Quản lý nhân sự Tuyển dụng Ứng dụng tuyển dụng tốt nhất hiện nay | AMIS Tuyển dụng

Ứng dụng tuyển dụng tốt nhất hiện nay | AMIS Tuyển dụng

Ứng dụng tuyển dụng nhân sự là một trong những ứng dụng hàng đầu được các doanh nghiệp tìm kiếm. Ngoài giúp nhà quản lý nhân sự hay ban lãnh đạo nắm được hiệu quả tuyển dụng, đây cũng là ứng dụng giúp công tác tuyển dụng trong doanh nghiệp được thực hiện chuyên nghiệp, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc một trong số ứng dụng tuyển dụng tốt nhất hiện nay: AMIS Tuyển dụng – một công cụ được nhà tuyển dụng đánh giá cao với vai trò nâng cao hiệu quả và thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp.

1, Vai trò của ứng dụng tuyển dụng nhân sự

Ứng dụng tuyển dụng nhân sự hay còn gọi là ứng dụng quản lý tuyển dụng, là phiên bản mobile của phần mềm quản lý tuyển dụng. Ứng dụng này giúp NTD hay CEO nắm bắt được những thông tin tổng quan về đợt tuyển dụng, lịch phỏng vấn hay tin tuyển dụng trên điện thoại, giúp họ chủ động trong việc kiểm soát hiệu quả từng đợt tuyển dụng.

Trong thực tế, khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng sẽ được sử dụng đồng thời ứng dụng trên điện thoại (trừ một số nhà cung cấp không phát triển ứng dụng). Với AMIS Tuyển dụng cũng vậy, khi triển khai phần mềm, doanh nghiệp sẽ được sử dụng đồng thời app quản lý tuyển dụng.

ứng dụng tuyển dụng tốt nhất

Một số vai trò chính yếu của ứng dụng quản lý tuyển dụng được doanh nghiệp quan tâm là:

 • Giúp quy trình tuyển dụng được chuẩn hóa: sử dụng AMIS Tuyển dụng, doanh nghiệp sẽ được tư vấn một quy trình tuyển dụng bài bản, điều chỉnh các bước tuyển dụng phù hợp với thực tại doanh nghiệp. Đồng thời, giúp số hóa quy trình, tự động hóa nhiều thao tác từ khi đăng tin tuyển dụng, thu thập và nhập liệu dữ liệu ứng viên đến đánh giá hiệu quả khi đợt tuyển dụng kết thúc
 • Tiết kiệm thời gian cho nhà tuyển dụng: sự trợ giúp của phần mềm tuyển dụng giúp NTD thực hiện mọi thủ tục tuyển dụng nhanh hơn với độ chính xác cao hơn.
 • Nâng cao thương hiệu tuyển dụng: AMIS Tuyển dụng cung cấp một website tuyển dụng dành riêng cho doanh nghiệp. Bạn có thể dễ dàng tạo một trang web thể hiện thông tin về doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp, đăng các vị trí cần tuyển dụng và nhận hồ sơ ứng viên ứng tuyển ngay trên website ấy.
 • Tiết kiệm chi phí tuyển dụng cho doanh nghiệp: bằng hệ thống báo cáo đo lường từng giai đoạn trong quy trình tuyển dụng và chi phí, NTD dễ dàng biết được đâu là hoạt động làm chưa tốt để có những giải pháp cải thiện, đồng thời nắm bắt được chi phí đang trong định mức hay vượt định mức để phân bổ chi phí phù hợp hơn.

Đọc thêm: Top 5 phần mềm tuyển dụng tốt nhất hiện nay | Review chi tiết

2, Những tính năng cần có của ứng dụng quản lý tuyển dụng

Một ứng dụng quản lý tuyển dụng cần đáp ứng các tính năng cơ bản để thực sự mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Trong đó không thể bỏ qua 6 tính năng được đề cập dưới đây:

Kết nối với các kênh đăng tin tuyển dụng như mạng xã hội, sàn hay website tuyển dụng

Đây là tính năng giúp cán bộ tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng đồng thời lên các kênh được kết nối mà không mất nhiều lần thao tác. Ngoài ra, việc kết nối này cũng giúp tổng hợp hồ sơ từ các nguồn nhanh hơn, thống kê chính xác số lượng đơn ứng tuyển trên từng kênh.

Sàng lọc hồ sợ tự động

Đánh giá và sàng lọc ứng viên

Với một vị trí cần tuyển, bao giờ người làm nhân sự cũng đưa ra những tiêu chí để sàng lọc hồ sơ. Quá nhiều CV đồng nghĩa với việc HRer phải dành nhiều thời gian đọc để phân loại và sàng lọc hồ sơ, trong khi đã có những tiêu chí cố định. Dựa vào thực trạng này, phần mềm tuyển dụng đáp ứng tính năng tự động sàng lọc hồ sơ theo những tiêu chí được thiết lập sẵn, từ đó giúp cán bộ tuyển dụng sàng lọc chính xác, nhanh chóng hơn. Tự động phân loại hồ sơ đạt hay không đạt yêu cầu để sắp xếp vào vòng thi tuyển sau đó.

Đọc thêm:
>> MISA AMIS Platform – Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất hàng đầu Việt Nam
>> Phần mềm quản lý công việc giúp tối ưu năng suất nhân viên

Tự động gửi email cho ứng viên

Tính năng tự động gửi email cho ứng viên thể hiện sự chuyên nghiệp trong quy trình tuyển dụng, cũng giúp NTD tiết kiệm thời gian trong việc soạn thảo, gửi email cho từng ứng viên qua mỗi vòng sơ tuyển. Tính năng này cần đến trong các trường hợp:

 • Tự động gửi email cho ứng viên thông báo nộp CV/hồ sơ ứng tuyển thành công
 • Gửi email mời phỏng vấn/dự thi vòng tuyển dụng sâu hơn
 • Gửi email thông báo kết quả mỗi vòng tuyển dụng
 • Gửi thư mời làm việc qua email
 • Gửi email marketing về các vị trí tuyển dụng để nhắc nhớ thương hiệu cho ứng viên tiềm năng….

Phỏng vấn online

Phỏng vấn online là một tính năng cần có của phần mềm tuyển dụng, nó giúp doanh nghiệp phỏng vấn ứng viên từ xa một cách chuyên nghiệp, ổn định hơn so với việc sử dụng skype, messenger… để phỏng vấn.

Đặt lịch phỏng vấn online

Ngoài cung cấp đường link truy cập để phỏng vấn video call cho ứng viên với đường truyền riêng, để cuộc phỏng vấn thành công, AMIS Tuyển dụng còn giúp NTD lên lịch phỏng vấn, gửi email cho ứng viên và hội đồng phỏng vấn về lịch hẹn…

Ngoài tính năng phỏng vấn online, AMIS tuyển dụng hoàn toàn đáp ứng các tính năng khác trong việc phỏng vấn trực tiếp hay thi tuyển như:

 • Làm bài thi tuyển trên giấy hoặc trên máy tính
 • Lên lịch Phỏng vấn trực tiếp
 • HĐTD chấm điểm bài thi và đưa ra đánh giá, nhận xét đối với ứng viên
 • Nhân sự tổng hợp và ghi nhận kết quả

Talent pool – Xây dựng kho ứng viên tiềm năng

Tính năng này giúp doanh nghiệp xây dựng được khi dữ liệu ứng viên tiềm năng để sử dụng cho những đợt phỏng vấn trong tương lai. Ứng viên tiềm năng được lựa chọn đưa vào talent pool thường là người có tố chất, kỹ năng, chuyên môn tốt nhưng doanh nghiệp chưa có vị trí trống phù hợp với ứng viên trong thời điểm hiện tại. Tại một thời điểm trong tương lai, rất có thể công ty sẽ có nhiều vị trí tuyển dụng mà ứng viên đó phù hợp để đảm nhiệm công việc.

Hệ thống báo cáo tuyển dụng là tính năng đặc biệt cần thiết

báo cáo tuyển dụng cho doanh nghiệp

Báo cáo tuyển dụng giúp nhà tuyển dụng đánh giá được hiệu quả sau mỗi đợt tuyển dụng, từ đó có những kinh nghiệm để thực thi hiệu quả hơn những đợt tuyển dụng trong tương lai. Một số loại báo cáo tuyển dụng quan trọng như:

1. Báo cáo nguồn ứng viên và kênh tuyển dụng
2. Báo cáo chi phí tuyển dụng
3. Báo cáo tỷ lệ chuyển đổi ứng viên qua từng vòng
4. Báo báo hiệu quả tuyển dụng theo từng nhân sự phụ trách

3, Ai nên sử dụng ứng dụng tuyển dụng?

Ứng dụng tuyển dụng tốt nhất nên được sử dụng bởi người làm công tác tuyển dụng, trưởng phòng/giám đốc nhân sự hay CEO/ cấp quản lý doanh nghiệp có liên quan. Doanh nghiệp sử dụng ứng dụng/phần mềm quản lý tuyển dụng sẽ giúp việc tìm kiếm và tuyển dụng nhân tài hiệu quả hơn.

Dù ở bất cứ ngành nghề, lĩnh vực hay quy mô nào, tuyển dụng tốt là tiền đề để doanh nghiệp phát triển. Muốn kinh doanh tốt, muốn phát triển bền vững thì doanh nghiệp cần có những nhân sự phù hợp, mà công tác tuyển dụng chính là bước đầu để doanh nghiệp kiếm tìm tài sản lớn nhất cho doanh nghiệp.

4, Những lưu ý khi doanh nghiệp chọn mua ứng dụng

Để chọn mua một ứng dụng tuyển dụng tốt nhất cho doanh nghiệp, bạn cần lưu ý đến một số yêu cầu sau:

 1. Đáp ứng những tính năng quan trọng kể trên mục 2. Đây là những tính năng tối thiểu cần có để giúp hoạt động tuyển dụng nhân sự vừa giúp thu hút nhân tài, vừa giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả tuyển dụng
 2. Khả năng kết nối với những ứng dụng khác trong nền tảng quản trị doanh nghiệp, chẳng hạn như thuế, bảo hiểm, hồ sơ nhân sự… Sự kết nối này giúp doanh nghiệp quản lý xuyên suốt từ các thông tin nhân sự ngay từ khi bắt đầu tuyển dụng tới quá trình làm việc của nhân sự đó

AMIS Tuyển dụng là ứng dụng quản lý tuyển dụng, đáp ứng tất cả những tính năng cũng như khả năng kết nối với các phân hệ trong nền tảng quản trị doanh nghiệp, các bên thứ ba như sàn tuyển dụng, mạng xã hội. Với giao diện đẹp, thao tác dễ sử dụng và những tính năng hữu ích, AMIS Tuyển dụng đang dần khẳng định vị trí số 1 trong top phần mềm tuyển dụng được yêu thích.

Miễn phí ngay 15 ngày dùng thử đầy đủ tính năng phần mềm quản lý tuyển dụng bằng cách điền thông tin trải nghiệm tại đây:

trải nghiệm miễn phí

 

5/5 - (1 bình chọn)

Nguyễn Doanh Hùng là một chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và điều hành doanh nghiệp, Ông thường xuyên có những chia sẻ với nội dung hữu ích thông qua các bài viết về chủ đề quản lý và điều hành doanh nghiệp của MISA AMIS.
Về tác giả | Bài đã đăng

Chia sẻ bài viết hữu ích này