Kiến thức Quản lý - điều hành Một số kinh nghiệm trong quản lý và vận hành doanh nghiệp

Một số kinh nghiệm trong quản lý và vận hành doanh nghiệp

Việc vận hành một cỗ máy lớn như các công ty đa chi nhánh đồng nghĩa với càng nhiều vấn đề nảy sinh. Một số mẹo sau có thể hỗ trợ bạn trong việc quản lý và vận hành doanh nghiệp hiệu quả hơn.

1. Trước tiên, hãy là nhà lãnh đạo tốt

Đừng bao giờ “đàn áp” những nhân viên của mình! Nhiều chủ doanh nghiệp thường xuyên mặc định rằng việc tìm kiếm được nhân viên với chất lượng chuyên môn cao là yếu tố khó nhất, và là yếu tố quyết định đến việc một doanh nghiệp có thành công hay không.
quản lý công ty
Thực chất, người lãnh đạo mới là nhân tố quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp.
Đầu tiên, hãy là một người lãnh đạo tốt. Người lãnh đạo tốt không cần phải là người giỏi nhất công ty nhưng là người nắm rõ nhất tất cả công việc trong công ty.
Người biết lắng nghe những nhân viên của mình và luôn sẵn sàng với tinh thần cầu thị. Người lãnh đạo tốt có thể đưa một công ty vực dậy nhưng nhà lãnh đạo bảo thủ cũng có thể làm sụp đổ một tập đoàn khổng lồ. Vì vậy, trước tiên, hãy chắc rằng bạn là một nhà lãnh đạo tốt.

2. Xây dựng một hệ thống vận hành hoàn thiện kèm theo kế hoạch chi tiết

Trong suốt các quá trình từ truyền thông, lên kế hoạch gặp đối tác hay đơn giản là phát lương thưởng, việc xây dựng một kế hoạch vận hành chi tiết là cực kì quan trọng. Kế hoạch càng đầy đủ và chi tiết, người lãnh đạo càng có cái nhìn bao quát, thuận lợi cho việc quản lý hơn.
quản lý và vận hành công ty

3. Liên tục sát sao với tiến độ công việc, theo dõi hiệu quả làm việc

Mặc dù kế hoạch chi tiết đã cung cấp cho người lãnh đạo một cái nhìn đầy đủ, việc quản lý và vận hành một doanh nghiệp vẫn luôn tồn tại nhiều rủi ro bất ngờ. Chính vì vậy, người lãnh đạo cần sử dụng hệ thống vận hành như một công cụ để liên tục giám sát, đảm bảo tiến độ công việc cũng như tiếp tục đốc thúc và đảm bảo hiệu suất công việc của doanh nghiệp luôn ở mức cao nhất.

4. Luôn sẵn sàng trong mọi tình huống, bình tĩnh đối mặt các tình huống bất ngờ

vận hành công ty
Khi công ty có những nhân viên tràn đầy năng lượng, doanh nghiệp của bạn sẽ đi lên.
Một kế hoạch trơn tru sẽ giúp công việc diễn ra trôi chảy. Tuy vậy, bởi bản chất các doanh nghiệp vẫn có sự phụ thuộc ít nhiều vào các tổ chức, đối tác khác nhau nên sẽ có những “rủi ro bất ngờ” xảy đến vào những thời điểm then chốt. Để giảm thiểu tối đa thiệt hại trong những tình huống ấy, các nhà lãnh đạo cần luôn sẵn sàng cho mọi bất trắc bất kể thời điểm nào. Luôn nhớ: “ Khi bạn là nhà lãnh đạo, không có giờ nghỉ”.
Chỉ cần duy trì được những thói quen và lưu ý này, công việc quản lý doanh nghiệp sẽ trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn. Trong đó, riêng yếu tố về hệ thống vận hành và quản lý là cực kỳ quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên chú ý!
Để có thể bao quát toàn bộ mọi hoạt động trong công ty, các nhà quản trị có thể sử dụng tới công cụ hỗ trợ như Phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN có liên thông dữ liệu Kế toán – Bán hàng – Nhân sự.

 1,065 

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]