Kế toán cho giám đốc Kế toán quản trị 5 Tiện ích chỉ có khi sử dụng phần mềm kế toán...

5 Tiện ích chỉ có khi sử dụng phần mềm kế toán online

Sử dụng mọi lúc mọi nơi, quản lý dữ liệu tập trung, dễ dàng kết nối với các phần mềm khác chính là những tiện ích tuyệt vời của phần mềm kế toán online. Phần mềm kế toán online sẽ giúp công tác tài chính kế toán của các doanh nghiệp chính xác, hiệu quả, từ đó thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển.

>>4 câu hỏi giúp lựa chọn phần mềm kế toán online phù hợp
>>5 tiêu chí chọn phần mềm kế toán online phù hợp cho doanh nghiệp
>>Nên sử dụng phần mềm kế toán online hay offline?

1. Quản lý dữ liệu tập trung

Phần mềm kế toán online cđặc biệt hữu ích cho doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, văn phòng, cửa hàng. Mọi dữ liệu về tài chính kế toán của các chi nhánh được tập trung trên website, giúp việc tổng hợp báo cáo nhanh chóng và chính xác.

Thêm vào đó, người quản lý doanh nghiệp có thể nắm được tình hình kế toán, tài chính của toàn bộ công ty ngay lập tức, từ đó đưa ra những dự báo, quyết định về chiến lược tài chính, kinh doanh kịp thời và hiệu quả.

2. Làm việc mọi lúc mọi nơi

Đã qua rồi cái thời kế toán viên hay lãnh đạo doanh nghiệp phải có mặt ở văn phòng, mở máy tính lên mới có thể truy cập vào phần mềm. Với phần mềm kế toán online, bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị có kết nối Internet như máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại, thậm chí là Internet TV. Vì thế, những người quản lý doanh nghiệp thường xuyên phải di chuyển sẽ dễ dàng theo dõi hoạt động tài chính của công ty để đưa ra các quyết sách kịp thời.

3. Dễ dàng kết nối với các phần mềm khác

Phần mềm kế toán online có thể dễ dàng kết nối với các phần mềm khác như phần mềm bán hàng, nhân sự để đơn giản hóa các thủ tục hành chính phức tạp, khó khăn. Phần mềm kế toán online kết nối với phần mềm bán hàng để tiếp nhận các thông tin về đơn hàng, hợp đồng, khách hàng; cung cấp cho bộ phận kinh doanh về tình hình cấp hóa đơn, thu hồi công nợ, hàng tồn kho…

Khi kết nối với phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm kế toán online sẽ xử lý các yêu cầu như bảng tiền lương của nhân viên, thanh toán tiền lương, tạm ứng lương, tính toán doanh số bán hàng của nhân viên chính xác và dễ dàng.

4. Khai thuế online tiện lợi

Phần mềm cho phép người dùng lập tờ khai, báo cáo thuế qua mạng bằng cách kết nối trực tiếp với phần mềm kê khai thuế qua mạng. Với tiện ích này, kế toán không mất thời gian và công sức làm báo cáo thuế, tránh được tình trạng nộp báo cáo quá hạn. Bên cạnh đó, tiện ích này cũng giúp doanh nghiệp giảm được thời gian, chi phí và nhân lực khi kê khai thuế.

mua phần mềm kế toán

5. Quản lý quỹ tiền mặt, kho và công nợ hiệu quả

Phần mềm kế toán on line sẽ tự động kiểm tra, phát hiện chênh lệch giữa sổ quỹ tiền mặt của thủ quỹ và sổ quỹ của thủ quỹ; người dùng cũng có thể tra cứu số dư tiền mặt, số dư tài khoản ngân hàng bất cứ lúc nào.

Thêm vào đó, phần mềm còn giúp theo dõi tình hình xuất nhập hàng, quản lý hàng hóa dễ dàng theo mã vạch, số lô, chủng loại… Hơn nữa, kế toán có thể dùng phần mềm kế toán online thống kê công nợ, tình trạng nợ để lập kế hoạch thu hồi nợ hiệu quả.

Chia sẻ bài viết hữu ích này