Kiến thức Quản trị toàn diện Phần mềm ERP giá bao nhiêu là hợp lý?

Phần mềm ERP giá bao nhiêu là hợp lý?

Phần mềm ERP giá bao nhiêu là câu hỏi nhiều doanh nghiệp, nhà quản lý, giám đốc doanh nghiệp Việt thắc mắc vì họ có mong muốn trang bị hệ thống giải pháp phần mềm ERP cho công việc quản lý doanh nghiệp, nhưng còn băn khoăn vì chưa biết chi phí phần mềm ERP là bao nhiêu?

1. Cách tính phí sử dụng phần mềm ERP

Trên thế giới có rất nhiều hệ thống quản trị doanh nghiệp nổi tiếng và đi kèm với nó là chi phí trung bình để triển khai từ vài triệu đến vài chục triệu USD (bao gồm: phần mềm, chi phí nhân công, tư vấn và phần cứng).

Việc trang bị hệ thống quản lý nổi tiếng thế giới vượt quá tầm của hầu hết các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ tại Việt Nam, vậy phần mềm ERP giá bao nhiêu là hợp lý với hầu hết doanh nghiệp Việt?

Chi phí sử dụng thường bao gồm các yếu tố sau nhưng chi phí cuối cùng phụ thuộc rất nhiều vào chính nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp:

• Chi phí bản quyền

• Chi phí triển khai

• Chi phí nâng cấp hệ thống hạ tầng

• Chi phí tư vấn, đào tạo (không bắt buộc)

• Chi phí bảo trì hàng năm (tùy từng nhà cung cấp)

Một số nhà cung cấp lại cho biết giá phần mềm phụ thuộc vào các phân hệ sử dụng và số lượng chi nhánh sử dụng trong hệ thống. Ví dụ, nếu doanh nghiệp lựa chọn nhiều phân hệ sử dụng thì giá thành sẽ cao hơn, và nếu lựa chọn phần mềm có thể sử dụng đồng thời cho càng nhiều chi nhánh thì chi phí sẽ càng cao.

2. Phần mềm ERP ở Việt Nam giá bao nhiêu là hợp lý?

Hệ thống giải pháp phần mềm của các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (hệ thống giải pháp ERP) ra đời giúp thỏa mãn nhu cầu nâng cao, hoàn thiện và thống nhất công việc quản lý của doanh nghiệp trong nước với chi phí hợp lý hơn so với các phần mềm nước ngoài.

phần mềm erp

Phần mềm ERP từ các NCC trong nước có tính năng tương tự các NCC nước ngoài nhưng giá “mềm” hơn

Hiện nay trên thị trường có khoảng 40 nhà cung cấp khác nhau của Việt Nam, tuy nhiên chỉ có hơn chục doanh nghiệp trong số đó cung cấp được hệ thống ERP  theo chuẩn và có 2 loại phổ biến là:

• Phần mềm đóng gói

• Phần mềm viết theo yêu cầu

Giải pháp ERP viết theo yêu cầu giá cao hơn rất nhiều so với ERP đóng gói. Thông thường giá dao động từ 3.000 USD trở lên, tùy theo mô hình và quy mô sử dụng của doanh nghiệp.

3. Phần mềm ERP được ưa chuộng nhất hiện nay

Còn với giải pháp ERP đóng gói (như phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN) chi phí rẻ hơn, chỉ từ 1.000 USD trở lên.

Ngoài ra với hệ thống giải pháp ERP Việt các doanh nghiệp có thể linh hoạt lựa chọn tính năng, tiện ích, phân hệ phù hợp với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp tại thời điểm, cũng như phù hợp với văn hóa, yêu cầu của người sử dụng trực tiếp.

Hệ thống giải pháp ERP Việt ngoài việc đáp ứng các chuẩn mực của một hệ thống ERP toàn cầu còn đáp ứng được các tiêu chuẩn, chuẩn mực của hệ thống pháp lý, kế toán tài chính của Nhà Nước.

Như vậy, phần mềm ERP giá bao nhiêu không phải là câu hỏi không có câu trả lời mà phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của chính doanh nghiệp bạn.

Có thể bạn quan tâm:
>> So sánh các loại phần mềm ERP trên thị trường hiện nay
>> Thế nào là phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn?
>> Phần mềm ERP đầu tiên sử dụng trí tuệ nhân tạo AI tại Việt Nam
>> Thế nào là phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn
>> Những điểm ưu việt trên phần mềm ERP – AMIS.VN phiên bản mới

Anh/ Chị có thể để lại thông tin để nhận được bản demo, tài liệu giới thiệu chi tiết về phần mềm ERP đúng lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mình!

4.4/5 - (5 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này