Kiến thức Quản lý - điều hành Bí quyết quản trị hiệu quả cho chủ doanh nghiệp hay phải...

Bí quyết quản trị hiệu quả cho chủ doanh nghiệp hay phải vắng mặt

Đối với doanh nghiệp lớn, đa chi nhánh, người lãnh đạo hay phải đi công tác và thường xuyên vắng mặt tại công ty. Vậy làm thế nào để dù không trực tiếp có mặt và điều hành, người đứng đầu vẫn có thể làm tốt vai trò và nhiệm vụ quản trị của mình, hãy cùng tham khảo những bí quyết sau đây.

1. Phân công công việc và thiết lập mục tiêu rõ ràng

phân công công việc và đặt mục tiêu

Quản trị doanh nghiệp từ xa không có nghĩa phải quản lý thời gian làm việc hay quản lý từng công việc cụ thể của nhân viên. Điều mà người lãnh đạo cần phải chú trọng là mục tiêu và kết quả công việc của từng nhân viên, từng bộ phận. Vấn đề thời gian làm việc, đầu việc của nhân viên, người lãnh đạo không bắt buộc phải giám sát, nhưng kết quả công việc thì cần nắm rõ để biết và đánh giá được hiệu quả công việc trong doanh nghiệp.

Lãnh đạo cần phải thiết lập một mục tiêu rõ ràng, cụ thể, trao đổi và truyền đạt tới nhân viên để họ hiểu và thực hiện mục tiêu đã đề ra một cách triệt để. Thường xuyên tổ chức các cuộc họp để trao đổi, thảo luận và giải quyết những vướng mắc trong doanh nghiệp để kịp thời có giải pháp xử lý.

2. Tạo điều kiện, môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên

Để nhân viên tự giác thực hiện có hiệu quả công việc của mình, điều kiện cơ bản là người lãnh đạo phải đảm bảo một môi trường làm việc với đầy đủ các phương tiện, thiết bị cần thiết phục vụ cho công việc. Xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, gắn kết trong toàn doanh nghiệp.

Thường xuyên có sự trao đổi, qua lại giữa nhân viên và các cấp quản lý để làm rõ những vướng mắc, bất đồng trong nội bộ. Một khi đã xây dựng được niềm tin và tình cảm của nhân viên, họ sẽ tự giác thực hiện tốt công việc của mình mà không cần bất kì một sự giám sát, nhắc nhở nào từ cấp trên.

3. Tận dụng tối đa những thế mạnh của công nghệ

tận dụng thế mạnh của công nghệ

Công nghệ hiện đại ngày càng phát triển và sẽ thật lãng phí nếu không áp dụng nó trong mọi hoạt động của doanh nghiệp, bao gồm cả việc quản trị. Chỉ cần thiết bị có kết nối internet, làm việc từ xa sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết giữa quản lý và nhân viên.

Các ứng dụng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây sẽ cho phép các nhân viên trong công ty truy cập, theo dõi và chia sẻ dữ liệu trong toàn nội bộ công ty. Việc theo dõi báo cáo hoặc in ấn các báo cáo cũng được thực hiện từ xa. Tận dụng thế mạnh của công nghệ, nhân viên và sếp hoàn toàn có thể họp bàn với nhau qua video mà không cần gặp mặt trao đổi trực tiếp.

>> Phần mềm quản trị doanh nghiệp có cần thiết cho doanh nghiệp của bạn?

4. Chú trọng đến việc giao tiếp với nhân viên

Thay vì chỉ quan tâm đến hiệu quả công việc, người quản lý cũng cần quan tâm đến những vấn đề của nhân viên thông qua việc thường xuyên giao tiếp, trao đổi. Mặc dù lịch trình bận rộn cũng như thời gian hạn hẹp, nhưng nhà lãnh đạo cần bố trí công việc, sắp xếp thời gian, để duy trì những cuộc gặp mặt, trao đổi với nhân viên của mình.

giao tiếp với nhân viên

5. Tìm đến những giải pháp quản trị doanh nghiệp hiện đại

Một trong những cách quản lý từ xa hiệu quả chính là sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp. Với công cụ này, chủ doanh nghiệp có thể kiểm soát được mọi thông tin, dữ liệu cần thiết của công ty, bao gồm các báo cáo liên quan đến tài chính, báo cáo công việc, báo cáo về nhân sự, báo cáo về hàng hóa, sản phẩm,…

Công cụ quản trị cũng cho phép chủ doanh nghiệp đánh giá chính xác tình hình kinh doanh của công ty, hiệu quả, năng suất làm việc của nhân viên để có những quyết định, những chiến lược phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Các dữ liệu này sẽ được cập nhật liên tục, tức thời giúp cho chủ doanh nghiệp sát sao được mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp dù đang vắng mặt hay đi công tác.

phần mềm quản trị doanh nghiệp amis

Nếu bạn là người thường xuyên phải vắng mặt và muốn tìm cho doanh nghiệp của mình một công cụ quản trị hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cho việc điều hành thì phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN chính là một giải pháp hoàn toàn hợp lý.

Đây là sản phẩm đầu tiên cũng là sản phẩm duy nhất ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác quản lý và điều hành doanh nghiệp hiện nay, là cánh tay phải đắc lực cho chủ doanh nghiệp, nhất là những người bận rộn và thường xuyên phải vắng mặt.

>> Đâu là phần mềm quản trị doanh nghiệp mà bạn nên dùng

Chia sẻ bài viết hữu ích này