Nghiệp vụ Công nợ Quản lý công nợ phải thu khách hàng trên phần mềm AMIS

Quản lý công nợ phải thu khách hàng trên phần mềm AMIS

Quản lý công nợ hiệu quả là yêu cầu cần thiết đối với sự thành bại của mỗi doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp sau một thời gian hoạt động bắt đầu gặp rắc rối trong vấn đề này, tốn nhiều thời gian, nguồn lực nhưng vẫn chưa tìm ra được những cách thức hiệu quả để giải quyết.

>> Giảm thiểu rủi ro nợ khó đòi bằng phương pháp trích lập khoản dự phòng
>> Bí quyết quản lý công nợ hiệu quả hơn
>> 3 phương pháp quản lý chi tiết công nợ phải trả

Và cách thông dụng cũng như tiện lợi nhất ở đây chính là có một hệ thống tự động hóa trong công tác kiểm soát công nợ, một phần mềm mà mỗi bộ phận trong doanh nghiệp đều có thể tham gia, đảm bảo một chu trình quản lý công nợ khép kín. Hãy thử xem AMIS.VN có thể làm được những gì?

Kế toán bán hàng có thể khai báo chính xác từng giao dịch bán hàng, khách hàng là ai, bán hàng ngày nào, xuất kho được bao nhiêu, xuất hóa đơn hay chưa, đã thu được bao nhiêu và còn phải thu bao nhiêu nữa?

Quản lý công nợ trên phần mềm AMIS Kế toán

Chính xác là một yếu tố, bên cạnh đó thì các nội dung có thể phải theo dõi thêm như số ngày tối đa được nợ, vượt quá hạn nợ hay chưa hoặc các thông tin đặc thù hơn nữa cũng sẽ luôn sẵn sàng chi tiết nếu cần.

Đưa thông tin đầu vào chính xác và chi tiết thì ắt hản cũng cần phải có một đầu ra tương xứng, và đây chính là lúc mà hệ thống báo cáo vào cuộc để giải quyết.

Giúp doanh nghiệp đánh giá được tình trạng nợ (nợ bình thường/ nợ quá hạn/ nợ khó đòi) nào đang chiếm tỷ trọng cao.

>>Phần mềm kế toán online – 1 sản phẩm của Misa JSC

Thống kê công nợ phải thu của khách hàng những khoản nợ sắp đến hạn, quá hạn phải thu khách hàng để kế toán có kế hoạch, phương án thu hồi công nợ.

Báo cáo chi tiết công nợ phải thu theo mặt hàng

Báo cáo tổng số nợ phải thu theo khách hàng, nhân viên bán hàng, thị trường, số nợ phải thu theo từng hóa đơn, hợp đồng, đơn hàng và sản phẩm.

phần mềm quản lý công nợ

Nắm được tình hình công nợ phải thu theo từng hợp đồng bán

Cho kế toán biết công nợ nào đã xuất hóa đơn nhưng chưa thu được tiền giúp doanh nghiệp đánh giá được tình trạng nợ (nợ bình thường/ nợ quá hạn/ nợ khó đòi) nào đang chiếm tỷ trọng cao.

quản lý công nợ

Sử dụng phần mềm kế toán online AMIS Kế toán là cách tốt nhất để quản lý tình trạng nợ, cơ cấu nợ chi tiết của doanh nghiệp.

Chia sẻ bài viết hữu ích này