Kiến thức Tài chính - kế toán Lợi ích kết nối giữa MISA AMIS Kế toán và MISA AMIS...

Phần mềm MISA AMIS Kế toán nằm trong bộ giải pháp MISA AMIS có kết nối với phần mềm tiền lương nằm trong bộ phần mềm quản trị nhân sự. Đa phần tại các doanh nghiệp hiện nay, ngoài các doanh nghiệp có bộ phận C&B thì kế toán sẽ là người thực hiện tính lương. Sự kết nối liên thông giữa phần mềm MISA AMIS Kế toán và phần mềm tiền lương trong bộ phần mềm quản trị nhân sự của MISA giúp công tác tính lương loại bỏ được các bước thủ công, tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực cho doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây!

1. Nội dung kết nối

1.1 Nội dung kết nối

Cho phép người dùng MISA AMIS Kế toán kết nối với MISA AMIS Tiền lương để đồng bộ dữ liệu từ AMIS Tiền lương về AMIS Kế toán. Khi đó, người dùng có thể thực hiện các công việc:

 • Tiếp nhận các bảng tổng hợp phân bổ lương từ AMIS Tiền lương cho từng đơn vị, phòng ban để hạch toán chi phí lương.
 • Tiếp nhận đề nghị chi trả lương từ AMIS Tiền lương cho từng đơn vị, phòng ban để lập chứng từ chi trả lương.

1.2 Lợi ích kết nối

Giảm thiểu các tác vụ thủ công: Tính lương là hoạt động gồm nhiều bước từ chấm công đến xác định các cơ chế đãi ngộ với từng nhân sự để thực hiện tính lương sao cho phù hợp. Việc kết nối phần mềm kế toán với phần mềm tiền lương giúp các hoạt động trong quá trình tính lương rút ngắn, loại bỏ các thao tác thủ công bởi hoạt động chấm công và xác định công đã được thực hiện tự động trên phần mềm. 

– Tiết kiệm thời gian, chi phí: Thay vì phải kiểm tra công thủ công, xác định cơ chế, quy định mất thời gian thì kế toán có thể thực hiện tính lương, hạch toán và chi lương nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính chính xác cao.

– Đồng bộ dữ liệu doanh nghiệp: Đa phần các doanh nghiệp đều đã, đang sử dụng một hoặc một vài phần mềm khác nhau. Việc lựa chọn sử dụng các phần mềm trong bộ giải pháp có ưu thế hội tụ dữ liệu trên cốt lõi là phần mềm quản trị tài chính kế toán sẽ giúp doanh nghiệp có một hệ thống thông tin minh bạch, đầy đủ và chính xác. 

Xem chi tiết về nội dung kết nối và các lợi ích tại video:

2. Cách kết nối AMIS Kế toán và AMIS Tiền lương

2.1 Kết nối AMIS Kế toán với AMIS Tiền lương

Lưu ý:

– Để kết nối 2 phần mềm thì người dùng cần đăng ký sử dụng cả 2 phần mềm.

– Chỉ người dùng có quyền quản trị ứng dụng kế toán hoặc quản trị hệ thống AMIS (phân quyền trên AMIS Platform) mới có quyền thiết lập kết nối AMIS Tiền lương với AMIS Kế toán.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào Thiết lập\Kết nối ứng dụng;

Bước 2: Tại mục Ứng dụng AMIS, chọn AMIS Tiền lương, nhấn Kết nối ngay;

Bước 3: Chọn dữ liệu kết nối với các ứng dụng AMIS;

Bước 4: Chương trình hiển thị thông báo kết nối thành công với AMIS Tiền lương. Khi đó, người dùng có thể truy cập vào phân hệ Tiền lương;

Bước 5: Chương trình sẽ hiển thị phân hệ Tiền lương khi người dùng đăng nhập và làm việc với dữ liệu có kết nối với ứng dụng AMIS Tiền lương.

2.2 Thiết lập tài khoản hạch toán lương

Bước 1: Vào phân hệ Tiền lương, chọn Thiết lập tài khoản hạch toán lương;

Bước 2: Tại tab Thiết lập TK lương cho phòng ban: Thực hiện thiết lập tài khoản chi phí lương và tài khoản lương tương ứng cho từng phòng ban/đơn vị;

Bước 3: Tại tab Thiết lập TK lương cho thành phần lương;

Bước 4: Nhấn Đồng ý để lưu lại thiết lập.

2.3 Lập chứng từ hạch toán chi phí lương

Bước 1: Chuyển bảng tổng hợp phân bổ lương từ AMIS Tiền lương sang AMIS Kế toán. Khi đó trên AMIS Kế toán sẽ nhận được thông báo AMIS Tiền lương đã gửi bảng tổng hợp phân bổ tiền lương:

Bước 2: Trên danh sách Đề nghị hạch toán chi phí lương, chọn kỳ lương cần hạch toán, sau đó nhấn Xem;

Bước 3: Chương trình hiển thị giao diện Bảng phân bổ chi phí lương. Nhấn Lập chứng từ để lập chứng từ hạch toán chi phí lương / Hoặc người dùng có thể chọn chức năng Lập chứng từ trên danh sách đề nghị hạch toán chi phí lương;

Bước 4: Chương trình tự động sinh chứng từ hạch toán lương trên chứng từ nghiệp vụ khác, thực hiện kiểm tra lại các thông tin trên chứng từ sau đó nhấn Cất;

Bước 5: Khi đó, chương trình sẽ tự động cập nhật trạng thái hạch toán của kỳ lương vừa lập chứng từ là Đã hạch toán, đồng thời lấy lên số chứng từ tương ứng. Khi đó người dùng cần thực hiện xóa chứng từ hạch toán lương trước đó và thực hiện Cập nhật từ AMIS Tiền lương và thực hiện hạch toán lại theo các bước ở trên.

2.4 Lập chứng từ chi trả lương

Bước 1: Lập bảng tổng hợp chi trả lương và chuyển kế toán trên AMIS Tiền lương. Khi đó trên AMIS Kế toán sẽ nhận được thông báo AMIS Tiền lương đã gửi bảng tổng hợp chi trả tiền lương;

Bước 2: Trên danh sách Đề nghị chi trả tiền lương, chọn kỳ lương cần chi trả, sau đó nhấn Xem;

Bước 3: Chương trình hiển thị giao diện Bảng tổng hợp chi trả lương. Nhấn Lập CT chi tiền gửi để lập chứng từ chi trả tiền lương / Hoặc người dùng có thể chọn chức năng Lập chứng từ chi tiền trên danh sách đề nghị chi trả tiền lương;

Bước 4: Chương trình tự động sinh chứng từ chi trả tiền lương, người dùng thực hiện kiểm tra lại và khai báo bổ sung các thông tin cần thiết trên chứng từ sau đó nhấn Cất;

Bước 5: Sau khi đã lập chứng từ hạch toán xong, nếu trên AMIS Tiền lương có sửa lại bảng tổng hợp chi trả lương và muốn gửi lại sang AMIS Kế toán để hạch toán lại thì trên AMIS Kế toán sẽ nhận được thông báo AMIS Tiền lương đã thay đổi bảng tổng hợp chi trả lương.

Kết nối giữa MISA AMIS Kế toán và MISA AMIS Tiền lương mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi ứng dụng bộ giải pháp. Anh/Chị kế toán doanh nghiệp hãy đăng ký phần mềm kế toán online MISA AMIS để thực tế trải nghiệm những lợi ích này với giải pháp gồm nhiều tiện ích, tính năng:

 • Hệ sinh thái kết nối:
  • Hoá đơn điện tử – cho phép xuất hoá đơn ngay trên phần mềm
  • Ngân hàng điện tử – cho phép lấy sổ phụ, đối chiếu và chuyển tiền ngay trên phần mềm
  • Cơ quan Thuế – cổng mTax cho phép nộp tờ khai, nộp thuế ngay trên phần mềm
  • Hệ thống quản trị bán hàng, nhân sự…
 • Đầy đủ các nghiệp vụ kế toán: Đầy đủ 20 nghiệp vụ kế toán theo TT133 & TT200, từ Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Kho, Hóa đơn, Thuế, Giá thành,…
 • Tự động nhập liệu: Tự động nhập liệu từ hóa đơn điện tử, nhập khẩu dữ liệu từ Excel giúp rút ngắn thời gian nhập chứng từ, tránh sai sót.
 • Tự động tổng hợp số liệu và kết xuất báo cáo tài chính với hàng trăm biểu mẫu có sẵn giúp kế toán đáp ứng kịp thời yêu cầu của lãnh đạo ….

Tham khảo ngay bản demo phần mềm kế toán online MISA AMIS dùng thử miễn phí 15 ngày để quản lý công tác kế toán hiệu quả hơn! 

Dùng ngay miễn phí

Loading

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]