Kiến thức Kiến thức Quản lý nhân sự Giải pháp HRM Hỏi đáp về phần mềm HRM của MISA

Hỏi đáp về phần mềm HRM của MISA

Bạn đang có băn khoăn khi triển khai phần mềm HRM? Không biết phần mềm HRM nào tốt? Tính năng và cách sử dụng phần mềm HRM như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp những câu hỏi đáp về phần mềm HRM AMIS Nhân sự do công ty cổ phần MISA phát hành, nằm trong nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS.

Phần mềm HRM là gì?

hỏi đáp về phần mềm hrm

Phần mềm HRM (Human Resource Management) là phần mềm quản lý nhân sự, một ứng dụng công nghệ giúp doanh nghiệp quản lý nguồn nhân lực toàn diện từ hoạch định nhân sự, chấm công, bảo hiểm, tính lương đến quản lý hồ sơ, năng lực, quá trình công tác….

Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự (phần mềm HRM), đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đang chuyển đổi mô hình quản lý nhân sự truyền thống sang môi trường số. Sự thay đổi này giúp doanh nghiệp nhận được nhiều lợi ích hơn, gia tăng hiệu quả sử dụng nguồn lực và hiệu quả quản lý, cụ thể như:

  • Giúp CEO, ban lãnh đạo tức thời nắm bắt được các thông tin về biến động nhân sự, lương thưởng, phúc lợi, hồ sơ năng lực của nhân viên… để ra quyết định tuyển dụng kịp thời, điều chỉnh chính sách hay đề bạt vị trí thích hợp cho nhân viên.
  • Giúp cán bộ làm công tác nhân sự gia tăng năng suất, thực hiện các thủ tục và công tác quản lý nhân sự nhanh chóng và chính xác hơn như: Soạn thảo và lưu trữ hồ sơ, hợp đồng, đào tạo nhân sự mới, giải quyết thủ tục nghỉ việc, quản lý tài sản…. Đặc biệt, nếu là phần mềm HRM online, nó sẽ cung cấp khả năng quản lý dữ liệu xuyên suốt và làm việc mọi lúc mọi nơi trên nền tảng Cloud giúp nhân viên linh hoạt thời gian và không gian làm việc ngay cả khi không có mặt tại văn phòng.
  • Nâng cao chất lượng dịch vụ nhân sự tại doanh nghiệp: Hiển thị thông tin sinh nhật, hiếu hỷ, khen thưởng, thăng chức…, giúp nhân viên và ban lãnh đạo kịp thời gửi lời chúc mừng ngay trên ứng dụng. Thời gian xử lý các công việc liên quan nhanh chóng, giảm thời gian chờ đợi, có tích hợp khảo sát nhân viên để cải thiện các công tác tổ chức, đào tạo, đãi ngộ kịp thời sau mỗi kỳ đánh giá của công ty…

Phần mềm quản lý nhân sự nào tốt?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại phần mềm quản lý nhân sự. Bao gồm phần mềm HRM online, phần mềm HRM offline, phần mềm HRM độc lập, phần mềm HRM có kết nối với các phân hệ khác trong nền tảng quản trị doanh nghiệp…

Một phần mềm quản lý nhân sự tốt cần đáp ứng các yếu tố sau:

  1. Cung cấp đầy đủ nghiệp vụ quản trị nhân sự
  2. Đáp ứng xu hướng chuyển đổi số, tức là quản lý mọi thông tin trên môi trường số, chẳng hạn như nền tảng Cloud
  3. Khả năng kết nối với các nghiệp vụ quản trị khác trong doanh nghiệp để kế thừa và liên thông dữ liệu, đặc biệt là các nghiệp vụ về Tuyển dụng, Kế toán, CRM,…
  4. Đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn thông tin, bảo mật dữ liệu…

Phần mềm HRM có nhiều, nhưng để đáp ứng những tiêu chí kể trên thì chỉ có một vài cái tên. Tiêu biểu nhất là phần mềm quản lý nhân sự AMIS nhân sự – là phần mềm HRM nằm trong nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS đáp ứng đầy đủ các tiêu chí kể trên. Đây cũng là phần mềm HRM tốt nhất hiện nay được hơn 12.000 doanh nghiệp đang sử dụng.

Phần mềm HRM của MISA có app trên điện thoại không?

AMIS nhân sự có phiên bản trên cả điện thoại và PC. Đối với phiên bản điện thoại, bạn truy cập cửa hàng App Store (Hệ điều hành ios) hoặc CH Play (Hệ điều hành Android) để tải ứng dụng AMIS HRM.

Phần mềm AMIS nhân sự có được dùng thử không?

Phần mềm AMIS nhân sự được dùng thử miễn phí 15 ngày đầy đủ tính năng trên cả thiết bị PC và mobile.

Bạn có thể tự tạo tài khoản dùng thử miễn phí phần mềm tại đây: Trải nghiệm miễn phí

Các tính năng của phần mềm AMIS HRM là gì?

AMIS nhân sự giải quyết công tác quản lý nhân sự trong doanh nghiệp như thế nào?

Phần mềm quản trị nhân sự AMIS giúp doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ Quản trị nhân sự (Quản trị nguồn nhân lực) như: Hoạch định nguồn nhân lực, Tuyển dụng, Quản lý hồ sơ, Quản lý hợp đồng lao động, Quản lý đào tạo, Đánh giá, Chấm công, Quản lý thời gian, Tính lương, Thuế, Bảo hiểm, Khen thưởng, Kỷ luật, Giải quyết nghỉ việc, Quản lý tài sản, Quản lý công tác phí,…
Đặc biệt MISA AMIS là phần mềm Online có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị.

Xem đầy đủ tính năng của từng nghiệp vụ tại đây.

Xem hướng dẫn nghiệp vụ để sử dụng phần mềm HRM ở đâu?

Sau khi tạo tài khoản dùng thử hoặc gặp vướng mắc trong quá trình sử dụng phần mềm AMIS HRM, bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng các nghiệp vụ trên phần mềm tại đây: Hướng dẫn sử dụng phần mềm HRM.

Tại đây, phần mềm sẽ phân chia chi tiết các nghiệp vụ để bạn dễ tra cứu từng vấn đề muốn chỉ dẫn như tuyển dụng, hồ sơ nhân sự, đánh giá, lương – thuế- bảo hiểm…

Trên đây là những câu hỏi đáp về phần mềm HRM thường gặp. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào, hãy đăng ký thông tin để nhận ngay tư vấn chi tiết từ các chuyên gia nhân sự của MISA AMIS. Chúc bạn sử dụng phần mềm HRM thật hiệu quả!

Đăng ký nhận tư vấn về phần mềm AMIS HRM 

 

 286 

5/5 - (1 bình chọn)

Nguyễn Doanh Hùng là một chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và điều hành doanh nghiệp, Ông thường xuyên có những chia sẻ với nội dung hữu ích thông qua các bài viết về chủ đề quản lý và điều hành doanh nghiệp của MISA AMIS.
Về tác giả | Bài đã đăng

Chia sẻ bài viết hữu ích này