Kiến thức Tài chính - kế toán Lợi ích kết nối giữa AMIS Kế toán và AMIS CRM

Phần mềm MISA AMIS Kế toán nằm trong bộ giải pháp MISA AMIS có kết nối với phần mềm quản lý bán hàng CRM. Sự kết nối liên thông này cho phép đồng bộ dữ liệu về khách hàng, đơn hàng từ phần mềm quản lý bán hàng MISA AMIS CRM sang MISA AMIS Kế toán nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian nhập liệu và tăng độ linh hoạt. Hãy cùng xem cách kết nối giữa AMIS Kế toán và AMIS CRM và lợi ích khi kết nối 2 phần mềm này trong bài viết sau đây.

1. Cách kết nối AMIS Kế toán và AMIS CRM

B1: Vào Thiết lập, chọn Kết nối ứng dụng AMIS;

B2: Nhấn Kết nối ngay;

B3: Lựa chọn dữ liệu kết nối với các ứng dụng AMIS;

B4: Thực hiện Thiết lập đồng bộ dữ liệu với AMIS CRM, nhấn Đồng ý;

B5: Thực hiện Thiết lập đồng bộ dữ liệu với AMIS CRM, nhấn Đồng ý.

Khi thực hiện đồng bộ dữ liệu giữa 2 phần mềm, chương trình hiện thị giao diện cho phép đồng bộ các danh mục, chứng từ từ phần mềm MISA AMIS CRM về phần mềm MISA AMIS Kế toán. Lúc này,  để đảm bảo dữ liệu được đồng bộ đúng đắn, người dùng cần chú ý đồng bộ theo 3 bước trong ảnh sau và cũng cần lưu ý quy tắc đồng bộ dữ liệu trong ảnh:

2. Chi tiết các nội dung kết nối AMIS Kế toán và AMIS CRM

2.1 Đồng bộ danh mục Khách hàng, Hàng hoá 

– Khách hàng & Nhóm khách hàng:

+ Hệ thống cho phép thực hiện đồng bộ hàng loạt các khách hàng/ nhóm khách hàng từ AMIS CRM sang AMIS Kế toán và ngược lại

+ Khi NVKD thực hiện thêm khách hàng/ nhóm khách hàng trên AMIS CRM thì chương trình không tự lấy khách hàng đó sang AMIS Kế toán vì khách hàng đó chưa thực sự mua hàng. Khi khách hàng đó phát sinh báo giá, đơn hàng hoặc đề nghị xuất hóa đơn thì sẽ đồng bộ cả chứng từ và khách hàng kèm theo sang AMIS Kế toán.

+ Khi NVKD sửa khách hàng/ nhóm khách hàng trên AMIS CRM, nếu khách hàng đó đã có trên AMIS Kế toán thì chương trình sẽ tự động cập nhật thông tin đã sửa sang AMIS Kế toán.

+ Trường hợp khách hàng/ nhóm khách hàng trên AMIS CRM chưa lấy sang AMIS Kế toán thì người dùng có thể chủ đông đồng bộ danh mục khách hàng

– Hàng hóa dịch vụ & Nhóm hàng hoá dịch vụ

+ Khi thực hiện kết nối giữa AMIS Kế toán với AMIS CRM, hệ thống cho phép thực hiện đồng bộ hàng loạt các hàng hóa dịch vụ/ nhóm hàng hoá dịch vụ từ AMIS CRM sang AMIS Kế toán và ngược lại tại bước kết nối đã nói ở trên.

+ Khi NVKD thực hiện thêm/sửa hàng hóa dịch vụ/ nhóm hàng hoá, dịch vụ trên AMIS CRM thì chương trình sẽ tự động cập nhật sang AMIS Kế toán.

+ Trường hợp hàng hóa dịch vụ/ nhóm hàng hoá dịch v trên AMIS CRM chưa lấy sang AMIS Kế toán thì người dùng có thể chủ động thực hiện đồng bộ danh mục vật tư hàng hóa.

2.2 Đồng bộ Đơn đặt hàng

– Đơn hàng trên AMIS CRM khi đồng bộ về AMIS Kế toán có thể đồng bộ thành đơn hàng hoặc hợp đồng tùy thuộc vào nhu cầu quản lý của kế toán.

– Khi NVKD đề nghị ghi doanh số đơn hàng trên AMIS CRM thì chương trình sẽ tự động cập nhật sang AMIS Kế toán.

+ Xem chi tiết việc thực hiện lập đơn đặt hàng trên AMIS CRM.

+ Xem chi tiết việc thực hiện đề nghị ghi doanh số cho đơn hàng trên AMIS CRM.

– Trường hợp đơn đặt hàng trên AMIS CRM không được tự động cập nhật sang AMIS Kế toán thì người dùng cần thực hiện đồng bộ đơn đặt hàng.

2.3 Đề nghị xuất hóa đơn

– Khi Nhân viên kinh doanh lập đề nghị xuất hóa đơn và thực hiện đề nghị xuất sang AMIS Kế toán thì phần mềm sẽ tự động cập nhật các thông tin của đề nghị xuất hóa đơn đó từ AMIS CRM sang AMIS Kế toán.

– Trường hợp đề nghị xuất hóa đơn trên AMIS CRM không được tự động cập nhật sang AMIS Kế toán thì người dùng cần thực hiện đồng bộ Đề nghị xuất hóa đơn.

2.4 Xem tồn kho trên AMIS CRM, Công nợ khách hàng, Báo giá, Chính sách giá

– Chương trình sẽ tự động cập nhật tồn kho từ AMIS Kế toán sang AMIS CRM theo đơn vị tính chính của tất cả các chi nhánh theo từng kho. Nhân viên kinh doanh có thể tra cứu được tồn kho vật tư hàng hóa theo từng kho. 

– Chương trình sẽ tự động cập nhật số dư công nợ khách hàng từ AMIS Kế toán sang AMIS CRM của tất cả các chi nhánh. Nhân viên kinh doanh có thể tra cứu được số dư công nợ khách hàng theo từng chi nhánh. 

– Chương trình sẽ tự động cập nhật toàn bộ thông tin báo giá từ AMIS CRM về AMIS Kế toán.

– Đồng bộ từ AMIS Kế toán sang AMIS CRM: Khi kế toán thực hiện thêm/sửa chính sách giá trên AMIS Kế toán thì chương trình sẽ tự động cập nhật sang AMIS CRM.

3. Lợi ích kết nối giữa AMIS Kế toán và AMIS CRM

Việc kết nối liên thông dữ liệu giữa phần mềm MISA AMIS Kế toán và phần mềm MISA AMIS CRM giúp tự động toàn bộ quy trình tác nghiệp, tối ưu hóa hoạt động kinh doanh; tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp:

– Tự động hoá quy trình tác nghiệp: Thay vì phải thực hiện nhập dữ liệu trên 2 phần mềm khác biệt trong hệ thống phần mềm quản trị, nhân viên doanh nghiệp chỉ cần thực hiện thao tác này một lần và dữ liệu tự đồng bộ trên hệ thống phần mềm. Trong xu thế phát triển mới, các doanh nghiệp hướng đến việc tự động hoá quy trình thủ công để dành sự quan tâm cho những vấn đề quan trọng hơn.

– Tối ưu hoá hoạt động kinh doanh: Kết nối liên thông giúp nhân viên kinh doanh và nhân viên kế toán có sự phối hợp nhịp nhàng, trơn tru. Nhân viên kinh doanh không phải chờ đợi quá lâu để có những chứng từ cần thiết khi trao đổi với khách hàng. Trong khi đó, nhân viên kế toán nhanh chóng thực hiện các nghiệp vụ ghi chép thông tin để đảm bảo một hệ thống thông tin kế toán minh bạch và chính xác.

– Tiết kiệm thời gian và chi phí: Từ việc tự động hoá quy trình tác nghiệp đến tối ưu hoá hoạt động kinh doanh đều giúp giảm thiểu những quy trình thủ công, những sai sót không đáng có đồng thời giúp nhân sự trong doanh nghiệp tập trung vào những vấn đề quan trọng đều giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, kết nối giữa MISA AMIS Kế toán và MISA AMIS CRM còn mang đến nhiều lợi ích khác mà mỗi doanh nghiệp khi thực tế trải nghiệm sẽ đều nhận thấy. Anh/Chị kế toán doanh nghiệp hãy đăng ký phần mềm kế toán online MISA AMIS để thực tế trải nghiệm một giải pháp với nhiều tính năng, tiện ích như:

 • Hệ sinh thái kết nối:
  • Hoá đơn điện tử – cho phép xuất hoá đơn ngay trên phần mềm
  • Ngân hàng điện tử – cho phép lấy sổ phụ, đối chiếu và chuyển tiền ngay trên phần mềm
  • Cơ quan Thuế – cổng mTax cho phép nộp tờ khai, nộp thuế ngay trên phần mềm
  • Hệ thống quản trị bán hàng, nhân sự…
 • Đầy đủ các nghiệp vụ kế toán: Đầy đủ 20 nghiệp vụ kế toán theo TT133 & TT200, từ Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Kho, Hóa đơn, Thuế, Giá thành,…
 • Tự động nhập liệu: Tự động nhập liệu từ hóa đơn điện tử, nhập khẩu dữ liệu từ Excel giúp rút ngắn thời gian nhập chứng từ, tránh sai sót.
 • Tự động tổng hợp số liệu và kết xuất báo cáo tài chính với hàng trăm biểu mẫu có sẵn giúp kế toán đáp ứng kịp thời yêu cầu của lãnh đạo ….

Tham khảo ngay bản demo phần mềm kế toán online MISA AMIS dùng thử miễn phí 15 ngày để quản lý công tác kế toán hiệu quả hơn! 

Dùng ngay miễn phí

Loading

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]