Kiến thức Chuyển đổi số Phần mềm theo dõi công việc nhân viên từ xa tốt nhất...

Phần mềm theo dõi công việc nhân viên từ xa tốt nhất hiện nay

Làm việc từ xa không còn làm cụm từ xa lạ với các chủ doanh nghiệp trong thời kỳ số hóa. Cách mạng công nghệ 4.0, ảnh hưởng từ dịch bệnh, thiên tai hay để tối ưu chi phí vận hành cho doanh nghiệp, để nhân viên làm việc tại nhà là điều nhiều công ty hướng đến. Vậy đâu là giải pháp quản lý nhân viên từ xa? Phần mềm theo dõi công việc nhân viên từ xa AMIS Công việc chính là lời giải doanh nghiệp đang tìm kiếm.

Tại sao cần theo dõi công việc và quản lý công việc nhân viên từ xa?

Quản lý công việc nhân viên từ xa là điều cần thiết mà nhà quản lý nào cũng đặc biệt chú trọng. Việc quản lý, giám sát nhân viên từ xa giúp doanh nghiệp đạt những mục tiêu đã định, kịp thời phân bổ nguồn lực đúng người, đúng việc, đúng thời hạn hoàn thành.

Theo cách quản lý con người trong thời đại cách mạng công nghệ thông tin, các nhà lãnh đạo thường chú trọng các nguyên tắc:

 • Công cụ quản lý công việc hiệu quả trao quyền cho nhân viên, gắn công việc với trách nhiệm của từng thành viên
 • Tăng cường thời gian lãnh đạo, giảm thời gian quản lý nhân viên, lấy chia sẻ, tạo động lực để nhân viên hoàn thành công việc
 • Kiểm soát về mặt hiệu quả công việc thay vì quản lý về mặt thời gian, không gian

Lợi ích của việc theo dõi công việc của nhân viên và quản lý công việc:

 • Kịp thời hỗ trợ nhân viên trong việc định hướng, góp ý và hoàn thiện công việc
 • Xây dựng văn hóa kỷ luật tại nơi làm việc cũng như khi làm việc từ xa
 • Tối ưu năng suất nhân viên, tạo thói quen tự giác làm việc
 • Kịp thời phân bổ nguồn lực, chi phí hợp lý, tránh thất thoát

Nhà quản lý cần quản lý nhân viên từ xa thế nào?

Tùy thuộc vào đặc trưng và cách quản lý nhân viên của từng doanh nghiệp, nhà quản lý sẽ dựa vào đó để đưa ra những yếu tố cần quản lý con người khi làm việc từ xa. Quan trọng nhất trong số những khía cạnh cần quản lý, cấp lãnh đạo cần nắm được:

 • Những đầu việc đã giao cho nhân viên
 • Thời hạn hoàn thành công việc
 • Tiến độ thực hiện công việc của nhân viên và của toàn dự án
 • Kết quả thực hiện công việc của nhân viên theo tiến độ để có những điều chỉnh, góp ý kịp thời ngay trong quá trình làm việc

Để quản lý công việc từ xa, ngoài sử dụng các ứng dụng họp trực tuyến thì theo dõi công việc từ xa bằng các công cụ như phần mềm quản lý công việc là không thể thiếu. Dưới đây là thông tin về công cụ được ưa chuộng nhất hiện nay được hơn 12.000 doanh nghiệp Việt Nam đang sử dụng.

Phần mềm theo dõi công việc nhân viên từ xa hiệu quả – AMIS Công việc

Phần mềm quản lý công việc từ xa

Chức năng chính của AMIS Công việc là giao việc, quản lý tiến độ, kiểm soát và phân bổ công việc của các thành viên trong dự án hay trong phòng ban. Dựa vào đây, nhà quản lý có thể biết được những đầu việc của nhân viên, thời hạn hoàn thành và tiến độ, kết quả thực hiện công việc của nhân viên từ xa ngay trên các thiết bị máy tính, điện thoại có kết nối mạng.

Kiểm soát tất cả đầu việc của nhân viên/dự án/phòng ban

Phần mềm giúp CEO, nhà quản lý dễ dàng nắm bắt mọi đầu việc đã giao cho các nhân viên, bộ phận hay dự án một cách tổng quan đến chi tiết nhất chỉ trên một hệ thống, thay vì trên nhiều công cụ như Chat, email, tin nhắn…. Hạn chế 90% tình trạng bỏ sót công việc, không kiểm soát được những công việc đã giao cho nhân viên.

Với những thông tin được cung cấp chi tiết như:

 • Công việc gì? Ai là người phụ trách chính? Những người tham gia trong dự án
 • Tất cả những công việc cần phê duyệt
 • Công việc cần giao mới theo kế hoạch
 • Nhắc việc cho nhân viên

Ngay cả khi làm việc từ xa, nhà lãnh đạo hoàn toàn yên tâm về vấn đề kiểm soát các đầu việc.

Theo dõi tiến độ công việc con, công việc cha của từng dự án

Ưu điểm của phần mềm theo dõi công việc từ xa này là nhà quản lý có thể nắm bắt tức thời mọi tiến độ công việc trực quan, nhanh chóng nhất. Thay vì đi hỏi từng nhân viên, tổ chức các cuộc họp liên tục để review và nghe báo cáo tiến độ, nhân viên sẽ tự động điền tiến độ hoàn thành theo thực tế để nhà quản lý nắm được thông tin cụ thể, đúng với tiến độ thực tế.

Nếu một dự án/công việc có nhiều công việc con, phần mềm AMIS Công việc sẽ tự động tính toán tiến độ công việc cha từ công việc con, đảm bảo thông tin tiến độ luôn xác thực.

Dễ dàng phê duyệt công việc từ xa khi cấp dưới đệ trình

Theo cách truyền thống, CEO thường phê duyệt công việc qua bản cứng, email mất nhiều thời gian, thậm chí thường khó rời khỏi những lịch họp để review, phê duyệt công việc cho cấp dưới.

AMIS Công việc khắc phục nhược điểm của cách phê duyệt công việc truyền thống, đó là gửi notify và email tự động cho nhà quản lý các công việc được cấp dưới đề trình. Khi truy cập phần mềm, CEO có thể cùng lúc nắm bắt tiến độ, xem tất cả công việc cần phê duyệt với file kết quả được đính kèm. Như vậy CEO có thể chủ động thời gian và chỉ mất ít phút để review công việc, góp ý với nhân viên qua khung chat nếu có điều chỉnh hoặc phê duyệt nếu công việc hoàn thành tốt.

Theo dõi tình trạng phân bổ nguồn lực để kịp thời điều chỉnh nhân sự, chi phí từ xa

Xem báo cáo công việc từ xa

Hệ thống báo cáo trên AMIS Công việc có những phân tích chuyên sâu về tiến độ, năng suất của nhân viên, thực trạng phân bổ nguồn lực để nhà quản lý có thể điều chỉnh nhân sự kịp thời. Chẳng hạn:

 • Xem được nhân viên nào đang thực hiện nhiều công việc cùng lúc, nhân viên nào lại làm ít việc để điều chỉnh khối lượng công việc của mỗi nhân viên
 • Dự án nào thừa người, thiếu người, cần bổ sung nhân sự thì sẽ cất nhắc đề đưa nhân sự từ dự án khác sang để hỗ trợ
 • ….

Giải pháp AMIS Công việc được cho là công cụ cần thiết và đặc biệt hữu ích để doanh nghiệp có thể vận hành từ xa hiệu quả. Đây là phần mềm theo dõi công việc nhân viên từ xa đáng để doanh nghiệp trải nghiệm và đưa vào sử dụng, đặc biệt là trong thời kỳ số hóa và bệnh dịch khó lường trước như hiện nay.

Quý doanh nghiệp có thể trải nghiệm phần mềm miễn phí ngay tại đây để việc quản lý công việc từ xa đạt hiệu quả:

Trải nghiệm miễn phí

Hội thảo Quản trị nguồn nhân lực: Tối ưu hiệu suất - Đẩy mạnh tốc độ - Triển khai nghiệp vụ phúc lợi & đãi ngộ
Chia sẻ bài viết hữu ích này