Kiến thức Tin mới Mẫu thư cảm ơn khách hàng đã mua hàng của doanh nghiệp

Mẫu thư cảm ơn khách hàng đã mua hàng của doanh nghiệp

816
thư cảm ơn khách hàng
Mẫu thư cảm ơn khách hàng đã mua hàng của doanh nghiệp

Mỗi một doanh nghiệp sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm cũng như những dịch vụ khác nhau. Ngoài ra cũng có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh những sản phẩm và dịch vụ giống nhau chính. Vì vậy trên con đường định vị thương hiệu của doanh nghiệp thì việc tạo dựng hình ảnh làm điểm nhấn để đánh bật đối thủ cạnh tranh là điều vô cùng quan trọng. Trong đó ngoài việc tập trung vào chất lượng, bao bì, hình ảnh của sản phẩm thì thư cảm ơn khách hàng đã mua hàng sản phẩm cũng là điều vô cùng quan trọng.

thư cảm ơn khách hàng
Mẫu thư cảm ơn khách hàng đã mua hàng của doanh nghiệp

Thư cảm ơn cũng chính là sự thể hiện tình cảm của doanh nghiệp đến với khách hàng cũng như đến với người tiêu dùng đã đồng tình lựa chọn và tin tưởng sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

Đọc thêm:
>> Mẫu thư chào hàng chuẩn của ngành thương mại và dịch vụ
>> [Tặng] 10 mẫu thư bán hàng đắt giá nhất mọi thời đại

Đặc điểm của mẫu thư cảm ơn khách hàng đã mua hàng

Có rất nhiều cách để bày tỏ lời cảm ơn đến các khách hàng. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn gửi tin nhắn, lại có nhiều doanh nghiệp gửi tặng thêm những coupon giảm giá, discount cho khách hàng vào những lần mua tiếp theo. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều các doanh nghiệp sử dụng mẫu thư cảm ơn vừa đơn giản vừa nhỏ gọn lại thể hiện được hết hình ảnh của doanh nghiệp gửi đến mỗi một khách hàng đã mua sản phẩm.

Mẫu thư cảm ơn có thể sử dụng theo những khuôn mẫu nhất định. Tuy nhiên để có thể tạo được những nét riêng trong thiết kế cũng như tạo được sự ấn tượng độc đáo hơn thì các doanh nghiệp có thể tự thiết kế các thiếp, thư cảm ơn có logo riêng, cũng như các mẫu thư cảm ơn khách hàng đại diện cho doanh nghiệp

Lợi ích của việc sử dụng thư cảm ơn:

  • Gửi gắm tình cảm của doanh nghiệp đến khách hàng
  • Thể hiện được hình ảnh, định vị được thương hiệu cho doanh nghiệp
  • Tiết kiệm chi phí, thời gian
  • Dễ tạo được thiện cảm với khách hàng
  • Thể hiện được giá trị của sản phẩm

Nhìn chung thư cảm ơn đã trở thành một phần không thể thiếu. Là một lễ nghi mà các doanh nghiệp lớn thường sử dụng để thay cho lời cảm ơn của doanh nghiệp đến với khách hàng. Bởi vậy các mẫu thư cảm ơn chính là công cụ để doanh nghiệp có thể kết nối cũng như tạo những hình ảnh nhất định trong lòng khách hàng.

Nên gửi thư cảm ơn trong những trường hợp nào?

Đối với mỗi một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hay sản phẩm thì tùy thuộc vào mặt hàng của mình mà doanh nghiệp có thể gửi thư cảm ơn trong từng trường hợp:

  • Ra mắt sản phẩm mới: Sản phẩm mới là những sản phẩm mới được tung ra thị trường rất cần sự đánh giá của các khách hàng về chất lượng cũng như trải nghiệm khi sử dụng. Chính bởi vậy mỗi một sản phẩm bán ra nên kèm thêm thư cảm ơn . Đây như là hình thức cảm ơn khách hàng vì đã trải nghiệm sử dụng sản phẩm của mình vừa ghi dấu những ấn tượng đầu của khách hàng về sản phẩm mới.
  • Những sản phẩm có giá trị lớn: Với mỗi một doanh nghiệp thì việc giữ gìn hình ảnh cũng như uy tín khi làm việc là điều vô cùng quan trọng. Nếu khách hàng đã lựa chọn tin tưởng cũng như quyết định tiêu một số tiền lớn vào mặt hàng của mình thì tức là khách hàng đã lựa chọn tin tưởng doanh nghiệp đó.

Chính bởi vậy việc gửi thư cảm ơn là điều vô cùng quan trọng. Gửi thư cảm ơn sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái hơn trong việc mua sản phẩm cũng như là cách thức thu hút khách hàng sẽ quay trở lại mua trong những lần tiếp theo

Các cách bày tỏ lời cảm ơn đến khách hàng đã mua hàng

  • Gửi tặng mã giảm giá kèm thư cảm ơn: Đối với khách hàng mong muốn của họ là có thể mua với những mức giá ưu đãi cũng như nhận được sự quan tâm đến từ các doanh nghiệp. Chính bởi vậy rất nhiều các doanh nghiệp áp dụng hình thức tặng mã giảm giá cho lần mua hàng tiếp theo cho khách hàng.
  • Gửi quà tặng cũng như sản phẩm dùng thử cho khách hàng: Hiện nay các chiến dịch marketing của các nhãn hàng đang lần lượt lấn bước thị trường. Việc nghiên cứu nhu cầu tiêu dùng cũng như các đối tượng khách hàng mục tiêu có tầm ảnh hưởng đến xã hội là một trong những điều quan trọng.

Bởi vậy mà doanh nghiệp thường tập trung vào những đối tượng này trước. Thiết kế các bản dùng thử để gửi tặng và kèm theo đó là thư cảm ơn.

  • Gửi email, tin nhắn điện thoại: Đây là cách thức truyền thống mà doanh nghiệp có thể sử dụng. Những lời ngắn gọn, xúc tích cũng phần nào có thể thay thế cho lời cảm ơn. Tuy nhiên cách thức này chưa thực sự hiệu quả bởi có thể khách hàng sẽ không nhận được lời cảm ơn của doanh nghiệp.

Mỗi một mẫu thư cảm ơn sẽ đại diện cho sự quan tâm của doanh nghiệp đến với khách hàng cũng như người tiêu dùng. Thư cảm ơn đã trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp với các khách hàng của mình thể hiện được một mối quan hệ phát triển. Từ đó, mỗi bức thư cảm ơn cần phải có sự đầu tư về nội dung phù hợp với bối cảnh cũng như phù hợp với khách hàng.