Kiến thức 4 Câu hỏi giúp lựa chọn phần mềm kế toán online phù...

4 Câu hỏi giúp lựa chọn phần mềm kế toán online phù hợp

Khi quyết định sử dụng phần mềm kế toán online cho doanh nghiệp (DN) của mình, các nhà quản lý tài chính và kế toán viên thường phải mất thời gian tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn cũng đang phân vân giữa “biển thông tin” và đa dạng các phần mềm kế toán trên thị trường hiện nay, trả lời 4 câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm kế toán phù hợp.

>>5 tiện ích chỉ có khi sử dụng phần mềm kế toán online

>>5 tiêu chí chọn phần mềm kế toán online phù hợp cho doanh nghiệp

>>Nên sử dụng phần mềm kế toán online hay offline?

1. Phần mềm kế toán online cần có bản quyền không?

Kế toán là một nghiệp vụ quan trọng đối với DN, không ai có thể phủ nhận điều này. Vì vậy, việc sử dụng một phần mềm kế toán không có bản quyền giống như bạn để một người không quen biết (không chứng minh thư, không nguồn gốc quê quán, không nơi uy tín giới thiệu, không có gì để bảo đảm…) quản lý, tính toán thu chi và giữ toàn bộ tiền bạc của gia đình bạn.Do đó, điều bạn phải ưu tiên hàng đầu là lựa chọn một phần mềm kế toán có bản quyền, có tính ổn định để bảo đảm công việc quản trị tài chính cho DN của mình.

phần mềm kế toán online

2. Phần mềm kế toán online có bảo mật và an toàn dữ liệu hay không?

Dữ liệu kế toán là những tài liệu nhạy cảm và cần phải bảo mật chặt chẽ. Đây là trăn trở của các nhà quản trị tài chính cũng như kế toán viên khi quyết định sử dụng các phần mềm kế toán online.

Hiểu được những băn khoăn đó, các công ty cung cấp dịch vụ đám mây (CSP) chuyên nghiệp luôn có chỗ cất giữ an toàn dữ liệu với hàng rào bảo vệ và hệ thống báo động nghiêm ngặt không khác gì tiền vàng trong hầm chứa của ngân hàng. Các dữ liệu của khách hàng sẽ được mã hóa và sao lưu nhằm tránh các sự cố, rủi ro không lường trước.

3. Phần mềm kế toán online có thể truy cập mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị hay không?

Đối với nhà quản trị tài chính, việc di chuyển thường xuyên sẽ cần đến một phần mềm kế toán có tính di động cao. Ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chủ DN vẫn có thể xem dữ liệu sổ sách kế toán trên các thiết bị thông minh phổ biến hiện nay. Chỉ cần có kết nối với internet, thời gian sẽ được tận dụng tối đa, các quyết định tài chính sẽ được xử lý nhanh hơn, thuận tiện hơn.

phần mềm kế toán online

4. Phần mềm kế toán online có khả năng cập nhật thông tư, nghị định và chính sách mới hay không?

Ngoài các tính năng quản trị tài chính kế toán cơ bản, phần mềm kế toán online còn đòi hỏi phải có khả năng mở rộng cao để phục vụ đắc lực cho công tác kế toán. Bên cạnh đó, các thay đổi thường xuyên của Bộ Tài chính trong hệ thống tài khoản, hạch toán, hệ thống báo cáo ở phần mềm kế toán cũng phải được cập nhật nhanh chóng để kịp thời phục vụ.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này