doanh nghiệp nên bắt đầu chuyển đổi số từ đâu và khi nào?

Doanh nghiệp chuyển đổi số càng sớm càng tốt. Nếu chưa chuyển đổi số, hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Dễ nhận thấy các doanh nghiệp công nghệ hay những doanh nghiệp đã chuyển đổi số thành công có khả năng đứng vững và chịu ảnh hưởng ít hơn so với các doanh nghiệp chưa chuyển đổi số sau dịch Covid-19. Đây là minh chứng điển hình và thực tế nhất để các doanh nghiệp nhìn nhận lại cách thức vận hành, quản lý của mình.

Tại sao trong cùng 1 ngành, doanh nghiệp đã ứng dụng số hóa lại kinh doanh tốt hơn? Điều này khẳng định, chuyển đổi số càng sớm, doanh nghiệp càng có nhiều lợi thế và năng lực thích ứng cao hơn. Nếu chưa tìm được giải pháp, hãy bắt đầu lộ trình chuyển đổi số từ việc thay đổi nhận thức, tư duy người lãnh đạo, nhà quản lý và đội ngũ nhân sự, tìm hiểu mô hình chuyển đổi số của đối thủ cạnh tranh và bài học từ những doanh nghiệp đi trước.

Hãy bắt đầu chuyển đổi số từ bộ phận có thế mạnh nhất của doanh nghiệp và được sự ủng hộ lớn nhất từ đội ngũ lãnh đạo, con người.

3, Giải pháp chuyển đổi số tích hợp toàn diện cho doanh nghiệp

Không phải cứ chuyển đổi số doanh nghiệp phải thực hiện toàn diện ngay từ đầu. Cần lên lộ trình chuyển đổi số phù hợp với thực tiễn tại tổ chức, khả năng triển khai và mục tiêu mong muốn sau khi chuyển đổi số, bắt đầu từ hoạt động có thế mạnh nhất.

Giải pháp chuyển đổi số tích hợp toàn diện cho doanh nghiệp thể hiện sự hệ thống hóa và mối tương quan chặt chẽ giữa các bộ phận của doanh nghiệp, vừa để kết nối nhanh hơn, vừa để kế thừa dữ liệu để gia tăng sự chính xác, minh bạch và phân tích dữ liệu hiệu quả hơn. Trong một doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ đều phát sinh các nhóm quản trị chính, bao gồm:

 • Tài chính kế toán
 • Quản lý nhân sự
 • Marketing và Bán hàng
 • Quản lý – Điều hành

Với quy mô, lĩnh vực khác nhau, doanh nghiệp có sự ưu tiên khác nhau cho từng hoạt động. Nòng cốt nhất từ doanh nghiệp nhỏ đến lớn là hệ thống tài chính kế toán và kinh doanh (bán hàng). Dưới đây, chúng tôi xin gửi bạn hình ảnh về những hoạt động doanh nghiệp cần chuyển đổi số một cách toàn diện nhất theo lộ trình thời gian và sự tăng trưởng của tổ chức.

Giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp

Chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp

Tất cả các nghiệp vụ chuyển đổi số kể trên được cung cấp trong nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS. Ngoài MISA AMIS, có một số đơn vị cung cấp các giải pháp rời rạc khác, tuy nhiên các công cụ rời rạc chỉ giải quyết được vấn đề nghiệp vụ nhưng không đáp ứng được việc quản trị tổng thể và kế thừa dữ liệu lớn, khả năng kết nối giữa các bộ phận.

Trong nền tảng MISA AMIS, doanh nghiệp có khả năng kết nối nhanh hơn, quản trị hiệu quả hơn, đầu tư tiết kiệm hơn do có thể lựa chọn được từng phân hệ mà mình mong muốn.

Chuyển đổi số trong quản trị Tài chính – kế toán:

 • Phần mềm kế toán AMIS Kế toán làm việc và lưu trữ dữ liệu trên đám mây, cung cấp đầy đủ nghiệp vụ kế toán, dễ dàng kết xuất báo cáo tức thời về tình hình tài chính trên di động, kê khai thuế điện tử, liên tục cập nhật dữ liệu kế toán đa chi nhánh…
 • Phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice, dễ dàng xuất hóa đơn điện tử theo thời gian thực, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ theo Thông tư 32/2011/TT-BTC, Thông tư 39/2014/TT-BTC và sẵn sàng đáp ứng Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 68/2019/TT-BTC
 • Phần mềm chữ ký số eSign, đáp ứng đầy đủ quy định pháp luật theo nghị định 130/2018/NĐ-CP của Chính Phủ. Ký số an toàn, nhanh chóng, bảo mật.
 • Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh MISA eShop, quản lý tình hình tài chính, tồn kho hệ thống cửa hàng bán lẻ và các kênh trực tuyến chính xác, linh hoạt ngay trên di động

Chuyển đổi số trong quản trị nhân sự

Chuyển đổi số trong công tác nhân sự

 • Phần mềm quản lý nhân sự AMIS Nhân sự, đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản lý nhân sự, dễ dàng xem các báo cáo nhân sự trên di động như biến động nhân sự, tình hình điều chuyển,… Hoạch định và sử dụng nguồn lực hiệu quả hơn, nhanh chóng hơn
 • Phần mềm quản lý tuyển dụng AMIS tuyển dụng, giúp doanh nghiệp tự động hóa quy trình tuyển dụng, chiêu mộ nhiều ứng viên chất lượng hơn với chi phí thấp hơn, website tuyển dụng miễn phí…

Chuyển đổi số trong quản trị bán hàng, marketing automation

 • Phần mềm quản trị khách hàng AMIS CRM, giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả bán hàng, chăm sóc khách hàng, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và gia tăng tập khách hàng trung thành…
 • Dịch vụ phần mềm marketing tự động, cung cấp các công cụ giúp gia tăng hiệu quả marketing, tiếp thị tự động và chăm sóc khách hàng từ động qua Workflow, email marketing, landing page, ….

Chuyển đổi số trong quản lý, điều hành doanh nghiệp

Chuyển đổi số trong quản lý điều hành doanh nghiệp

 • Phần mềm quản lý công việc AMIS Công việc, giúp quản lý công việc/dự án toàn diện, phân bổ nguồn lực hiệu quả, nắm bắt tiến độ và giao việc mọi lúc mọi nơi, nâng cao năng suất nhân viên…
 • Phần mềm quản lý ghi chép và lưu trữ tài liệu AMIS Ghi Chép, giúp doanh nghiệp quản lý lưu trữ tài liệu tập trung, dễ dàng tra cứu mọi lúc, mọi nơi
 • Phần mềm quản lý phòng họp AMIS Phòng họp, giúp doanh nghiệp quản lý, đặt lịch họp, tra cứu và nhắc lịch họp chính xác, nhanh chóng
 • AMIS Mạng xã hội doanh nghiệp , mạng xã hội doanh nghiệp giúp truyền thông nội bộ hiệu quả hơn, xây dựng văn hóa doanh nghiệp đậm nét và vững mạnh hơn. Là công cụ gắn kết các thành viên trong tổ chức và không gian để nhân viên đưa ra những sáng kiến cho doanh nghiệp

Với bộ giải pháp MISA AMIS cung cấp, đây sẽ là giải pháp chuyển đổi số tích hợp toàn diện cho doanh nghiệp bạn để tối ưu chi phí đầu tư, nâng cao hiệu quả vận hành và quản lý. Đặc biệt, giải pháp đang được hơn 12.000 doanh nghiệp tin dùng bởi tính linh hoạt, tiện ích và hiệu quả.

Đăng ký trải nghiệm miễn phí ngay hôm nay để bắt đầu lộ trình chuyển đổi số tại doanh nghiệp bạn:

Trải nghiệm miễn phí

 128 

Đánh giá

Nguyễn Doanh Hùng là một chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và điều hành doanh nghiệp, Ông thường xuyên có những chia sẻ với nội dung hữu ích thông qua các bài viết về chủ đề quản lý và điều hành doanh nghiệp của MISA AMIS.
Về tác giả | Bài đã đăng

Chia sẻ bài viết hữu ích này