Chuyển đổi số Hợp đồng số Trọn Bộ Mẫu Hợp Đồng Nhân Viên Kinh Doanh Chuẩn Nhất Năm...

Trong bất kỳ doanh nghiệp nào, hợp đồng đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động trơn tru và bảo vệ quyền lợi của cả người lao động và người sử dụng lao động. Trong bài viết này, MISA AMIS sẽ đi sâu vào tầm quan trọng của hợp đồng nhân viên kinh doanh và cung cấp các mẫu hợp đồng kinh doanh được tìm kiếm và sử dụng phổ biến hiện nay. 

Hợp đồng nhân viên kinh doanh là gì?

Hợp đồng nhân viên kinh doanh, cũng là một loại hợp đồng lao động, là một thỏa thuận pháp lý giữa người lao động và nhà tuyển dụng, thiết lập các điều kiện công việc, quyền và nghĩa vụ của cả hai bên trong quá trình làm việc. Đây là một yếu tố rất quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ chặt chẽ và bền vững giữa người lao động và doanh nghiệp.

Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp hay nhân viên, việc đi đến thỏa thuận và ký kết một hợp đồng nhân viên kinh doanh có cấu trúc tốt là điều cần thiết để thúc đẩy một môi trường làm việc lành mạnh và hiệu quả.

 • Bảo vệ pháp lý: Một hợp đồng toàn diện cung cấp sự bảo vệ pháp lý cho cả hai bên trong trường hợp có tranh chấp hoặc hiểu lầm. Nó làm rõ các kỳ vọng và ngăn ngừa các vấn đề tiềm ẩn có thể phát sinh trong thời gian làm việc.
 • Giao tiếp rõ ràng: Bằng cách phác thảo rõ ràng các điều khoản tuyển dụng, chẳng hạn như giờ làm việc, trách nhiệm công việc và tiền lương, hợp đồng nhân viên kinh doanh đảm bảo rằng cả hai bên đều thống nhất, giảm khả năng xảy ra xung đột.
 • Giữ chân nhân viên: Một hợp đồng được soạn thảo tốt có thể nâng cao sự hài lòng và giữ chân nhân viên. Khi nhân viên hiểu quyền và lợi ích của họ, họ có nhiều khả năng cảm thấy có giá trị và cam kết với vai trò của họ.

Có những loại hợp đồng nhân viên kinh doanh nào?

Hợp đồng lao động có thời hạn

Đây là hợp đồng có thời gian xác định và kết thúc vào một ngày cụ thể trong tương lai. Nó lý tưởng cho các vị trí tạm thời hoặc dựa trên dự án. Khi hợp đồng này hết hiệu lực, hai bên có thể tiếp tục đàm phán để gia hạn hoặc ký kết một hợp đồng mới.

Hợp đồng lao động không có thời hạn

Hợp đồng này không giới hạn thời gian làm việc và chỉ kết thúc khi một trong hai bên quyết định chấm dứt hợp đồng thông qua thông báo trước đều đặn hoặc khi có sự vi phạm nghiêm trọng từ một bên.

Sử dụng ngay dịch vụ hợp đồng điện tử với phần mềm MISA AMIS WeSign giúp doanh nghiệp điện tử hóa mọi quy trình từ đó tiết kiệm 100% chi phí in ấn cũng như các chi phí lưu trữ, quản lý và nhân sự.

Dùng ngay miễn phí

Những nội dung cần có trong hợp đồng nhân viên kinh doanh

Thông tin cá nhân của cả người lao động và nhà tuyển dụng

Bao gồm thông tin cá nhân toàn diện của cả nhân viên và người sử dụng lao động. Phần này thường bao gồm tên, địa chỉ, chi tiết liên hệ và dữ liệu nhận dạng cần thiết khác.

Chức danh và mô tả công việc

Hợp đồng nên nêu rõ chức danh công việc và cung cấp bản mô tả công việc toàn diện. Đây là phần mô tả công việc mà người lao động sẽ thực hiện, bao gồm nhiệm vụ, trách nhiệm, và quyền hạn liên quan đến công việc đó. Điều này đảm bảo rằng đại diện bán hàng hiểu đầy đủ trách nhiệm của họ và phạm vi vai trò của họ trong tổ chức.

Thời gian làm việc

Hợp đồng cần xác định rõ thời gian làm việc của người lao động, bao gồm giờ làm việc, thời gian nghỉ giải lao và các ngày nghỉ lễ.

Mức lương và phúc lợi

Chi tiết cấu trúc tiền lương, tỷ lệ hoa hồng (nếu có) và bất kỳ lợi ích bổ sung nào là rất quan trọng để thúc đẩy nhân viên bán hàng và thu hút nhân tài hàng đầu. Phần này cũng nên đề cập chi tiết về tiền thưởng, ưu đãi và chính sách hoàn trả.

Chế độ thăng tiến

Nếu có thể, hãy bao gồm các điều khoản về thăng tiến nghề nghiệp, thăng chức hoặc đánh giá hiệu suất. Phần này có thể phục vụ như một yếu tố động lực để nhân viên bán hàng thực hiện tốt nhất.

Thiết bị bảo hộ lao động

Nếu công việc yêu cầu, hợp đồng cần nêu rõ về việc cung cấp và sử dụng thiết bị bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

Một số nội dung khác

 • Mục tiêu bán hàng và số liệu hiệu suất: Để thúc đẩy trách nhiệm và kết quả công việc, hợp đồng nên nêu rõ các mục tiêu bán hàng có thể đạt được và các chỉ số hiệu suất chính (KPI). Các số liệu này phải có thể đo lường được và có thời hạn để đánh giá hiệu suất của nhân viên kinh doanh một cách hiệu quả.
 • Khu vực làm việc và yêu cầu đi lại: Xác định khu vực phụ trách của nhân viên kinh doanh và các yêu cầu đi lại đảm bảo rằng họ biết về các lĩnh vực họ sẽ phụ trách và mọi cam kết đi lại cần thiết. Phần này cũng có thể bao gồm các điều khoản về trợ cấp và chi phí đi lại.
 • Điều khoản không cạnh tranh và bảo mật: Để bảo vệ thông tin độc quyền và cơ sở khách hàng của doanh nghiệp, việc kết hợp các điều khoản không cạnh tranh và bảo mật là điều cần thiết. Những điều khoản này hạn chế nhân viên bán hàng làm việc cho đối thủ cạnh tranh và chia sẻ thông tin nhạy cảm của công ty trong và sau khi làm việc.
 • Cơ hội đào tạo và phát triển: Tạo cơ hội để phát triển và đào tạo kỹ năng giúp nâng cao khả năng của nhân viên kinh doanh, thúc đẩy sự tự tin và hiệu suất tổng thể của họ. Chi tiết bất kỳ chương trình đào tạo hoặc tài nguyên nào có sẵn cho nhân viên.
 • Quy tắc ứng xử của nhân viên: Hợp đồng cần nêu rõ hành vi và đạo đức của nhân viên kinh doanh khi đại diện cho công ty. Nó phải phù hợp với các giá trị của tổ chức và luôn đảm bảo tính chuyên nghiệp.
 • Thủ tục chấm dứt hợp đồng nhân viên kinh doanh: Phần này nên phác thảo các điều kiện theo đó một trong hai bên có thể chấm dứt hợp đồng lao động. Nó cũng nên bao gồm các thủ tục cung cấp thông báo, trợ cấp thôi việc và trả lại tài sản của công ty khi chấm dứt.

Mẫu hợp đồng nhân viên kinh doanh

Mẫu hợp đồng lao động thời vụ

Đây là mẫu hợp đồng được sử dụng cho người lao động làm việc trong thời gian xác định hoặc dự án cụ thể. 

Bạn đọc có thể tham khảo và tải xuống Mẫu hợp đồng lao động thời vụ

>>>TẠI ĐÂY<<<

Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh

Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh được sử dụng khi hai hoặc nhiều bên hợp tác với nhau để thực hiện một dự án kinh doanh chung.

Bạn đọc có thể tham khảo và tải xuống Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh

>>>TẠI ĐÂY<<<

Mẫu hợp đồng góp vốn

Mẫu hợp đồng này được sử dụng khi một bên đồng ý góp vốn vào doanh nghiệp của bên kia và chia sẻ lợi nhuận. Bạn đọc có thể tham khảo và tải xuống Mẫu hợp đồng góp vốn

>>>TẠI ĐÂY<<<

Mẫu hợp đồng Cộng tác viên kinh doanh

Đây là mẫu hợp đồng cho cộng tác viên tham gia vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bạn đọc có thể tham khảo và tải xuống Mẫu hợp đồng Cộng tác viên kinh doanh

>>>TẠI ĐÂY<<<

Xem thêm:

Những lưu ý khi tạo và ký kết hợp đồng nhân viên kinh doanh

Trước khi ký hợp đồng nhân nhân viên kinh doanh, người lao động và nhà tuyển dụng nên lưu ý các điểm sau đây:

 • Cần thận trọng đọc kỹ và hiểu rõ từng điều khoản trong hợp đồng trước khi ký kết. Nếu có bất kỳ điều khoản nào gây khó khăn hoặc không rõ ràng, bạn nên tìm hiểu hoặc thảo luận thêm với nhà tuyển dụng.
 • Nếu hợp đồng kinh doanh liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, cần đảm bảo rằng mọi thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ được mô tả một cách chi tiết và chính xác trong hợp đồng.
 • Xác định rõ phạm vi công việc mà người lao động sẽ thực hiện. Điều này sẽ giúp tránh những tranh chấp về trách nhiệm và phạm vi công việc trong tương lai.
 • Bảo mật thông tin là yếu tố quan trọng trong hợp đồng nhân viên kinh doanh. Đảm bảo rằng hợp đồng có điều khoản về bảo mật thông tin và cam kết giữ bí mật với những thông tin nhạy cảm của doanh nghiệp.
 • Nếu cần thiết, bạn nên xem xét hợp đồng với một luật sư hoặc chuyên gia pháp lý để đảm bảo rằng hợp đồng tuân theo pháp luật và bảo vệ quyền lợi của cả hai bên.
 • Khi hoạt động kinh doanh phát triển hoặc có sự thay đổi về quy định pháp luật, cần cập nhật hợp đồng nhân viên kinh doanh để đảm bảo tính hiệu lực và phù hợp với tình hình mới.
 • Bảo quản bản sao của hợp đồng nhân viên kinh doanh sau khi ký kết là điều cần thiết để có thể tham khảo và giải quyết mọi tranh chấp tiềm năng trong tương lai.

Quý doanh nghiệp có thể tham khảo WeSign – Ký tài liệu điện tử của MISA AMIS là một giải pháp hiệu quả cho việc ký hợp đồng điện tử. Với sự cấp phép của Bộ Công Thương kể từ ngày 19/1/2023, WeSign đã trở thành công cụ đáng tin cậy cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn khi ký kết theo phương thức truyền thống.

So với việc ký kết tài liệu theo cách thủ công, WeSign mang đến nhiều lợi ích lớn. Thời gian thực hiện được rút ngắn đáng kể, việc tìm kiếm và tra cứu tài liệu cũng được giảm xuống chỉ trong khoảng 1 – 2 giờ.

Quy trình ký kết trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với WeSign. Không còn phải chờ đợi màn có mặt ở công ty mới có thể ký kết, hoặc phải gọi điện cho giám đốc của các bên. Đồng thời, rủi ro xảy ra sai sót như quên hoặc ký nhầm cũng bị loại bỏ hoàn toàn.

Không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức, WeSign còn giảm 85% chi phí cho việc in ấn giấy tờ, mực in, máy in và chuyển phát tài liệu nhiều lần. Đồng thời, không gian lưu trữ và bảo quản giấy tờ cũng không còn là vấn đề khi chuyển sang ký kết điện tử.

Với WeSign, doanh nghiệp có thể thực hiện quá trình ký kết chỉ với 3 thao tác đơn giản, tiết kiệm điện năng tối đa thời gian và năng lượng của mọi bên liên quan. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bảo vệ môi trường, khi giảm lượng giấy tờ in ấn là không cần thiết. Vì vậy, WeSign không chỉ đơn thuần là một công cụ tiện ích, mà còn là một đóng góp tích cực đóng góp để bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Hợp đồng nhân viên kinh doanh là một công cụ quan trọng giúp thiết lập và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa người lao động và nhà tuyển dụng. Việc tạo ra hợp đồng chất lượng và chi tiết có thể giúp tránh những tranh chấp không cần thiết và tạo ra môi trường làm việc thuận lợi cho cả hai bên. Hy vọng bài viết này của MISA AMIS đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hợp đồng nhân viên kinh doanh và những điểm cần lưu ý khi tạo và ký kết hợp đồng này. Chúc bạn thành công trong việc xây dựng các hợp đồng chất lượng và bền vững trong tương lai.

Hợp đồng điện tử MISA AMIS WeSign – Nền tảng ký tài liệu số tiên phong và uy tín nhất Việt Nam

MISA là đơn vị cung cấp dịch vụ hợp đồng điện tử với phần mềm MISA AMIS WeSign đã tích hợp thành công với trục hợp đồng điện tử của Bộ Công Thương để chứng thực các hợp đồng kinh tế, giúp đảm bảo tính toàn vẹn, an toàn, bảo mật và tin cậy cho hợp đồng.

Tính năng trên MISA AMIS WeSign

 • Ký kết thông minh: Ký kết từ xa, mọi lúc mọi nơi khi không có mặt ở Văn phòng
 • Tự động hóa quy trình: tạo luồng ký, phê duyệt, chuyển phát, nhắc nhở và lưu trữ tài liệu.
 • Ký hàng loạt: Đẩy nhanh tốc độ ký với hàng loạt tài liệu được ký cùng lúc, tránh ách tắc ảnh hưởng đến công việc.
 • Quản lý tài liệu tập trung: Tích hợp các nền tảng online, dễ dàng lưu trữ, phân loại và tra cứu, hạn chế thất thoát tài liệu.
 • Phân quyền linh hoạt: Phân quyền xem, ký, điều phối, tải tài liệu,… theo từng bộ phận, phòng ban, tránh rò rỉ dữ liệu.
 • An toàn bảo mật: Cài đặt cơ chế xác thực người ký chặt chẽ bằng mật khẩu, mã OTP.
 • Chi phí đầu tư hợp lý: Phù hợp với từng nhu cầu và quy mô của từng doanh nghiệp.
 • Đảm bảo tính hợp pháp do đã được chứng thực bởi bộ công thương.

Quy trình ký kết hợp đồng bằng MISA AMIS Wesign gồm có các bước: 

 • Bước 1: Khởi tạo giữa 2 chủ thể ký hợp đồng.
 • Bước 2: MISA (là 1 CeCA – Đơn vị được cấp phép dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử) sẽ chứng thực hợp đồng. 
 • Bước 3: Hợp đồng được mã hóa và gửi lên trục Hợp đồng điện tử Bộ công thương để ký số chứng thực đảm bảo tính toàn vẹn và ghi dấu thời gian trên hợp đồng
 • Bước 4: Doanh nghiệp tra cứu tính xác thực của hợp đồng trên cổng tra cứu của Bộ Công Thương.

Lợi ích khi sử dụng MISA AMIS WESIGN

 • Tiết kiệm 100% chi phí in ấn, chuyển phát và lưu trữ
 • Giảm tới 90% thời gian chờ ký, chứng thực, chuyển phát
 • Tự động toàn bộ quy trình ký, giảm công sức của nhân viên
 • Quản lý tài liệu tập trung, tránh thất thoát, hư hỏng, dễ dàng tra cứu – phân loại tài liệu

MISA tự hào là đơn vị cung cấp nền tảng hợp đồng điện tử  tiên phong và uy tín nhất, hỗ trợ đắc lực cho các tổ chức, doanh nghiệp. Để nhận ưu đãi dùng thử miễn phí doanh nghiệp hãy click ngay vào nút dưới đây.

Dùng ngay miễn phí

 

Loading

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]